ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => DTV => ข้อความที่เริ่มโดย: Aighy03 ที่ 14 พฤศจิกายน 2560, 19:15



หัวข้อ: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: Aighy03 ที่ 14 พฤศจิกายน 2560, 19:15
ไม่มี ทั้งสัญญาณและคุณภาพ ค้นหา อัตโนมัติก็ไม่พบ lnb
ต้องทำยังไงครับ


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: tripob ที่ 14 พฤศจิกายน 2560, 20:28
ต้องใช้กับจานkuก่อนครับ ตั้งค่าlnb ให้ตรงกับจานก่อนครับ (ไทยคม)
ถ้าตั้งค่าตรง กล่องจะauto ตอนเสียบปลักให้ครับ ขั้นตอนข้างบน ต้อง
ถูกต้อง ถ้าตรงแล้ว กล่องหาไม่เจอ แสดงว่ากล่องมีปัญหาครับ(จานต้องชัวว์ก่อนครับ)


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 14 พฤศจิกายน 2560, 20:46
ไม่มี ทั้งสัญญาณและคุณภาพ ค้นหา อัตโนมัติก็ไม่พบ lnb
ต้องทำยังไงครับ
ผมมีอยู่กล่องนึง ได้มาฟรี  อาการเดียวกันเอาไปอัพเกรทที่0ไทคมเลย ตรงข้ามศลก.จว.นน ไม่เสียตัง รอแค่1/2ชม.ก็ได้และ :D :D :D


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: Aighy03 ที่ 15 พฤศจิกายน 2560, 12:16
ขอบคุณทั้ง 2 ท่านครับ จาน/หัว ใช้งานได้ชัวร์
คงต้องอัพเกรดกล่อง เพราะเป็นทุกกล่องรับ (ของโรงเรียน)
แต่อยู่ต่างจังหวัด สมาชิกท่านใดมี เฟริมแวร์ บ้างมั้ยครับ


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 15 พฤศจิกายน 2560, 13:01
กล่องดีทีวีทุกรุ่น ไม่มี fw ต้องส่ง0ที่เดียวคับท่าน...หลายปีมานี้ผมส่งอัพที่0ร่วมร้อยแล้วละมั้ง(ของลูกค้า) :D :D :D


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: tripob ที่ 15 พฤศจิกายน 2560, 13:06
เฟริม์แวร์ download ที่นี่เอาครับ
http://www.dtvthai.com/hd_software.php


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: auau s.n. ที่ 15 พฤศจิกายน 2560, 15:06
มีกล่องขาวไหม.....อยากลองทำดูบ้าง


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: maner234 ที่ 15 พฤศจิกายน 2560, 18:14
มีกล่องขาวไหม.....อยากลองทำดูบ้าง
ืืทำอะไรท่านauau s.n. กล่องขาวใหญ่ๆธรรมดาไม่ใช่hdมีอยู่กล่องถ้าจะลองก็เข้ามาเอาที่บ้านได้ครับ


หัวข้อ: Re: Dtv HD1 ไม่มีสัญญาณ
เริ่มหัวข้อโดย: auau s.n. ที่ 21 พฤศจิกายน 2560, 11:08
ขอบคุณท่านmaner234 อยากลองแก้key00มันดูบ้าง