ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => รวมพลคนใช้ DM500HD => ข้อความที่เริ่มโดย: kkv54 ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 09:06



หัวข้อ: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: kkv54 ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 09:06
จะติดตั้ง Image ใหม่ ลง  Dreambox 500 hd
แตมันไม่โชว์หา เขียวๆ ที่แสดง ไอพี
โดยเมื่อก่อน เวลาจะติดตั้งใหม่ ก็ใช้ได้ มีหน้าจอเขียว เลขไอพี แสดง
(** กดปุ่มสวิสช์หน้าเครื่องค้างใว้ และเปิดสวิสช์ด้านหลัง ***)

แต่ตอนนี้ กด เปืด ก็ไม่แสดงขึ้นครับ ทำหลายรอบมากแล้วครับ
พอจะมีวิธีอื่นๆ แนะนำบ้างมั้ยครับ
ว่าจะทำต้องทำอย่างไรได้บ้าง


หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: ChaiPakham ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 09:19
จะติดตั้ง Image ใหม่ ลง  Dreambox 500 hd
แตมันไม่โชว์หา เขียวๆ ที่แสดง ไอพี
โดยเมื่อก่อน เวลาจะติดตั้งใหม่ ก็ใช้ได้ มีหน้าจอเขียว เลขไอพี แสดง
(** กดปุ่มสวิสช์หน้าเครื่องค้างใว้ และเปิดสวิสช์ด้านหลัง ***)

แต่ตอนนี้ กด เปืด ก็ไม่แสดงขึ้นครับ ทำหลายรอบมากแล้วครับ
พอจะมีวิธีอื่นๆ แนะนำบ้างมั้ยครับ
ว่าจะทำต้องทำอย่างไรได้บ้าง


อิมเมจตัวใหม่ๆมันไม่ไม่ค่อยจะโชว์เลขไอพีนะครับ ผมใช้แต่อิมเมจตัว openATV สำหรับกล่องdreambox  ผมทดสองกับ dm820hd  /  dm900uhd  /    dm800se   /    dm800se v2    วิธีแก้คือไปโหลดโปรแกรม ip scan มาใช้งาน บางคนบอก DCC ก็แสกนไอพีได้ครับ

ปล.เวลาลงอิมเมจเสร็จ ถ้าไม่ฟิกไอพีเครื่องผ่านระบบสายแลน   ไอพีจะเปลี่ยนไปเรื่อยเมื่อรีสตาร์ทเครื่องด้วยครับ ที่ผมเจอนะ


หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: เกิดเร็วไป ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 09:48
...โหลดโปรแกรม ip scan มาใช้งาน...
...ถ้าไม่ฟิกไอพีเครื่องผ่านระบบสายแลน   ไอพีจะเปลี่ยนไปเรื่อยเมื่อรีสตาร์ทเครื่องด้วยครับ ที่ผมเจอนะ
ใช้โปรแกรมฯ ก็ไม่จำเป็นต้อง fix IP ล่ะครับท่านฯ    ;D


หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: arthit ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 10:25
สำหรับDreambox 500 hd ลองแบบนี้ครับ

กรณีเครื่องแสดง IP ได้
ต้องกดสวิทซ์ค้างไว้ตลอด
หาตัวช่วย ผมเลยใช้หนังยางรัดกล่อง แล้วหาอะไรก็ได้กดให้สวิทซ์ค้าง
แล้วจะFlash ได้  ลองดูครับ

กรณี Boot ไม่ได้
ต้อง DreamUp อย่างเดียว



หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: kkv54 ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 15:53
สำหรับDreambox 500 hd ลองแบบนี้ครับ

กรณีเครื่องแสดง IP ได้
ต้องกดสวิทซ์ค้างไว้ตลอด
หาตัวช่วย ผมเลยใช้หนังยางรัดกล่อง แล้วหาอะไรก็ได้กดให้สวิทซ์ค้าง
แล้วจะFlash ได้  ลองดูครับ

กรณี Boot ไม่ได้
ต้อง DreamUp อย่างเดียว




สนใจกรณี ครับ
ลองใช้ (ใช้ port mini USB)
Dreamup V1.3.3.9 แล้ว

กด connect ได้ แต่ นิ่งสนิท ตอน connect เสร็จ
(แถบสีขึ้นเต็มแล้ว)
ปุ่ม Flash ไม่สามารถกดได้
เลยทำให้ไม่สามารถเลือกไฟล์ที่จะ flash ได้
หรือ ต้องใช้ Dreamup เวอร์ชั่นไหนป่ะ ครับ


หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: arthit ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 18:25
ลองDreamUp หลายๆค่ายครับ
เครื่องผม sim ferrari  แรกๆก็ใช้ของค่าย ferrari filler ได้
ระยะหลังที่เคยใช้ได้ ก็ไม่ได้  ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน

หลายท่านเคยแนะนำให้ใช้ DreamBox-OptiFlasher ของYassinov
แต่ผมทำไม่สำเร็จ

ตัวนี้ของ e star 
https://drive.google.com/file/d/0B_MkKlc6vk8KQXBHTDJlTEJ5Ymc/view?usp=sharing

####################
วิธีของท่าน Munkaew ก็น่าสนใจครับ
http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=22941.20


หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 20 กรกฎาคม 2560, 18:25
Image หลังๆ ไม่โชว์ ip แล้วครับ เสียบปลั๊ก -> เปิดสวิตช์หลังเครื่อง -> รอสักพักสังเกตพัดลมจะไม่หมุน ไฟหน้าเครื่องจะดับแล้วกระพริบเป็นจังหวะ หน้าจอ tv ต้องไม่แสดง bootlogo ใดๆ จากนั้นเปิด wnetwatcher โหลดจาก http://www.nirsoft.net/utils/wnetwatcher.zip มองหา Network Adapter ชื่อ Dream-Multimedia-Tv จะได้ ip ถ้าไม่มีสังเกตไฟแลนสีส้มติดหรือกระพริบเป็นจังหวะหรือไม่ ถ้ายังอาจจะต้องลง image ใหม่ผ่านสายครับ


หัวข้อ: Re: ติดตั้ง Image ลง Dreambox 500 hd หา ไอพี ไม่เจอ
เริ่มหัวข้อโดย: kkv54 ที่ 21 กรกฎาคม 2560, 11:58
ขอบคุณทุกคำแนะนำของสมาชิกครับ
วันนี้ ลองใหม่ ใช้วิธีเดิมๆที่เคยใช้
และเคยมีเพื่อนๆ เคยได้แนะนำใว้
ดังนี้ ครับ ;D ;D ;D
หาหนังสติก รัด ตรงปุ่มกดด้านหน้า
ถ้าไม่แน่น ผมใช้ยางลบหนุนเพื่อให้มันแน่น
แล้วกดปุ่มเปิดสวิสช์หลังเครื่อง
รอสักครู่ 15 วิ
ลองเข้า Broswer > เลข IP  :o :o :o
เข้าได้ครับ เลยรีบ flash เลยครับ
ผ่านครับ....... :D :D :D :D :D