ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => DTV => ข้อความที่เริ่มโดย: beer_wp ที่ 03 มกราคม 2557, 06:56



หัวข้อ: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 03 มกราคม 2557, 06:56
ผมได้เครื่องรับ D T V มา 1 เครื่อง ก็เลยจัดการถอด chip ออกมาใส่การ์ดภายนอก หลังจากนั้นลองเปิดเครื่องรับ D T V ที่ไม่มี chip ดูปรากฏดู 3 ช่องฮิทและช่องปกติได้ครบครับ
ก็เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น...หรือว่า D T V ช่วงนี้ไม่เข้ารหัส โดยเปิดฟรีในช่วงปีใหม่นี้....


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: เอนก ที่ 03 มกราคม 2557, 07:43
ผมได้เครื่องรับ D T V มา 1 เครื่อง ก็เลยจัดการถอด chip ออกมาใส่การ์ดภายนอก หลังจากนั้นลองเปิดเครื่องรับที่ไม่มี chip ดูปรากฏดู 3 ช่องฮิทและช่องปกติได้ครบครับ
ก็เลยสงสัยว่าเกิดอะไรขึ้น...หรือว่า D T V ช่วงนี้ไม่เข้ารหัส โดยเปิดฟรีในช่วงปีใหม่นี้....

bisskey  :D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: aoy2507 ที่ 03 มกราคม 2557, 09:44
ผมถอดชิฟจากเครื่องที่ดูได้ปกติ เอามาใส่การ์ดเสียบ S10 ดันดู 3 5 7 9 และสามช่องฮิต ไม่ได้..ยังเป็นงง อยู่เลย..
แต่เครื่องที่ถอดชิฟแล้วก็ดูได้ปกติครับ..


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: chaiphuket ที่ 03 มกราคม 2557, 10:15
ลองลบconstantออกจากเครื่อง แล้วrestart เครื่องครับ
ภาพไม่มาบางช่อง อาจต้องเปิดเครื่องทิ้งใว้นะครับ เพื่อรับkey
ผมลองบน500s ccam ภาพมีทุกช่องนะครับ เย็นนี้จะลองถอดการ์ดมาใส่ s10 ดู
แล้วจะมารายงานผลครับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Angpoa ที่ 03 มกราคม 2557, 11:33
มี DTV KE-10 เสียเปิดไม่ติดอยู่เครื่องหนึ่ง อยากถอดชิพไปใส่การ์ดดูกับ DM500S หรือ Supernet2010 ไม่ทราบว่าไปทำที่ไหนได้บ้างครับ


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Saneh ที่ 03 มกราคม 2557, 11:48
มี DTV KE-10 เสียเปิดไม่ติดอยู่เครื่องหนึ่ง อยากถอดชิพไปใส่การ์ดดูกับ DM500S หรือ Supernet2010 ไม่ทราบว่าไปทำที่ไหนได้บ้างครับ
ลองหาคนชื่อนี่ในบ้านสีส้มดูนะครับ
    pusit


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Angpoa ที่ 03 มกราคม 2557, 15:58
ลองหาคนชื่อนี่ในบ้านสีส้มดูนะครับ
    pusit

ขอบคุณครับ ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Pusit ที่ 03 มกราคม 2557, 17:57
มี DTV KE-10 เสียเปิดไม่ติดอยู่เครื่องหนึ่ง อยากถอดชิพไปใส่การ์ดดูกับ DM500S หรือ Supernet2010 ไม่ทราบว่าไปทำที่ไหนได้บ้างครับ
ตอบเมล์ไปแล้วครับ  ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 04 มกราคม 2557, 20:40
bisskey  :D

เคยไดยินมาเมื่อเร็วๆนี้ว่า D T V กล่องขาว อัฟ fw ที่มี BissKey ทำให้ดูได้ถึงแม้จะไม่มี chip ก็ตาม...อยากรู้จังว่าทำอย่างไร...


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: damdang ที่ 05 มกราคม 2557, 14:32
เคยไดยินมาเมื่อเร็วๆนี้ว่า D T V กล่องขาว อัฟ fw ที่มี BissKey ทำให้ดูได้ถึงแม้จะไม่มี chip ก็ตาม...อยากรู้จังว่าทำอย่างไร...

ทั้งกล่องขาว และกล่องดำ ke10 อัพ fw เป็นตัวปัจจุบันถึงไม่มีไอซีถอดระหัสก็ดูได้ปกติ (ใช้ biss key ที่มากับ fw) กล่องขาวอัพผ่าน ota แต่วัดดวงเอาบางเครื่องได้บางเครื่องไม่ได้ ถ้าซวยหนักติดคีย์ 0 ต้องส่งให้ dtv ทำให้อย่างเดียว  ส่วนกล่องดำ อัพ ota หรือจะอัพผ่านคอมฯ ก็ได้  ถ้าผ่านคอมฯ fw ไปโหลดได้ที่เวป dtv เข้าให้โหลด

หมายเหตุ ของผมกล่องดำไม่มีชิพเก็บไว้นาน อัพผ่าน OTA ไม่ได้ เลยอัพผ่านคอม ฯ ตอนนี้ดูฟรีทีวีได้สบาย 


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 05 มกราคม 2557, 16:19
- ผมได้กล่องขาวเครื่องเก่ามาอีกเครื่อง อัพ หลายครั้งไม่ผ่านครับ เลยถอด chip ออกมาใส่แผ่น PCB แล้วไปใส่ Openbox s10 ดู D3V + ไอ พี เอ็ม   ได้อีกเครื่อง....แจ่ม  ;D
- ส่วนกล่องขาวถอด chip ออกดูได้ทั้งหมดนั้น (น่าจะเป็นรุ่นใหม่) เอาไว้ดูแบบ bisskey สบายๆ ส่วน Chip ใส่แผ่น pcb ไว้ใส่เครื่องอื่นๆเล่น... ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 05 มกราคม 2557, 18:16
- ผมได้กล่องขาวเครื่องเก่ามาอีกเครื่อง อัพ หลายครั้งไม่ผ่านครับ เลยถอด chip ออกมาใส่แผ่น PCB แล้วไปใส่ Openbox s10 ดู D3V + ไอ พี เอ็ม   ได้อีกเครื่อง....แจ่ม  ;D
- ส่วนกล่องขาวถอด chip ออกดูได้ทั้งหมดนั้น (น่าจะเป็นรุ่นใหม่) เอาไว้ดูแบบ bisskey สบายๆ ส่วน Chip ใส่แผ่น pcb ไว้ใส่เครื่องอื่นๆเล่น... ;D

ทำที่เสียบอ่านคาร์ดไว้ด้วยซิครับท่าน เผื่อวันไหนได้แวะไปหาจะได้เอาคาร์ดของผมไปฝากอัพฯให้หน่อย :D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 05 มกราคม 2557, 21:13
- ผมได้กล่องขาวเครื่องเก่ามาอีกเครื่อง อัพ หลายครั้งไม่ผ่านครับ เลยถอด chip ออกมาใส่แผ่น PCB แล้วไปใส่ Openbox s10 ดู D3V + ไอ พี เอ็ม   ได้อีกเครื่อง....แจ่ม  ;D
- ส่วนกล่องขาวถอด chip ออกดูได้ทั้งหมดนั้น (น่าจะเป็นรุ่นใหม่) เอาไว้ดูแบบ bisskey สบายๆ ส่วน Chip ใส่แผ่น pcb ไว้ใส่เครื่องอื่นๆเล่น... ;D
เดี๋ยวเอาไปให้เป่าออกสักตัว จะได้ไม้ มีเหมือนกัน


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 05 มกราคม 2557, 21:44
เดี๋ยวเอาไปให้เป่าออกสักตัว จะได้ไม้ มีเหมือนกัน

ได้ครับ ผมยังเหลือ PCB เปล่าๆ อีก 1 ใบครับ เป่าออกมาแล้ววางเลย...

ตัวเครื่องถ้าจะทำที่เสียบอ่านการ์ดด้วย ก็หา slot เปล่าๆ มาน้ะครับ (หาเครื่องมาให้ผมแงะก็ได้ครับ) จะได้ครบชุดเลย... ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 05 มกราคม 2557, 21:46
ทำที่เสียบอ่านคาร์ดไว้ด้วยซิครับท่าน เผื่อวันไหนได้แวะไปหาจะได้เอาคาร์ดของผมไปฝากอัพฯให้หน่อย :D

ทำไว้แล้วทั้ง 2 เครื่องเลยครับ โดยแงะ slot อ่านการ์ดจากเครื่องรับเก่าๆ(มาก) มาใช้

(http://upic.me/i/uj/img_20140105_221305custom.jpg) (http://upic.me/show/48962583)

(http://upic.me/i/9a/img_20140105_221238custom.jpg) (http://upic.me/show/48962588)


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 06 มกราคม 2557, 07:39
แต่ช่องของ ดี3วี นี่ผมไม่เคยเปิดเลยน่ะซิ


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 06 มกราคม 2557, 13:08
แต่ช่องของ ดี3วี นี่ผมไม่เคยเปิดเลยน่ะซิ

ตั้งแต่ยกเลิกชายสี่ไป ผมก็ได้ d3v กับ ไอ p เอ็ม นี่แหละ...ก็เลยหากล่องขาวเก่าๆ มาทำการย้ายเส้นเอ็น ไปใส่เครื่องอื่นๆเพื่อให้ดูได้หลายดาว
หลักๆคือ ดู่ช่องฟรีทีวี 3 5 7 9 thaipbs nbt และ 3 ช่องฮิท ของ d3v ช่องหนัง HD จาก ไอ P เอ็ม บน supernet และ S10...
โดยใช้กล่องขาวติด slot อ่านการ์ดไว้ up การ์ด ตอนการ์ดตาย  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: patiparn ที่ 06 มกราคม 2557, 13:15
รบกวนเขียนวงจรการเชื่อมต่อสายจากตัวสลอตตัวอ่านการ์ดไปยังกล่องดีทีวีให้หน่อยได้ป่าวครับ เผื่อจะลองทำเล่นดู ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 06 มกราคม 2557, 13:23
รบกวนเขียนวงจรการเชื่อมต่อสายจากตัวสลอตตัวอ่านการ์ดไปยังกล่องดีทีวีให้หน่อยได้ป่าวครับ เผื่อจะลองทำเล่นดู ขอบคุณครับ

ลองถามอากู๋ดู มีแน่นอนครับ ผมก็ดูตามนั้น
พอดีว่าผมไม่ได้จดไว้ หรือถ้าเอาแบบวิชาการหน่อยก็ไล่ขาจากแผ่น PCB กับตัว slot ก็ได้ครับ ตำแหน่งขา ไอซี ในกล่อง จะเหมือนบนแผ่น PCB (เป็นแบบวางได้ทั้ง 8 และ 10 ขา)   ;) :D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: auau s.n. ที่ 06 มกราคม 2557, 13:49
3579มันไม่มาด้วย แต่มันอยู่ในกล่องเดิม.....ทำอย่างไรครับ


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 06 มกราคม 2557, 19:41
3579มันไม่มาด้วย แต่มันอยู่ในกล่องเดิม.....ทำอย่างไรครับ

งง กับคำถามครับ ขออีกครั้งน้ะท่าน auau s.n.   ;) ;) ;)


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: auau s.n. ที่ 06 มกราคม 2557, 20:41
ถอดชิปเอามาทำการ์ด ใส่ตระกูลบ๊อก พวกฟรีทีวีไม่มาด้วยคือดูไม่ได้ ส่วนกล่องเดิมไม่มีชิปแต่ดูได้หมด มีบางท่านบอกว่า ชิปเอามาทำการ์ดดูได้หมดครับ...


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 06 มกราคม 2557, 21:04
ถอดชิปเอามาทำการ์ด ใส่ตระกูลบ๊อก พวกฟรีทีวีไม่มาด้วยคือดูไม่ได้ ส่วนกล่องเดิมไม่มีชิปแต่ดูได้หมด มีบางท่านบอกว่า ชิปเอามาทำการ์ดดูได้หมดครับ...

บางที chip ยังไม่ได้ถูก update ครับ ลองใช้ openbox s10 up ดูครับ (บ๊อกอื่นๆไม่แน่ใจครับ) รอสักแป๊บ ก็มา (ไปตั้งค่า ใน CA Slot เมนู ให้ emm มัน enable ก่อนน้ะครับ)  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 06 มกราคม 2557, 21:13
บางที chip ยังไม่ได้ถูก update ครับ ลองใช้ openbox s10 up ดูครับ (บ๊อกอื่นๆไม่แน่ใจครับ) รอสักแป๊บ ก็มา (ไปตั้งค่า ใน CA Slot เมนู ให้ emm มัน enable ก่อนน้ะครับ)  ;D ;D ;D

อ่ะ S10 อัพฯได้เหรอครับท่าน beer_wp (มาจากเบียร์วุ้นหรือเปล่า ;D) มิน่าผมใช้ 800 ยังไงๆก็ไม่ได้ 555 (ไม่มี S10 ลองซะด้วย สงสัยไม่วายต้องหาเวลาว่างแวะไปหาท่านแล้วละครับ รบกวน PM บอกสถานที่ด้วยนะครับ)


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 06 มกราคม 2557, 21:33
อ่ะ S10 อัพฯได้เหรอครับท่าน beer_wp (มาจากเบียร์วุ้นหรือเปล่า ;D) มิน่าผมใช้ 800 ยังไงๆก็ไม่ได้ 555 (ไม่มี S10 ลองซะด้วย สงสัยไม่วายต้องหาเวลาว่างแวะไปหาท่านแล้วละครับ รบกวน PM บอกสถานที่ด้วยนะครับ)

ต้องเป็น เสาร์-อาทิตย์ ครับ ผมจะอยู่หนองจอก วันธรรมดาอยู่มหาชัยครับ....
นัดท่าน ston12 ด้วยน้ะ... ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 06 มกราคม 2557, 23:01
เนื่องจากไม่มี S10 เลยค้นเอา F4 มาลอง (คิดว่าน่าจะเหมือนๆกัน) ช่องส่วนใหญ่มาหมด ยังคงไม่มาก็คือ NBT TPBS 3 5 7 9 Nation (ทั้งๆที่เปิดเข้า Voice ก่อนแล้ว ปรกติเสียบกับ 800 ใช้วิธีนี้จะดูได้) :'( ::) ??? >:(


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: ohmza ที่ 07 มกราคม 2557, 09:09
- ผมได้กล่องขาวเครื่องเก่ามาอีกเครื่อง อัพ หลายครั้งไม่ผ่านครับ เลยถอด chip ออกมาใส่แผ่น PCB แล้วไปใส่ Openbox s10 ดู D3V + ไอ พี เอ็ม   ได้อีกเครื่อง....แจ่ม  ;D
- ส่วนกล่องขาวถอด chip ออกดูได้ทั้งหมดนั้น (น่าจะเป็นรุ่นใหม่) เอาไว้ดูแบบ bisskey สบายๆ ส่วน Chip ใส่แผ่น pcb ไว้ใส่เครื่องอื่นๆเล่น... ;D
ลองเช็คซอพแวร์กล่องขาวดูครับ ต้องเป็นวอร์ชั่น 14.12 ขึ้นไปครับถึงจะดูได้


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: คนใกล้เกษียณ ที่ 07 มกราคม 2557, 15:29
เนื่องจากไม่มี S10 เลยค้นเอา F4 มาลอง (คิดว่าน่าจะเหมือนๆกัน) ช่องส่วนใหญ่มาหมด ยังคงไม่มาก็คือ NBT TPBS 3 5 7 9 Nation (ทั้งๆที่เปิดเข้า Voice ก่อนแล้ว ปรกติเสียบกับ 800 ใช้วิธีนี้จะดูได้) :'( ::) ??? >:(

การ์ดวางชิบเก่าไม่เคยอัพเดทจากเครื่องจริง เอาไปเสียบกับ F3 ดู 3 5 7 9 ฯ(12313V30000) ไม่ได้ทั้งหมด เสียบทิ้งเปิดช่อง 3 (ลองช่องอื่นด้วย)จะให้อัพก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอไปตั้งค่าการ์ด ACS: 0606 CAID: 0614 พาลจะดูไม่ได้ซ๊ะอีก

ส่วน 500 เปิดช่อง Voice ก่อนถึงจะดูช่อง Nation ได้เพราะไปอ่านจาก cache


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 07 มกราคม 2557, 17:03
การ์ดวางชิบเก่าไม่เคยอัพเดทจากเครื่องจริง เอาไปเสียบกับ F3 ดู 3 5 7 9 ฯ(12313V30000) ไม่ได้ทั้งหมด เสียบทิ้งเปิดช่อง 3 (ลองช่องอื่นด้วย)จะให้อัพก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น พอไปตั้งค่าการ์ด ACS: 0606 CAID: 0614 พาลจะดูไม่ได้ซ๊ะอีก

ส่วน 500 เปิดช่อง Voice ก่อนถึงจะดูช่อง Nation ได้เพราะไปอ่านจาก cache

ขอบคุณครับ จะได้เลิกพยายามละ ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 07 มกราคม 2557, 19:00
ขอบคุณครับ จะได้เลิกพยายามละ ;D

ต้องให้เครื่องแท้อัพบ้างเพราะแต่ละค่ายมัก สับขาหลอก อยู่บ่อยๆ พอไปใช้เครื่องอื่นๆอัพมันก็เลยมาไม่ครบ.... ;D ;D ;D
ว่างๆมาอัพที่ผมก็ได้...ค่าแรงคิดเป็นขวด...555


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: คนใกล้เกษียณ ที่ 07 มกราคม 2557, 20:37
Skybox F3 ไม่ได้ เอามาลองกับ S10 ก็ยังเฉย ดูได้เฉพาะ 12272V30000 เหมือนเดิม

(http://upic.me/i/d4/img_5726.jpg) (http://upic.me/show/48993681)


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: เกิดเร็วไป ที่ 08 มกราคม 2557, 09:40
...
ว่างๆมาอัพที่ผมก็ได้...ค่าแรงคิดเป็นขวด...555
ถ้าผมมีให้ท่านอัพ จะกี่ขวดก็ไม่ว่า (ยกย่องในตัวท่านที่บริจาคความรู้มากมายให้สมาชิกบอร์ดฯ) เหอะๆ
 ;D


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 08 มกราคม 2557, 09:56
ถ้าผมมีให้ท่านอัพ จะกี่ขวดก็ไม่ว่า (ยกย่องในตัวท่านที่บริจาคความรู้มากมายให้สมาชิกบอร์ดฯ) เหอะๆ
 ;D
แหมถ้ามีนัดนี่ ก็ได้ 3 บวก เจ้าที่ ก็ เป็น 4 แล้วนะครับ
ที่ได้รู้จักกะท่านเบียร์ และครอบครัว ก็แก็งค์รถครอบครัว น่ะครับ
ตอนนี้ก๊วนเบ่อเร่อเลย ยังเหลือแต่ก๊วนสอยดาวนี่แหล่ะ
ไม่ลองๆ เริ่มๆ กันอีกสักก๊วนย่อยๆ ก่อนเหรอครับ  


หัวข้อ: Re: D T V ถอด chip ออกแล้วยังดูได้..
เริ่มหัวข้อโดย: beer_wp ที่ 08 มกราคม 2557, 11:11
แหมถ้ามีนัดนี่ ก็ได้ 3 บวก เจ้าที่ ก็ เป็น 4 แล้วนะครับ
ที่ได้รู้จักกะท่านเบียร์ และครอบครัว ก็แก็งค์รถครอบครัว น่ะครับ
ตอนนี้ก๊วนเบ่อเร่อเลย ยังเหลือแต่ก๊วนสอยดาวนี่แหล่ะ
ไม่ลองๆ เริ่มๆ กันอีกสักก๊วนย่อยๆ ก่อนเหรอครับ  
ไปตั้งก็วนกันที่วังฯกันดีไม๊ท่าน อากาศกำลังดีเลย   ;D