ThaiDreambox ::... TDB

Internet Protocol TV ThaiDreambox ::... => IPTV => ข้อความที่เริ่มโดย: Kaitoon ที่ 16 กันยายน 2562, 05:19



หัวข้อ: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 16 กันยายน 2562, 05:19
ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน ท่านใดมีของใหม่ไม่ได้ใช้ต้องการปล่อยกรุราแจ้งมาได้ครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: mt-music ที่ 16 กันยายน 2562, 10:09
ตัวแบบนี้เปล่าครับ  ;)
http://bit.ly/2lWVS8s (http://bit.ly/2lWVS8s)


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 16 กันยายน 2562, 12:06
ตัวแบบนี้เปล่าครับ  ;)
http://bit.ly/2lWVS8s (http://bit.ly/2lWVS8s)

.ใช่ครับ ท่านมีของใหม่ไหมครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: dean ที่ 16 กันยายน 2562, 12:22
ซื้ัอตามลิงค์ได้เลย


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 16 กันยายน 2562, 12:49
สงสัย
ทำไมต้อง สีฟ้า
มันมีอะไรดี น้อ  ???


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: mt-music ที่ 16 กันยายน 2562, 13:04
ผมไม่มีครับ ทำไมท่านไม่ซื้อของใหม่เลย  ;)


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 16 กันยายน 2562, 16:29
ผมไม่มีครับ ทำไมท่านไม่ซื้อของใหม่เลย  ;)
ไม่กล้าสั่งทางshopee,Lazada ครับเพราะเห็นเพื่อนบอกว่าเขาสั่งไปแล้วมาจากต่างประเทศ ต้องไปclearกับเรื่องนำเข้ากล่องรับสัญญาณ เขาขอดูใบอนุญาตนำเข้าด้วยยุ่งยากเขาเลยปล่อยทิ้งไปเลยครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 16 กันยายน 2562, 16:37
สงสัย
ทำไมต้อง สีฟ้า
มันมีอะไรดี น้อ  ???
สีส้มมีข้อเสียคือ 1.ช่องต่อScart ไม่work 2.Jack 3.5 mm.ที่ใช้ต่อ AVไม่ work ครับ ต้องขยับออกมาไม่เสียบเข้าไปสุดถึงจะใช้ได้ บางเครื่องต้องต่อสายgroundเพิ่มที่สายAVจึงจะใช้ได้ อันนี้ผมประสบกับตนเองเพราะสั่งซื้อมาสองเครื่องเกือบปีมาแล้ว แต่ผมคิดว่าอาจเป็นที่มีผู้ผลิดหลากหลายหรือเปล่าก็ไม่ทราบครับ   


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 16 กันยายน 2562, 19:04
สีส้มมีข้อเสียคือ 1.ช่องต่อScart ไม่work 2.Jack 3.5 mm.ที่ใช้ต่อ AVไม่ work ครับ ต้องขยับออกมาไม่เสียบเข้าไปสุดถึงจะใช้ได้ บางเครื่องต้องต่อสายgroundเพิ่มที่สายAVจึงจะใช้ได้ อันนี้ผมประสบกับตนเองเพราะสั่งซื้อมาสองเครื่องเกือบปีมาแล้ว แต่ผมคิดว่าอาจเป็นที่มีผู้ผลิดหลากหลายหรือเปล่าก็ไม่ทราบครับ   

ขอบคุณครับ  :D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 16 กันยายน 2562, 19:05
ไม่กล้าสั่งทางshopee,Lazada ครับเพราะเห็นเพื่อนบอกว่าเขาสั่งไปแล้วมาจากต่างประเทศ ต้องไปclearกับเรื่องนำเข้ากล่องรับสัญญาณ เขาขอดูใบอนุญาตนำเข้าด้วยยุ่งยากเขาเลยปล่อยทิ้งไปเลยครับ


เฉพาะ t2 เหรอครับ  ???


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 17 กันยายน 2562, 03:28
เฉพาะ t2 เหรอครับ  ???
ขอโทษนะครับผมจำไม่ได้จริงๆแต่จำได้เพียงว่าเป็นเครื่องรับที่มีราคาค่อนข้างแพงมากเพราะมีคุณสมบัติสูงมากครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 17 กันยายน 2562, 22:41
ล่าสุดถามในบอร์ดนึงมีคนสั่งจากต่างประเทศรุ่นอื่น ก็เข้ามาได้นะครับ

ดูในรีวิว Shopee ซื้อสีส้มก็เข้ามาได้ครับ แจ้งเพื่อทราบ  :D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 18 กันยายน 2562, 04:07
ล่าสุดถามในบอร์ดนึงมีคนสั่งจากต่างประเทศรุ่นอื่น ก็เข้ามาได้นะครับ

ดูในรีวิว Shopee ซื้อสีส้มก็เข้ามาได้ครับ แจ้งเพื่อทราบ  :D
ขอบพระคุณสำหรับข้อมูลครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kiatiwut87 ที่ 19 กันยายน 2562, 22:31
ผมสั่งจาก shopee มารอประมาณร่วมสองอาทิตย์จะมีสถานะบอกว่าตอนนี้ของยังอยู่เมืองจีน หรือถึงเมืองไทยแล้วและเก็บเงินปลายทางครับประมาณ 1265 บาท แต่ตอนนี้ทั้ง v7 v8 อัปเฟริ์มแวร์ใหม่แล้วก็ยังไม่ออกเลยครับเทลสิบเก้า  ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 20 กันยายน 2562, 04:24
ผมสั่งจาก shopee มารอประมาณร่วมสองอาทิตย์จะมีสถานะบอกว่าตอนนี้ของยังอยู่เมืองจีน หรือถึงเมืองไทยแล้วและเก็บเงินปลายทางครับประมาณ 1265 บาท แต่ตอนนี้ทั้ง v7 v8 อัปเฟริ์มแวร์ใหม่แล้วก็ยังไม่ออกเลยครับเทลสิบเก้า  ขอบคุณครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 20 กันยายน 2562, 06:37
ผมมีกล่องที่ Support Biss key , PowerVU , Tandberg , ...
อยู่หลายกล่อง/ยี่ห้อ แต่...ที่บ้านผมรับฯ Intelsat 19  ไม่ได้ มีต้นไม้ใหญ่ และอาคารของเพื่อนบ้าน
มาบังจานฯที่ตำแหน่ง 166E เลยลองไม่ได้ว่า... จะมีกล่องของผมกล่องไหน? ที่ณ.ตอนนี้รับชมช่องฮิตเข้ารหัสทีจอมืดอยู่ ที่ดาวนี้แล้วดูได้


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 20 กันยายน 2562, 10:08
ผมสั่งจาก shopee มารอประมาณร่วมสองอาทิตย์จะมีสถานะบอกว่าตอนนี้ของยังอยู่เมืองจีน หรือถึงเมืองไทยแล้วและเก็บเงินปลายทางครับประมาณ 1265 บาท แต่ตอนนี้ทั้ง v7 v8 อัปเฟริ์มแวร์ใหม่แล้วก็ยังไม่ออกเลยครับเทลสิบเก้า  ขอบคุณครับ

แบบนี้มีลุ้น  ;D ผมสั่งผ่าน Shopee ไปเมื่อวันที่ 18 เก็บเงินปลายทางเหมือนกัน ของยังอยู่ที่ศูนย์คัดแยกที่จีน  :D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 20 กันยายน 2562, 10:34
ผมมีกล่องที่ Support Biss key , PowerVU , Tandberg , ...
อยู่หลายกล่อง/ยี่ห้อ แต่...ที่บ้านผมรับฯ Intelsat 19  ไม่ได้ มีต้นไม้ใหญ่ และอาคารของเพื่อนบ้าน
มาบังจานฯที่ตำแหน่ง 166E เลยลองไม่ได้ว่า... จะมีกล่องของผมกล่องไหน? ที่ณ.ตอนนี้รับชมช่องฮิตเข้ารหัสทีจอมืดอยู่ ที่ดาวนี้แล้วดูได้

สอบถามหน่อยครับ ช่องฮิตนี่พี่เมีย หรือป่าวครับ ถ้าใช่กล่องรุ่นไหนถอดรหัสได้ ที่ดาวไหนครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 20 กันยายน 2562, 13:05
จะมีกล่องของผมกล่องไหน? ที่ณ.ตอนนี้รับชมช่องฮิตเข้ารหัสทีจอมืดอยู่ ที่ดาวนี้ (Intelsat 19) แล้วดูได้

ที่ผมเห็นโพสต์กันมากในเน็ต ณ.ตอนนี้คือ ช่องที่เข้ารหัสต่างๆที่เคยดูได้ที่ดาว Intelsat 19 จากกล่องจากจีน
อาทิ Freesat หรือ GTMedia แต่ตอนนี้อัพฯเฟิร์มแวร์ตัวใหม่ล่าสุดแล้วก็ยังดูไม่ได้ครับ จอมืดเหมือนเดิม

ส่วนที่ดาว Measat C-Band ช่องที่เข้ารหัสต่างๆที่เคยดูได้ ก็ยังดูได้เป็นส่วนมาก มีเพียงส่วนน้อยที่ดูไม่ได้ครับ

 


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 21 กันยายน 2562, 16:25
แบบนี้มีลุ้น  ;D ผมสั่งผ่าน Shopee ไปเมื่อวันที่ 18 เก็บเงินปลายทางเหมือนกัน ของยังอยู่ที่ศูนย์คัดแยกที่จีน  :D
ผมได้สั่งผ่านShopeeแล้วเช่นกันครับ ลองเสี่ยงดูครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 21 กันยายน 2562, 16:29
ผมสั่งจาก shopee มารอประมาณร่วมสองอาทิตย์จะมีสถานะบอกว่าตอนนี้ของยังอยู่เมืองจีน หรือถึงเมืองไทยแล้วและเก็บเงินปลายทางครับประมาณ 1265 บาท แต่ตอนนี้ทั้ง v7 v8 อัปเฟริ์มแวร์ใหม่แล้วก็ยังไม่ออกเลยครับเทลสิบเก้า  ขอบคุณครับ
ผมไม่สามารถเก็บเงินปลายทางได้ มึข้อความแจ้งว่า "เนื่องจากที่อยู่ของท่านจึงไม่สามารภเก็บเงินปลายทางได้"8iy[


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 22 กันยายน 2562, 21:49
ต้องลองไล่หาดูครับ จะมีร้านที่รับ COD


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 23 กันยายน 2562, 03:42
ต้องลองไล่หาดูครับ จะมีร้านที่รับ COD
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: dean ที่ 23 กันยายน 2562, 12:18
บริการเก็บเงินปลายทาง (Cash on Delivery หรือ COD)


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 23 กันยายน 2562, 17:07
บริการเก็บเงินปลายทาง (Cash on Delivery หรือ COD)
[/quoteขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 25 กันยายน 2562, 04:49
ผมสั่งจาก shopee มารอประมาณร่วมสองอาทิตย์จะมีสถานะบอกว่าตอนนี้ของยังอยู่เมืองจีน หรือถึงเมืองไทยแล้วและเก็บเงินปลายทางครับประมาณ 1265 บาท แต่ตอนนี้ทั้ง v7 v8 อัปเฟริ์มแวร์ใหม่แล้วก็ยังไม่ออกเลยครับเทลสิบเก้า  ขอบคุณครับ
ท่านได้รับของแล้วหรือยังครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 25 กันยายน 2562, 10:52
ของผมสั่งวันที่ 18 ได้รับเมื่อวาน (24) ตอนพักเที่ยง :)

เมื่อคืนนั่งเซ็ทเครื่องจนตีหนึ่งกว่า ;D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 25 กันยายน 2562, 12:44
ของผมสั่งวันที่ 18 ได้รับเมื่อวาน (24) ตอนพักเที่ยง :)

เมื่อคืนนั่งเซ็ทเครื่องจนตีหนึ่งกว่า ;D
ดีใจด้วยครับ เร็วมากครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Glock ที่ 26 กันยายน 2562, 23:44
ดีใจด้วยครับ เร็วมากครับ

https://shopee.co.th/product/161499218/2834557225?smtt=0.0.7


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 27 กันยายน 2562, 08:13
มันสามารถ ถอด biss ดาวของไทย ได้ทุกค่าย รึเปล่าครับ  ;D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 27 กันยายน 2562, 09:33
มันสามารถ ถอด biss ดาวของไทย ได้ทุกค่าย รึเปล่าครับ  ;D

ผมไม่ได้ซื้อเครื่องฯรุ่นนี้นะครับ
ในส่วนความสามารถถอด Biss key ผมคิดว่าก็คงถอดรหัสบีสคีย์ได้เหมือน
กล่องตระกูล Freesat (GTMEDIA ก็คือผู้ผลิตเจ้าเดียวกันกับ Freesat)

ที่ดาวไทยคม C/Ku ช่องที่เข้ารหัส Biss key สามารถถอดรหัส Biss ได้ทุกค่ายครับ

บีสคีย์ส่วนหนึ่งมีติดมากับเฟิร์มแวร์ แต่ไม่ค่อยมีบีสคีย์ของดาวไทยคม ต้องหามาใส่เองเป็นส่วนมาก จึงจะดูได้

ที่ดาวไทยคม ไม่ค่อยเปลี่ยนค่าบีสคีย์เท่าไร นานทีมีเปลี่ยนไม่กี่ช่อง จะมีก็แต่ค่ายน้องส้ม ที่เปลี่ยนคีย์บ่อยๆ เพราะฉนั้น จะได้หาบีสคีย์มาใส่
ในเครื่องฯประจำ ก็ของค่ายน้องส้มนี่แหละ (ถ้าจะดู) ส่วนตัวผมเองมีกล่องแท้ค่ายน้องส้มอยู่ แต่ก็ไม่ค่อยได้เปิดดู นานทีนำมาเปิดดูเพื่อให้เครื่องฯ
OTA เท่านั้นครับ
          


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: tt2006sat ที่ 27 กันยายน 2562, 10:37
ของผมสั่งวันที่ 18 ได้รับเมื่อวาน (24) ตอนพักเที่ยง :)

เมื่อคืนนั่งเซ็ทเครื่องจนตีหนึ่งกว่า ;D

สั่งที่นี่หรือเปล่าครับ

https://shopee.co.th/product/161499218/2834557225?smtt=0.0.7


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 27 กันยายน 2562, 14:24
ผมไม่ได้ซื้อเครื่องฯรุ่นนี้นะครับ
ในส่วนความสามารถถอด Biss key ผมคิดว่าก็คงถอดรหัสบีสคีย์ได้เหมือน
กล่องตระกูล Freesat (GTMEDIA ก็คือผู้ผลิตเจ้าเดียวกันกับ Freesat)

ที่ดาวไทยคม C/Ku ช่องที่เข้ารหัส Biss key สามารถถอดรหัส Biss ได้ทุกค่ายครับ

บีสคีย์ส่วนหนึ่งมีติดมากับเฟิร์มแวร์ แต่ไม่ค่อยมีบีสคีย์ของดาวไทยคม ต้องหามาใส่เองเป็นส่วนมาก จึงจะดูได้

ที่ดาวไทยคม ไม่ค่อยเปลี่ยนค่าบีสคีย์เท่าไร นานทีมีเปลี่ยนไม่กี่ช่อง จะมีก็แต่ค่ายน้องส้ม ที่เปลี่ยนคีย์บ่อยๆ เพราะฉนั้น จะได้หาบีสคีย์มาใส่
ในเครื่องฯประจำ ก็ของค่ายน้องส้มนี่แหละ (ถ้าจะดู) ส่วนตัวผมเองมีกล่องแท้ค่ายน้องส้มอยู่ แต่ก็ไม่ค่อยได้เปิดดู นานทีนำมาเปิดดูเพื่อให้เครื่องฯ
OTA เท่านั้นครับ
          

มันไม่ auto biss ใช่มั๋ยครับ
เราต้อง กรอกเข้าไปเอง ผมเช้าใจถูกต้อง มั๋ยครับ
ขอบคุณครับ  :D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 27 กันยายน 2562, 15:56
สั่งที่นี่หรือเปล่าครับ

https://shopee.co.th/product/161499218/2834557225?smtt=0.0.7

ร้านชื่อ audioworld.th
แล้ว Search GTMEDIA V8 NOVA BLUE ครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 27 กันยายน 2562, 16:00
มันไม่ auto biss ใช่มั๋ยครับ
เราต้อง กรอกเข้าไปเอง ผมเช้าใจถูกต้อง มั๋ยครับ
ขอบคุณครับ  :D

ขอย้ำอีกครั้งว่าผมไม่ได้ซื้อ (มี) เครื่องฯรุ่นนี้นะครับ
แต่...ผมคิดว่าไม่ Auto Biss key ครับ คงเหมือนกับเครื่อง Freesat V7,V8 ที่ผมมีอยู่ครับ
1.นำไฟล์ Softcam.key (ซึ่งในไฟล์จะมีค่าคีย์แบบต่างๆที่เครื่องฯ Support ไม่ใช่มีแต่ค่าบีสคีย์) ใส่เข้าไปเอง
การใส่ (Import) แบบนี้ คีย์เก่าที่อยู่ในเครื่องฯจะหายไป คีย์ที่ใส่เข้าไปใหม่จะเข้าไปแทนที่
2.กรอกค่าบีสคีย์ด้วยรีโมทเข้าไปเอง

ปล.Skysat S2020 , Hellobox V5 , V5 Plus , TIGER T800 Plus , IBRAVEBOX F10S , เครื่องพวกนี้
ที่ผมมีอยู่ จึง Auto Biss key ครับ เปิดไปช่องเข้ารหัส Biss ที่จอมืด รอ...ไม่นาน Hellobox , รอ... นานหน่อย Skysat S2020 , Tiger T800 Plus
รอนานแต่มีข้อดีคือ ได้ค่าบีสคีย์แท้ นำไปกรอกใส่เครื่องอื่นได้


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 27 กันยายน 2562, 16:45
ขอย้ำอีกครั้งว่าผมไม่ได้ซื้อ (มี) เครื่องฯรุ่นนี้นะครับ
แต่...ผมคิดว่าไม่ Auto Biss key ครับ คงเหมือนกับเครื่อง Freesat V7,V8 ที่ผมมีอยู่ครับ
1.นำไฟล์ Softcam.key (ซึ่งในไฟล์จะมีค่าคีย์แบบต่างๆที่เครื่องฯ Support ไม่ใช่มีแต่ค่าบีสคีย์) ใส่เข้าไปเอง
การใส่ (Import) แบบนี้ คีย์เก่าที่อยู่ในเครื่องฯจะหายไป คีย์ที่ใส่เข้าไปใหม่จะเข้าไปแทนที่
2.กรอกค่าบีสคีย์ด้วยรีโมทเข้าไปเอง

ปล.Skysat S2020 , Hellobox V5 , V5 Plus , TIGER T800 Plus , IBRAVEBOX F10S , เครื่องพวกนี้
ที่ผมมีอยู่ จึง Auto Biss key ครับ เปิดไปช่องเข้ารหัส Biss ที่จอมืด รอ...ไม่นาน Hellobox , รอ... นานหน่อย Skysat S2020 , Tiger T800 Plus
รอนานแต่มีข้อดีคือ ได้ค่าบีสคีย์แท้ นำไปกรอกใส่เครื่องอื่นได้

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 27 กันยายน 2562, 19:46
อ่านจาก Board ของ GTmedia ยืนยัน Auto PowerVU ครับ
แต่ผมไม่ได้รับดาวนั้น เลยทดสอบให้ไม่ได้

Auto Biss ไม่น่านะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่ำๆลองให้
เนื่องขจากใจร้อน Import Softcam.key เข้าไปแล้วเรียบร้อย ;D




หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 28 กันยายน 2562, 08:33
อ่านจาก Board ของ GTmedia ยืนยัน Auto PowerVU ครับ
แต่ผมไม่ได้รับดาวนั้น เลยทดสอบให้ไม่ได้

Auto Biss ไม่น่านะครับ เดี๋ยวพรุ่งนี้ค่ำๆลองให้
เนื่องขจากใจร้อน Import Softcam.key เข้าไปแล้วเรียบร้อย ;D




ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 28 กันยายน 2562, 12:44
ลองลบ Key ออก เปิดช่องทิ้งไวประมาณ 10 นาที ผลคือ....


ไม่ Auto Biss ครับ  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: เด็กดื้อ อยากฝันดี ที่ 28 กันยายน 2562, 20:47
ลองลบ Key ออก เปิดช่องทิ้งไวประมาณ 10 นาที ผลคือ....


ไม่ Auto Biss ครับ  ;D ;D ;D

ขอบคุณครับ อุตสาห์ลองให้  :D


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 29 กันยายน 2562, 09:35
ได้รับ GTmedia V8 Nova มาแล้วครับแต่ไม่สมารถใชัWIFIได้ (ใช้สายLANดูได้ปรกติ) ขอความกรุณาท่านกูรูได้ช่วยเหลือกรุณาด้วยครับ ปัญหาคือ 1.WIFI สามารถ connected (เป็นสีเขียว) 2.แต่สถาณะของCcCamขึ้นIdle(Connecting)ตลอด อันนี้เกิดกับทั้งกล่องส้มและน้ำเงินครับ ขอกราบขอบพระคุณท่านที่กรุณามาล่วงหน้าด้วยครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 29 กันยายน 2562, 14:11
ได้รับ GTmedia V8 Nova มาแล้วครับแต่ไม่สมารถใชัWIFIได้ (ใช้สายLANดูได้ปรกติ) ขอความกรุณาท่านกูรูได้ช่วยเหลือกรุณาด้วยครับ ปัญหาคือ 1.WIFI สามารถ connected (เป็นสีเขียว) 2.แต่สถาณะของCcCamขึ้นIdle(Connecting)ตลอด อันนี้เกิดกับทั้งกล่องส้มและน้ำเงินครับ ขอกราบขอบพระคุณท่านที่กรุณามาล่วงหน้าด้วยครับ

อาการเหมือน Router ไม่แจก IP ให้เครื่องครับ น่าจะต้องเช็คที่การตั้งค่าของ Router
ว่าในส่วนของ Wireless ตั้งค่าให้เป็นแจก IP Auto (DHCP) มั้ย
นอกจากนั้น นึกไม่ออกแล้วครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: android ที่ 29 กันยายน 2562, 15:12
ได้รับ GTmedia V8 Nova มาแล้วครับแต่ไม่สมารถใชัWIFIได้ (ใช้สายLANดูได้ปรกติ) ขอความกรุณาท่านกูรูได้ช่วยเหลือกรุณาด้วยครับ ปัญหาคือ 1.WIFI สามารถ connected (เป็นสีเขียว) 2.แต่สถาณะของCcCamขึ้นIdle(Connecting)ตลอด อันนี้เกิดกับทั้งกล่องส้มและน้ำเงินครับ ขอกราบขอบพระคุณท่านที่กรุณามาล่วงหน้าด้วยครับ

ถ้า wifi connected ได้ปรกติ ปัญหา น่าจะอยู่ที่ ไฟล์ cccam (ส่วน สายแลน ใช้ได้ปรกติ ขอข้ามไปก่อน)
ลองป้อน CCcam ใหม่ ครับ ลบของเก่าให้หมด
ป้อนใหม่ โดยใช้ USB ,format usb เป็น FAT32 ด้วยนะครับ
ป้อนเสร็จ แล้วลองทำการเชื่อมต่อดูครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 29 กันยายน 2562, 16:20
อาการเหมือน Router ไม่แจก IP ให้เครื่องครับ น่าจะต้องเช็คที่การตั้งค่าของ Router
ว่าในส่วนของ Wireless ตั้งค่าให้เป็นแจก IP Auto (DHCP) มั้ย
นอกจากนั้น นึกไม่ออกแล้วครับ

ตรวจแล้วครับเป็นDHCPครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 29 กันยายน 2562, 16:48
ถ้า wifi connected ได้ปรกติ ปัญหา น่าจะอยู่ที่ ไฟล์ cccam (ส่วน สายแลน ใช้ได้ปรกติ ขอข้ามไปก่อน)
ลองป้อน CCcam ใหม่ ครับ ลบของเก่าให้หมด
ป้อนใหม่ โดยใช้ USB ,format usb เป็น FAT32 ด้วยนะครับ
ป้อนเสร็จ แล้วลองทำการเชื่อมต่อดูครับ
ได้ทดลองทำแล้วครับ อาการยังเหมือนเดิมครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: android ที่ 29 กันยายน 2562, 16:56
-ได้รับ IP อยู่ในวง ถูกต้อง ไหมครับ
-กล่อง เชื่อมต่อ เน็ต ได้ไหมครับ (เล่น youtube ได้ไหม)


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 29 กันยายน 2562, 17:04
ตรวจแล้วครับเป็นDHCPครับ
ทำได้แล้วครับ เข้าไปที่Cscam(CCcam),Conditional Access กด 6666 ไปที่Cscam(CCcam) กดปุ่มเหลือง(edit) แล้วเลือกเปิด Server จาก OFFเป็น On ครับ  


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 29 กันยายน 2562, 17:20
ขอโทษครับเขียนบางตอนผิดครับ ทำได้แล้วครับ เข้าไปEditที่Cscam(CCcam),Conditional Access กด 6666 ไปที่CsProtocal กดปุ่มเหลือง(edit) แล้วเลือกเปิด Server จาก OFFเป็น On ครับ 


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: DontKnow ที่ 29 กันยายน 2562, 18:31
ฮ่าๆๆ ยินดีด้วยครับ แต่สงสัยว่าในเมื่อ Off Sever ไว้
แล้วทำไมต่อ LAN ถึงบอกว่าดูได้ปกติน้อ???


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 30 กันยายน 2562, 04:01
ฮ่าๆๆ ยินดีด้วยครับ แต่สงสัยว่าในเมื่อ Off Sever ไว้
แล้วทำไมต่อ LAN ถึงบอกว่าดูได้ปกติน้อ???
ขอบคุณครับ ผมก็สงสัยตรงนี้เช่นกันครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 30 กันยายน 2562, 09:40
ขอบคุณครับ ผมก็สงสัยตรงนี้เช่นกันครับ
ท่านถูกต้องแล้วครับเช้านี้ใช้ไม่ได้ทั้งสองเครื่องครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 30 กันยายน 2562, 16:27
ฮ่าๆๆ ยินดีด้วยครับ แต่สงสัยว่าในเมื่อ Off Sever ไว้
แล้วทำไมต่อ LAN ถึงบอกว่าดูได้ปกติน้อ???
ท่านถูกต้องแล้วครับเช้านี้ใช้ไม่ได้ทั้งสองเครื่องครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 30 กันยายน 2562, 17:29
-ได้รับ IP อยู่ในวง ถูกต้อง ไหมครับ
-กล่อง เชื่อมต่อ เน็ต ได้ไหมครับ (เล่น youtube ได้ไหม)
WIFI-Connected (สีเขียว) แต่ดูyoutubeไม่ได้ครับ(แต่ใช้สายLANดูyoutubeได้ครับ)


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 30 กันยายน 2562, 17:31
WIFI-Connected (สีเขียว) แต่ดูyoutubeไม่ได้ครับ(แต่ใช้สายLANดูyoutubeได้ครับ)
WIFIในบ้านนี้ใช้กับอุปกรณือื่นเช่นโทรศัพท์ notebookได้ปรกติครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 01 ตุลาคม 2562, 12:10
Internetเป็นของFibre AIS Routerมีสองกล่อง(กล่องเล็ก+กล่องใหญ่) ลองเปลี่ยนไปใช้routerของTP Link (N300) ใช้ได้ปรกติครับ ผมคิดว่าปัญหามาจากการset WIFI ของกล่องAISครับแตไม่มีความรู้เรื่องที่จะแก้ไขต่อครับ ขอความกรุณาด้วยครับ


หัวข้อ: Re: ต้องการGTmedia V8 Nova สีน้ำเงิน
เริ่มหัวข้อโดย: Kaitoon ที่ 01 ตุลาคม 2562, 13:41
ไม่ทราบวิธีฝากภาพการset ของrouterมาให้ช่วยพิจารณาครับ