ThaiDreambox ::... TDB http://ThaiDreambox.bayore.net
21 พฤษภาคม 2562, 09:25 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ยินดีต้อนรับเข้าสู่... หนึ่งทศวรรษ ThaiDreambox
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒ ขอบคุณที่สนับสนุนบอร์ด

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [Vu+ Duo] คู่มือ การตั้งค่าต่างๆ  (อ่าน 9794 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mad3Wizard
รักษาการผู้ดูแลระบบ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,917« เมื่อ: 28 เมษายน 2555, 07:34 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

มาว่ากันด้วยการตั้งค่าเครื่อง Vu+ Duo กัน โดยเริ่มตั้งแต่ 0 จนดูได้ (แต่อาจจะไม่ได้ครบทุกคำสั่งหรือทุก Menu) และเป็นแบบ Step By Step เช่นเคยนะครับ Wink จริงๆแล้ว วิธีการตั้งและวิธีการใช้งาน ไม่ได้ต่างจากพวก DM800 HD, DM500 HD, DM8000 HD, AZ Box และ Vu+ อื่น ที่ใช้ Image แบบ Enigma2 เลยครับ ดังนั้น ถ้าท่านใช้ Box ตระกูลที่ใช้ Enigma2 สามารถนำบทความที่ผมเขียนนี้ ไปประยุกต์หรือทำตามได้ด้วยครับ Smiley

สำหรับมือเก่า (ท่านที่ใช้และตั้งเป็นอยู่แล้ว) ก็ข้ามหรือผ่านไปได้เลยนะครับ แต่ถ้าจะกรุณาก็รบกวนช่วยอ่านและตรวจทานในสิ่งที่ผมเขียนด้วยก็จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะอาจมีโอกาสที่จะเขียนผิดหรือพลาดไำด้ครับ Grin

สำหรับมือใหม่ ท่านสามารถอ่านและทำตามได้เลย แต่ ..... ไม่จำเป็นที่จะต้องทำเรียงลำดับแบบที่ผมเขียนก็ได้นะครับ (ผมจะเรียงตามความเคยชินและตามความเหมาะสมของผม ที่เคยๆทำและใช้อยู่ Cheesy) ท่านสามารถเลือกทำขั้นตอนไหนก่อนหลังได้หมดครับ Wink

บทความนี้ อาจจะไม่จำเป็นเลย (ก็ว่าได้) เพราะผมว่า เวลาท่านซื้อเครื่องมา ท่านพ่อค้าแม่ค้า คงจะลง Image มาให้ท่านเสร็จสรรพแล้ว แต่ก็อ่านผ่านๆตาไว้บ้างก็ดีครับ เผื่อเกิดมีอะไำรจะได้แก้ไข (หรือลองเล่น) ได้ด้วยตัวเอง ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นประโยชน์บ้างไม่มากก็น้อยครับ Wink

ตอน การตั้งค่าเน็ตเวิร์ค (Network)

โดยปรกติ ถ้าท่านลง Image ใหม่ (ซิงๆ) เมื่อเครื่อง Boot ขึ้นมาแล้วมันจะเริ่มด้วย Wizard เพื่อช่วยในการตั้งค่า แต่ ..... ที่ผมเขียนนี้จะไม่ได้ใช้เจ้า Wizard นะครับ ดังนั้น กรณีที่ท่านได้เครื่องมาแล้วและ Boot เข้ามาแล้ว ให้จัดการตั้งค่าภาษาให้เรียบร้อยก่อน (ของผมเลือกที่จะเอาภาษาอังกฤษนะครับ อันนี้แล้วแต่ภาษาที่ท่านถนัดละกัน แต่ก็สามารถตั้งภายหลังได้เช่นกัน) หลังจากนั้นมันจะถามว่าจะใช้ Wizard หรือ ออก ให้กดออก เลยครับ (ถ้าท่านต้องการจะทำตามที่ผมเขียน แต่ถ้าท่านชอบที่จะใช้ Wizard ก็ไม่ว่ากันครับ สุดท้ายเป้าหมายปลายทางก็จะได้แบบเดียวกันครับ Embarrassed)

-------------------------------------------------------------------
ขอทำความตกลงกันก่อนนะครับ เพื่อให้บทความไม่ยึดยาวหรือซ้ำๆกันเกินไป (แบบว่าตัวผมเองก็ขี้เกียขเช่นกัน;D ) ฉะนั้นต่อไปผมจะเขียนเหมือนเป็นแบบลัด แต่ตอนที่ท่านทำให้ทำเรียงตามที่ท่านเห็น ตย. เช่น

ถ้าท่านเห็นผมเขียน

ให้กดปุ่ม Menu>Setup>System>Network

นั่นหมายถึงดังนี้

กดปุ่ม Menu เลื่อนไปที่บรรทัด Setup แล้วกดปุ่ม OK เลือกไปที่ System แล้วกดปุ่ม OK แล้วเลือกที่ Network แล้วกดปุ่ม OK

และต่อไป ผมจะไม่เขียนว่า "กดปุ่ม OK" แล้วนะครับ ขอให้ท่านเข้าใจเลยว่า คำว่าเลือก นั่นหมายถึงให้ท่านเลื่อนแถบสีไปที่บรรทัดที่ผมบอกและให้กดปุ่ม OK จึงจะถือว่าได้กดเลือกบรรทัดดังกล่าว

-------------------------------------------------------------------

ผมเริ่มด้วยการตั้งค่าเน็ตเวิร์คดังชื่อตอนนะครับ วิธีการก็ตามมาอ่านกันครับ

1. ให้กดปุ่ม Menu>Setup>System>Network>Adapter Settings จะได้ดังภาพที่ 1. ถึง 4. เรียงๆไป

ภาพที่ 1.     ภาพที่ 2.

ภาพที่ 3.     ภาพที่ 4.

จากนั้นจะได้หน้าต่างดังภาพที่ 5. เราจะมาตั้งค่ารายละเอียดของเน็ตเวิร์กกันที่หน้านี้ครับ

ภาพที่ 5.

จากภาพที่ 5. มีที่ควรสนใจและต้องทำดังนี้
บรรทัด Use Interface = yes (ตรงนี้ต้องเป็นแบบนี้ ถึงจะใช้งาน Network ได้)
บรรทัด Use DHCP = yes/no (ตรงนี้ ถ้าท่านต้องการให้มันรับ IP จาก Router เอง ก็ตั้งให้เป็น yes แต่ถ้าต้องการตั้งแบบ Fixed IP ก็ให้ตั้งเป็น no แบบใน ตย. ของผม ก็แล้วแต่สะดวกละกันครับ)
บรรทัด IP Address = aaa.bbb.ccc.ddd (ตรงนี้ ถ้าท่านตั้งแบบ DHCP ให้กดที่ปุ่ม OK เพื่อสั่งให้มันตั้งค่าตามที่ได้ได้เลย และบรรทัดอื่นๆถัดไปท่านจะแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่ถ้าท่านตั้งแบบ Fixed IP ก็ให้ท่านป้อน ค่าที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันกับระบบเน็ตเวิร์คที่ท่านใช้อยู่)
บรรทัด Netmask = 255.255.255.0 (ปรกติมันจะขึ้นค่านี้ให้ แต่ถ้าท่านตั้ง Class ต่างจากนี้ ก็ให้แก้ให้เหมือนที่ท่านใช้ครับ)
บรรทัด Use Gateway = yes (อันนี้ คงต้องตั้งแบบนี้อยู่แล้ว เพราะยังไงๆเราก็ต้องใช้)
บรรทัด Gateway = aaa.bbb.ccc.eee (ให้ตั้งเป็น IP ของ Router ที่ท่านใช้)

ตรงนี้ถ้าท่านต้องการเปลี่ยน Primary DNS ก็ให้กดปุ่ม Edit DNS เพื่อแก้ไข (ต้องขอโทษด้วยที่ไม่ได้จับภาพมาให้ดู)
หลังจากตั้งทุกอย่างเสร็จแล้ว ให้ท่านกดปุ่ม OK เพื่อสั่งให้มันทำงาน แล้วมันจะเด้งกลับไปที่ภาพที่ 4.

ตรงหน้่านี้ท่านสามารถตรวจสอบว่าระบบที่ตั้งถูกต้องและใช้ได้หรือไม่ได้ โดยการเลือกไปที่ Network test แต่ถ้่าไม่ต้องทำก็ให้กดปุ่มสีแดง เพื่อกลับไปหน้าก่อนหน้านี้ หรือไม่ก็กดปุ่ม Exit เพื่อออกจาก Menu ไปเลย

ตอน การตั้งค่าเวลา (Timezone)

ถัดจากการตั้งค่าเน็ตเวิร์ค (Network) ผมจะตามด้วยตัวนี้คือ การตั้งค่าเวลา (Timezone) ทำได้โดยกดปุ่ม

Menu>Setup>System>Timezone ดังภาพที่ 6. - 7.

ภาพที่ 6      ภาพที่ 7

จากภาพที่ 7 ให้ท่านเลื่อนไปเลือกเอาที่ที่มีประเทศหรือจังหวัดที่ท่านอาศัยอยู่นะครับ ตย.ของผมผมอยู่ประเทศไทยซึ่งมันจะมีแค่กรุงเทพฯ (Bangkok) ให้เลือกเท่านั้นนะครับ (ยังไม่ได้ละเอียดพอถึงทุกจังหวัดของประเทศทั่วโลกหรอกนะครับ อิอิ)

เมื่อได้แล้วก็ให้กดปุ่มเขียวเพื่อบันทึก หรือเลื่อนแถบมาอยู่ที่ปุ่ม OK แล้วกดปุ่ม OK ก็จะได้เช่นกันครับ


บันทึกการเข้า

ช่วยกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ใช้ปุ่ม Thank Cool แทนการเขียนแค่ "ขอบคุณ" มือใหม่และผู้เริ่มศึกษา รบกวนอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ!!!! ใช้ "ค้นหา" ช่วยก่อนตั้งคำถามใดๆ

maximusmx
ขออภัย มือใหม่หัดหมุน(จาน)
สมาชิก VIP
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 578


OSCam (EMU) > CSP แร๊งงงงง


« ตอบ #1 เมื่อ: 28 เมษายน 2555, 15:41 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

หาเครื่องได้จากไหนครับ  Grin
บันทึกการเข้า

ขออภัย มือใหม่หัดหมุน(จาน)
Srisilp
ต้องขออภัยในบางวาจา
สมาชิก VIp
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 523« ตอบ #2 เมื่อ: 28 เมษายน 2555, 16:03 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

หาเครื่องได้จากไหนครับ  Grin

ที่นี่เคยมีครับ http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=16292.0
บันทึกการเข้า

AZBOX HD  ( OFW 4890)
Mad3Wizard
รักษาการผู้ดูแลระบบ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,917« ตอบ #3 เมื่อ: 12 พฤษภาคม 2555, 19:02 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ตอน การตั้งค่าดาวเทียม (Service Searching)

หลังจากที่เราตั้งค่าเวลาเสร็จ ส่วนตัว(ผม)แล้ว จะต่อด้วยการตั้งค่าดาวเทียมนี่แหละครับ เพราะจะได้ดูข่าวช่องฟรี (TNN) ไปด้วย ในขณะที่เราจะดำเนินการอื่นๆต่อไป Cheesy ทำได้โดย

กดปุ่ม Menu>Setup>Service Searching>Tuner Configuration ดังภาพที่ 34. - 36. และจะได้ดังภาพที่ 37.

ภาพที่ 34.      ภาพที่ 35.

ภาพที่ 36.      ภาพที่ 37.

จากภาพที่ 37. จะเห็นว่ามันมี 2 Tuner คือ Tuner A กะ Tuner B และทั้งคู่ยังคงเป็น not configured หมายถึงยังไม่ได้ตั้งค่า ในที่นี้ ผมใช้แค่ Tuner เดียว ซึ่งต้องต่อไว้ที่ Tuner A ก็ให้กดปุ่ม OK ที่บรรทัดของ Tuner A จะได้ดังภาพที่ 38.

ภาพที่ 38.

ถึงตรงนี้ ที่บรรทัด Configuration Mode ใ้หท่านกด < หรือ > เพื่อเลือกให้เป็น Advanced ดังในภาพ แล้วเลื่อนลงมาที่บรรทัด Satellite ให้ลองกด < หรือ > ไปเรื่อยๆดู เพื่อจะดูว่ามีดาวที่เราต้องการหรือไม่ ถ้าเป็น OFW แล้วละก็ ร้อยทั้งร้อย จะไม่มี Thaicom 2/5 มาให้ (แต่ถ้ามีอยู่แล้ว แสดงว่าพ่อค้าแม่ค้าใส่มาให้ท่านแล้ว ก็ให้ข้ามขั้นตอนนี้ไปทำขั้นตอนต่อไปได้เลยนะครับ) ก็ไม่ต้องตกใจ ให้ท่านกด Exit ออกไปจนถึงหน้าจอว่างๆ (ดัง ตย. ของผมจะไม่มี)

ให้ท่านไปหาโหลด satellites.xml ที่เขามีแจกและมีดาวที่ท่านต้องการมา หรือถ้าอยากทำเองก็ให้ทำตาม หัวข้อที่ 6. การเพิ่มดาวเทียม (add satellites) ที่ผมเขียนไว้แล้วที่บอร์ด www.thaidreambox.bayore.net

หลังจากได้ไฟล์ satellites.xml มาแล้ว ให้ท่านเอาใส่เข้าในเครื่อง Box โดยทำตามใน คู่มือการใช้งาน DCC ได้เลยนะครับ หลังจากทำตามนี้แล้วที่เครื่อง Box ให้ทำการ Restart 1 ครั้งก่อนนะครับ แล้วค่อยกลับมาเริ่ม ตั้งค่าดาวเทียมกันใหม่

ในการตั้งค่าดาวเทียม มีสิ่งที่ต้องใส่ใจหลักๆเลยก็คือ
1. ดาวที่ท่านต้องการดู
2. หัว LNB ที่ท่านใช้ของแต่ละดาว
3. ในกรณีที่ต่อหลายดาวหรือหลาย LNB ท่านต้องทราบว่าท่านต่อเข้าช่องไหนของ Multi Switch หรือ ช่องไหนของ DiSEq C Switch เพราะมันมีผลต่อการตั้งค่า 22 khz และ Port ที่จะตั้ง

ในการเขียนนี้ ผมขอใช้ตามรูปแบบที่ผมต่อไว้เป็นหลักในการอ้างอิงนะครับ ผมต่อโดยใช้ Multi Switch 9x6 ดังภาพที่ 39. (สำหรับการต่อกับ DiSEq C Switch ผมยังไม่เคยทำเลย จึงไม่มี ตย. ให้ดู แต่ถ้ามีเพื่อนๆท่านไหนทำอยู่ รบกวนช่วยเขียนมาให้เพื่อนๆได้ทราบด้วยก็จักขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่งครับ)

   ภาพที่5.

โดย
1. ผมต่อแค่ดาว Thaicom 2/5 และต่อดูทั้ง Ku Band และ C Band (ใช้ LNB แบบ 2 ขั้วทั้งสอง Band)
2. LNB ที่ผมใช้ สำหรับ Ku Band ผมใช้ Single ซึ่งต้องตั้งค่าเป็น 11300 ส่วน C Band ตั้งค่าเป็น 05150 แต่ถ้าของท่านมีใช้แบบ Universal ด้วย ก็ให้ตั้งค่าเป็น 09750 นะครับ
3. ผมต่อ Ku Band เข้าที่ 22KHz และ C Band เข้าที่ 0KHz ของ System I

จากข้อมูลข้างต้น (ต้องจำไว้ด้วยนะครับ ไม่งั้นท่านมีสิทธิ์ได้ปีนหลังคาหรือปีนเปิดฝ้าเพื่อมาดูว่าท่านได้ต่ออย่างไรอีก เป็นแน่แท้ 555) เราก็พร้อมที่จะตั้งค่ากันแล้วละครับ

มาเริ่มกันต่อครับ กับการตั้งค่าดาวเทียมต่อจากตอบ#22 คือหลังจากที่ได้ดังภาพที่ 38. แล้ว

1. ให้เลื่อนแถบสีมาที่ Satellite แล้วใช้ปุ่ม < หรือ > หาดาวที่ท่านต้องการ ใน ตย. ของผม ผมจะหา Thaicom 2/5 KU ก่อน ดังในภาพที่ 39.

ภาพที่ 39.

2. หลังจากเจอแล้วดาวที่ต้องการแล้ว ให้เลื่อนแถบสีลงมาที่ LNB แล้วกดปุ่ม < > ในที่นี้ ผมใช้ LNB1
3. เลื่อนแถบสีลงมาที่ LOF เช่นกัน ให้กดปุ่ม < > (เนื่องจากที่มีมาให้จะมีแค่ C Band กะ Universal ส่วน Single ไม่มี) เพื่อเลือกให้เป็น User Defined
4. เลื่อนแถบสีลงไปอีกบรรทัด คือ LNB /L ตรงบรรทัดนี้ ให้ป้อน 11300 และตั้งแบบเดียวกันกับ LNB /H ส่วนบรรทัด Threshold ให้ตั้งเป็น 11700

*** ถึงตรงนี้ ถ้าท่านต่อหัวเดียวและรับเครื่องเดียว (ต่อตรงเลย) ก็ให้คงบรรทัดอื่นๆที่เหลือไว้ ไม่ต้องเปลี่ยนอะไรทั้งนั้น แล้วก็ให้กดปุ่ม OK จะได้ดังภาพที่ 41.***

5. เลื่อนแถบสีไปที่ Tone mode เนื่องจากของผมต่อ KU Band ไว้ที่ 22 KHz ดังนั้นตรงนี้ ผมจึงต้องตั้งเป็น On ( ถ้าของท่านต่อไว้ที่ 0 KHz ก็ให้ตั้งเป็น Off นะครับ)
6. เลื่อนแถบสีลงไปที่บรรทัด DiSEqC mode (เนื่องจากผมใช้ Multi Switch) และกดปุ่ม < > เลือกไปที่ 1.0 มันจะมีบรรทัดให้ตั้งค่าอื่นๆเพิ่มขึ้นมา โดยอัตโนมัติ
7. เลื่อนแถบสีลงไปที่บรรทัด Committed DiSEqC command (เช่นกัน ของผมต่อไว้ที่ System I) ให้กดปุ่ม < > ตั้งให้เป็น AA

นอกนั้นไม่ต้องไปเปลี่ยนอะไร ถึงตรงนี้

8. ให้เลื่อนแถบสีกลับขึ้นไปที่บรรทัด Satellite แล้วเลือกไปที่ Thaicom 2/5 C-Band จะได้ดังภาพที่ 40.

ภาพที่ 40.

การตั้งค่าต่างๆก็ให้ตั้งค่าเหมือนๆกับที่ผ่านมา จะต่างกันก็เพียงหลักๆแค่

9. LNB ตรงนี้ ผมเลือกให้เป็น LNB 2
10. บรรทัด LOF (ก็ตั้งค่าตามดาว+LNB ..... ในที่นี้คือ Thaicom 2/5 และ LNB แบบ C) ของผมก็จะเป็น C-Band
11. มาที่บรรทัด Tone Mode อย่างที่บอก อันนี้ให้ดูจากการต่อสายจาก LNB อันนี้ว่าเข้าที่ 0 หรือ 22 KHz ของผมต้องตั้งเป็น Off (เพราะผมต่อ Thaicom 2/5 C Band เข้าที่ 0 KHz)
12. แล้วก็ให้เลื่อนไปเลือก DiSEqC Mode ให้เป็น 1.0
13. ไปที่บรรทัด Committed DiSEqC command (เช่นกัน ของผมต่อไว้ที่ System I อันเดียวกับ Ku Band จึงต้องตั้งให้เหมือนกัน) ก็จะเป็น AA

*** ถึงตรงนี้ ถ้าท่านยังมีดาวอื่นๆอีก ก็ให้ย้อนกลับไปทำตั้งแต่ ข้อ ที่ 8. จนถึงข้อที่ 13. และเปลี่ยนชื่อดาว เลือก LNB ตั้งค่าของหัว LNB และค่าอื่นๆ โดยให้สอดคล้องกับที่ท่านต่อไว้ โดยที่บรรทัด  Committed DiSEqC command ก็ให้เลือกเป็น AB BA BB ไปเรื่อยๆตาม System ที่ท่านต่อ ***

14. ให้กดปุ่ม OK แล้วหน้าจอจะกลับไปตามภาพที่ 41.

ภาพที่ 41.

15. กดปุ่ม Exit เพื่อออกจากการตั้งค่า ถึงตรงนี้ จะมีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาดังภาพ (ไม่รู้ว่าภาพที่จับมาหายไปไหน ไว้จะมาเพิ่มให้ละกันครับ อิอิ) ก็ให้กดเลือก Yes (อาจจะมี 1 หรือ 2 หน้าต่างนะครับ)

16. จะกลับมาที่หน้าต่าง Service Searching ดังภาพที่ 42. ให้เลื่อนแถบสีไปเลือกที่ Automatic Scan

ภาพที่ 42.

17. หน้าต่างดังภาพที่ 43. จะขึ้นมาให้กดปุ่ม OK ได้เลย

ภาพที่ 43.

18. จากนั้น ก็จะเข้าสู่การสแกนช่องรายการ ดังภาพที่ 44.

ภาพที่ 44.

ตรงนี้ ก็ให้นั่งจิบกาแฟหรือสิ่งมึนเมา หรือจะทำอะไรก็แล้วแต่ท่าน รอไปก่อนสักพัก ระยะเวลา ขึ้นอยู่กับจำนวนดาวที่ท่านตั้งไว้ อย่างของผมแค่ดาวเดียวแต่ 2 หัว อันนี้ก็ปาไปประมาณ 15 - 20 นาที (กระมัง) หลังจากที่มันสแกนจนเสร็จ ก็ให้กดปุ่ม OK แล้วก็ตามด้วยปุ่ม Exit ออกไป

จากนี้ก็ให้ลองเลือกไปที่ช่องฟรีทีวี ดูได้เลยครับ หวังว่าคงไม่ยากเกินไปนะครับ จะวุ่นวายหรือยุ่วยากหน่อยก็ตรง การตั้งค่าจากข้อ 8. ถึง 13. แหละครับ ซึ่งต้องเลือกให้ถูกต้องหรือให้ตรงกับที่เราๆท่านๆต่อไว้ เท่านั้นเองครับ

บันทึกการเข้า

ช่วยกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ใช้ปุ่ม Thank Cool แทนการเขียนแค่ "ขอบคุณ" มือใหม่และผู้เริ่มศึกษา รบกวนอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ!!!! ใช้ "ค้นหา" ช่วยก่อนตั้งคำถามใดๆ
Mr.Atiwat
มือสมัคเล่นหัดติดจานดาวเทียม
สมาชิก~TDB
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 38


ทำวันนี้ให้ดีที่สุด


« ตอบ #4 เมื่อ: 14 กันยายน 2556, 18:36 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

Satellites: Thaicom SES8 Measat3 Vinasat 1 Apstar 7
Dishes: Ku-75cm-60cm
Receive: Openbox S10
Iptv:  Cloud IBox
matee
สมาชิก VIP
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,124


« ตอบ #5 เมื่อ: 15 กันยายน 2556, 08:08 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

 ผมว่า หา  s10  มือสอง ราคาถูกๆ  ไม่เกิน  800  บาทมาอีกเครื่องก็ ดีน่ะครับ

    ดูก็ OK  ภาพชัดดี   asissat 5  เป็นอีกทางเลือกครับ

  กีฬาเยอะมาก   ดูไม่ท้นเลย

   วอลเลย์  ชัดแจ๊ว   แบต    บอล   ที่สำคัญ ดูฟรี อีกต่างหาก
บันทึกการเข้า
Mr.Atiwat
มือสมัคเล่นหัดติดจานดาวเทียม
สมาชิก~TDB
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 38


ทำวันนี้ให้ดีที่สุด


« ตอบ #6 เมื่อ: 15 กันยายน 2556, 15:23 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผมว่า หา  s10  มือสอง ราคาถูกๆ  ไม่เกิน  800  บาทมาอีกเครื่องก็ ดีน่ะครับ

    ดูก็ OK  ภาพชัดดี   asissat 5  เป็นอีกทางเลือกครับ

  กีฬาเยอะมาก   ดูไม่ท้นเลย

   วอลเลย์  ชัดแจ๊ว   แบต    บอล   ที่สำคัญ ดูฟรี อีกต่างหาก

asissat 5  จานแบบไหนรับครับ ความถี่เท่าไรครับ ผมอยู่ กทม.
บันทึกการเข้า

Satellites: Thaicom SES8 Measat3 Vinasat 1 Apstar 7
Dishes: Ku-75cm-60cm
Receive: Openbox S10
Iptv:  Cloud IBox
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Link: 711Shop.info | อนันตารีสอร์ท | ลงประกาศฟรี | ขายสินค้ามือ2 | ผลบอลสด
..............

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!