ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => DVB-T2 => ข้อความที่เริ่มโดย: sopta ที่ 26 สิงหาคม 2559, 08:15



หัวข้อ: Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน แนะนำหน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sopta ที่ 26 สิงหาคม 2559, 08:15
Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน ประมาณ 2-3 รอบ เครื่องก็กลับมาใช้งานได้ปกติ
แต่ถ้าเปิด IPTV ช่องรายการที่ไม่ใช่ช่องที่เป็น HD เปิดได้ปกติ  ขอคำแนะนำหน่อยครับ


หัวข้อ: Re: Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน แนะนำหน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 26 สิงหาคม 2559, 08:57
Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน ประมาณ 2-3 รอบ เครื่องก็กลับมาใช้งานได้ปกติ
แต่ถ้าเปิด IPTV ช่องรายการที่ไม่ใช่ช่องที่เป็น HD เปิดได้ปกติ  ขอคำแนะนำหน่อยครับ

อาการคล้ายๆ พวก skybox ดูช่อง HD ก่อนเลย

ผมแก้ด้วยการเปิดด้วยช่อง SD ก่อน เป็นช่องแรก รอสักพัก 2-3 นาที ค่อย ไปดูช่อง HD แล้วก็จะเปิดทุกอย่างปกติ ไม่เข้าเหมือนกันว่า เป็นที่อะไร


หัวข้อ: Re: Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน แนะนำหน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sopta ที่ 26 สิงหาคม 2559, 09:18
อาการคล้ายๆ พวก skybox ดูช่อง HD ก่อนเลย

ผมแก้ด้วยการเปิดด้วยช่อง SD ก่อน เป็นช่องแรก รอสักพัก 2-3 นาที ค่อย ไปดูช่อง HD แล้วก็จะเปิดทุกอย่างปกติ ไม่เข้าเหมือนกันว่า เป็นที่อะไร


ขอบคุณครับ  ทำตามที่ท่านแนะนำลองแล้วเปิดช่อง HD ใช้งานได้แล้วครับ แต่มีบางครั้งก็กลับมารีบูตวนอีก


หัวข้อ: Re: Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน แนะนำหน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 26 สิงหาคม 2559, 10:05

ขอบคุณครับ  ทำตามที่ท่านแนะนำลองแล้วเปิดช่อง HD ใช้งานได้แล้วครับ แต่มีบางครั้งก็กลับมารีบูตวนอีก


ผมเองก็ไม่เข้าใจว่า ทำไมมันเป็นแบบนี้  แต่ก็ใช้วิธีนี้มาหลายปีละ  มันใช้ได้ผลจริงๆครับ


หัวข้อ: Re: Atombox บู๊ตวน เมื่อเปิดดู IPTV ช่องรายการทเป็น HD มีอาการบูตวน แนะนำหน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 26 สิงหาคม 2559, 11:06

ขอบคุณครับ  ทำตามที่ท่านแนะนำลองแล้วเปิดช่อง HD ใช้งานได้แล้วครับ แต่มีบางครั้งก็กลับมารีบูตวนอีก


ของผมเป็นระบบดาวเทียม ผมเลยเปิดทิ้งที่เป็นช่อง SD ไว้ ก่อนจะปิดเครื่องตลอดครับ  แก้ปัญหาได้ แต่ถ้าวันไหนลืมไปค้างช่อง HD ไว้ก่อนปิด เวลา เปิดเครื่องมาต้องรีบเปลี่ยนไปช่อง SD ให้ไวที่สุดครับ ( ต้องไวมากๆ ไม่งั้นมัน รีบูทก่อนทุกที )