ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Dreambox => ข้อความที่เริ่มโดย: Pramote ที่ 23 กรกฎาคม 2558, 23:36



หัวข้อ: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 23 กรกฎาคม 2558, 23:36
มีเครื่่อง รุ่นเดียวที่ดูได้  ครับ  

(http://upic.me/i/af/hd520-10.jpg) (http://upic.me/show/56266214)


คุณสมบัติ หลัก  ถอดรหัส AVS  ได้ ทำให้ดู   CCTV1-9 HD  ได้  ครบ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 07:35
368 หยวนแล้วดูบอลที่ดาวนั้นได้ด้วย น่าเล่นนะครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: IskyNetFree ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 07:52
  น่าลุ้นน่ะ....ช่องชัดๆ แม้กระทั่งแบบ SD


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 08:10
368 หยวนแล้วดูบอลที่ดาวนั้นได้ด้วย น่าเล่นนะครับ

ค่าขนส่ง 300 กว่าหยวน  ภาษีอีก  + code CCcam 1 ปี  ประมาณ 5000 ปลายๆ
300x5.7 = 1731 บาท DHL
368x5.7 = 2098 บาท ราคาเครื่อง
100x5.7 = 570 บาท code CCcam
ค่าโอนเ้งิน  500  บาท อัตราที่กสิกรต่างประเทศ สั่งกล่องเดียวหลายกล่องเท่ากัน
ถ้านำมาทำตลาดของพ่อค้าอีก  10 %
ภาษี อีก  10 %  dutyfee + สรรพสามิต (เสี่่ยงเอา)
จะสั่งมาลองดีมั้ย

  

 
 


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 08:28
คุณสมบัติ หลัก  ถอดรหัส AVS  ได้ ทำให้ดู   CCTV1-9 HD  ได้  ครบ

นี่แหละที่ผมเคยถามท่านปราโมทย์แล้ว ว่ามีเครื่องอะไรบ้างที่ถอดรหัสแบบ avs ได้ เพราะในประเทศจีน ช่อง HD เขาเข้ารหัสแบบ avs+ ทั้งหมด ซึ่งช่อง Free HD เขาก็ใช้ AVS+ เช่นกัน ไม่ทราบมีรุ่นอื่นๆ (ราคาประหยัด) ที่เอาไว้รับ freetv ได้หรือไม่ครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 08:58
นี่แหละที่ผมเคยถามท่านปราโมทย์แล้ว ว่ามีเครื่องอะไรบ้างที่ถอดรหัสแบบ avs ได้ เพราะในประเทศจีน ช่อง HD เขาเข้ารหัสแบบ avs+ ทั้งหมด ซึ่งช่อง Free HD เขาก็ใช้ AVS+ เช่นกัน ไม่ทราบมีรุ่นอื่นๆ (ราคาประหยัด) ที่เอาไว้รับ freetv ได้หรือไม่ครับ

แบบ  FTA เดียวลองหาให้ครับ  ดูช่องอะไรได้บ้างเดี๋ยวลองหาให้ครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 11:33
แบบ  FTA เดียวลองหาให้ครับ  ดูช่องอะไรได้บ้างเดี๋ยวลองหาให้ครับ

ดาวนี้ มีช่อง HD เพียบครับ ทั้งเข้ารหัสและฟรีครับ

http://www.lyngsat.com/ChinaSat-6A.html


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: INTER_SATS ที่ 24 กรกฎาคม 2558, 11:56
ตอนนี้เครื่องที่ดู AVS+ ใน CCTV 6A ต้องเป็น HD520 เท่านั้นครับที่ชมได้ กล่องคล้าย S10 เลยคับ (อัพเดทข่าวล่าสุด)
 เครื่องราคาไม่แพงมาก แต่ยังไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่ เพราะชิพทำงานยังไม่สมบรูณ์ เพราะจะมีเสียงสะดุด ๆ นิดหน่อย
เห็นว่าจะพัฒนาอีกรุ่นออกมาใหม่ และจะมีอีกยี่ห้อนึงออกมาด้วยคับ ต้องรอติดตามข่าวอีกสักพัก  

ดาวนี้จะมีการเข้าระบบ 3 ตัว ird , seca , ndz ตอนนี้พี่จีนเขาแกะกันได้หมดแล้ว แต่ถ้าใช้เครื่องธรรมดารับสัญญาณจะได้ยินแค่เสียงคับ (เข้าระบบง่าย แต่ทำให้ดูยาก เข้าใจคิด แฮะ..)  ;D
 
มีช่อง 3D ด้วยครับ ตอนนี้มืดไปแล้ว 555

(http://www.mx7.com/i/b59/oC2OzD.jpg)



หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 05 สิงหาคม 2558, 21:30
ตอนนี้ คืบหน้าไปถึงใหนแล้วครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: iGuz ที่ 20 สิงหาคม 2558, 14:32
เครื่องนี้เป้นไงบ้างครับท่าน ปราโมทย์


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 20 สิงหาคม 2558, 14:41
เครื่องนี้เป้นไงบ้างครับท่าน ปราโมทย์

ไม่ได้เล่นอะไรมากครับ    แต่ ทาง จีนแจ้งม่าว่า  Code ที่  สามารถ  ดู  chaina6A 6B   คือ  Code  380  บาท ธงฟ้าครับ

Menu  มี  2 ภาษา   Chainess/Eng  build scan มาครบทุกดาว 

ที่ลองแล้ว   Astro/K+/skynet/GMM/CTH/THaicomC HD/4digital  ต้องเรียงช่อง  ผ่าน  remote  Control ครับ  ขายไป  2  เครื่อง  ครับ 

ไม่แตกต่าง กับ  openbox  skybox  ครับ  ใส่ code ผ่าน  Remote  Control  ครับ   

รับ  CAID  2600  ผ่านบ้านเช่าได้ครับ   FFFF  ไม่ผ่าน
 


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 20 สิงหาคม 2558, 15:32
ไม่ได้เล่นอะไรมากครับ    แต่ ทาง จีนแจ้งม่าว่า  Code ที่  สามารถ  ดู  chaina6A 6B   คือ  Code  380  บาท ธงฟ้าครับ

Menu  มี  2 ภาษา   Chainess/Eng  build scan มาครบทุกดาว 

ที่ลองแล้ว   Astro/K+/skynet/GMM/CTH/THaicomC HD/4digital  ต้องเรียงช่อง  ผ่าน  remote  Control ครับ  ขายไป  2  เครื่อง  ครับ   ไม่แตกต่าง กับ  openbox  skybox  ครับ  ใส่ code ผ่าน  Remote  Control  ครับ   

รับ  CAID  2600  ผ่านบ้านเช่าได้ครับ   FFFF  ไม่ผ่าน
 

สอบถามท่านปราโมทย์เพิ่มเติม ที่ลองกับกับบ้านเช่าในเครื่องหรือบ้านเช่าข้างนอกครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 20 สิงหาคม 2558, 15:43
สอบถามท่านปราโมทย์เพิ่มเติม ที่ลองกับกับบ้านเช่าในเครื่องหรือบ้านเช่าข้างนอกครับ


พอดีผมกลัว  ที่ขายไปมันดับ  ก็เลยใส่ไปหมดเลยครับ  ทั้งของไทยของเทศ   ทั้งหมดมี 3 code ของทางจีน 2 code  ในเครื่อง  แต่ เท่าที่จีนแจ้งมา  คือ  ดู Gnn/CทีH ไม่ได้ครับ code ขุดนี้

ผมสั่งมา  2 กล่อง   ราคา แบบกล่องเดียว 3ุ60 หยวน   ค่าขนส่ง   300  หยวน    + Code  อีก  70 หยวน  + code  ในไทย อีก   ก็เลยขายไป  ุ6000 บาทฝกล่องครับื แบบดู 1 ปี  

ราคาเครื่องเปล่า HD520 Lot 10  =  3600 หยวน   บวก  fight chage   300  หยวน   ที่เหลือเป็น  อัตตรา  แล้วแต่น้ำเหนัก+ ขนาด  ของกล่องครับ

เอาจริงเครื่องเปล่า  ไม่น่าเกิน  2700  บาทครับ

ฉายเดี่ยว   มี 4000  บาท UP ครับ  มีสองท่าน สั่งแบบ ไม่ลังเล  โอนมา ท่านละ  6000 บาท ส่งของไปหมดแล้วครับ  ได้เล่นแต่ที่มีจานครับ

3600 x 5.5x   =  19800  บาท = 1980 บาท/เครื่อง   + DHL  300 + 10x10 หยวน ประมาณ   400 หยวน /10  2200-2500  ประมาณ  250 บาท  ต่อกล่อง

สองเครื่อง  ที่สั่งมา  ภาษี  790  บาท  /2 =400 บาท

ราคาเครื่อง เปล่า Lot 10  =  1980+250+400  = 2630 บาท  อันนี้มาทางอากาศ  นะครับ   ค่าดำเนินการ + รับประกันสินค้า  1 ปี  =  20%  ครับ  

code คิดแยกออกไปครับ



หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: CeeElEs ที่ 18 กันยายน 2558, 15:03
พอจะมีรีวิวภาพ เมนู หน้าตา มั้ยครับท่าน  ;D


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 19 กันยายน 2558, 06:53
ตอนนี้ คืบหน้าไปถึงใหนแล้วครับ


เมื่อเช้านี้เปิดดูเล่น ที่ดาว Chinasat 6 B C-Band อิ อิ


(http://upic.me/i/ff/ej701.jpg) (http://upic.me/show/56761198)

(http://upic.me/i/ff/dyl02.jpg) (http://upic.me/show/56761199)

ปล.ก็รอๆ...รีวิว  เครื่อง HD520  AVS+  อยู่ว่าเป็นอย่างไร?
แบบว่า...อยากดูอาหมวยชัดๆอะ อิ อิ



หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 19 กันยายน 2558, 08:48


เมื่อเช้านี้เปิดดูเล่น ที่ดาว Chinasat 6 B C-Band อิ อิ


(http://upic.me/i/ff/ej701.jpg) (http://upic.me/show/56761198)

(http://upic.me/i/ff/dyl02.jpg) (http://upic.me/show/56761199)

ปล.ก็รอๆ...รีวิว  เครื่อง HD520  AVS+  อยู่ว่าเป็นอย่างไร?
แบบว่า...อยากดูอาหมวยชัดๆอะ อิ อิ



แค่ SD ยังชัดแบบนี้ แล้ว HD จะชัดขนาดใหนครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: บอยราม2 ที่ 19 กันยายน 2558, 20:25

แค่ SD ยังชัดแบบนี้ แล้ว HD จะชัดขนาดใหนครับ

เห็นรูขุมขนครับ  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 20 กันยายน 2558, 09:06
สั่งมาเดี่ยวๆ แพงเกินไป  มี  5500 บาท  ครับ  ถ้า Lot 10  น่าจะอยู่ที่ 2500-3000 บาท

ว่าแต่จะมีกี่ท่าน  ที่จะเล่นเครื่องรู่นนี้   menu การใช้งาน  เหมื่อน openbox ครับ ทำไรไม่ค่อยได้


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: คมทวน ที่ 20 กันยายน 2558, 09:37
ท่าน pramote ไม่ลองเอาตัวที่ถอด powervu มาทดสอบมั่งละคับ.. ;D


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: aspyrin ที่ 20 กันยายน 2558, 10:28
สนับสนุนอีกเสียง เอาที่ถอด powervu มาจะสนับสนุนคนแรก


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 20 กันยายน 2558, 11:26
อ่านๆดู  มันต้องไปถอดเสื้อผ้าออกก่อนที่ เครื่อง PC  แต่เครื่องต้องแรงมากๆ   แล้วค่อยส่ง  CW0 CW1 กลับมาที่กล่องครับ

For dreambox,your best solution would be to use a plugin that send the ECM to PC,DES video/audio decrypt there,and send back to dreambox player.In this way,you don't have to use any wedge or MITM hardware to do this.
What is really important is that DES decrypt requires a lot of power from the PC.


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: คมทวน ที่ 20 กันยายน 2558, 14:25
เคยเห็นท่าน big15 บอกที่อินโด เริ่มออกมากันหลายรุ่นแล้วนี่คับ ที่มาก็คงจากที่เดียวกันกระมังคับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: iGuz ที่ 20 กันยายน 2558, 18:19
หน้าตาข้างในเป็นแบบนี้ครับ
(http://upic.me/i/io/2015-09-20-15-16-16.jpg) (http://upic.me/show/56774944)
(http://upic.me/i/wp/2015-09-20-15-16-22.jpg) (http://upic.me/show/56774945)
(http://upic.me/i/sn/2015-09-20-15-16-27.jpg) (http://upic.me/show/56774946)
(http://upic.me/i/qv/2015-09-20-15-16-31.jpg) (http://upic.me/show/56774947)
(http://upic.me/i/o3/2015-09-20-15-16-41.jpg) (http://upic.me/show/56774948)
(http://upic.me/i/9c/2015-09-20-16-27-34.jpg) (http://upic.me/show/56774950)


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: CeeElEs ที่ 20 กันยายน 2558, 19:01
เยี่ยมเลยท่าน ldotndkp0on ว่างๆแคปภาพมาลงยั่วต่อมอยากอีกนะครับ เอาอีกๆ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 10 ตุลาคม 2558, 23:28
นี่เป็นเครื่อง HD520 จากคุณ Pramote ครับ
(http://upic.me/i/js/box50.jpg) (http://upic.me/show/56950014)
แพ็คกล่องมาเรียบร้อยดี ไม่มีอะไรบุบสลาย ภายในกล่องไม่มีคู่มือใด หน้ากล่องเขียน spec. คร่าวๆ ไว้ ดังรูปครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 10 ตุลาคม 2558, 23:32
ลองค้นบน Internet ดู พอของเจ้านี้เหมือนสุดครับ Sticker รับประกันก็เหมือนกัน อยู่ที่
http://www.szwxtv.com/goods.php?id=80
เป็นภาษาจีน สรุป spec. ได้ดังนี้
เครื่องรับดาวเทียม DVB-S, DVB-S2
CPU ARM Cortex A9 dual-core Hi3716C V200
GPU quad-core NEON, 3D, OpenGL ES 2.0/1.1/1.0 OpenVG 1.1, EGL
I-Cache, D-Cache, L2 Cache แยกส่วนกัน
รองรับ JAVA
AVS+ hardware decoder
Software Linux
ถอดรหัส H.264, MVC, MPEG1, MPEG2, MPEG4, Divx, AVS+, RealVideo 8/9/10, VC-1, AP, VP6, VP8, อื่นๆ
PVR บันทึกเป็น TS
Media Player
USB 2.0 2 จุด หน้าและหลัง ใช้ต่อ Flash drive และ External Harddisk ได้
LAN 10/100/1000
สามารถต่อ WiFi USB ได้
สามารถรับ Symbol rate 45000 บน DVB-S2 ได้
ราคาเครื่องเปล่า HD520 350 หยวน (รวมส่งของ, สาย HDMI)
HD520 + จิ้งจอก HD 400 หยวน
HD520 + จิ้งจอก HD + ทองคำ 450 หยวน
HD520 + จิ้งจอก HD + ทองคำ + Digital 520 หยวน
เพิ่ม WiFi USB 35 หยวน
ภาพออก 1080p สวยเหมือน Himax H19, Openbox V5, S18, S2, D2 โดยเฉพาะ SD
Menu อังกฤษ, จีน
DisEqC 1.0/1.1/1.2/1.3 (USALS)
เปรียบเทียบกับเครื่องรุ่นอื่น
Openbox V5 และ Himax H19 ใช้ CPU Hi3719C V100, HD520 ใช้ V200
Himax V19 CPU single-core, Openbox V5 และ HD520 เป็น dual-core
Openbox V5 และ Himax H19 เป็น Android, HD520 เป็น Linux ระบบปิด



หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 10 ตุลาคม 2558, 23:41
เป็น Linux ระบบปิด คล้ายกับพวก Openbox S10, Skybox S12, ฯลฯ
หน้าตา Menu หลัก คุณ iGuz post ไว้แล้ว เพิ่มเติมเฉพาะส่วนที่ไม่มีนะครับ

กด OK แสดงรายการช่อง
(http://upic.me/i/hd/mlv50.png) (http://upic.me/show/56950066)

กด List แสดงรายการดาวเทียม
Software ยังมี bug อยู่ เมื่อลบดาวเทียมแล้ว รายการที่แสดงกลับเหมือนเดิม
(http://upic.me/i/eh/4lv51.png) (http://upic.me/show/56950068)

การเข้า menu ตั้งค่าจะถามรหัส รหัสเริ่มต้นคือ 0000

การเรียงช่องด้วย remote
(http://upic.me/i/xt/vlv58.png) (http://upic.me/show/56950076)

การตั้งค่าจานรับดาวเทียม
(http://upic.me/i/du/qlv59.png) (http://upic.me/show/56950086)

การใส่บ้านเช่า
(http://upic.me/i/c6/lv64x.png) (http://upic.me/show/56950099)


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 10 ตุลาคม 2558, 23:49
ข้อดี
- ใช้งานง่าย คล้ายกับเครื่องกลุ่ม Openbox, Skybox
- เปิดเครื่องเร็วกว่า กล่องจำพวก OpenPli มาก
- ถอดรหัส AVS+ ได้

ข้อเสีย
- ปรับแต่ง ลง plug-in ไม่ได้
- software มี bug
- ยังหาวิธี backup บ้านเช่า ไม่ได้ เลยไม่กล้ายุ่งกับมันมาก


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 11 ตุลาคม 2558, 00:05
บ้านเช่าที่ติดมา มีของจีน และของคุณ Pramote
เฉพาะของจีน ดูได้หลายดาวเทียม เช่น

ChinaSat 6B 115.5°E ดู CCTV, CDM, CHC ได้ แต่ดู Top V ไม่ได้
ช่องกีฬามี CCTV 5 เป็นหลัก แต่เป็น SD
(http://upic.me/i/e0/6lv02.png) (http://upic.me/show/56950133)

ChinaSat 6A 125.0°E ดู CCTV HD, มณฑลต่างๆ ได้ แต่ดู Top V ไม่ได้
ช่องกีฬามี CCTV 5 HD
(http://upic.me/i/11/slv13.png) (http://upic.me/show/56950125)

CCTV 5+ HD
(http://upic.me/i/6v/flv14.png) (http://upic.me/show/56950126)

JCSat 3A 128.0°E C-band
(http://upic.me/i/zd/jlv38.png) (http://upic.me/show/56950142)

ST2 88.0°E C-band
(http://upic.me/i/0f/0lv42.png) (http://upic.me/show/56950144)

ตามโฆษณาในภาษาจีน ยังมีอีกหลายดาวที่ดูได้ แต่จะเป็น Ku band ซึ่ง beam มาไม่ถึง กทม. ลองไม่ได้ครับ
เช่น Telstar 18 138.0°E Ku band ซึ่งเข้าใจว่ามีช่องหนังผู้ใหญ่อยู่ด้วย


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 11 ตุลาคม 2558, 00:26
บน web ที่ขายเครื่องที่จีน มีให้ download คู่มือ, firmware, program และแจก key PowerVu ด้วยที่ 软件下载 แต่ประมาณกลางเดือนกันยายน ห้องนี้ดับไปทั้งหมด

firmware ใหม่มาเป็น usb_update.bin (ล่าสุดก่อนจะดับไป คือ 26/8/58)

คู่มือที่ download มาเป็นภาษาจีน สอนใช้ program เรียงช่องบน PC ชื่อ navicat.exe แก้ไข satellite.db
(http://upic.me/i/5m/navicat.png) (http://upic.me/show/56950247)

key แจกมาเป็น SoftCam.Key (ล่าสุดก่อนจะดับไป คือ 26/8/58) ลักษณะประมาณนี้

;===========================================
#   POWERVU Key credit to engineerkhan15   #
;===========================================

##举例说明格式
##-->P IDENT  偶奇  KEY
##-->IDENT = 卫星角度+卫星频率
##-->假设卫星66E     那么就是660度,它的16进制就是 294,补足四位,前面补零就是 0294
##-->假设卫星138E    那么就是1380度
##-->假设频率是3845,它的16进制就是 F05,补足四位,前面补零就是 0F05
##-->所以合在一起就是:02940F05
;
P 02AD0F3C 00 6008F6AC7AF2D7 ;Sony Kix HD, 68.5E, 3900
P 02AD0F3C 01 8BBD18DEFB87A9 ;Sony Kix HD, 68.5E, 3900
;
P 1DE20E6A 00 CF8F8EBA3286A4 ;Disney Channel Taiwan, 76.5E, 3690
P 1DE20E6A 01 3AB2AAFA1AB2D2 ;Disney Channel Taiwan, 76.5E, 3690
;
P 1DE20E88 00 0123456789ABCD ;Syfy Universal HD Asia, 76.5E, 3720
P 1DE20E88 01 82C0EFD82EAF93 ;Syfy Universal HD Asia, 76.5E, 3720
;
P 03930EB0 00 DAE69F8B6E0106 ;History HD Asia, 91.5E, 3760
P 03930EB0 01 E0DE2F8903AE55 ;History HD Asia, 91.5E, 3760
;
P 05640E77 00 AD5CDBA991505A ;AXN Philippines HD, 138E, 3703
P 05640E77 01 1E1376FD07FB13 ;AXN Philippines HD, 138E, 3703
;


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: iGuz ที่ 11 ตุลาคม 2558, 16:27
บน web ที่ขายเครื่องที่จีน มีให้ download คู่มือ, firmware, program และแจก key PowerVu ด้วยที่ 软件下载 แต่ประมาณกลางเดือนกันยายน ห้องนี้ดับไปทั้งหมด

firmware ใหม่มาเป็น usb_update.bin (ล่าสุดก่อนจะดับไป คือ 26/8/58)

คู่มือที่ download มาเป็นภาษาจีน สอนใช้ program เรียงช่องบน PC ชื่อ navicat.exe แก้ไข satellite.db
(http://upic.me/i/5m/navicat.png) (http://upic.me/show/56950247)

key แจกมาเป็น SoftCam.Key (ล่าสุดก่อนจะดับไป คือ 26/8/58) ลักษณะประมาณนี้

;===========================================
#   POWERVU Key credit to engineerkhan15   #
;===========================================

##举例说明格式
##-->P IDENT  偶奇  KEY
##-->IDENT = 卫星角度+卫星频率
##-->假设卫星66E     那么就是660度,它的16进制就是 294,补足四位,前面补零就是 0294
##-->假设卫星138E    那么就是1380度
##-->假设频率是3845,它的16进制就是 F05,补足四位,前面补零就是 0F05
##-->所以合在一起就是:02940F05
;
P 02AD0F3C 00 6008F6AC7AF2D7 ;Sony Kix HD, 68.5E, 3900
P 02AD0F3C 01 8BBD18DEFB87A9 ;Sony Kix HD, 68.5E, 3900
;
P 1DE20E6A 00 CF8F8EBA3286A4 ;Disney Channel Taiwan, 76.5E, 3690
P 1DE20E6A 01 3AB2AAFA1AB2D2 ;Disney Channel Taiwan, 76.5E, 3690
;
P 1DE20E88 00 0123456789ABCD ;Syfy Universal HD Asia, 76.5E, 3720
P 1DE20E88 01 82C0EFD82EAF93 ;Syfy Universal HD Asia, 76.5E, 3720
;
P 03930EB0 00 DAE69F8B6E0106 ;History HD Asia, 91.5E, 3760
P 03930EB0 01 E0DE2F8903AE55 ;History HD Asia, 91.5E, 3760
;
P 05640E77 00 AD5CDBA991505A ;AXN Philippines HD, 138E, 3703
P 05640E77 01 1E1376FD07FB13 ;AXN Philippines HD, 138E, 3703
;

รบกวนท่าน POK ขอลิงค์ download คู่มือ, firmware, program และแจก key PowerVu ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Bignate.70 ที่ 11 ตุลาคม 2558, 21:16
แสดงว่าเครื่องตัวนี้ถอดคีย์  power vu ได้ใช่ไหมครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 11 ตุลาคม 2558, 22:39
คูมือ, firmware, SoftCam.Key ผม download มาจาก http://www.ututv.net/download.html (http://www.ututv.net/download.html) เดิมมี update บ่อยๆ แต่ประมาณกลางเดือนก่อน ไม่สามารถเข้าได้แล้ว
ผมมีเก็บต้นฉบับไว้ upload ไว้ให้แล้วที่นี่ครับ

HD520台标工具教程.rar (https://mega.nz/#!4F8SDQhL!xZlP-u7U-bYbpfxc_m40nDGWdzPHDMLo6t01zT6fcIc) ภายในมี คู่มือ, โปรแกรม navicat และ satellite.db

20150826-HD520修正91.5C 遮挡频道图标.rar (https://mega.nz/#!pE0gGRbB!PJxPyQCMgTzQBHjP4jP06XPYa6Sqr31jLEaxvw7eiv4) ภายในมือ usb_update.bin และ SoftCam.Key

เนื่องจากผมยังไม่ทราบวิธี backup file เรียงช่อง (satellite.db) และ file บ้านเช่า ที่อยู่ในเครื่อง มาเก็บไว้ก่อน
จึงยังไม่ได้ลอง update หรือเล่นอะไรมาก กลัวบ้านเช่าหาย หรือต้องเรียงช่องใหม่ ทำด้วย Remote กับจาน Move มันใช้เวลานานมากครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pok ที่ 11 ตุลาคม 2558, 23:09
็HD520 เป็นเครื่องที่สามารถถอดรหัส AVS+ ได้ ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ PowerVU โดยตรงนะครับ

AVS+ เป็นวิธีเข้ารหัส Video เทียบได้กับ MPEG-2, MP4 แต่เป็นของจีนคิดเอง เพื่อลดค่าลิขสิทธิ์ที่ต้องจ่ายให้ต่างประเทศ (wikipedia) (https://en.wikipedia.org/wiki/Audio_Video_Standard)
เครื่องทั่วไปของประเทศอื่นจึงไม่ค่อยมี AVS+ Hardware Decoder มาด้วย
เฉพาะที่ http://www.szwxtv.com (http://www.szwxtv.com) มีขายเครื่องที่ถอด AVS+ ได้ 4 รุ่น
HD520 (http://www.szwxtv.com/goods.php?id=80) ราคา 350 หยวน เป็น Linux
NewStar (http://www.szwxtv.com/goods.php?id=14) ราคา 60 หยวน รับช่องฟรีบน Ku band ไม่มี HDMI
Himax H19 (http://www.szwxtv.com/goods.php?id=33) ราคา 580 หยวน เป็น Android single-core น่าจะเลิกขายแล้ว
Openbox V5 (http://www.szwxtv.com/goods.php?id=64) ราคา 600 หยวน เป็น Android dual-core

ส่วน PowerVU เป็น conditional access system แบบหนึ่ง เทียบได้กับ BISS Conax Nagravision NDS VideoGuard Mediaguard Viaccess (wikipedia) (https://en.wikipedia.org/wiki/PowerVu)
ช่วงกรกฎาคม ปี 2015 มีข่าวว่าสามารถถอดรหัส PowerVU ได้ (http://www.sat-universe.com/showthread.php?s=d4375c731df6116e80dcae012d5855d0&t=285415)ด้วย OSCAM บนเครื่อง Enigma2 โดยเอา key ใส่ไว้ใน SoftCam.Key
หากเข้าไม่ได้ ลอง download อันนี่ดูครับ How to watch PowerVu channels on Enigma2 with Oscam Emu-engineerkhan15.pdf (https://mega.nz/#!BMMRzKLL!F7YzNgWS2QuWqjzmBqjemS_oqiIp8sLrL5a0iqK6mKE)
เนื้อหาคร่าวๆ คือ เครื่องรับ Enigma 2 ที่มี CPU แรงๆ เช่น Vu+ Solo2, Duo2 หรือ Dreambox DM800SE V2 สามารถถอด PowerVU ได้แล้ว โดยไม่ต้องใช้ PC
โดยใช้วิธีลง OSCAM รุ่นใหม่ที่รองรับการถอด PowerVU จาก SoftCam.Key

ผมเข้าใจว่า HD520 เป็น linux ระบบปิด ซึ่งพัฒนามาจาก Linux ระบบเปิดพวก Enigma 2 นั่นแหละครับ
usb_update.bin ของ HD520 คาดว่าจะเป็น OSCAM รุ่นใหม่ ส่วน SoftCam.Key ที่มาด้วยกันก็คงเป็น key ที่มีแจกกันตาม board ต่างๆ
อย่างไรก็ตามคงต้องให้ผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นลองทดสอบดูกันครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: iGuz ที่ 12 ตุลาคม 2558, 17:42
คูมือ, firmware, SoftCam.Key ผม download มาจาก http://www.ututv.net/download.html (http://www.ututv.net/download.html) เดิมมี update บ่อยๆ แต่ประมาณกลางเดือนก่อน ไม่สามารถเข้าได้แล้ว
ผมมีเก็บต้นฉบับไว้ upload ไว้ให้แล้วที่นี่ครับ

HD520台标工具教程.rar (https://mega.nz/#!4F8SDQhL!xZlP-u7U-bYbpfxc_m40nDGWdzPHDMLo6t01zT6fcIc) ภายในมี คู่มือ, โปรแกรม navicat และ satellite.db

20150826-HD520修正91.5C 遮挡频道图标.rar (https://mega.nz/#!pE0gGRbB!PJxPyQCMgTzQBHjP4jP06XPYa6Sqr31jLEaxvw7eiv4) ภายในมือ usb_update.bin และ SoftCam.Key

เนื่องจากผมยังไม่ทราบวิธี backup file เรียงช่อง (satellite.db) และ file บ้านเช่า ที่อยู่ในเครื่อง มาเก็บไว้ก่อน
จึงยังไม่ได้ลอง update หรือเล่นอะไรมาก กลัวบ้านเช่าหาย หรือต้องเรียงช่องใหม่ ทำด้วย Remote กับจาน Move มันใช้เวลานานมากครับ

ขอบคุณครับ แต่ตอนนี้เข้า  http://www.ututv.net/download.html (http://www.ututv.net/download.html)  ไม่ได้ไม่รู้เป็นเพราะอะไร ผมเลยไปไล่หา ดาวโหลดมาได้จากที่นี่ ที่นี่ (http://xingqu.baidu.com/f?kw=hd520%BB%FA%B6%A5%BA%D0)


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Suwat ko ที่ 13 ตุลาคม 2558, 21:10
รบกวนถาม คุณ iGuz และ คุณ Pok  ไม่ทราบว่าดูช่อง CCTV 3D    chinasat 6A ได้ไหม   ของผมดูไม่ได้มา 2 สัปดาห์แล้ว ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: Pramote ที่ 13 ตุลาคม 2558, 22:34
รบกวนถาม คุณ iGuz และ คุณ Pok  ไม่ทราบว่าดูช่อง CCTV 3D    chinasat 6A ได้ไหม   ของผมดูไม่ได้มา 2 สัปดาห์แล้ว ขอบคุณมากครับ

ถามให้แล้วครับ

all severs in China are close

บางเจ้าโดนจับ จับอยู่ครับ ไม่รู้ว่าแปรถูกหรือเปล่า

some boss had been arresed in prison






หัวข้อ: Re: เครื่อง HD520 AVS+ สั้งมาลองจะดีมั้ย
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 25 มิถุนายน 2560, 11:02
ตอนนี้ความคืบหน้าไปถึงใหนแล้วครับ มีรุ่นอื่นที่ราคาถูกกว่านี้ออกมาใหม่ๆบ้างใหมครับ