ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => D I Y => ข้อความที่เริ่มโดย: Scorpio5 ที่ 17 สิงหาคม 2557, 20:04



หัวข้อ: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: Scorpio5 ที่ 17 สิงหาคม 2557, 20:04
OpenBox S10 สัญญาณ AV ออก แต่สัญญาณ HDMI ไม่ออก ต้องซ่อมอย่างไรครับ ร้านไหนซ่อมได้บ้าง


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: elec999 ที่ 16 กันยายน 2557, 12:15
เป็นอาการเดียวกันเลย ยังหาไม่ได้เลย คาดว่า IC เสีย หาอะไหล่ไม่ได้ รอเปลี่ยนเครื่องเลย


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: bird_d31 ที่ 16 กันยายน 2557, 13:09
ของผมก็เคยเป็น เนื่องถอดเข้าถอดออก ขณะเปิดเครื่องบ่อยมาก ลงเฟิมแวร์ใหม่กลับมาเหมือนเดิม ลองแลตะ


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: elec999 ที่ 25 กันยายน 2557, 18:28
ของผมก็เคยเป็น เนื่องถอดเข้าถอดออก ขณะเปิดเครื่องบ่อยมาก ลงเฟิมแวร์ใหม่กลับมาเหมือนเดิม ลองแลตะ
ลองลงใหม่แล้ว  แต่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมื่อเสียบ HDMI เข้าจะมีอาการ ภาพกระตุกเป็นช่วงๆ(ต่อดูจาก AV) เหมือน Port HDMI มันโหลด  ช๊อต ทำให้ภาพจะค้าง น่าจะ IC เสีย เพราะถ้าถอด port ออกภาพจะปกติ ไม่กระตุก (AV)


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: ompron ที่ 25 กันยายน 2557, 21:16
ลองลงใหม่แล้ว  แต่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเมื่อเสียบ HDMI เข้าจะมีอาการ ภาพกระตุกเป็นช่วงๆ(ต่อดูจาก AV) เหมือน Port HDMI มันโหลด  ช๊อต ทำให้ภาพจะค้าง น่าจะ IC เสีย เพราะถ้าถอด port ออกภาพจะปกติ ไม่กระตุก (AV)
s10 ผมก็เป็น เสียบสายHDเข้าๆออกเป็นร้อยครั้ง(ลองวิชา)ตอนหลังๆภาพมามั่งไม่มามั่ง ลองเอาสเปร์น้ำยาฉีดก็okอยู่พัก ไม่ไหว ซื้อสายHDใหม่ ใช้ได้เลยยย... :D :D :D 


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: บอยราม2 ที่ 25 กันยายน 2557, 21:38
s10 ผมก็เป็น เสียบสายHDเข้าๆออกเป็นร้อยครั้ง(ลองวิชา)ตอนหลังๆภาพมามั่งไม่มามั่ง ลองเอาสเปร์น้ำยาฉีดก็okอยู่พัก ไม่ไหว ซื้อสายHDใหม่ ใช้ได้เลยยย... :D :D :D 
สรุปว่าสายเสียใช่เปล่า


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: ksommai91 ที่ 30 มกราคม 2558, 13:49
ลองหาสาย hdmi ผมเคยเจอคับ


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: ss ที่ 31 มกราคม 2558, 18:55
 ;D  ถอดเมนบอร์ด s10  มาล้างน้ำ  ตากให้แห้ง  ประกอบเข้าไปใหม่  ภาพ HDMi  ตอนนี้ภาพออก HDMI ใช้ได้สบาย   ;D
ปล.ถ้าไม่มันใจก็อย่าทำ  หาชื้อบอร์ด s10 มาเปลี่ยน


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: superpoo ที่ 26 เมษายน 2562, 13:31
;D  ถอดเมนบอร์ด s10  มาล้างน้ำ  ตากให้แห้ง  ประกอบเข้าไปใหม่  ภาพ HDMi  ตอนนี้ภาพออก HDMI ใช้ได้สบาย   ;D
ปล.ถ้าไม่มันใจก็อย่าทำ  หาชื้อบอร์ด s10 มาเปลี่ยน


ล้างน้ำเลย  แล้วหายด้วย  สุดยอด


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: dean ที่ 26 เมษายน 2562, 20:53
ทดสอบ v8 Pro2 ใช้มาแล้ว คือ
ไม่มีปุ่มกดใดใดๆ เลย ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ต้องใช้กดผ่านรีโมทอย่างเดียวเท่านั้น   เมนูการทำงานทุกอย่างเหมือนกับ v8 ทุกรุ่น

ด้านหลังไม่มีปุ่มกด เปิด-ปิด สวิสซ์ เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้  อีกอย่างกล่องค่อนข้างเล็กและมีความบางกว่ามาก ทำด้วยพลาสติกทั้งหมด
การระบายความร้อนทำได้ไม่ดี เพราะไม่มีช่องระบายอากาศเลย  ถ้าใช้ไวไฟในตัวเครื่อง นานๆ มีความร้อนสูง จะใช้ไม่ได้ เนื่องจากสัญญาณ drop ลง หรือไม่มีสัญญาณ

การแก้ปัญหาคือ เจาะรูระบายอากาศ หรือใช้พัดลมช่วย จึงแก้ปัญหานี้ได้  ถ้าใช้ผ่าน LAN เมื่อใช้ไปนานๆ เมื่อมีความร้อนสูง อาจทำให้การส่งสัญญาณด้อยไปนิดหน่อย แต่ก็ใช้งานได้ดี
อีกอย่าง CCCAM ที่ซื้อมาด้วย  ถ้ามีมาให้   เป็น CCCAM ของทางยุโรป ไม่ใช่ของเอเซีย 

หมายเหตุ กล่องนี้เหมาะกับห้องแอร์เท่านั้น  ถ้านำไปใช้กับห้องทั่วๆไป อายุการใช้งานจะสั้นตามไปด้วย เนืองจากอุณหภูมิสูงที่ mainboard ของเครื่องเอง


หัวข้อ: Re: OpenBox S10 HDMI ไม่ออก
เริ่มหัวข้อโดย: dean ที่ 26 เมษายน 2562, 20:57
ทดสอบ v8 Pro2 ใช้มาแล้ว คือ
ไม่มีปุ่มกดใดใดๆ เลย ที่ด้านหน้าของตัวเครื่อง ต้องใช้กดผ่านรีโมทอย่างเดียวเท่านั้น   เมนูการทำงานทุกอย่างเหมือนกับ v8 ทุกรุ่น

ด้านหลังไม่มีปุ่มกด เปิด-ปิด สวิสซ์ เหมือนรุ่นก่อนหน้านี้  อีกอย่างกล่องค่อนข้างเล็กและมีความบางกว่ามาก ทำด้วยพลาสติกทั้งหมด
การระบายความร้อนทำได้ไม่ดี เพราะไม่มีช่องระบายอากาศเลย  ถ้าใช้ไวไฟในตัวเครื่อง นานๆ มีความร้อนสูง จะใช้ไม่ได้ เนื่องจากสัญญาณ drop ลง หรือไม่มีสัญญาณ

การแก้ปัญหาคือ เจาะรูระบายอากาศ หรือใช้พัดลมช่วย จึงแก้ปัญหานี้ได้  ถ้าใช้ผ่าน LAN เมื่อใช้ไปนานๆ เมื่อมีความร้อนสูง อาจทำให้การส่งสัญญาณด้อยไปนิดหน่อย แต่ก็ใช้งานได้ดี
อีกอย่าง CCCAM ที่ซื้อมาด้วย  ถ้ามีมาให้   เป็น CCCAM ของทางยุโรป ไม่ใช่ของเอเซีย 

หมายเหตุ กล่องนี้เหมาะกับห้องแอร์เท่านั้น  ถ้านำไปใช้กับห้องทั่วๆไป อายุการใช้งานจะสั้นตามไปด้วย เนืองจากอุณหภูมิสูงที่ mainboard ของเครื่องเอง

ลบด้วยครับ ตอบผิดกระทู้