ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => AZbox HD => ข้อความที่เริ่มโดย: Allalla_x ที่ 01 มีนาคม 2557, 01:34



หัวข้อ: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 01 มีนาคม 2557, 01:34
พอดีเครื่องยังซ่อมอยู่อยากรู้ว่าทั้งกล่องน้องและกล่องพี่ ไปเที่ยวพม่าได้ใหมทุกเพดานบิน ขอบคุณครับ ;D


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: A Aryupat ที่ 01 มีนาคม 2557, 02:07
รีบตามมาเลยครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: samy ที่ 01 มีนาคม 2557, 10:04
พอดีเครื่องยังซ่อมอยู่อยากรู้ว่าทั้งกล่องน้องและกล่องพี่ ไปเที่ยวพม่าได้ใหมทุกเพดานบิน ขอบคุณครับ ;D
ได้เลยครับท่าน วิวทิวทัศน์ สีสันต์สดใส


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 01 มีนาคม 2557, 11:39
ได้เลยครับท่าน วิวทิวทัศน์ สีสันต์สดใส
ต้องบุก หาท่านTOTOMAN ซะแล้วว่าเสร็จยัง


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 01 มีนาคม 2557, 11:45
ทำไมของผมรับไม่ได้เลย รับได้แต่ของ 2 ใช้เรียงช่องที่แจกในนี้แหล่ะ ตั้งค่าเหมือนกับ Amiko ที่รับได้ แต่ Azbox กับไม่มีสัญญาณมาเลย ยังงงๆ อยู่


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 01 มีนาคม 2557, 11:55
ทำไมของผมรับไม่ได้เลย รับได้แต่ของ 2 ใช้เรียงช่องที่แจกในนี้แหล่ะ ตั้งค่าเหมือนกับ Amiko ที่รับได้ แต่ Azbox กับไม่มีสัญญาณมาเลย ยังงงๆ อยู่
บายพาส(ต่อตรง)เลยลูกพี่


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Shane ที่ 01 มีนาคม 2557, 14:07
ทำไมของผมรับไม่ได้เลย รับได้แต่ของ 2 ใช้เรียงช่องที่แจกในนี้แหล่ะ ตั้งค่าเหมือนกับ Amiko ที่รับได้ แต่ Azbox กับไม่มีสัญญาณมาเลย ยังงงๆ อยู่

ไม่แน่ใจลองดูอาจช่วยได้ครับ ผมเอาไฟล์ที่แจกในนี้ลองกับ800se สัญญานไม่มาต้องเปลี่ยนFECเป็น3/4sattfinderหาสัญญาณเจอแล้วสแกนทับ ตอนนี้ดูอยู่ครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Shane ที่ 01 มีนาคม 2557, 14:42
ลองกับ Azbox ทำแบบเดียวกันดูได้ครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: TOUR CHOKUN ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:08
ต้องบุก หาท่านTOTOMAN ซะแล้วว่าเสร็จยัง

รบกวนช่วยดูของผมด้วยครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: nanaedb ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:15
azbox เปลี่ยนหัว uni แล้ว ตั้งค่า lnb ยังไงครับ ดู 2 มา แต่ พม่า scan ไม่เจอเลย


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:19
azbox เปลี่ยนหัว uni แล้ว ตั้งค่า lnb ยังไงครับ ดู 2 มา แต่ พม่า scan ไม่เจอเลย

เป็นแบบเดียวกับผมเลยครับ แต่ตอนนี้อยู่ที่ทำงานเลยยังไม่ได้ลองตั้งค่าใหม่ดู


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:38
ไม่มีเครื่องลอง คันมือมาก ไม่ทราบพี่ท่านทั้งสองใช้เครื่องAZ รุ่นใหนกันครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:48
ของผมตัวนี้เลยครับ
(http://img718.imageshack.us/img718/3622/img1704bq.jpg)


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: uthai ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:52
(http://upic.me/i/hf/1_0_1_3f2_5_1_312ab2c_0_0_0.png) (http://upic.me/show/49889327)
(http://upic.me/i/r6/12604.png) (http://upic.me/show/49889351)

ลองกดขั้วลงมาที่ 5.30 น. ดูนะครับ

AZBOX Premium HD+


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: samy ที่ 01 มีนาคม 2557, 15:57
เป็นแบบเดียวกับผมเลยครับ แต่ตอนนี้อยู่ที่ทำงานเลยยังไม่ได้ลองตั้งค่าใหม่ดู
ไม่ทราบว่า ท่าน Boonlert ต่อผ่านมัลติ หรือไดเสคครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 01 มีนาคม 2557, 16:11
ไม่ทราบว่า ท่าน Boonlert ต่อผ่านมัลติ หรือไดเสคครับ
ต่อผ่านไดเสคครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: samy ที่ 01 มีนาคม 2557, 16:27
ต่อผ่านไดเสคครับ
หมายความว่าทั้ง ap7และ tc5 มาเข้าไดเสคที่port เดียวกันใช่ไหมครับ
แล้วท่านได้ เพิ่มดาว ap7ใน sattelite.xmlไหม หรือว่าท่านแสกนความถี่skynetต่อจากtc5เลย  ขอรายละเอียดอีกนิดครับ ผมอาจจะช่วยท่านได้


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 01 มีนาคม 2557, 16:34
หมายความว่าทั้ง ap7และ tc5 มาเข้าไดเสคที่port เดียวกันใช่ไหมครับ
แล้วท่านได้ เพิ่มดาว ap7ใน sattelite.xmlไหม หรือว่าท่านแสกนความถี่skynetต่อจากtc5เลย  ขอรายละเอียดอีกนิดครับ ผมอาจจะช่วยท่านได้


ผมเอาเรียงช่องมาจากที่นี่ครับ http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=21738.0
เอาไปใส่กับ Amiko มันดูได้ทั้งหมดครับ แต่กับ Azbox กลับดูพม่าไม่ได้ซื่งการตั้งค่าทุกอย่างก็เหมือนกัน ก็เลยยังงงๆ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: samy ที่ 01 มีนาคม 2557, 16:44
ผมเอาเรียงช่องมาจากที่นี่ครับ http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=21738.0
เอาไปใส่กับ Amiko มันดูได้ทั้งหมดครับ แต่กับ Azbox กลับดูพม่าไม่ได้ซื่งการตั้งค่าทุกอย่างก็เหมือนกัน ก็เลยยังงงๆ
อ๋อ...ครับ
คือAzboxของผม ผมเพิ่มดาวเอง แสกนช่องเอง
แล้วต่อผ่านมัลติ 9x8 ทีเดียวผ่านหมดครับ
ยกเว้นdm800seครับตั้งค่าเหมือนAzboxทุกอย่างแต่ไม่มีสัญญาน ต้องไปไล่เปลี่ยนค่าfecจาก2/3เป็น3/4ถึงมีสัญญานครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 01 มีนาคม 2557, 17:44
ผมเห็นด้วยกะการสแกนเองนะ ทำเองสุขใจ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: boydm ที่ 07 มีนาคม 2557, 22:00
ผมว่าผมคงเจอปัญหาคล้ายๆๆกันคือผมโหลดไฟล์เรียงช่องที่แจกๆกันมาอัพแต่ไม่ได้อัพ satellie.xml แน่ๆลย..ap7 ถึงไม่มา
ท่านมีความคิดเห็นยังไงบ้างครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: A Aryupat ที่ 07 มีนาคม 2557, 22:05
ผมว่าผมคงเจอปัญหาคล้ายๆๆกันคือผมโหลดไฟล์เรียงช่องที่แจกๆกันมาอัพแต่ไม่ได้อัพ satellie.xml แน่ๆลย..ap7 ถึงไม่มา
ท่านมีความคิดเห็นยังไงบ้างครับ


ลองเปิดไฟล์เรียงช่องท่านดูใน Dream Edit ดูครับ แล้วดูที่ช่องพม่า  สังเกตุว่ามันเป็นดาวไหน เรียงช่องบางอันที่ปล่อยๆให้โหลด มันต้องตั้งดาวเป็น ABS1 75.0  ลองเอาเม้าส์ไปชี้ที่ช่องพม่าดูครับ ถ้าขึ้นเป็นดาว ABS1 ตอนตั้งค่าต้องตั้งเป็น ABS1 ตอนแรกผมก็ไม่ได้เหมือนกัน
(http://upic.me/i/zq/azbox.jpg)


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: boydm ที่ 07 มีนาคม 2557, 23:14
ผมว่าต้องเป็นอย่างที่ท่านA Aryupat ว่าแน่นอน..ผมคงต้องเข้าไปดูใหม่..ถึงว่า tuner fail ตลอด
ปล้ำอยู่นาน ขอบคุณท่านมากครับ :-*


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 19 มีนาคม 2557, 18:09
รบกวนช่วยดูของผมด้วยครับ
อีกหลายวันหรือเดือน ท่านTotoman เร่งระบายงานเก่ายัไม่หมด ตามคิว :'( :'( :'( :'(


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: weerapol ที่ 17 พฤษภาคม 2557, 15:10
ขออนุญาตขุดกระทู้เก่า ขึ้นมาอัพเดทหน่อยครับ  ;D ;D ไม่ทราบว่าตอนนี้พี่ๆที่ใช้เจ้า azbox ทำอย่างไรถึงรับ skynet ได้ครับ
เพราะของผมตัว clound - ibox1 ใช้อิมเมจที่แจกกันล่าสุด ( oscam ) สามารถรับได้ แต่ azboxHD+ ยังมืด
พรุ่งนี้วันหยุดว่าจะลองลง oscam แล้วคอนฟิกตามเจ้า คลาว1 ดู ว่าจะมารึเปล่า จึงอยากสอบถามเพื่อความแน่ใจและขอคำแนะนำจากผู้รู้ที่ใช้เครื่องรุ่นเดียวกันด้วยครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: Allalla_x ที่ 17 พฤษภาคม 2557, 23:46
ขออนุญาตขุดกระทู้เก่า ขึ้นมาอัพเดทหน่อยครับ  ;D ;D ไม่ทราบว่าตอนนี้พี่ๆที่ใช้เจ้า azbox ทำอย่างไรถึงรับ skynet ได้ครับ
เพราะของผมตัว clound - ibox1 ใช้อิมเมจที่แจกกันล่าสุด ( oscam ) สามารถรับได้ แต่ azboxHD+ ยังมืด
พรุ่งนี้วันหยุดว่าจะลองลง oscam แล้วคอนฟิกตามเจ้า คลาว1 ดู ว่าจะมารึเปล่า จึงอยากสอบถามเพื่อความแน่ใจและขอคำแนะนำจากผู้รู้ที่ใช้เครื่องรุ่นเดียวกันด้วยครับ

ขอบคุณครับ
กะต้องตั้งค่า lnb เหมือนๆกันละครับ ถ้าเป็น E2 ถ้า ofw กะลองเพิ่มดาวดู ไม่ยาก ส่วนในกรรี cam ยังไม่เคยลองos กะaz ครับต้องลองถามพี่ๆท่านอื่นดู


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: uthai ที่ 18 พฤษภาคม 2557, 10:57
สำหรับ E2

OpenSPA รับ สกายเนต ด้วย
mgcamd 1.35a โดยเอา
C: s3rver.xxx portxxx user pass
ใส่เข้าไปที่ไฟล์ /usr/keys/cccamd.list

หรือ

oscam 9720 ของท่าน artitnox ก็ดูได้เช่นกันครับ


หัวข้อ: Re: พม่า กับ AZBOX
เริ่มหัวข้อโดย: weerapol ที่ 18 พฤษภาคม 2557, 20:15
ผมใช้ openRSI ครับ ตอนนี้ใช้ oscam ดูได้แล้วครับ แต่ว่าต้องเปลี่ยนไปเป็น ccam หากจะดู K+ สงสัยต้องลองคอนฟิกเรื่องโค๊ดอีกทีนึงครับ  ;D ;D