ThaiDreambox ::... TDB http://ThaiDreambox.bayore.net
23 พฤษภาคม 2562, 18:25 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ยินดีต้อนรับเข้าสู่... หนึ่งทศวรรษ ThaiDreambox
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒ ขอบคุณที่สนับสนุนบอร์ด

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: [AZbox] ปูมบันทึกที่ 18/09/2011  (อ่าน 5266 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Mad3Wizard
รักษาการผู้ดูแลระบบ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,917« เมื่อ: 18 กันยายน 2554, 23:10 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

     หลังจากให้เจ้า AZbox ได้มีโอกาสกลับไปบ้านเกิดเมืองนอน เพื่อไปเยี่ยมญาติ Grin ไปครั้งนี้ ไปร่วมเดือนเศษๆ เพิ่งกลับมาถึงด้วยรถทัวร์เช้าวันนี้ และเพิ่งได้มีโอกาสเปิดเครื่องเมื่อ 2 ชม. ที่ผ่านมา ..... ต้องขอขอบคุณท่าน IT-World มากๆในเรื่องการจัดการและความรับผิดชอบรวมทั้งความช่วยเหลือต่างๆ Smiley

     เดิมที ได้รับแจ้งจากท่าน IT-World ว่าอาจจะได้ตัวใหม่ แต่หลังจากเปิดกล่องแล้ว ก็เจอตัวเดิม (แสดงว่าน่าจะซ่อมได้ ..... อันนี้ คิดเข้าข้างตัวเอง เพราะพอลงจากเครื่องบินปุ๊บ น้องๆของท่าน IT-World ก็จับขึ้นรถทัวร์ส่งต่อปั๊บ จึงไม่มีโอกาสได้ทราบเลยว่า ผลที่ไปบ้านเกิดมาเป็นอย่างไร Huh?) พร้อมน๊อตที่ใส่มาให้ที่ด้านข้างข้างละ 1 ตัว (จากเดิมที่ส่งไปไม่มีน๊อตแม้แต่ตัวเดียว Cheesy) ไม่รอช้า จัดการต่อสายทุกอย่างให้เข้าที่เข้าทาง พร้อมกับเปิดเครื่อง ....

     อืม ..... เปิดติด ขึ้น Booting แล้วตามด้วย Checking เหมือนปรกติ หลังจากนี้ (เริ่มไม่เหมือนปรกติ) มันขึ้นแปลกๆไปจากเดิมที่เคยเล่น เมื่อ Boot ไปสักพักจนเกือบจะเสร็จ จะมีข้อความ Mounting SMB Done ขึ้นมาที่หน้าจอ OLED (อันนี้จากเดิมที่เคยใช้มา ไม่เคยเจอ Grin) แล้วก็เข้า TV เลย แต่จอมืด Cool

     (คิดในใจ) ก็น่าจะมืดอยู่หรอก เพราะยังไม่มีโอกาสได้ตั้งอะไรเลย Cheesy ไม่รอช้า จัดหยิบ Remote ออกมา กด กด แล้วก็ กดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ แต่ไม่มีการตอบสนอง สังเกตไฟที่ Remote ไม่มีสีแดงที่ปุ่ม STB Power จึงลองเปลี่ยนถ่านใหม่ (ที่เพิ่งซื้อมาหมาดๆ) ..... เจ้ากรรม ..... ไฟก็ยังไม่ขึ้น น่าจะเป็นอาการที่เกิดจาก 1. ทิ้งไว้นาน 2. หรือจะเป็นแบบที่ท่านอะไรน้า (จำชื่อไม่ได้ ต้องขอโทษด้วยนะครับ) เคยบอกว่าถ่านดีๆทั่วๆไป เอามาใช้กับ Remote พวกนี้ ไม่ค่อยได้ เพราะหัวมันจะสั้นๆกว่าถ่านที่มาจากจีน ..... ไม่เป็นไร ก็พยายามสบัดๆ เคาะๆ ไปมาสักพัก ก็ติดเฉย Cheesy

     แต่ ..... เอา Remote ชี้ไปที่เครื่องกดปุ่ม Home ก็ไม่ตอบสนอง (แม้จะมีไฟกระพริบปรกติแล้ว) ลองเอาไปจ่อหน้าเครื่องเลย ก็อาการเดียวกัน เหงื่อเริ่มไหล Cry ชี้ไปซ้ายๆขวาๆบนๆล่างๆ ไปมา ก็ได้ แต่ได้บ้างไม่ได้บ้าง (เริ่มเซ็งกับอาการนี้บ้างเช่นกัน Angry) แต่ทำไงได้ ก็ต้องใช้ไปเรื่อย แม้จะกดยากลำบาก หลังจากกดดู Information ก็พบว่า Firmware ที่เขาใส่มาให้ เป็นแค่ 0.9.5020 เท่านั้น ก็เลยจัดการตั้งค่า Network, Time Zone และก็ดาวเทียม Thaicom 2/5 และสแกนดู ช่อง TNN ภาพและเสียงก็มาปรกติ Wink

     ลองเข้า Upgrade Firmware จากหน้า Information ปรากฏว่า รุ่นล่าสุดที่มีให้เลือก (รู้สึกว่า ถ้าจำไม่ผิด)จะเป็นแค่ 4377 กระมัง ทั้งๆที่ ตอนนี้มีถึง 5309 Sad ไม่เป็นไร จัดการไปหา Thumb Drive แล้วก็ Copy ไฟล์ patch.bin ที่เป็น 0.9.5309 ใส่เข้าไป แล้วนำมาเสียบกับเครื่อง จัดการเรียก Upgrade จาก USB มันก็อ่านเจอและบอกรุ่นถูก ก็จัดการเลือก (ที่เขียนมาเหมือนง่าย แต่จริงๆลำบากมาก เพราะกว่าจะกดได้แต่ละที เล่นเอาเหนือยเช่นกัน Roll Eyes) สักพักก็มีหน้าจอขึ้นว่า Upgrading หมุนๆๆๆๆๆ สักพักเครื่องก็มืด แล้วก็เข้าสู่กระบวนการ Boot ตามเดิม แต่ไม่เห็นมีหน้าต่างแสดง % ความก้าวหน้า กลับวิ่งผ่านไปจนเข้า TV เฉย ............. Huh?Huh?Huh?Huh??

     ไม่รอช้า จัดการเอา Thumb Drive เสียบกับคอมพ์แล้วใช้ Easeus จัดการ Format ให้เป็น Fat32 แล้ว ก็ Copy แล้วเริ่มใหม่อีกครั้ง คราวนี้ ก็เจอหน้าต่าง % ความก้าวหน้าตามปรกติ ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี จนมาถึงหน้า TV ก็ดูได้ปรกติ จัดการลง Multicas เพื่อลองดูช่องอื่นๆก็ดูได้ปรกติ ...... เย้ ๆๆๆๆๆๆ มันกลับมาแล้วๆ (แม้จะยังเพี้ยนๆอยู่บ้าง)

     ไว้มาต่อเรื่องการโดดไปเล่น E2 กันครับ Wink
บันทึกการเข้า

ช่วยกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ใช้ปุ่ม Thank Cool แทนการเขียนแค่ "ขอบคุณ" มือใหม่และผู้เริ่มศึกษา รบกวนอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ!!!! ใช้ "ค้นหา" ช่วยก่อนตั้งคำถามใดๆ

pratyw
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 19 กันยายน 2554, 00:02 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ช่างน่าสงสาร.....ไม่ใช่ท่านนะ ไอ้เจ้าAZ ต่างหากอุตส่าห์มาไกลบ้านไกลเมือง สะบักสะบอมตามเคย
บันทึกการเข้า
อลงกรณ์
สมาชิก~TDB
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 134


« ตอบ #2 เมื่อ: 19 กันยายน 2554, 00:28 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ยินดีด้วยครับ ^^
บันทึกการเข้า
Mad3Wizard
รักษาการผู้ดูแลระบบ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,917« ตอบ #3 เมื่อ: 19 กันยายน 2554, 22:04 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

     หลังจากเล่นกับ 0.9.5309 พอสมควร ก็อดไม่ได้ที่จะลองโดดเข้าสนาม E2 กะเขาบ้าง เลยลองกับตัว PB VX 3.2.2 vom 10.09.2011 ชื่อดังที่หลายๆท่านให้ความเห็นไว้ในทางที่ดี Grin

     ไม่รอช้า จัดการคลายไฟล์เอาเจ้า patch.e2 ออกมา (จริงๆก็มีแค่ไฟล์เดียว มองหา AZup ที่จะใช้ไม่เจอ) แล้วก็ไปเอา AZup จากไฟล์เก่าๆของ RC1 มาใช้แทน พอเข้าโปรแกรมก็จัดการเลือก patch.e2 ตัวที่คลายออกมา โปรแกรมวิ่งไปสักพัก ก็มีหน้าต่างใหม่ขึ้นมาแจ้งว่า Kernel ยังเป็นตัวเก่า ต้องทำให้เป็นตัวใหม่ก่อน Huh? อืม ..... แล้วจะทำไงละหว่า ก็เลยนึกถึงกระทู้ขั้นตอนการลง Firmware จาก OFW ไปเป็น Enigma2 และจาก Enigma2 กลับมาเป็น OFW ที่ท่าน Motang เขียนไว้ มาอ่านดู เห็นบอกไว้ว่าต้องเริ่มจากการทำ OFW ให้เป็น E2 ตามกระทู้ แต่หาไฟล์ที่ขนาด 6.4 อย่างที่ท่านบอกไม่เจอ หาเจอแต่ที่เป็น 6.6 Grin ตัดสินใจลองใช้ดู หลังจาก Copy ลง Thumb Drive แล้ว ก็เอาไปเสียบกับ AZbox ปิด/เปิด เครื่องใหม่ ไม่เห็นขึ้นหน้าจอ Upgrade ดังที่เคยทำได้ (และตามกระทู้ของท่าน Motang) Angry มันผ่านเลยไปจนเข้าหน้าดู TV เหมือนดังที่เคยเขียนไว้ที่โพสท์แรก ............

     ขณะที่ไม่รู้จะทำยังไงต่อไปดี ก็เลยลองเข้า Setting>Information แล้วเลือก Upgrade Firmware ผ่าน USB ดู ........ โป๊ะเช๊ะ ....... มันมองเห็น FW พร้อทืั้งแจ้งว่าเป็น 1.0.1 E2 by The Ripper เหมือนดังที่ท่าน Motang บอก Wink ก็เลยจัดการกดปุ่ม OK หลังจากนั้นก็เข้ากระบวนการเดิม แต่ครั้งนี้ หลังจากขึ้นหน้าต่างใหม่มา จะมีแค่ 1/1 ไม่เหมือนตอนทำให้เป็น 0.9.5309 มันจะเป็น 1/4 เมื่อมัน Boot ขึ้นมาให้ คราวนี้จะเห็น VFD Ready ซึ่งจากโพสท์ที่แล้ว ไม่เห็นตัวนี้ Roll Eyes แล้วก็ตามด้วย Rescue Mode ........

     จัดการเปิด AZup แล้วเลือกไฟล์เดิม คราวนี้ผ่านฉลุย Smiley เมื่อ Boot ขึ้นมา (นานพอควร) จนนึกว่ามีปัญหาซะแล้ว ยังดีที่มันขึ้น วงหมุน ขึ้นมาก่อน เลยโล่งอก Cheesy เมื่อตั้งค่าอะไรเบื้องต้นเสร็จแล้ว ก็ลองเข้าตั้งค่าดาวเทียมดู (ซึ่งรู้อยู่แล้ว) ปรากฏว่าไม่มี Thaicom2/5 ให้เลือก จึงเข้า DCCe2 จัดการเอา satellites.xml ล่าสุดที่ทำขึ้นมาใหม่ใส่เข้าไป แล้ว Restart GUI ไป 1 ครั้ง หลังจากนั้นก็ตั้งค่าดาวเทียมได้ปรกคิ สแกนใช้เวลาไปนานพอสมควรกับ 2 ดาว คือ Thaicom Ku + Thaicom C + Intelsat/Pass 7/10 เมื่อสแกนเสร็จก็ลองเปิดดู ก็ปรกติดีดังภาพ     ต่อด้วยการโหลด Cam ทั้ง CCCam 2.2.1 และก็ MGcamd 1.35a ตามที่ท่าน bomusic ได้เขียนไว้ที่กระทู้ [มาใหม่]PB-Beta-3.2-AZBOXHD-2011-09-02 หลังจากนั้น ลองเอา Code ใส่ทั้งใน /var/etc/CCCam.confCCCam.cfg และ /usr/keys/newcamd.list แล้วลองสั่ง Restart ดูและ ไม่ว่าจะเลือกอันใดก็ตาม ต่างก็มืด ไม่มีภาพใดๆ ตัว I ก็ยังคงเหลืองแอ๋อยู่เช่นเดิม Angry ลองหลายหนสลับไปมา ก็ไม่ได้ ลองใส่เฉพาะในวงแลนจาก Free TV Card ก็ไม่ได้เช่นกัน Huh? ..... คงต้องเอาไว้ก่อน ไว้ เสาร์นี้ค่อยเจอกันใหม่ Cry
บันทึกการเข้า

ช่วยกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ใช้ปุ่ม Thank Cool แทนการเขียนแค่ "ขอบคุณ" มือใหม่และผู้เริ่มศึกษา รบกวนอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ!!!! ใช้ "ค้นหา" ช่วยก่อนตั้งคำถามใดๆ
bomusic
เล่นดาวเทียมเป็นงานอดิเรก
สมาชิก VIP
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1,318


ชมรมคนมือคัน


เว็บไซต์
« ตอบ #4 เมื่อ: 19 กันยายน 2554, 23:38 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ค่า satellites.xml  ผมจะใช้ satellite editor ตัดเอาพวกขยะ feed และ tp ที่ไม่จำเป็นจะต้องดูออกไปเลย
เพราะไม่งั้นมัน scan ช้ามากครับ thaicom ku ไม่เท่าไหร่ แต่ c-band น่ะสิถ้าไม่คัดออกไป scan นานเกือบ 30 นาทีเลย

ตกลงมันดีกว่าก่อนไปเที่ยวหรือเปล่าครับ เพราะผมไม่อยากไปอ่านข้อความเก่าๆของท่านแล้ว มันเครียดดดดดดแทน  Grin
บันทึกการเข้า


Nokiax
สมาชิก VIP
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 773


« ตอบ #5 เมื่อ: 20 กันยายน 2554, 07:32 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

   Emu cam มันทำงานอยู่หรือเปล่าอ่ะลองเข้าไปเช็คสิทธิ์ไฟล์ของแคมดูอีกที ผมเคยเจอลองไล่เปลี่ยนดูครับ
 
บันทึกการเข้า
redarmy2511
สมาชิก~TDB
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 369


« ตอบ #6 เมื่อ: 20 กันยายน 2554, 09:27 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ต่อด้วยการโหลด Cam ทั้ง CCCam 2.2.1 และก็ MGcamd 1.35a ตามที่ท่าน bomusic ได้เขียนไว้ที่กระทู้ [มาใหม่]PB-Beta-3.2-AZBOXHD-2011-09-02 หลังจากนั้น ลองเอา Code ใส่ทั้งใน /var/etc/CCCam.conf และ /usr/keys/newcamd.list แล้วลองสั่ง Restart ดูและ ไม่ว่าจะเลือกอันใดก็ตาม ต่างก็มืด ไม่มีภาพใดๆ ตัว I ก็ยังคงเหลืองแอ๋อยู่เช่นเดิม  ลองหลายหนสลับไปมา ก็ไม่ได้ ลองใส่เฉพาะในวงแลนจาก Free TV Card ก็ไม่ได้เช่นกัน  ..... คงต้องเอาไว้ก่อน ไว้ เสาร์นี้ค่อยเจอกันใหม่

ถ้าช่อง tnn ดูได้ลองโหลด camdconfig ใหม่อีกทีครับครับ (ไม่แน่ใจนะครับว่าจะได้หรือเปล่า) Grin
บันทึกการเข้า
Hiraku9k
นักท่อง Internet ตัวยง
Member
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,396


azbox Openpli 4.0


« ตอบ #7 เมื่อ: 20 กันยายน 2554, 12:04 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


     ต่อด้วยการโหลด Cam ทั้ง CCCam 2.2.1 และก็ MGcamd 1.35a ตามที่ท่าน bomusic ได้เขียนไว้ที่กระทู้ [มาใหม่]PB-Beta-3.2-AZBOXHD-2011-09-02 หลังจากนั้น ลองเอา Code ใส่ทั้งใน /var/etc/CCCam.conf และ /usr/keys/newcamd.list แล้วลองสั่ง Restart ดูและ ไม่ว่าจะเลือกอันใดก็ตาม ต่างก็มืด ไม่มีภาพใดๆ ตัว I ก็ยังคงเหลืองแอ๋อยู่เช่นเดิม Angry ลองหลายหนสลับไปมา ก็ไม่ได้ ลองใส่เฉพาะในวงแลนจาก Free TV Card ก็ไม่ได้เช่นกัน Huh? ..... คงต้องเอาไว้ก่อน ไว้ เสาร์นี้ค่อยเจอกันใหม่ Cry
ผมทดลองลง FW ใหม่เพื่อทดสอบ mg*** อย่างเดียว  Smiley
ลง cam จากหน้า Addon manager และแก้ file mg_cfg โดยบรรทัดสุดท้าย
เป็น

# 06 azbox
B: { 06 }


Start mg*** ก็ใช้งานได้แล้วครับ  Smiley
บันทึกการเข้า

Vu+Solo2[GetOn] (Full Function)
Azbox HD (IPTV Only)
dm800hd[estar] (IPTV Only)
***********
Mad3Wizard
รักษาการผู้ดูแลระบบ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,917« ตอบ #8 เมื่อ: 20 กันยายน 2554, 21:52 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ถ้าช่อง tnn ดูได้ลองโหลด camdconfig ใหม่อีกทีครับครับ (ไม่แน่ใจนะครับว่าจะได้หรือเปล่า) Grin

ช่องนี้ และช่อง mony รวมถึง FTA ต่างๆดูได้หมด ไว้ถ้างัดเครื่องมาต่อจะลองวิธีที่ท่านบอกอีกทีครับ Wink

ผมทดลองลง FW ใหม่เพื่อทดสอบ mg*** อย่างเดียว  Smiley
ลง cam จากหน้า Addon manager และแก้ file mg_cfg โดยบรรทัดสุดท้าย
เป็น
# 06 azbox
B: { 06 }


Start mg*** ก็ใช้งานได้แล้วครับ  Smiley

อันนี้ใส่ไว้ด้วยแล้ว รวมถึงลองสั่งทั้ง Restart GUI และ Restart เลย ก็ให้ผลแบบเดียวกัน นั่นก็คือ จอมืด Angry
บันทึกการเข้า

ช่วยกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ใช้ปุ่ม Thank Cool แทนการเขียนแค่ "ขอบคุณ" มือใหม่และผู้เริ่มศึกษา รบกวนอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ!!!! ใช้ "ค้นหา" ช่วยก่อนตั้งคำถามใดๆ
chinnusorn
สมาชิก VIP
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 103


« ตอบ #9 เมื่อ: 21 กันยายน 2554, 10:23 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

    ต่อด้วยการโหลด Cam ทั้ง CCCam 2.2.1 และก็ MGcamd 1.35a ตามที่ท่าน bomusic ได้เขียนไว้ที่กระทู้ [มาใหม่]PB-Beta-3.2-AZBOXHD-2011-09-02 หลังจากนั้น ลองเอา Code ใส่ทั้งใน /var/etc/CCCam.conf และ /usr/keys/newcamd.list แล้วลองสั่ง Restart ดูและ ไม่ว่าจะเลือกอันใดก็ตาม ต่างก็มืด ไม่มีภาพใดๆ ตัว I ก็ยังคงเหลืองแอ๋อยู่เช่นเดิม Angry ลองหลายหนสลับไปมา ก็ไม่ได้ ลองใส่เฉพาะในวงแลนจาก Free TV Card ก็ไม่ได้เช่นกัน Huh? ..... คงต้องเอาไว้ก่อน ไว้ เสาร์นี้ค่อยเจอกันใหม่ Cry

ผมว่ามันต้องเป็นไฟล์นามสกุล CCCam.cfg นะครับแล้วเอา CCCam.cfg ที่มีCode ไปไว้ใน /var/etc/ แล้วแก้ Attribute ด้วย MAZ ให้เป็น 755 ก่อน แล้ว Restart Cam ที่นึง ภาพก็มาแล้วครับ
บันทึกการเข้า
Mad3Wizard
รักษาการผู้ดูแลระบบ
*****
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 2,917« ตอบ #10 เมื่อ: 21 กันยายน 2554, 22:27 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผมว่ามันต้องเป็นไฟล์นามสกุล CCCam.cfg นะครับแล้วเอา CCCam.cfg ที่มีCode ไปไว้ใน /var/etc/ แล้วแก้ Attribute ด้วย MAZ ให้เป็น 755 ก่อน แล้ว Restart Cam ที่นึง ภาพก็มาแล้วครับ

ถูกต้องของท่านครับ ต้องขอบคุณมากครับที่ช่วยตรวจสอบความผิดพลาด Smiley ขอเอาไปแก้ในโพสท์เลยนะครับ Wink

วันนี้ กลับถึงบ้านเร็ว (รถไม่ติดเท่าไหร่ Cry) เลยงัดเจ้า AZbox ออกมาต่อ .....
พอเสียบและต่อทุกอย่างเรียบร้อย ก็จัดการเปิดเครื่อง รอจนเสร็จ ปรากฏว่าภาพมาเฉยเลย (ก่อนปิดมันเป็น CCCam) Grin แล้วจัดการเข้า DCCe2 เข้าไปแก้ Attributes ของ newcamd.list จาก 624 ให้เป็น 755 แล้วลองเปลี่ยนเป็น mgcamd และ Restart GUI ดู หลังจากเข้ามาได้ รอสักพักภาพก็มา Cheesy
ก็คงเหลืออีก 2 อย่างที่ต้องทำ ก็เลยจัดการซะ นั่นก็คือ ทำให้มันแสดงภาษาไทย กับ เรียงช่อง ผลก็ได้ดังภาพครับ

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะ Internet ของ tot หรือเปล่า ผมมักจะตอบหรือเขียนในครั้งแรกไม่ได้ มันจะค้างไม่มีปุ่มให้กดตั้งกระทู้หรือแสดงตัวอย่าง บรรทัดจะแสดงค้างอยู่ที่เมื่อสักครู่หลังจากลองเปลี่ยนไปใช้ MGcamd แล้วเปลี่ยนกลับมาใช้ CCcam ปรากฏว่าไม่มีภาพอีกแล้ว ไม่ว่าจะ Restart GUI หรือ Restart ต่างก็ไม่ได้ มาเอ่ะใจอีกทีก็ตรงที่ ............ พอผมดึง Free TV Card ออก แล้วลอง Restart GUI ใหม่ คราวนี้ภาพก็มาดังเดิม Grin

สรุปก็คือ เจ้า AZbox เมื่อใช้ E2 จะยังไม่สามารถทำให้มันอ่านคาร์ดได้นี่เอง และเนื่องจากสาเหตุนี้ยังทำให้มันไม่ยอมวิ่งไปอ่านจาก Code อีกด้วย ทั้งๆที่ผมใส่ Code ไว้บรรทัดแรกสุดแล้วด้วย Cry

ไม่ทราบว่าของท่านๆ สามารถอ่านคาร์ดได้หรือไม่ครับ (หรือว่าที่อ่านคาร์ดของผมมันเสีย Huh?)
บันทึกการเข้า

ช่วยกันใช้ภาษาไทยให้ถูกต้อง ใช้ปุ่ม Thank Cool แทนการเขียนแค่ "ขอบคุณ" มือใหม่และผู้เริ่มศึกษา รบกวนอ่านกระทู้ปักหมุดทั้งหมดก่อน แล้วจึงไล่อ่านที่เหลือ!!!! ใช้ "ค้นหา" ช่วยก่อนตั้งคำถามใดๆ
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Link: 711Shop.info | อนันตารีสอร์ท | ลงประกาศฟรี | ขายสินค้ามือ2 | ผลบอลสด
..............

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!