ThaiDreambox ::... TDB

News Zone ThaiDreambox ::... => News => ข้อความที่เริ่มโดย: A Aryupat ที่ 03 เมษายน 2557, 11:44



หัวข้อ: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: A Aryupat ที่ 03 เมษายน 2557, 11:44
เรียงช่องใหม่วุ่นวายดี  เสียดายมาแค่ SD  ท่านไหนมีเครื่องลอง OTA ดูครับ


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: MonChan ที่ 03 เมษายน 2557, 11:55
ท่านหมายถึง CTH Ku จากดาวเวียตนามใช่มั๊ยครับ

เมื่อคืนรับชม สามีตีตรา แบบ HD จาก TC5/6 C-Band มันช่างแจ่มชัดสดใสดีจริงๆ ครับ
อยากให้ฟรีทีวีทุกช่องเป็น HD หมด
ทุกค่าย ไม่ว่าจะเป็น c-band ku-band มีฟรีทีวี HD เหมือนกันหมด คงดีไม่น้อย 5 5 5


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: A Aryupat ที่ 03 เมษายน 2557, 12:02
ท่านหมายถึง CTH Ku จากดาวเวียตนามใช่มั๊ยครับ

เมื่อคืนรับชม สามีตีตรา แบบ HD จาก TC5/6 C-Band มันช่างแจ่มชัดสดใสดีจริงๆ ครับ
อยากให้ฟรีทีวีทุกช่องเป็น HD หมด
ทุกค่าย ไม่ว่าจะเป็น c-band ku-band มีฟรีทีวี HD เหมือนกันหมด คงดีไม่น้อย 5 5 5
ใช่ครับ ดาวเวียตนี่แหละครับ แต่สัญญาณไม่ HD ครับ เซ็งเลย แอบหวังนิดๆว่าจะมาเป็น HD


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: kanti ที่ 03 เมษายน 2557, 12:49
(http://image.free.in.th/v/2013/ib/140403125205.jpg) (http://pic.free.in.th/id/9d105742817dfeae393ea138462eab7d)
 ตามรูปครับ


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: MonChan ที่ 03 เมษายน 2557, 14:09
ใช่ครับ ดาวเวียตนี่แหละครับ แต่สัญญาณไม่ HD ครับ เซ็งเลย แอบหวังนิดๆว่าจะมาเป็น HD
เซ็งหงส์ (ดีกว่าเซ็งเป็ด)  จะเอามาทำไม SD ฮึ
แล้วจะพัฒนา source ให้เป็น DVB-T2 ให้เป็น HD ทำไมเนาะ เฮ้อออ....


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: Tetsuya ที่ 03 เมษายน 2557, 15:02
เซ็งหงส์ (ดีกว่าเซ็งเป็ด)  จะเอามาทำไม SD ฮึ
แล้วจะพัฒนา source ให้เป็น DVB-T2 ให้เป็น HD ทำไมเนาะ เฮ้อออ....
นั่นสิครับ ผมก็ไปเสียบปลั๊กเปิดดู เห็นขึ้นกำลังรอออกอากาศ มีชื่อต่อท้ายเป็น HD แต่ก็ส่ง SD เหมือนเดิม แล้วมันจะมีไปทำไมสองช่องสามช่องแถมหาช่องก็ยากอีก


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: bomusic ที่ 03 เมษายน 2557, 15:45
hd คงต้องรอไปสักระยะครับ สำหรับผมเอาช่องของ c-band ใส่เพิ่มไปดูต่างหาก (เริ่มช่อง 8001 เป็นต้นไป)
โดยใช้ค่าดาวของ thaicom ku นั้นแหละแต่ใส่ค่าของ lnb c-band ไปแทน

(http://upic.me/i/xt/jisnn.jpg) (http://upic.me/show/50410975)

(http://image.ohozaa.com/i/2c5/Xvl7Q1.jpg)


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: kop998 ที่ 03 เมษายน 2557, 17:10
ลองดู


(http://upic.me/i/pa/3-4-255717-14-33.png) (http://upic.me/show/50412222)


(http://upic.me/i/wo/3-4-255717-15-02.png) (http://upic.me/show/50412224)


หัวข้อ: Re: ดิจิตอล ณ. ซีทีเฮ็ดหัยงมาแล้วนะคร้าบ (KU)
เริ่มหัวข้อโดย: Pick ที่ 03 เมษายน 2557, 17:31
hd คงต้องรอไปสักระยะครับ สำหรับผมเอาช่องของ c-band ใส่เพิ่มไปดูต่างหาก (เริ่มช่อง 8001 เป็นต้นไป)
โดยใช้ค่าดาวของ thaicom ku นั้นแหละแต่ใส่ค่าของ lnb c-band ไปแทน



ทำยังไงครับ ???  ผมยังไม่เคยเลย  แอบหงุดหงิดอยู่ เวลาสแกน ku ช่อง C หาย   แต่พอสแกนC ช่อง Ku หาย