ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => IPM => ข้อความที่เริ่มโดย: IPM HD ที่ 17 มีนาคม 2557, 10:48



หัวข้อ: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: IPM HD ที่ 17 มีนาคม 2557, 10:48
IPM HD  key ใครตายบ้าง ขอเสียงหน่อย


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: wphetchai ที่ 17 มีนาคม 2557, 11:07
IPM HD  key ใครตายบ้าง ขอเสียงหน่อย

IPM HD pro ของแท้ ของผมก็มืด


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: vanartit ที่ 17 มีนาคม 2557, 11:13
ของผมมึดคารีโมทเลย 555 ;D


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: mt-music ที่ 17 มีนาคม 2557, 11:17
ดูได้แล้วครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: lengbp ที่ 17 มีนาคม 2557, 21:13
ของผมเครื่อง 800HD ใส่ไฟล์ constant ลงไปแล้วก็ดูไม่ได้ครับ แต่ใส่เครื่อง S10 และ F3 กลับดูได้ครับ ตอนนี้งงแล้วครับ 555


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: wphetchai ที่ 17 มีนาคม 2557, 22:22
ของผมเครื่อง 800HD ใส่ไฟล์ constant ลงไปแล้วก็ดูไม่ได้ครับ แต่ใส่เครื่อง S10 และ F3 กลับดูได้ครับ ตอนนี้งงแล้วครับ 555

restart camd


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: Finch Farm UD ที่ 18 มีนาคม 2557, 07:51
บ่มืดน้า  สว่างไสวอยู่ 8)


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: kitichat ที่ 18 มีนาคม 2557, 08:18
ของผมเครื่อง 800HD ใส่ไฟล์ constant ลงไปแล้วก็ดูไม่ได้ครับ แต่ใส่เครื่อง S10 และ F3 กลับดูได้ครับ ตอนนี้งงแล้วครับ 555

ผมขอความถึ่ได้ไหมครับ s10 ของผมเมื่อก่อนดูได้ตอนหลัง
เปลี่ยนความถึ่ใหม่หรือเปล่าของเก่าดูไม่ได้


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 18 มีนาคม 2557, 08:23
ผมขอความถึ่ได้ไหมครับ s10 ของผมเมื่อก่อนดูได้ตอนหลัง
เปลี่ยนความถึ่ใหม่หรือเปล่าของเก่าดูไม่ได้

TP-10977 V 40000
TP-11481 H 40000
TP-11038 V 40000
TP-11635 H 27500
TP-11542 H 30000


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: Prayuth Y. ที่ 18 มีนาคม 2557, 14:50
มันมาๆ หายๆ นะ เดี๋ยวมา เดี๋ยวหาย
สงสัยว่าไฟมันตัน น้ำมัน มันช้อตนะ

เปลี่ยนเป็น HD แช่ไว้เลย เดี๋ยวภาพมา แน่ะหายไปอีกละ
ไม่ได้เป็นที่ LNB แน่เลย ความถี่อื่นๆ ยังดูได้อยู่

สงสัยกำลังโมเครื่องส่งอยู่...555


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 18 มีนาคม 2557, 14:57
อยากส่งข่าวให้ ipm ส่ง hd ทางแกน v 555 ผมจะได้ดูผ่าน multi switch ง่ะ  ;D


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: Srisilp ที่ 18 มีนาคม 2557, 21:36
AZbox ดูได้ปกติครับ มีกระเบื้องบางเล็กน้อย ถ้าลมแรง เพราะจานมัสั่นครับ ::)


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 18 มีนาคม 2557, 22:37
อยากส่งข่าวให้ ipm ส่ง hd ทางแกน v 555 ผมจะได้ดูผ่าน multi switch ง่ะ  ;D
ผมมีแค่ 4*4
0k  ไทยคม ku เหมา
22k 13v m3 18v n6
มันช่างลงตัวจริงๆ ที่เหลือ
ไทยคมซี v2 ap7 ไดเส็ครับผิดชอบ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: mafiathai ที่ 18 มีนาคม 2557, 23:49
ความถี่นี้ TP-11542 H 30000 ยังมีสัญญาณกันป่าวครับทำไมของผม มันไม่มีเลย


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: sun1977 ที่ 19 มีนาคม 2557, 00:25
ความถี่นี้ TP-11542 H 30000 ยังมีสัญญาณกันป่าวครับทำไมของผม มันไม่มีเลย
ของผม S12 มีครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 19 มีนาคม 2557, 06:45
ผมมีแค่ 4*4
0k  ไทยคม ku เหมา
22k 13v m3 18v n6
มันช่างลงตัวจริงๆ ที่เหลือ
ไทยคมซี v2 ap7 ไดเส็ครับผิดชอบ

ของผม 4x4 เหมือนกันครับ
0k เหมือนกัน
22k 13v n6 18v k+ ครับ
Ipm hd เลยอดดูครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: MonChan ที่ 19 มีนาคม 2557, 08:18
ของผมก็ยังดูได้อยู่ครับ

มีตื่นเต้นเล็กน้อย
1. ที่แรกเปลี่ยนช่ิองข้ามดาวจาก TC5 ไป SES8 ไม่มีสัญญาน Tuner Failed  เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่หลายทีต้องเอา TPBS HD ที่แรงๆ ล่อถึงจะมีสัญญานมา สัญญานมาแล้วยังเจอจอดำอีก
2. ทำการดูดคีย์อีกประมาณ 3 ถึง 4 รอบถึงจะได้

ข้อ-1 สงสัย Diseqc 4x1 จะออกอาการไม่ค่อยสับเปลี่ยนพอร์ทให้ซะแล้ว (อายุเกือบ 3 ปีแล้ว)
ข้อ-2 น่าจะเป็นเพราะโฮสฟรีที่ท่านเจ้าของเคยแจ้งไว้แล้วว่าอาจจะไม่ค่อยนิ่ง หากทำการดูดคีย์ตอนที่โฮสสะดุดอยู่ ก็จะไม่ได้คีย์มา


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: คนใกล้เกษียณ ที่ 19 มีนาคม 2557, 08:42
ของผมก็ยังดูได้อยู่ครับ

มีตื่นเต้นเล็กน้อย
1. ที่แรกเปลี่ยนช่ิองข้ามดาวจาก TC5 ไป SES8 ไม่มีสัญญาน Tuner Failed  เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่หลายทีต้องเอา TPBS HD ที่แรงๆ ล่อถึงจะมีสัญญานมา สัญญานมาแล้วยังเจอจอดำอีก
2. ทำการดูดคีย์อีกประมาณ 3 ถึง 4 รอบถึงจะได้

ข้อ-1 สงสัย Diseqc 4x1 จะออกอาการไม่ค่อยสับเปลี่ยนพอร์ทให้ซะแล้ว (อายุเกือบ 3 ปีแล้ว)
ข้อ-2 น่าจะเป็นเพราะโฮสฟรีที่ท่านเจ้าของเคยแจ้งไว้แล้วว่าอาจจะไม่ค่อยนิ่ง หากทำการดูดคีย์ตอนที่โฮสสะดุดอยู่ ก็จะไม่ได้คีย์มา

DM800se ของผมก็จะมีอาการเช่นเดียวกัน ถ้าดู TC C-band แล้วข้ามไป Ku จะขึ้นอาการเหมือนกัน ต้องไปเปิดช่องทรูก่อนแล้วกลับไปดู Ku ดาวอื่นได้ บางทีข้ามไปดูช่องชัดสีส้มก็จะดูได้เลย
ใช้ไดเซ็คเหมือนกัน


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: MonChan ที่ 19 มีนาคม 2557, 09:32
ของผมก็ยังดูได้อยู่ครับ

มีตื่นเต้นเล็กน้อย
1. ที่แรกเปลี่ยนช่ิองข้ามดาวจาก TC5 ไป SES8 ไม่มีสัญญาน Tuner Failed  เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่หลายที่ต้องเอา TPBS HD ที่แรงๆ ล่อถึงจะมีสัญญานมา สัญญานมาแล้วยังเจอจอดำอีก
2. ทำการดูดคีย์อีกประมาณ 3 ถึง 4 รอบถึงจะได้

ข้อ-1 สงสัย Diseqc 4x1 จะออกอาการไม่ค่อยสับเปลี่ยนพอร์ทให้ซะแล้ว (อายุเกือบ 3 ปีแล้ว)
ข้อ-2 น่าจะเป็นเพราะโฮสฟรีที่ท่านเจ้าของเคยแจ้งไว้แล้วว่าอาจจะไม่ค่อยนิ่ง หากทำการดูดคีย์ตอนที่โฮสสะดุดอยู่ ก็จะไม่ได้คีย์มา
DM800se ของผมก็จะมีอาการเช่นเดียวกัน ถ้าดู TC C-band แล้วข้ามไป Ku จะขึ้นอาการเหมือนกัน ต้องไปเปิดช่องทรูก่อนแล้วกลับไปดู Ku ดาวอื่นได้ บางทีข้ามไปดูช่องชัดสีส้มก็จะดูได้เลย
ใช้ไดเซ็คเหมือนกัน
ของผมที่เล่าสู่กันฟังด้านบนก็ 800se เหมือนกันครับ  อาการเหมือนกันเด๊ะๆ เลยครับ หรือว่าจะไม่ใช่อาการของ Diseqc 4x1 แต่อาจจะเป็นอาการของไฟจาก 800se ที่ไป Diseqc มันอ่อนลงตามอายุของ 800se  พอเจอความยาวสายก็เลยไม่พอสับพอร์ท (บ้านผมประมาณ 20 ม. กว่าๆ)
เดี๋ยวคืนนี้ต้องลองตั้งค่าเพิ่มไฟเลี้ยง LNB ดูครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 19 มีนาคม 2557, 09:42
เห็นว่ามีเพื่อนสมาชิกเป็น เลยมาเล่าบ้างว่า เมื่อก่อนที่เริ่มใช้ มัลติ ไดเส็คใหม่ๆ
เจอประจำ สัญญาณเดี๋ยวมี เดี๋ยวไม่มี ก็ได้แต่นึกว่า เสียเหมือนหัวแอลเปล่านะ
ต้องใช้ความสามารถเฉพาะตัว ในการทำให้สัญญาณกลับมา แบบมั่วๆแต่ต้องจำ
แต่แปลกเดี๋ยวนี้ เหมือนเข้าที่แฮะ นานน้าน จะมีสักทีว่าสัญญาณไม่มี ก็กดๆๆๆๆ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 19 มีนาคม 2557, 10:03
ความถี่นี้ TP-11542 H 30000 ยังมีสัญญาณกันป่าวครับทำไมของผม มันไม่มีเลย
ผมลองต่อตรง แกน h อันนี้ก็ไม่มีมาเลยท่าน
ขอให้มาส่งแกน v เหมือนเดิมเฮอะ
นี่ผมเกือบออกไปซื้อ lnb uni 2 ขั้วแล้วนะนี่ ฮ่าๆๆๆ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 19 มีนาคม 2557, 10:13
ผมลองต่อตรง แกน h อันนี้ก็ไม่มีมาเลยท่าน
ขอให้มาส่งแกน v เหมือนเดิมเฮอะ
นี่ผมเกือบออกไปซื้อ lnb uni 2 ขั้วแล้วนะนี่ ฮ่าๆๆๆ
มาแกน h น่ะ ดีอยู่แล้วอ่ะครับ
ถ้ามาแกน v ต้องมี โลเทรด
ต้องเอา ap7 ออกจากไดเส็ค
แล้วเอา ses8 เข้ามาแทนที่


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: chames_sack ที่ 19 มีนาคม 2557, 10:18
ผมลองต่อตรง แกน h อันนี้ก็ไม่มีมาเลยท่าน
ขอให้มาส่งแกน v เหมือนเดิมเฮอะ
นี่ผมเกือบออกไปซื้อ lnb uni 2 ขั้วแล้วนะนี่ ฮ่าๆๆๆ
Scan แค่ TP เดียวลองดูครับ  DVB-S2  FEC  5/6  หรือ 7/8 


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 19 มีนาคม 2557, 11:22
โอ้ครับ หมุน lnb 90° จาก 28' เป็น 13'
มาแล้วครับ  ::)
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 19 มีนาคม 2557, 11:22
ผมลองต่อตรง แกน h อันนี้ก็ไม่มีมาเลยท่าน
ขอให้มาส่งแกน v เหมือนเดิมเฮอะ
นี่ผมเกือบออกไปซื้อ lnb uni 2 ขั้วแล้วนะนี่ ฮ่าๆๆๆ
ท่านเผลอลืมปรับค่า 13v 18v หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 19 มีนาคม 2557, 11:44
โอ้ครับ หมุน lnb 90° จาก 28' เป็น 13'
มาแล้วครับ  ::)
ขอบคุณครับ
เป็นเรื่อง ของแนวการรับ ของการหมุนหัว จริงๆ
เมื่อก่อนนี้ ไม่เคยรู้เรื่องเลย ได้ท่าน dk แนะนำ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 19 มีนาคม 2557, 11:57
ถ้าต่อ multi 22k ต้อง on
ถ้าต่อตรง 22k ต้อง off
แต่ตอนนี้ lnb sharp ที่ต่อตรงผมมันเพี้ยนๆ
ตรงที่ ถ้าปรับไว้ที่ 30' ได้แกน V แนวเดียว
ถ้าหมุนไปที่ 15' ได้แกน h แนวเดียว
ฟันธงได้ไหมว่า lnb ผมเสื่อมแล้วครับ
ผมเลือกที่ 9750 ครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 19 มีนาคม 2557, 12:02
ถ้าต่อ multi 22k ต้อง on
ถ้าต่อตรง 22k ต้อง off
แต่ตอนนี้ lnb sharp ที่ต่อตรงผมมันเพี้ยนๆ
ตรงที่ ถ้าปรับไว้ที่ 30' ได้แกน V แนวเดียว
ถ้าหมุนไปที่ 15' ได้แกน h แนวเดียว
ฟันธงได้ไหมว่า lnb ผมเสื่อมแล้วครับ
ผมเลือกที่ 9750 ครับ
ses8 ผมหมุนหัวอยู่ เกือบๆหกโมงเย็นน่ะครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 19 มีนาคม 2557, 12:49
ลองเปลี่ยน lnb ของใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิม (lnb ไม่เสื่อมไม่เสีย)
สงสัยเดาไปเรื่อย..........
1.เป็นตำแหน่งจานอะไหล่ผม
ซึงทดลองหน้าบ้าน อยู่ทิศเหนือ แต่ต้องหันไปทางทิศใต้
(แต่ก็ลองใช้ smart phone ส่องแล้วผ่านครับ)
ถ้าอยู่ 28' จะได้แกน v แกนเดียว
ถ้าหมุนไป 13' จะได้แกน h แกนเดียว
2.แต่ตอนใช้ sat finder หาดาวเทียม
ที่ 28' ช่องสุวรรณภูมิซึงเป็นแกน h, blue sky แกน h ก็ติดนี่นา...งง


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: home1 ที่ 19 มีนาคม 2557, 15:35
ลองเปลี่ยน lnb ของใหม่ ก็เป็นเหมือนเดิม (lnb ไม่เสื่อมไม่เสีย)
สงสัยเดาไปเรื่อย..........
1.เป็นตำแหน่งจานอะไหล่ผม
ซึงทดลองหน้าบ้าน อยู่ทิศเหนือ แต่ต้องหันไปทางทิศใต้
(แต่ก็ลองใช้ smart phone ส่องแล้วผ่านครับ)
ถ้าอยู่ 28' จะได้แกน v แกนเดียว
ถ้าหมุนไป 13' จะได้แกน h แกนเดียว
2.แต่ตอนใช้ sat finder หาดาวเทียม
ที่ 28' ช่องสุวรรณภูมิซึงเป็นแกน h, blue sky แกน h ก็ติดนี่นา...งง

ปรับค่าตามภาพ ท่านต้องใช้หัว LNB แบบ Universal (9750-10600)

ภาพรับแนว H ช่องชัด HD
(http://upic.me/i/id/nss6ku1.jpg) (http://upic.me/show/50173619)

ภาพรับแนว V ช่อง IPM - 3,5,7,9,NBT,TPBS
(http://upic.me/i/fd/nss6ku.jpg) (http://upic.me/show/50173621)


เพื่อให้หาสาเหตุของปัญหาได้ง่ายเข้า
1.ต่อสาย RG 6 จากหัว LNB มาเข้าเครื่องรับโดยตรงก่อน เพื่อให้ง่ายในการตอบโจทย์
2.ติดตั้งจานฯตามที่ท่านเคยตั้งรับชมได้ ไม่ว่าจะเป็นแบบแนว V หรือแนว H
3.เมื่อตั้งรับได้ค่าสัญญาณแรงดีแล้ว แนวไหนก็ได้ ท่านก็เพียงปรับหัวหาค่าเฉลี่ย (แบ่งครึ่ง) ระหว่างแนว V กับแนว H อย่างละเอียดอีกครั้งก็จบแล้ว

ปล.ถ้าทำตามผมบอกแล้วรับไม่ได้ทั้งแนว V-H แสดงว่าติดตั้งจานรับฯยังไม่ดีพอครับ เพราะการติดตั้งจานรับชมดาว NSS 6 KU โดยตรง ก็ติดตั้งได้ง่ายอยู่แล้วครับในตอนนี้ ถ้าทำให้ถูกหลักการครับ




หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: MonChan ที่ 19 มีนาคม 2557, 18:53
ของผมก็ยังดูได้อยู่ครับ

มีตื่นเต้นเล็กน้อย
1. ที่แรกเปลี่ยนช่ิองข้ามดาวจาก TC5 ไป SES8 ไม่มีสัญญาน Tuner Failed  เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาอยู่หลายทีต้องเอา TPBS HD ที่แรงๆ ล่อถึงจะมีสัญญานมา สัญญานมาแล้วยังเจอจอดำอีก
2. ทำการดูดคีย์อีกประมาณ 3 ถึง 4 รอบถึงจะได้

ข้อ-1 สงสัย Diseqc 4x1 จะออกอาการไม่ค่อยสับเปลี่ยนพอร์ทให้ซะแล้ว (อายุเกือบ 3 ปีแล้ว)
ข้อ-2 น่าจะเป็นเพราะโฮสฟรีที่ท่านเจ้าของเคยแจ้งไว้แล้วว่าอาจจะไม่ค่อยนิ่ง หากทำการดูดคีย์ตอนที่โฮสสะดุดอยู่ ก็จะไม่ได้คีย์มา
DM800se ของผมก็จะมีอาการเช่นเดียวกัน ถ้าดู TC C-band แล้วข้ามไป Ku จะขึ้นอาการเหมือนกัน ต้องไปเปิดช่องทรูก่อนแล้วกลับไปดู Ku ดาวอื่นได้ บางทีข้ามไปดูช่องชัดสีส้มก็จะดูได้เลย
ใช้ไดเซ็คเหมือนกัน
ของผมที่เล่าสู่กันฟังด้านบนก็ 800se เหมือนกันครับ  อาการเหมือนกันเด๊ะๆ เลยครับ หรือว่าจะไม่ใช่อาการของ Diseqc 4x1 แต่อาจจะเป็นอาการของไฟจาก 800se ที่ไป Diseqc มันอ่อนลงตามอายุของ 800se  พอเจอความยาวสายก็เลยไม่พอสับพอร์ท (บ้านผมประมาณ 20 ม. กว่าๆ)
เดี๋ยวคืนนี้ต้องลองตั้งค่าเพิ่มไฟเลี้ยง LNB ดูครับ

รายงานผลครับ ตั้งค่า increase voltage. เป็น yes แล้วโอเคเลยครับผม (เส้นผมบังภูเขาแต้ๆ  ;D)
ก่อนหน้านี้ไม่เป็น เพิ่งจะเป็นมา 2 วัน แสดงว่าอายุเครื่อง(volt drop) + อายุสาย(R เพิ่ม) + อายุ diseqc น่าจะเป็นสาเหตุครับผม


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 24 มีนาคม 2557, 05:46
ถ้าต่อ multi 22k ต้อง on
ถ้าต่อตรง 22k ต้อง off
แต่ตอนนี้ lnb sharp ที่ต่อตรงผมมันเพี้ยนๆ
ตรงที่ ถ้าปรับไว้ที่ 30' ได้แกน V แนวเดียว
ถ้าหมุนไปที่ 15' ได้แกน h แนวเดียว
ฟันธงได้ไหมว่า lnb ผมเสื่อมแล้วครับ
ผมเลือกที่ 9750 ครับ
เสาตั้งจานทำมุมกับพื้นโลกได้ 90 องศาทุกด้านหรือเปล่าครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 24 มีนาคม 2557, 06:34
เสาตั้งจานทำมุมกับพื้นโลกได้ 90 องศาทุกด้านหรือเปล่าครับ
ทุกด้านครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 24 มีนาคม 2557, 14:04
ทุกด้านครับ
ถ้าอย่างนั้นท่านคงต้องลองเปลี่ยนจานดูครับ บางทีถ้าหากจานเสียรูปทรงก็จะเกิดอาการนี้เช่นกันครับ


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: tanetrlow ที่ 24 มีนาคม 2557, 19:17
จะลองดูอีกครั้งครับ (ก่อนหน้านี้ ก็ปกติดีครับ ถ้าทดสอบ ผมจะใช้จานอะไหล่ก่อน)
ผมทดสอบด้วย f3 2 ตัว จานแดง1, จานเหลือง1
แต่ปรับไปไทยคม5/6 ทั้ง v และ h มาปกติ
และ f3 ทั้ง 2 ตัวผ่านการแกะ c เพื่อรับ symbolrate ของ skynet ครับ
(อ้อ จานแดงผ่านการโมก้าน feed lnb เพราะได้มาแต่หน้าจาน)


หัวข้อ: Re: IPM HD มืด
เริ่มหัวข้อโดย: sun1977 ที่ 25 มีนาคม 2557, 01:13
1:10 25/3/2557

ดูๆ อยู่ก็ มืด ??? (S12)

มืดบ้างช่อง ??? ???