ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Dreambox => ข้อความที่เริ่มโดย: รอคอย ที่ 26 มีนาคม 2553, 15:42



หัวข้อ: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: รอคอย ที่ 26 มีนาคม 2553, 15:42
ไม่ทราบว่าเพราะอะไร ลองแฟชรใหม่แล้วเหมือนเดิม


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: วิริเยน ที่ 26 มีนาคม 2553, 15:48
ไม่ทราบว่าเพราะอะไร ลองแฟชรใหม่แล้วเหมือนเดิม

เขาไม่หายไปไหนหรอกครับ ยังอยู่ เพียงแต่ช่องรายการบางช่องมีชื่อที่เปลี่ยนไปจากเดิมครับ ลงสังเกตดูนะครับ แล้วลองใช้ DCC เข้าไปเปลี่ยนชื่อ Picon เดิมให้ตรงกับชื่อใหม่ ก็จะแสดงให้เห็นเหมือนเดิมครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 26 มีนาคม 2553, 18:33
ตอนนี้ยังทำไร ไม่ได้ รู้สึกว่าเค้าจะเปลี่ยน จากชื่อย่อ (ที่ได้สแกนไว้ครั้งก่อน) เป็นชื่อเต็ม

เช่น ช่องขายของ เก่าจะเป็น SHOP > ใหม่จะเป็น Shopping Network ชื่อ Picon ก็ต้องเปลี่ยนตาม แต่ตอนนี้ยัง

http://www.truevisionstv.com/photo/download/ch_line_up_mar10.jpg (http://www.truevisionstv.com/photo/download/ch_line_up_mar10.jpg)



หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IskyNetFree ที่ 26 มีนาคม 2553, 19:20
  ลองสังเกตุดูดีๆ ครับ...
เค้าเอาชื่อแพ็คเกจนำหน้าชื่อช่องแล้ว
มันเลยมีอาการแบบที่ป็นไงล่ะครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ps600 ที่ 26 มีนาคม 2553, 23:09
ไม่รู้อิเมจจะเหมือนกันทุกตัวหรือป่าว ลองแก้ชื่อช่องรายการให้ตรงกับชื่อ picon ตามเดิม ตรวจสอบภาพมาครบทุกช่อง
แล้วเข้าไปเอาเครื่องหมายถูกหลัง Servicesname update ออกหรือใส่เครื่องหมายถูกไม่แน่ใจ (ทําตรงข้ามกับของเดิม)

(http://upic.me/i/mg/picon.jpg) (http://upic.me/show.php?id=d6c9868756e99261432cf99ba64d0855)


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: หนึ่ง ที่ 27 มีนาคม 2553, 01:20
ผมก้อเจอเหมือนกันครับ picon ไม่แสดง
ต้อง DCC เข้าไปแก้ให้ตรงครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 27 มีนาคม 2553, 06:47
  ลองสังเกตุดูดีๆ ครับ...
เค้าเอาชื่อแพ็คเกจนำหน้าชื่อช่องแล้ว
มันเลยมีอาการแบบที่ป็นไงล่ะครับ
แต่ผมสังเกตุเห็นว่าชื่อ package ที่อยู่ในวงเล็บตามหลังชื่อช่อง มันหายไปแล้ว


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IskyNetFree ที่ 27 มีนาคม 2553, 08:09
(http://upic.me/i/pn/chnewname.jpg) (http://upic.me/show.php?id=f592b36fc2edd7d1eb139551ce54dc87)


ลองดี่ชื่อช่องครับ...ตอนนนี้พวกวงเล็บชื่อแพ็คเกจหายไปหมดแล้ว
เปลี่ยนเป็นวงเล็บที่ชื่อรายการแทนที่ออกอากาศแทนไปทุกช่องแล้วครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: IskyNetFree ที่ 27 มีนาคม 2553, 08:10
ภาพไม่ขึ้น  ลองใหม่(http://upic.me/i/pn/chnewname.jpg) (http://upic.me/show.php?id=f592b36fc2edd7d1eb139551ce54dc87)


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: รอคอย ที่ 30 มีนาคม 2553, 17:45


   ตอนี้ไม่ทราบว่าแก้ได้หรือยังครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: qa11 ที่ 30 มีนาคม 2553, 22:36
ผมแสกนช่องใหม่แล้วใช้ dcc rename ชื่อเอาครับ แต่เวลาจะ FTP จากดรีมกลับไปที่ COM ไฟล์ picon มันมาไม่ครบมองไม่เห็นมั่ง อย่างเช่น KNOW:EXP2 , GOLD:MAX พวกนี้จะมองไม่เห็นหรือไม่มีไฟล์กลับมาที่คอมด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็น EXP1 อย่างงี้จะเห็นปกติครับ ใครรู้บ้างเป็นเพราะอะไร


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: qa11 ที่ 30 มีนาคม 2553, 22:40
ผมแสกนช่องใหม่แล้วใช้ dcc rename ชื่อเอาครับ แต่เวลาจะ FTP จากดรีมกลับไปที่ COM ไฟล์ picon มันมาไม่ครบมองไม่เห็นมั่ง อย่างเช่น KNOW:EXP2 , GOLD:MAX พวกนี้จะมองไม่เห็นหรือไม่มีไฟล์กลับมาที่คอมด้วยซ้ำ แต่ถ้าเป็น EXP1 อย่างงี้จะเห็นปกติครับ ใครรู้บ้างเป็นเพราะอะไร

แต่ rename โดยใช้ dcc ใช้งานโชว์ครับหมดนะครับเวลาเปลี่ยนช่องไม่มีปัญหา แต่ถ้า FTP กลับมาที่ คอม มันจะมองไม่เห็นไฟล์ picon เช่น KNOW:EXP2 แบบนี้ครับ แต่ถ้า EXP1 แบบนี้ปกติครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: วิริเยน ที่ 31 มีนาคม 2553, 02:35
แต่ rename โดยใช้ dcc ใช้งานโชว์ครับหมดนะครับเวลาเปลี่ยนช่องไม่มีปัญหา แต่ถ้า FTP กลับมาที่ คอม มันจะมองไม่เห็นไฟล์ picon เช่น KNOW:EXP2 แบบนี้ครับ แต่ถ้า EXP1 แบบนี้ปกติครับ

สาเหตุก็คือ ชื่อไฟล์ที่มีอักขระพิเศษใช้กับ windows ไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nsr150 ที่ 31 มีนาคม 2553, 09:33
ผมใช้วิธีลบชื่อออก เช่น KNOW:EXP2 ลบให้เหลือ EXP2 มันก็แสคงเหมือนเดิม
ง่ายๆด้วยรีโมท
1.กด ko
2.เลือกดาวเทียม thaicom ku provider True แล้ว ok
3.กด menu แล้วเลือก rename
4.ลบด้วยปุ่มแดงจาก KNOW:EXP2 ให้เป็น EXP2 แล้วกด ok
5.เมื่อทำหมดแล้ว กด menu แล้วปิดเปิดเครื่องใหม่ จบครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: FW2 ที่ 01 เมษายน 2553, 11:51
ผมใช้วิธีลบชื่อออก เช่น KNOW:EXP2 ลบให้เหลือ EXP2 มันก็แสคงเหมือนเดิม
ง่ายๆด้วยรีโมท
1.กด ko
2.เลือกดาวเทียม thaicom ku provider 2 แล้ว ok
3.กด menu แล้วเลือก rename
4.ลบด้วยปุ่มแดงจาก KNOW:EXP2 ให้เป็น EXP2 แล้วกด ok
5.เมื่อทำหมดแล้ว กด menu แล้วปิดเปิดเครื่องใหม่ จบครับ

ดีจริงครับ ลองแล้วโอเคทำอิมเมจเก็บไว้เลย จะได้ไม่ต้องมากดรีโมทแก้บ่อยๆ เมื่อยมือ  ;D


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ง่ายมาก ที่ 09 เมษายน 2553, 20:35
ไม่เห็นต้องใช้รีโมทแก้ให้เมื่อยมือเลย เพียงใช้DCCเข้าไปแก้ แล้วใช้คำสั่งแทนที่(replace) เช่น KNOW: ก็แทนที่ด้วยช่องว่าง ทำแบบนี้กับ GOLD: PLAT: แล้วชักปลั๊กออก เปิดเครื่องปั๊บPiconมาปุ๊บเลย ง่ายกว่ากันเยอะ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 09 เมษายน 2553, 21:34
ไม่เห็นต้องใช้รีโมทแก้ให้เมื่อยมือเลย เพียงใช้DCCเข้าไปแก้ แล้วใช้คำสั่งแทนที่(replace) เช่น KNOW: ก็แทนที่ด้วยช่องว่าง ทำแบบนี้กับ GOLD: PLAT: แล้วชักปลั๊กออก เปิดเครื่องปั๊บPiconมาปุ๊บเลย ง่ายกว่ากันเยอะ
ใน DCC มีคำสั่ง Replace อยู่ตรงไหนครับ


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: dcc ที่ 09 เมษายน 2553, 21:42
ใน DCC มีคำสั่ง Replace อยู่ตรงไหนครับ
DCC-->edit-->edit-->Replace...


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้าปุ้ย ที่ 10 เมษายน 2553, 04:00
DCC-->edit-->edit-->Replace...

แล้ว edit มันอยู่ตรงไหน


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 10 เมษายน 2553, 07:27
DCC-->edit-->edit-->Replace...
กรุณาขอรายละเอียด มากกว่านี้ด้วย ยังหาไม่เจอเหมือนกัน


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 10 เมษายน 2553, 08:10
กรุณาขอรายละเอียด มากกว่านี้ด้วย ยังหาไม่เจอเหมือนกัน

ท่าน DCC คงหมายถึงให้ท่านๆ คลิกขวาที่ไฟล์ที่ต้องการแก้ไข เมื่อหน้าต่างเปิดขึ้นมาแล้ว ให้กดที่คำสั่ง edit 1ที่บรรทัดเมนูด้านบน ในบรรทัดล่างสุดของรายการนี้ จะมีคำสั่ง Replace อยู่ครับ ;)


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ขอตอบ ที่ 10 เมษายน 2553, 19:14
ท่าน DCC คงหมายถึงให้ท่านๆ คลิกขวาที่ไฟล์ที่ต้องการแก้ไข เมื่อหน้าต่างเปิดขึ้นมาแล้ว ให้กดที่คำสั่ง edit 1ที่บรรทัดเมนูด้านบน ในบรรทัดล่างสุดของรายการนี้ จะมีคำสั่ง Replace อยู่ครับ ;)
ท่านเข้าใจถูกต้องแล้วครับ ไฟล์ที่ต้องทำการแก้ไขก็คือservicesครับ ลองดูนะครับง่ายมาก


หัวข้อ: Re: picon หายมั่งอยู่มั่งเกิดจากอะไร ครับ เป็นมาวันนี้ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 10 เมษายน 2553, 20:43
ท่าน DCC คงหมายถึงให้ท่านๆ คลิกขวาที่ไฟล์ที่ต้องการแก้ไข เมื่อหน้าต่างเปิดขึ้นมาแล้ว ให้กดที่คำสั่ง edit 1ที่บรรทัดเมนูด้านบน ในบรรทัดล่างสุดของรายการนี้ จะมีคำสั่ง Replace อยู่ครับ ;)

File ที่ต้องการแก้มันคือ File อะไร Folder ไหน ครับ