ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Openbox,Skybox,Solomend => ข้อความที่เริ่มโดย: Atomic ที่ 06 สิงหาคม 2559, 15:50



หัวข้อ: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: Atomic ที่ 06 สิงหาคม 2559, 15:50
อันนี้ของเพื่อน ฝากมาให้แก้ไขดู

อดีต : ดูได้ปกติ แต่รับ 45000 ไม่ได้
ปัจจุบัน : บูทได้ L100 ภาพมาแต่ Tony stark กด อะไร ก็ไม่ขึ้น Menu
สาเหตุ : ไปแกะ C ออก 2 ตัว (ไม่แน่ใจว่าแกะอย่างไร) เห็นว่าใช้หัวแร้ง จี้ สกิดออก
แก้ไขเบื้องต้น : ลองเอา Image ตัวเก่าสุด ๆ ลงผ่าน RS232 แล้ว ผ่าน แต่อาการเหมือนเดิม

คำถาม
1. ไม่ทราบใครเคยเจอบ้างครับ แก้อย่างไร รบกวนแนะนำ
2. ไม่ทราบว่า C ที่แกะไปมันมีค่าเท่าไหร่ ครับเผื่อจะลอง แวะไปร้าน อิเลค หามาใส่คืนดู ว่าจะกลับสภาพไหม

 (http://www.mx7.com/i/cfc/qB5j2w.jpg) (http://www.mx7.com/view2/zhdSEeUdlTkNcDUC)

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: Atomic ที่ 06 สิงหาคม 2559, 16:29
ได้แล้วครับ
ผมลอง image ไป 4 ตัว ตัวที่ได้เป็นตัวใหม่หน่อย
F5_F3_M3_3601HD_27_03_2013_0794_CH update 20 ARPIL 2013

ตัวเก่ากว่านี้ ใช้ไม่ได้ น่าจะเป็น image ตัวท่เอามาจากเครื่อง clone จึงจะใช้ได้
แต่ผมดูแล้ว เครื่องนี้ ตอนแรก เป็น chip แท้ พอถอด c ออก เลยใช้ไม่ได้ พอทำเป็น clone ใช้ได้


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: Atomic ที่ 06 สิงหาคม 2559, 16:39
ได้แล้วครับ
ผมลอง image ไป 4 ตัว ตัวที่ได้เป็นตัวใหม่หน่อย
F5_F3_M3_3601HD_27_03_2013_0794_CH update 20 ARPIL 2013

ตัวเก่ากว่านี้ ใช้ไม่ได้ น่าจะเป็น image ตัวท่เอามาจากเครื่อง clone จึงจะใช้ได้
แต่ผมดูแล้ว เครื่องนี้ ตอนแรก เป็น chip แท้ พอถอด c ออก เลยใช้ไม่ได้ พอทำเป็น clone ใช้ได้

แก้ไข ครับ ไม่สำเร็จ พอลงเสร็จ บูทเครื่องครั้งแรก เข้าเมนูได้แล้ว แต่พอปิดเครื่อง เปิดใหม่ มันกลับมาอาการเดิม..ผมว่ามันเอ๋อ ไปแล้วละ


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 06 สิงหาคม 2559, 17:24
อาการน่าจะมาจากการถอด C ออก ไม่ได้เป็นทุกเครื่องใครไม่เจอก็โชคดีไป ให้ทำการเอา C เซรามิก 22PF ใส่คืนครับ


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: Atomic ที่ 06 สิงหาคม 2559, 22:13
อาการน่าจะมาจากการถอด C ออก ไม่ได้เป็นทุกเครื่องใครไม่เจอก็โชคดีไป ให้ทำการเอา C เซรามิก 22PF ใส่คืนครับ
เดี๋ยวจะลองหาซื้อดู ว่าจะลองใส่กลับทีละตัว
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: auau s.n. ที่ 07 สิงหาคม 2559, 10:12
ลายวงจรขาด มีอยู่1เครื่อง เนื่องจากต้องการใส่cเข้าไป ใส่ได้ตัวเดียวแต่ต้องการใส่2ตัว เลยพัง ฉะนั้นถ้าฝีมือไม่ถึงเหมือนผมใส่ตัวเดียวก็พอ จะได้ไม้เสียของ


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: ไตรภพ ที่ 07 สิงหาคม 2559, 18:08
ลายวงจรขาด มีอยู่1เครื่อง เนื่องจากต้องการใส่cเข้าไป ใส่ได้ตัวเดียวแต่ต้องการใส่2ตัว เลยพัง ฉะนั้นถ้าฝีมือไม่ถึงเหมือนผมใส่ตัวเดียวก็พอ จะได้ไม้เสียของ
ใส่ข้างบนไม่ได้ก็ใส่ด้านล่างครับ ใช้22pfต่อจากขาcrystalแล้วลงgndทั้งสองขาครับ
เหมือนกันครับ ดูแค่ลายวงจรตรงขาcrystal ทั้งสองขาไปเข้า ic ก็ได้แล้วครับ


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: Nokiax ที่ 08 สิงหาคม 2559, 08:53
 ซีที่เอาออกอยู่ตำแหน่งไหน เห็นบางท่านไปเอาตรง clock cpu ออกก็มี ลองถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยครับ

 ปล. ถ้าบูตได้แต่ไม่มึเมนูขึ้นเลยอย่างที่เห็น แฟลชรอมมีปัญหาครับ อาจจะต้องหาตัวใหม่มาใส่แล้วลองแฟลชใหม่


หัวข้อ: Re: M3 อีกแล้ว บูทขึ้นแต่ไม่มี Menu
เริ่มหัวข้อโดย: Atomic ที่ 08 สิงหาคม 2559, 10:09
เดี๋ยวบ่ายๆ วันนี้จะถ่ายรูปมาลงครับ จะได้เก็บไว้เป็นความรู้ให้ท่านอื่นๆ ตอนนี้ลง image 27/03/2013 ใหม่อีกรอบใช้ได้แล้ว แต่บางครั้ง ต้อง ปิดเปิด หลายรอบ น่าจะมาจาก c ที่แกะ วันนี้ร้าน อิเลค แถวบ้านเปิด จะลองใส่คืน