ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => cloud IBOX => ข้อความที่เริ่มโดย: chaiyo ที่ 05 พฤษภาคม 2561, 14:58



หัวข้อ: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: chaiyo ที่ 05 พฤษภาคม 2561, 14:58
cloud ibox3เสียงไม่ออกทางสายhdmiครับ มีแต่ภาพแต่ไม่มีเสียง ลองเปลี่ยนสายก็แล้วไม่หาย เอาสายไปลองเครื่องอื่นใช้ได้ ลองเปลี่ยนอิมเมจก็ไม่หาย ช่วยทีครับ


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 05 พฤษภาคม 2561, 15:53
ถอด  D2 D3 D4 ดูครับ   3  ตัวที่  Mainboard  ตรงหลัง Port  HDMI   (TVSDIAOD)

(http://image.free.in.th/v/2013/ig/180505090126.png) (http://picture.in.th/id/206b1174fff30fee1af527cc11885473)


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: loengnoktha ที่ 05 พฤษภาคม 2561, 17:04
สอบถามท่านโมทย์ ครับ 500 เอชดี ผมก็อาการเดียวกันเปี๊ยบเลย มีคำแนะนำใหมครับ


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 05 พฤษภาคม 2561, 17:11
สอบถามท่านโมทย์ ครับ 500 เอชดี ผมก็อาการเดียวกันเปี๊ยบเลย มีคำแนะนำใหมครับ

Xsolo Mini3  Cloud Ibox 3  2Plus  เหมือนกันครับ    Xsolo  Mini3  ทางโรงงานถอดมาให้เลย  LOT  หลัง   ส่วน  500  HD ไม่มีข้อมูลครับ


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: chaiyo ที่ 05 พฤษภาคม 2561, 17:34
ครับเดี๋ยวลองดูครับ  แต่ใช้มาตั้งนานแล้วมันมีเสียง เพิ่งจะไม่มีเสียงไม่กี่วันเองเลยงงมาก
ส่วนอิมเมจของ Dm800Se ของคุณมวยวัดผมมีเก็บไว้ และใช้อยู่ทุกวันนี้ แต่อัพไม่เป็น


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: chaiyo ที่ 08 พฤษภาคม 2561, 07:02
พบต้นตอของปัญหาใหม่ครับ เมื่อวานลองเปลี่ยนช่องhdmiใหม่ไปhdmi2ปกติใช้hdmi1ปรากฏว่ามีเสียงครับโดยที่เครื่องยังไม่ได้ซ่อมอะไรเลย สายก็เป็นของเก่ามีเสียงครับ ช่องhdmi1เอาเครื่องอื่นเสียบสายเส้นเดียวกันมีเสียงแต่เครื่องcloud3ไม่มีครับ แก้ตรงไหนครับ ???


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: Nokiax ที่ 08 พฤษภาคม 2561, 09:12
พบต้นตอของปัญหาใหม่ครับ เมื่อวานลองเปลี่ยนช่องhdmiใหม่ไปhdmi2ปกติใช้hdmi1ปรากฏว่ามีเสียงครับโดยที่เครื่องยังไม่ได้ซ่อมอะไรเลย สายก็เป็นของเก่ามีเสียงครับ ช่องhdmi1เอาเครื่องอื่นเสียบสายเส้นเดียวกันมีเสียงแต่เครื่องcloud3ไม่มีครับ แก้ตรงไหนครับ ???

 ลองเข้าไปตั้งค่าในโหมด AV สำหรับการตั้งค่า Audio setting ---> audio source เลือกเป็น PCM , AC/DTS downmix ลองเลือกใช้กับไม่ใช้ดู  หรือเป็นที่  HDMI version ก็ได้ครับ ถ้าเสียบทีวีแล้วมีเสียงแค่พอร์ตแรก  แบบนี้อาจจะต้องเลือกสาย HDMI หลายๆแบบดู  ใช่ทีวีโซนี่หรือเปล่า?


หัวข้อ: Re: cloud ibox3เสียงไม่ออก hdmi
เริ่มหัวข้อโดย: chaiyo ที่ 08 พฤษภาคม 2561, 11:37
ลองดูแล้วครับตั้งค่าทั้งแบบ ac3 downmixทั้งใช้และไม่ใช้ก็ไม่ออก แต่เครื่องvu+solo2 ออกครับ เดี๋ยวลองซื้อสายhdmiที่รองรับ3d ดู ทีวีเป็นของซัมซุงตัวจอโค้งครับ