ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => D I Y => ข้อความที่เริ่มโดย: kkv54 ที่ 01 สิงหาคม 2557, 22:56



หัวข้อ: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kkv54 ที่ 01 สิงหาคม 2557, 22:56
จากแหล่งที่มา
http://www.8a8f8.com/ubbthreads.php/topics/90316/Overclocking_DM800HDse#Post90316

จากการ Mod ได้ผลตามนั้นจริงครับ โดยรวมเร็วขึ้นเล็กน้อยถึงระดับที่น่าพอใจครับ
;D  ;D


(http://upic.me/i/h2/20140801_213734__resize.jpg) (http://upic.me/show/52136898)


(http://upic.me/i/np/20140801_221609__resize.jpg) (http://upic.me/show/52136900)


หัวข้อ: Re: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 02 สิงหาคม 2557, 14:02
(http://img.diytrade.com/seimg/2111594/40715386/DM800se_V2_1GB_flash_512MB_Ram_SIm2_20_Bootloader88.jpg)

เมื่อก่อนพอมีคนถามว่าจะเพิ่ม ram ให้ 800se ได้ไหม? ฝรั่งก็จะตอบว่า ไม่มีทาง แต่ปัจจุบันมี 800se v2 ออกมา ซึ่งทาง office ของ dreambox เครืองแท้เป็นคนเพิ่มโดยให้เหตุผลว่าเพื่อใช้งาน iptv ได้ดีขึ้น 1GB flash memory & 512 MB RAM คำถามคือ ถ้าสามารถไล่วงจรเราจะสามารถเพิ่ม ram ได้หรือไม่? อันนี้ผมแค่คิดนะในความเป็นจริงอาจจะไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: คนใกล้เกษียณ ที่ 02 สิงหาคม 2557, 14:19

เมื่อก่อนพอมีคนถามว่าจะเพิ่ม ram ให้ 800se ได้ไหม? ฝรั่งก็จะตอบว่า ไม่มีทาง แต่ปัจจุบันมี 800se v2 ออกมา ซึ่งทาง office ของ dreambox เครืองแท้เป็นคนเพิ่มโดยให้เหตุผลว่าเพื่อใช้งาน iptv ได้ดีขึ้น 1GB flash memory & 512 MB RAM คำถามคือ ถ้าสามารถไล่วงจรเราจะสามารถเพิ่ม ram ได้หรือไม่? อันนี้ผมแค่คิดนะในความเป็นจริงอาจจะไม่ได้ครับ

ถามว่าจะเพิ่มแรมได้ไหม ในทางเทคนิคสามารถเพิ่มได้ แต่เพิ่มเข้าไปแล้วจะใช้งานได้หรือไม่ก็เป็นประเด็น เพราะกล่องโคน มันจะไม่รู้จักหน่วยความจำที่เพิ่มขึ้น เปรียบเสมือนคอมพิวเตอร์ เพิ่มแรมแล้วแต่ Bios ไม่รองรับ หรือรองรับแต่โปรแกรมอย่างเช่น Windows จะมองไม่เห็น อย่างเช่น 32bit จะเห็นได้ไม่เกิน 4gb แบบนี้แหระ

กล่องโคลนยังไม่มีในส่วนนี้เช่นกัน


หัวข้อ: Re: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: narong2005 ที่ 02 สิงหาคม 2557, 14:51
dm800se v2  มีคนสั่งเข้ามาขายหรือยังครับ ราคาค่าตัวเท่าไหร่ครับ


หัวข้อ: Re: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kss_ooy ที่ 02 สิงหาคม 2557, 16:10

ความสามารถของ 2 Sim ยังไม่เท่ากันเลย ผมใช้ Se อยู่ 2 ตัว

Sim Ferrari ตอนนี้ยังเล่นได้แค่ PLi 2.1 เอง ในขณะที่

Sim 2.10  สามารถเล่น PLi 4.0 ได้





หัวข้อ: Re: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Soniti Goksat ที่ 03 สิงหาคม 2557, 09:03
dm800se v2  มีคนสั่งเข้ามาขายหรือยังครับ ราคาค่าตัวเท่าไหร่ครับ

V.2 ต่างกันเด่น ๆ เรื่องรีโมทครับ ถ้าจะซื้อเล่น Solo2 ไปเลยครับ ไม่ใช่ตัวเดียวกับ Cloud2 นะ รับรองแจ่มฟุต แรงติดจรวดยังกับเล่น 500s เลย
หลังจาก overclock แล้วควรหาพัดลมเพิ่มหน่อยก็ดี เพราะเรื่องร้อนเร็วกว่าเดิมนิดนึง  ;)


หัวข้อ: Re: OverClocking DM800SE ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ChaiPakham ที่ 08 มกราคม 2561, 08:04
จากแหล่งที่มา
http://www.8a8f8.com/ubbthreads.php/topics/90316/Overclocking_DM800HDse#Post90316

จากการ Mod ได้ผลตามนั้นจริงครับ โดยรวมเร็วขึ้นเล็กน้อยถึงระดับที่น่าพอใจครับ
;D  ;D


(http://upic.me/i/h2/20140801_213734__resize.jpg) (http://upic.me/show/52136898)


(http://upic.me/i/np/20140801_221609__resize.jpg) (http://upic.me/show/52136900)


ขอบคุณครับ  dm800se v2  ของผมมันปัญหาเรื่องไวไฟ ต้องลบไดร์ฟเวอร์ที่ใช้งานไม่ได้ออก อิมเมจ openATV6.2 นะครับ