ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Supernet HD,Dr Sat => ข้อความที่เริ่มโดย: pratharn ที่ 10 ธันวาคม 2561, 00:40



หัวข้อ: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: pratharn ที่ 10 ธันวาคม 2561, 00:40
หลังจากลองกันแทบตายเมื่อเดือนก่อนๆ วันนี้นึกยังไงไม่รู้
หยิบกล่องมาลองอีกที ลงเฟิร์มแวร์จาก network setup v2.03
ดูโนวเลจได้ซะงั้น แต่ต้องต่อสายแลน หรือ wifi นะ
สรุปว่า server กลับมาออนไลน์แล้ว ลองกันดูนะครับ
ส่วนพม่าผมไม่มีให้ลองครับ มีแต่จานแดง

(https://www.picz.in.th/image/9Wmbun)(http://upic.me/i/3t/img_20181210_003250.jpg) (http://upic.me/show/62262146)


(http://upic.me/i/bt/img_20181210_003320.jpg) (http://upic.me/show/62262147)


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 10 ธันวาคม 2561, 08:39
ผมก็เคยแนะนำไปแล้วเมื่อเดือนก่อน ว่าดูฟรี ดูโนเลจ+พม่าได้จิงๆ บางคนทำได้บางคนทำไม่ได้ กะทู้ที่ผมปิดgame over นั่นละ ไม่รู้อยู่หนายแล้วจำไม่ได้  :D :D :D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: yod_63 ที่ 10 ธันวาคม 2561, 14:45
ท่านompornตอนนี้ส้มมีเสียงรึยังครับ ถ้ามีขอfirmwareด้วยครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 10 ธันวาคม 2561, 15:31
หลังจากลองกันแทบตายเมื่อเดือนก่อนๆ วันนี้นึกยังไงไม่รู้
หยิบกล่องมาลองอีกที ลงเฟิร์มแวร์จาก network setup v2.03
ดูโนวเลจได้ซะงั้น แต่ต้องต่อสายแลน หรือ wifi นะ
สรุปว่า server กลับมาออนไลน์แล้ว ลองกันดูนะครับ
ส่วนพม่าผมไม่มีให้ลองครับ มีแต่จานแดง

(https://www.picz.in.th/image/9Wmbun)(http://upic.me/i/3t/img_20181210_003250.jpg) (http://upic.me/show/62262146)


(http://upic.me/i/bt/img_20181210_003320.jpg) (http://upic.me/show/62262147)


จานแดงก็รับพม่าได้อยู่แล้ว ยืนหลังจานบิดไปทางขวามือและก้มหน้าลงนิดเดียวก็มาแล้วครับ ใหนๆก็ลองแล้ว ลองปรับหน้าจานให้ดูหน่อยครับท่าน


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: android ที่ 10 ธันวาคม 2561, 15:53
จานแดงก็รับพม่าได้อยู่แล้ว ยืนหลังจานบิดไปทางขวามือและก้มหน้าลงนิดเดียวก็มาแล้วครับ ใหนๆก็ลองแล้ว ลองปรับหน้าจานให้ดูหน่อยครับท่าน

-งานนี้อยู่ที่ LNB แล้วล่ะลุงไก่ ถ้าเป็น Hi Brand ก็จบ
-เรื่องส้มมีเสียง น่าจะเกี่ยวกับ Hardware (ถอด Mpeg4 ไม่ได้) ไม่น่าเกี่ยวกับ Software หรือ Firmware นะครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 10 ธันวาคม 2561, 18:32
-งานนี้อยู่ที่ LNB แล้วล่ะลุงไก่ ถ้าเป็น Hi Brand ก็จบ
-เรื่องส้มมีเสียง น่าจะเกี่ยวกับ Hardware (ถอด Mpeg4 ไม่ได้) ไม่น่าเกี่ยวกับ Software หรือ Firmware นะครับ

อ้อลืมไปคิดว่าใช้ Universal ครับ หึหึ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: jewdevil ที่ 10 ธันวาคม 2561, 21:37
ผมขอ fw   network setup v2.03  ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: S0MB00N ที่ 10 ธันวาคม 2561, 21:51
ผมก็เคยแนะนำไปแล้วเมื่อเดือนก่อน ว่าดูฟรี ดูโนเลจ+พม่าได้จิงๆ บางคนทำได้บางคนทำไม่ได้ กะทู้ที่ผมปิดgame over นั่นละ ไม่รู้อยู่หนายแล้วจำไม่ได้  :D :D :D
เหมือนท่าน ompron พูดครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 10 ธันวาคม 2561, 22:03
ท่านompornตอนนี้ส้มมีเสียงรึยังครับ ถ้ามีขอfirmwareด้วยครับ
ส้ม..คงไม่ได้แล้วลามั้ง เปลี่ยนระบบอยู่เรื่อยๆ ผมเอาออกมาลองเล่นแป๊บๆเก็บเข้าตู้เมื่อเดือนที่แล้ว ยังไม่เอาออกมาอีกเลย ช่องกิฬาพม่าก็ดูในคอมฯเอา หนังของเค้าฟังไม่ออก ดูของพี่เอกับพี่2ก็หลากหลายแล้วละคับ... :D :D :D
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
เจอแล้วคับ กะทู้ที่พูดถึง..http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=21580.100   เมื่อเดือนตุลานี้เอง.. :D :D :D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: Boocho ที่ 18 ธันวาคม 2561, 19:26
มีอ S-net ตัวหนึ่งดูได้บ้างไม่ได้บ้าง ขอ FW ชุดที่ดูได้ด้วยครับ เมตตา กรุณา ด้วย


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 18 ธันวาคม 2561, 21:52
มีอ S-net ตัวหนึ่งดูได้บ้างไม่ได้บ้าง ขอ FW ชุดที่ดูได้ด้วยครับ เมตตา กรุณา ด้วย
ไปหาอ่านตามลายแทงกะทู้บนเลย อธิบายไปหมดแล้ว คงไมซ้ำอีกแล้วละคับท่าน(ฟรีโนเลจ+หม่อง)...  :D :D :D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: sangpet ที่ 18 ธันวาคม 2561, 22:08
ไปหาอ่านตามลายแทงกะทู้บนเลย อธิบายไปหมดแล้ว คงไมซ้ำอีกแล้วละคับท่าน(ฟรีโนเลจ+หม่อง)...  :D :D :D
ไม่มีเวลาตามแล้ว พี่ช่าง ;D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 18 ธันวาคม 2561, 22:23
ไม่มีเวลาตามแล้ว พี่ช่าง ;D
เวลาไม่มี งั้นเอางี้ แบบไว ไปหาซื้อ USB ใหม่ๆมาตัวนึง เสียบหลัง อัพออนไลน์บรรทัดแรก fw คืนค่ารง.อัพไฟล์เรียงช่องต่อ (ทั้งfw+ไฟล์เรียงช่องเค้ามีให้เส็รจ)กดปุ่มFAV รอแป๊บบบนึง รีเครื่อง จบ//////รอๆๆๆๆโนเลจ+หม่องมาแน่ๆ(ดูหม่อง สะแกนความถี่ใหม่)  จบแล้วคับท่าน เอิ้กๆๆ  :D :D :D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 11 เมษายน 2562, 20:47
มันกลับมาอีกแล้ว หลังจากหายไปร่วม2เดือน เอาออกมาเทสดู วันนี้ โนเลจ+หม่อง กับ supernet ฟรี ฟรี อัพออนไลน์ V2.3 นะคับท่าน  :D :D :D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: surad ที่ 13 เมษายน 2562, 00:56
มันกลับมาอีกแล้ว หลังจากหายไปร่วม2เดือน เอาออกมาเทสดู วันนี้ โนเลจ+หม่อง กับ supernet ฟรี ฟรี อัพออนไลน์ V2.3 นะคับท่าน  :D :D :D

ขอแบบละเอียดอีกทีนะครับท่านอัมพร ของเก่าลืมหมดแล้วครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: อิสระ ที่ 13 เมษายน 2562, 19:31
มันกลับมาอีกแล้ว หลังจากหายไปร่วม2เดือน เอาออกมาเทสดู วันนี้ โนเลจ+หม่อง กับ supernet ฟรี ฟรี อัพออนไลน์ V2.3 นะคับท่าน  :D :D :D
มีส้มด้วยมั้ยท่าน


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 13 เมษายน 2562, 21:44
ขอแบบละเอียดอีกทีนะครับท่านอัมพร ของเก่าลืมหมดแล้วครับ
http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=21580.100 <<หาอ่านเอาเลยคับ อธิบายก็เหมือนเดิม ขี้เกียจพิมพ์ใหม่ ลองเมื่อวันที่11 ดูได้แล้วเก็บเข้าตู้ไปเรียบร้อยแล้วคับ...
ส่วน IPMดูได้แค่ดิจิตอล....


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: astro ที่ 15 เมษายน 2562, 21:55
ทิ้งไปละ 2 เครื่องมันดูไม่ได้หรอกครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 17 เมษายน 2562, 11:23
ทิ้งไปละ 2 เครื่องมันดูไม่ได้หรอกครับ


อ้าว ยังไงกันครับ กำลังไปรื้อค้น มาปลุกปั้น


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 25 เมษายน 2562, 02:19
หลงโง่มาซะหลายวัน เพิ่งรู้ความจิงวันนี้เอง จากเพื่อนบอกว่ามันดูได้ตลอดมานานแร้ววว ไอ้เรานานๆเอาออกมาที....
ก่อนสงกานต์เอาออกมาลอง (ตามที่โพสไว้กะทู้บน)โนเลจ+หม่องมาหมด พอหลังสงกานต์ลองอีกที มันไปแล้วเร้อ ไอ้เราเข้าใจว่ามันไปจิงๆ ที่หนายได้วันนี้ปีนขึ้นไปปรับหน้าจานใหม่ อ้าวววเฮ้ย!มันมาได้งายล่ะ โนเลจ+หม่อง เหมือนเดิม (ขออนุญาตโพสภาษากันเองนะคับท่าน)
 (https://upic.me/i/a7/ii6hp.gif) (http://upic.me/show/45198681)
พูดถึงกล่อง supernet เอิ้กๆๆ :D :D :D


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 25 เมษายน 2562, 09:26
หลงโง่มาซะหลายวัน เพิ่งรู้ความจิงวันนี้เอง จากเพื่อนบอกว่ามันดูได้ตลอดมานานแร้ววว ไอ้เรานานๆเอาออกมาที....
ก่อนสงกานต์เอาออกมาลอง (ตามที่โพสไว้กะทู้บน)โนเลจ+หม่องมาหมด พอหลังสงกานต์ลองอีกที มันไปแล้วเร้อ ไอ้เราเข้าใจว่ามันไปจิงๆ ที่หนายได้วันนี้ปีนขึ้นไปปรับหน้าจานใหม่ อ้าวววเฮ้ย!มันมาได้งายล่ะ โนเลจ+หม่อง เหมือนเดิม (ขออนุญาตโพสภาษากันเองนะคับท่าน)
 (https://upic.me/i/a7/ii6hp.gif) (http://upic.me/show/45198681)
พูดถึงกล่อง supernet เอิ้กๆๆ :D :D :D

เอ้างั้นเด๋วกลับไปลองใหม่   ช่างพร ถ่ายรูปหน้าที่เป็นบ้านเช่าที่มัน on เอามาลงให้ดูหน่อยครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: eddy2514 ที่ 25 เมษายน 2562, 09:50
งั้นเย็นนี้ลองบ้างดีกว่าครับ ขอบคุณ คูณ Ompron ครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 25 เมษายน 2562, 10:02
เอ้างั้นเด๋วกลับไปลองใหม่   ช่างพร ถ่ายรูปหน้าที่เป็นบ้านเช่าที่มัน on เอามาลงให้ดูหน่อยครับ
ได้เลยคับท่านโป๊! ที่ผมถ่ายรูปให้ดู เปิดกับกล่อง ZAM นะคับ (อื่นๆเก็บเข้าตู้แล้ว)พอดีลองเมื่อวานได้ทั้งตะกูล supernet-inet- DRSAT-ZAM ผมมีหมด ดูได้หมด :D :D :D
ภาพบนช่อง FIGHT SPORTS ของหม่อง /ล่าง 2 SPORT

(http://image.free.in.th/v/2013/iq/190425025918.jpg) (http://picture.in.th/id/7ae68a3a15b107912a25fe1e3fe4174a)

(http://image.free.in.th/v/2013/im/190425025958.jpg) (http://picture.in.th/id/c39b8141726c9fc04567bc1ae4b51120)


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 25 เมษายน 2562, 10:30
ตะกี้ไปขุด skybox s12 ออกมาดู อ้าววว...โนเลจ-หม่องดูได้ด้วย ไม่ได้เอาออกมาเล่นเป็นปีแล้ว บ้านเช่ายกเลิกก็เป็นปีแล้วเหมือนกัน 657น่ะ เอิ้กๆๆ  :D :D :D
ใครอยากได้fw ตามไปที่ http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=24707.msg428081;topicseen#new


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 25 เมษายน 2562, 11:53
OK ครับ มีอยู่หลายกล่องเลย เด๋วต้องลองบ้างแล้ว  สรุปว่า ใช้ FW 2.3 uponline นะครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 25 เมษายน 2562, 12:17
OK ครับ มีอยู่หลายกล่องเลย เด๋วต้องลองบ้างแล้ว  สรุปว่า ใช้ FW 2.3 uponline นะครับ

ไม่จำเป็นต้อง2.3 ออนไลน์ก็ได้ (ที่ผมอัพไว้นานแล้วก๋ได้)>>บางกล่อง v1.9 โลโก้ P2PTV /บางกล่อง v.1.8 ที่ท่านเปลี่ยนโลโก้เป็นสวนส้มไว้น่ะ ดูได้หมดนะคับท่าน.. :D :D :D
"ลืมบอกไปว่าหม่อง ลบทุกip แล้วแสกนใหม่เด้อ"..


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 25 เมษายน 2562, 13:18
ไม่จำเป็นต้อง2.3 ออนไลน์ก็ได้ (ที่ผมอัพไว้นานแล้วก๋ได้)>>บางกล่อง v1.9 โลโก้ P2PTV /บางกล่อง v.1.8 ที่ท่านเปลี่ยนโลโก้เป็นสวนส้มไว้น่ะ ดูได้หมดนะคับท่าน.. :D :D :D

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: joa ที่ 10 มิถุนายน 2562, 15:43
ได้เลยคับท่านโป๊! ที่ผมถ่ายรูปให้ดู เปิดกับกล่อง ZAM นะคับ (อื่นๆเก็บเข้าตู้แล้ว)พอดีลองเมื่อวานได้ทั้งตะกูล supernet-inet- DRSAT-ZAM ผมมีหมด ดูได้หมด :D :D :D
ภาพ2 SPORT

(http://image.free.in.th/v/2013/im/190425025958.jpg) (http://picture.in.th/id/c39b8141726c9fc04567bc1ae4b51120)

ผมลองตามที่แนะนำคือ fw  2.03 เสร็จเครื่อง bootใหม่ได้โลโก้ตัวดิจิตอลสีเขียว ผมคืนค่าโรงงาน bootอีกเข้า SoftCam Setup ลงไฟล์เรียงช่อง .bin
เข้าตั้งค่าจานดาวเทียม กำหนดไดเส็จพอร์ต A B C D ถูกต้องมีแถบสัญญาณ ดูอินเตอร์เน็ตสายแลนDHCH ได้IPมาถูกต้อง แต่ภาพไม่มา ดูstatus เป็น offline

(http://image.free.in.th/v/2013/ir/190610084341.jpg) (http://picture.in.th/id/c755242409776a5b65a66028e4e7eb58)

ทำยังไง จะให้ status เปิด online ครับ ผมลงใหม่ทำซ้ำๆมาเป็น 10 รอบแล้วครับ

(http://image.free.in.th/v/2013/io/190610084517.jpg) (http://picture.in.th/id/9786f0a5a54f26c36af5b1f152e20058)


หัวข้อ: Re: จุ๊ จุ๊ supernet กลับมาแล้ว
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 10 มิถุนายน 2562, 22:23
ผมลองตามที่แนะนำคือ fw  2.03 เสร็จเครื่อง bootใหม่ได้โลโก้ตัวดิจิตอลสีเขียว ผมคืนค่าโรงงาน bootอีกเข้า SoftCam Setup ลงไฟล์เรียงช่อง .bin
เข้าตั้งค่าจานดาวเทียม กำหนดไดเส็จพอร์ต A B C D ถูกต้องมีแถบสัญญาณ ดูอินเตอร์เน็ตสายแลนDHCH ได้IPมาถูกต้อง แต่ภาพไม่มา ดูstatus เป็น offline

(http://image.free.in.th/v/2013/ir/190610084341.jpg) (http://picture.in.th/id/c755242409776a5b65a66028e4e7eb58)

ทำยังไง จะให้ status เปิด online ครับ ผมลงใหม่ทำซ้ำๆมาเป็น 10 รอบแล้วครับ

(http://image.free.in.th/v/2013/io/190610084517.jpg) (http://picture.in.th/id/9786f0a5a54f26c36af5b1f152e20058)
ท่านลงfwตัวหนายไว้คับ ส่งมาให้ผมดูหน่อยทางเมล์ก็ได้ ompron-แอดฮอทเมล์.คอม