ThaiDreambox ::... TDB http://ThaiDreambox.bayore.net
23 กุมภาพันธ์ 2563, 14:42 *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ยินดีต้อนรับเข้าสู่... หนึ่งทศวรรษ ThaiDreambox

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  ตอบ  |  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: คาดไทยคม 6 ถึงจุดคุ้มทุนใน 4 ปี พีเอสไอทุ่มพันล้านจองช่องสัญญาณ  (อ่าน 1433 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
matee
สมาชิก VIP
***
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1,124


« เมื่อ: 09 กันยายน 2554, 16:16 »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง

ผู้บริหารฯ คาด ไทยคม 6 คุ้มทุนภายใน 4 ปี หลังเปิดบริการ Q3/56 เผยผลสำรวจความต้องการใช้กว่า 60% พีเอสไอ ทุ่มพันล้านจองใช้ช่องสัญญาณ มั่นใจยอดขายจานกระฉูด
       
       นายเมฆินทร์ เพ็ชรพลาย ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท ไทยคม จำกัด (มหาชน) หรือ THCOM เปิดเผยว่า ภายในสิ้นเดือนกันยายน 2554 นี้ น่าจะได้ข้อสรุปรายละเอียดการก่อสร้างดาวเทียมไทยคม 6 รวมถึงพื้นที่ให้บริการ เบื้องต้นจะมีพื้นที่ให้บริการในระบบ C-band ครอบคลุมในเอเซีย แอฟริกา และ KU-band ครอบคลุมพื้นที่อินโดจีน โดยคาดว่าจะยิงดาวเทียมไทยคม 6 เข้าสู่วงจร เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม 2556และให้บริการอย่างเป็นทางการไม่เกินไตรมาส 3/2556 น่าจะคุ้มทุนภายใน 4 ปี
       
       ปัจจุบัน บริษัทได้สำรวจตลาดพบว่า มีความต้องการใช้ช่องสัญญาณดาวเทียม 6 แล้ว ประมาณ 60% ของช่องสัญญาณทั้งหมดที่รองรับได้(capacity) โดยล่าสุดมีผู้จองใช้บริการอย่างเป็นทางการแล้ว 1 ราย คือ บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง จำกัด โดยใช้ทั้งช่องสัญญาณดาวเทียมไทยคม 5 และจองใช้สัญญาณดาวเทียมไทยคม 6
       
       เฟสแรก บริษัท พีเอสไอฯ จะออกอากาศส่งสัญญาณโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมไทยคม 5 ย่านความถี่ KU-bank อีก 1 ทรานสปอนเดอร์ และเฟส 2 มีแผนขยายการให้บริการผ่านดาวเทียมไทยคม 6 โดยได้จองการใช้ช่องสัญญาณล่วงหน้าย่านความถี่ C-band จำนวน 1 ทรานสปอนเดอร์ และย่านความถี่ KU-band อีก 1 ทรานสปอนเดอร์ โดยการลงนามในสัญญาครั้งนี้ เป็นมูลค่า 1 พันล้านบาท
       
       "ทางพีเอสไอ ได้เช่าไทยคม 5 อีก 2 ช่องรายการไปอีก 2 ปี คิดเป็นเงิน 1 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นจะย้ายทั้งหมดไปไทยคม 6 ซึ่งจะมีช่องให้บริการรวมเป็น 44 ช่อง ผ่าน KU band 22 ช่อง และ C band 22 ช่อง ซึ่งไทยคม 6 จะรับรู้รายได้ปีละ 4.2 ล้านดอลลาร์อีก 12 ปี รวมทั้งหมดเป็นรายได้ 50.4 ล้านดอลลาร์"
       
       ด้านนายสมพร ธีระโรจน์พงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัท พีเอสไอโฮลดิ้ง กล่าวว่า การให้บริการครั้งนี้จะเตรียมรายการมากกว่า 22 ช่องรายการทั้ง KU band และ C band ซึ่งมองว่าการเติบโตของธุรกิจดาวเทียมมีมากขึ้น สังเกตได้จากปัจจุบันที่ไม่มีช่องสัญญาณเพียงพอ
       
       สำหรับแผนรุกตลาดครั้งนี้ เชื่อว่าจะสามารถทำยอดจำหน่ายจาน KU band ได้ 5 แสนจาน ภายในสิ้นปีนี้ และได้ 3 ล้านจาน ภายใน 2 ปี รวมทั้งคาดว่า การเติบโตของธุรกิจช่องรายการดาวเทียมจะโตไม่ต่ำกว่าร้อยละ20 ขณะที่ตัวจานจะเติบโตเป็นเท่าตัว เนื่องจากราคาไม่สูงมาก และผู้บริโภครู้สึกได้รับความคุ้มค่าที่รับชมช่องรายการได้มากขึ้น

บันทึกการเข้า

หน้า: [1]   ขึ้นบน
  ตอบ  |  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  
Link: 711Shop.info | อนันตารีสอร์ท | ลงประกาศฟรี | ขายสินค้ามือ2 | ผลบอลสด


Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.20 | SMF © 2006-2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!