ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => AZbox HD => ข้อความที่เริ่มโดย: nigul ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 20:46



หัวข้อ: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 20:46
ผมได้อัฟเครื่องจาก ofw to e2 แล้วเครื่องดับไป พอกู้กลับคืนมาได้ ก็ลง e2 ผ่านทาง AZup แต่ลงแล้วไม่เสร็จค้างก่อน (จะใช้ AZup อีกก็ไม่เจอ ip แล้ว) พอจะใช้ putty แก้ไขกลับใช้ไม่ได้เพราะ putty วิ่งวนไปเรื่อยไม่ยอมหยุด ความคิดส่วนตัวน่าจะเป็นที่ f/w มันใหญ่ไปหรือเปล่าจึงทำให้ลงไม่สำเร็จ จึงจะหาวิธี format DOM นะครับ หรือจะมีวิธีไหนทำให้โปรแกรม putty หยุดรันได้ ขอบคุณครับ  DOM ผมรุ่นนี้ครับ
(http://www.uppic.org/image-8A34_56D0564C.jpg) (http://www.uppic.org/share-8A34_56D0564C.html)
(http://www.uppic.org/image-7CCC_56D0564C.jpg) (http://www.uppic.org/share-7CCC_56D0564C.html)
(http://www.uppic.org/image-4F78_56D05B90.jpg) (http://www.uppic.org/share-4F78_56D05B90.html)
พอลงเสร็จมันฟ้องแบบนี้ครับ ขออภัยรูปไม่ค่อยชัด

(http://www.uppic.org/image-A456_56D05CC7.jpg) (http://www.uppic.org/share-A456_56D05CC7.html)

ตอนมันวิ่งวนประมาณนี้ครับ แต่ตอนนี้ผมลง f/w ใน fd อยู่ก็ดูได้ปกติครับ ผมสังเกตุดูใน putty ถ้าเครื่องใช้งานได้ปกติ มันจะมีข้อความว่า HDMI ON ขึ้นมา จะนำไป format กับคอมรุ่นเก่าก็ไม่ทราบว่าจะต่อไปเลี้ยงให้ dom ตำแหน่งไหน


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 20:48
putty วิ่งวนไปเรื่อยไม่ยอมหยุด พอจะมีภาพไหมครับ


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 21:26
firmware อาจจะมีขนาดใหญ่ไปทำให้ใช้ไม่ได้ก็อาจะมีส่วน คงต้องหาทาง format dom หรือไม่ก็ทำเหมือนการแก้ booting ใหม่อีกรอบ เพื่อจะได้ format ได้ครับ แต่ท่านบอกลงบน flashdrive แล้วใช้งานได้ก็หมายความว่ามันปกติ อาจจะต้องลองลง openrsi3.0 (https://mega.nz/#!2BEmUC7Z!aPsyZ_ysRIstd3m6J5O7aNbToMHiDgH2fUFPWE1b20U) แทนครับ

ปล. การดู ip เครื่อง AZbox Ultra HD ให้ปิดเปิดเครื่องกด vol+ รีโมท แล้วใช้ Wireless Network Watcher เพื่อเช็ค ip ครับ


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 21:40
firmware อาจจะมีขนาดใหญ่ไปทำให้ใช้ไม่ได้ก็อาจะมีส่วน คงต้องหาทาง format dom หรือไม่ก็ทำเหมือนการแก้ booting ใหม่อีกรอบ เพื่อจะได้ format ได้ครับ แต่ท่านบอกลงบน flashdrive แล้วใช้งานได้ก็หมายความว่ามันปกติ อาจจะต้องลองลง openrsi3.0 (https://mega.nz/#!2BEmUC7Z!aPsyZ_ysRIstd3m6J5O7aNbToMHiDgH2fUFPWE1b20U) แทนครับ

ปล. การดู ip เครื่อง AZbox Ultra HD ให้ปิดเปิดเครื่องกด vol+ รีโมท แล้วใช้ Wireless Network Watcher เพื่อเช็ค ip ครับ
ผมลองลง F/w หลายตัวใน FD แล้วก็บูตไม่ขึ้น แม้กระทั่งตัวที่ท่านแจ้งมา ใช้ได้อยู่ตัวเดียว และอีกอย่างถ้าผมถอด dom ก็สามารถมองเห็น ip จาก dcc ได้ ลง F/W ใน FD ได้  และถ้าจะใช้ putty แก้ไขก็ติดตรงที่มันรันไปเรื่อยไม่ยอมหยุด  (ตอนที่ใช้งานได้ผมไม่ได้ เสียบ DOM ไว้ครับ)


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 22:05
ผมลองลง F/w หลายตัวใน FD แล้วก็บูตไม่ขึ้น แม้กระทั่งตัวที่ท่านแจ้งมา ใช้ได้อยู่ตัวเดียว และอีกอย่างถ้าผมถอด dom ก็สามารถมองเห็น ip จาก dcc ได้ ลง F/W ใน FD ได้  และถ้าจะใช้ putty แก้ไขก็ติดตรงที่มันรันไปเรื่อยไม่ยอมหยุด  (ตอนที่ใช้งานได้ผมไม่ได้ เสียบ DOM ไว้ครับ)

(http://upic.me/i/oy/yi006.jpg)

ได้กด Ctrl-C เพื่อหยุดที่ yamon ไว้หรือยังครับ? แล้วค่อยไปเริ่มต้นใหม่ครับ


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2559, 22:10
(http://upic.me/i/oy/yi006.jpg)

ได้กด Ctrl-C เพื่อหยุดที่ yamon ไว้หรือยังครับ? แล้วค่อยไปเริ่มต้นใหม่ครับ
ยังไม่ได้ลองกด Ctrl-c เลย เดี๋ยวจะลองดูอีกครั้งแล้วจะมา รบกวนปรึกษาใหม่ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 09:38
(http://www.uppic.org/image-7FEB_56D10112.jpg) (http://www.uppic.org/share-7FEB_56D10112.html)

หยุด putty ได้ก็เริ่มตั้งแต่ต้นใหม่ พอลงเสร็จมันฟ้องแบบนี้ครับ  ลองปิด-เปิดสวิทซ์ด้านหลังเครื่องพร้อมกดปุ่ม vol+ ที่รีโมท แล้วใช้ Wireless Network Watcher เพื่อเช็ค ip ก็ยังมองไม่เห็น IP ครับ
ตรงหน้า putty เราสามารถ format dom ได้ไม๊


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 11:32
(http://farm7.static.flickr.com/6023/5973660655_4d76259609_m.jpg)

ได้เข้าไปเจอหน้านี้หรือยังครับ ก็สั่ง format เอา ผมว่าท่านต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ อ่าน อย่าข้ามขั้นตอน เพราะอาการของเครื่องท่านไม่ได้เป็นปัญหาร้ายแรงครับ
http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=13586.msg173157#msg173157


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 12:08
(http://farm7.static.flickr.com/6023/5973660655_4d76259609_m.jpg)

ได้เข้าไปเจอหน้านี้หรือยังครับ ก็สั่ง format เอา ผมว่าท่านต้องใจเย็นๆ ค่อยๆ อ่าน อย่าข้ามขั้นตอน เพราะอาการของเครื่องท่านไม่ได้เป็นปัญหาร้ายแรงครับ
http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=13586.msg173157#msg173157

หน้าจอมันไม่มีอะไร ขึ้นมาเลยครับ รุ่นนี้ไม่มีช่อง AV


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 12:49
จะเข้าหน้านี้ได้ ท่านได้ทำขั้นตอนแก้ไข booting ค้างหรือยังครับ?


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 13:50
(http://www.uppic.org/image-7FEB_56D10112.jpg) (http://www.uppic.org/share-7FEB_56D10112.html)

หยุด putty ได้ก็เริ่มตั้งแต่ต้นใหม่ พอลงเสร็จมันฟ้องแบบนี้ครับ  ลองปิด-เปิดสวิทซ์ด้านหลังเครื่องพร้อมกดปุ่ม vol+ ที่รีโมท แล้วใช้ Wireless Network Watcher เพื่อเช็ค ip ก็ยังมองไม่เห็น IP ครับ
ตรงหน้า putty เราสามารถ format dom ได้ไม๊
ผมทำผ่านไปแล้วรอบหนึ่งครับ แล้วก็ลง F/W ผ่าน azup ก็ไม่สมบูรณ์ (คิดว่าไฟล์ใหญ่ไป) แล้วก็เริ่มต้นทำ putty ใหม่ คราวนี้มันก็ค้างอย่างในรูปครับ  มันหมายความว่าอย่างไร


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 14:41
(http://www.uppic.org/image-4258_56D152B5.jpg) (http://www.uppic.org/share-4258_56D152B5.html)
(http://www.uppic.org/image-3F59_56D152B5.jpg) (http://www.uppic.org/share-3F59_56D152B5.html)
(http://www.uppic.org/image-A6E1_56D152B5.jpg) (http://www.uppic.org/share-A6E1_56D152B5.html)

ผมก็ทำตามขั้นตอนทุกอย่าง พอรูปสุดท้ายมันก็ค้างอยู่ตรงนี้ครับ


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559, 15:57
มันบอกว่า kernel too old
http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=11407.msg396402#msg396402


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559, 15:11
(http://www.uppic.org/image-B617_56D3FC9F.jpg) (http://www.uppic.org/share-B617_56D3FC9F.html)

ลองไป e2 แล้วได้ตัวนี้ตัวเดียวครับ ที่ภาพออกนอกนั้นภาพไม่ออกจอเลยครับ  แล้วแบบนี้ผมต้องลง update key ตัวไหนครับ


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 02 มีนาคม 2559, 19:31
(http://www.uppic.org/image-470D_56D6DC45.jpg) (http://www.uppic.org/share-470D_56D6DC45.html)

ดูจากหน้าเวป Open Webif มันก็ทำงานแล้ว แต่ทำไมหน้าจอทีวีมันไม่ออก
(http://www.uppic.org/image-BEE1_56D6DE7D.jpg) (http://www.uppic.org/share-BEE1_56D6DE7D.html)

ติดตรงที่ภาพไม่ยอมออกทีวีครับ ใช้เมนู Grab Screenshot จับภาพมา  แต่ถ้าลงตัว RTi_Team ด้านบนภาพมาปกติ


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 05 มีนาคม 2559, 09:07
(http://www.uppic.org/image-F833_56DA3EFC.jpg) (http://www.uppic.org/share-F833_56DA3EFC.html)

ผมลองใช้ putty รันดูที่ภาพมันไม่ยอมออกหน้าจอ มันฟ้องแบบในภาพครับ ไม่ทราบเป็นเพราะอะไร
(http://www.uppic.org/image-6190_56DA4CA1.jpg) (http://www.uppic.org/share-6190_56DA4CA1.html)


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: nipon0007 ที่ 23 มีนาคม 2559, 18:11
ภาพไม่ออกจอทีวีมันขาด driver อะไรหรือป่าวครับลงได้แต่ kernel 2.6.29  ภาพออกซึ่งตอนนี้ตัวใหม่ ๆๆมันไป 3.3.1, 3.9.2 แล้ว.


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: Thanomsak ที่ 23 มีนาคม 2559, 18:20
ภาพไม่ออกจอทีวีมันขาด driver อะไรหรือป่าวครับลงได้แต่ kernel 2.6.29  ภาพออกซึ่งตอนนี้ตัวใหม่ ๆๆมันไป 3.3.1, 3.9.2 แล้ว.

ใช้ azup 2.2.8 ใช่ไหมครับ


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 23 มีนาคม 2559, 18:25
ใช้ azup 2.2.8 ใช่ไหมครับ
ไม่ว่าจะใช้ azup ตัวไหนภาพก็ออกจอ แค่ kernel 2.6.29 อย่างเดียวครับ 


หัวข้อ: Re: หาวิธีแก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD
เริ่มหัวข้อโดย: Thanomsak ที่ 23 มีนาคม 2559, 18:45
(http://www.uppic.org/image-470D_56D6DC45.jpg) (http://www.uppic.org/share-470D_56D6DC45.html)

ดูจากหน้าเวป Open Webif มันก็ทำงานแล้ว แต่ทำไมหน้าจอทีวีมันไม่ออก
(http://www.uppic.org/image-BEE1_56D6DE7D.jpg) (http://www.uppic.org/share-BEE1_56D6DE7D.html)

ติดตรงที่ภาพไม่ยอมออกทีวีครับ ใช้เมนู Grab Screenshot จับภาพมา  แต่ถ้าลงตัว RTi_Team ด้านบนภาพมาปกติ

ลองตั้ง automatic resolution = none


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ต
เริ่มหัวข้อโดย: IskyNetFree ที่ 24 มีนาคม 2559, 10:11
  ท่านลองอีกอย่างครับ   resolution ลองใช้ 720p ดูครับ เมื่อวานเจอกับเครื่อง x solo mini
ใช้ 1080i จอมืดเลย ( OPEN ATV 5.1) ต้องต่อสาย AV  ปรับกลับมาที่ 720p ภาพจึงจะออก HDMI ครับ
(ดูจากในรูปของท่านตั้งเป็น 1080p ครับ)


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: Hiraku9k ที่ 24 มีนาคม 2559, 11:06
ขอเสริมเรื่อง resolution ของ azbox ผมตั้งค่า 1080p 50/multi/60Hz แล้วภาพแตก ตอนนี้ใช้ 1080i multi ครับ


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: บอยราม2 ที่ 24 มีนาคม 2559, 18:29
ขอเสริมเรื่อง resolution ของ azbox ผมตั้งค่า 1080p 50/multi/60Hz แล้วภาพแตก ตอนนี้ใช้ 1080i multi ครับ
ไม่ไหวอย่าฝืนครับ  ;D


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: nipon0007 ที่ 25 มีนาคม 2559, 12:56
ไม่ไหวอย่าฝืนครับ  ;D
งั้นก็ปล้ำเลยครับท่านบอย ;D :D


หัวข้อ: Re: แก้ไข DOM ใช้กับรุ่น AZbox Ultra HD ได้แล้ว แต่ใช้ F/W ได้ตัวเดียว
เริ่มหัวข้อโดย: nigul ที่ 25 มีนาคม 2559, 17:08
ลองปรับลงมา 720p แล้วภาพก็ยังไม่ออกครับ