ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Vu+ Solo/Duo => ข้อความที่เริ่มโดย: maximusmx ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 15:24



หัวข้อ: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 15:24
หลังจากที่ไม่สามารถ update OFW ได้ เพราะโดนทางเจ้าของวางยา แต่อย่างว่า พี่จีนเราเก่งกว่า
update ตัวนี้เห็นว่าจะทำให้สามารถ update firmware ตัวใหม่ๆ  และตัวที่เป็น OFW ได้ครับ ยังไม่ได้ลองเหมือนกัน เย็นนี้ว่าจะกลับไปลอง
ใครลองแล้วได้ผลยังไงรบกวนแชร์ครับ จะกลายเป็นเครื่องแท้ หรือเครื่องทับกระดาษจะได้รู้กัน อิอิ
http://www.vuplushd.tv/vu-images/solo/40-solo-scret-chip-update.html


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 17:37
หลังจากที่ไม่สามารถ update OFW ได้ เพราะโดนทางเจ้าของวางยา แต่อย่างว่า พี่จีนเราเก่งกว่า
update ตัวนี้เห็นว่าจะทำให้สามารถ update firmware ตัวใหม่ๆ  และตัวที่เป็น OFW ได้ครับ ยังไม่ได้ลองเหมือนกัน เย็นนี้ว่าจะกลับไปลอง
ใครลองแล้วได้ผลยังไงรบกวนแชร์ครับ จะกลายเป็นเครื่องแท้ หรือเครื่องทับกระดาษจะได้รู้กัน อิอิ
http://www.vuplushd.tv/vu-images/solo/40-solo-scret-chip-update.html

ท่าน maximusmx ผมโหลดมาแล้ว Eng งูๆ ปลาๆ ถ้าท่าน maximusmx มีเวลาช่วยแนะนำ เป็นขั้นตอนทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ :D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 19:51
ท่าน maximusmx ผมโหลดมาแล้ว Eng งูๆ ปลาๆ ถ้าท่าน maximusmx มีเวลาช่วยแนะนำ เป็นขั้นตอนทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ :D

สรุปขั้นตอนให้ครับ ผมทำยังไม่ผ่าน เพราะสาย null cable มีปัญหา
update scret
1.ปิดเครื่อง vu ต่อสายให้เรียบร้อย เปิดโปรแกรม secupd111230.exe ที่อยู่ในโฟลเดอร์ "renewaes solo" เลือก com port ให้ถูกต้อง
กด open file แล้วเลือกไฟล์ .bin ที่อยู่ใน folder เดียวกัน เสร็จแล้วเปิดเครือง vu การ update จะเริ่มขึ้นครับ (progress bar วิ่ง)
รอจน update completed แล้วปิดโปรแกรม ปิดเครื่อง vu

2.ต่อไปใช้ไฟล์ใน renewflash ทำเหมือนเดิมคือปิดเครื่อง เปิดโปรแกรม เลือกไฟล์ bin ใน folder เดียวกัน เปิด vu แล้ว progress bar จะวิ่ง เสร็จแล้วปิดโปรแกรม ปิดเครื่อง

3.ต่อไปใช้ไฟล์ใน "update flash chip" ชื่อ ERASE126.exe เพื่อลบ ข้อมูล ขั้นตอนก็เหมือนเดิมคือ ต้องปิด เปิดโปรแกรม เลือก port เปิดเครื่องใหม่ 1 ครั้งแล้วถึงกดปุ่ม erase เสร็จแล้วปิดเครื่อง
4. ต่อไป update ด้วย usb โดยใช้ไฟล์ cfe_solo.bin หาโหลดได้ทั่วไปครับ update เสร็จปิดเครื่อง
5. เสร้จแล้วก็ update firmware ด้วย usb อีกรอบ เป็นอันเสร็จขั้นตอนครับ



หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Bunpot ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 20:03
ทำแล้วได้ผลยังไง แจ้งด้วยกลัวเครื่องพัง


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: gadget ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 20:49
รายงานจากหน่วยอยากตาย

ทำตามขั้นตอนจาก  http://www.8a8f8.com/ubbthreads.php?ubb=showflat&Number=51107#Post51107

Please read the steps few times before starting.You better do not disconnect the rs232 cable and small board.Use windows XP and DO not use a usb2serial it won't work
Step 1
Keep the box Powered OFF
Step 2 Updating of Secret chip
Please make update of the secret chip.Use renewaes solo software (secupd111230.exe) to update it.Connect RS232 small board with RS232 cable to computer COM port.Then run secupd111230.exe (please take a note of the right COM port) , and open solo scret.bin file and THEN Power ON solo receiver.You will see update progress bar- Wait till it finish and then close it.Power OFF the box.
Step 3 Updating of Flash chip
Box remaining in OFF position.
Please make update flash chip.Connect RS232 small board with RS232 cable to computer COM port(if you had remove it by any reason). Start renewflash.exe, and choose upflash120227.bin file and hit the UPDATE button, THEN Power ON solo receiver. You will see update progress bar- Wait till it finish and then close it.Leave the box as it is.
Step 4 -Erase Flash chip.
Connect RS232 small board with RS232 cable to computer COM port(if you had remove it by any reason).Run ERASE126.exe and click ERASE button.Power OFF and then Power ON. Do NOT do reset of the box.
You will see update progress bar- Wait till it finish and then close it.Power OFF the box.
Those are all steps for the updates
Step 5 Loading CFE boot loader
Use cfe_solo_2.0 file -load it to a usb pen drive and then, make update.
Step 6 Flashing Image
Choose your Favourite image load it to the usb pen drive and then ,make update.

ทุกขั้นตอน โดยมีอุปกรณ์ดังนี้

- PC with Windows7 64bit Ultimate
- PCI Serial Port
- สายจากกล่อง Vu+ Solo และแผ่น PCB เล็กๆในกล่อง

ทำตามด้านบนแล้วลง Blackhole 1.7.2

ผมออกมา สำเร็จ Boot ขึ้นปกติคับ ไม่มีปัญหา กะลัง Build Image อยู่ เด๋วจะไปลอง OpenPLi อีกทีคับ ก่อนนี้ โหลดมาลงไม่เคยได้ คราวนี้น่าจะโอเคละคับ

ใครลังเลอยู่ ไม่ต้องรอแล้ว จัดได้เลยคับ

ข้อสังเกตจากเวปด้านบน

1. ให้ใช้ Serial Port จริงๆในการทำ USB->Serial ไม่ได้คับ
2. ใช้ WinXP แต่ผมไม่มีเลยเอาเครื่องที่มีลุยเลย ปรากฏผ่านหมด มี Error นิดหน่อยตอน Erase Flash แต่ไม่ต้องสนใจคับ ลุยต่อไปเลย

ถ้าพรุ่งนี้ว่างจะทำ How to พร้อมรูปให้นะคับ   ;D

(http://img.ihere.org/uploads/a601197fa4.jpg)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 21:26
รายงานจากหน่วยอยากตาย

ทำตามขั้นตอนจาก  http://www.8a8f8.com/ubbthreads.php?ubb=showflat&Number=51107#Post51107

Please read the steps few times before starting.You better do not disconnect the rs232 cable and small board.Use windows XP and DO not use a usb2serial it won't work
Step 1
Keep the box Powered OFF
Step 2 Updating of Secret chip
Please make update of the secret chip.Use renewaes solo software (secupd111230.exe) to update it.Connect RS232 small board with RS232 cable to computer COM port.Then run secupd111230.exe (please take a note of the right COM port) , and open solo scret.bin file and THEN Power ON solo receiver.You will see update progress bar- Wait till it finish and then close it.Power OFF the box.
Step 3 Updating of Flash chip
Box remaining in OFF position.
Please make update flash chip.Connect RS232 small board with RS232 cable to computer COM port(if you had remove it by any reason). Start renewflash.exe, and choose upflash120227.bin file and hit the UPDATE button, THEN Power ON solo receiver. You will see update progress bar- Wait till it finish and then close it.Leave the box as it is.
Step 4 -Erase Flash chip.
Connect RS232 small board with RS232 cable to computer COM port(if you had remove it by any reason).Run ERASE126.exe and click ERASE button.Power OFF and then Power ON. Do NOT do reset of the box.
You will see update progress bar- Wait till it finish and then close it.Power OFF the box.
Those are all steps for the updates
Step 5 Loading CFE boot loader
Use cfe_solo_2.0 file -load it to a usb pen drive and then, make update.
Step 6 Flashing Image
Choose your Favourite image load it to the usb pen drive and then ,make update.

ทุกขั้นตอน โดยมีอุปกรณ์ดังนี้

- PC with Windows7 64bit Ultimate
- PCI Serial Port
- สายจากกล่อง Vu+ Solo และแผ่น PCB เล็กๆในกล่อง

ทำตามด้านบนแล้วลง Blackhole 1.7.2

ผมออกมา สำเร็จ Boot ขึ้นปกติคับ ไม่มีปัญหา กะลัง Build Image อยู่ เด๋วจะไปลอง OpenPLi อีกทีคับ ก่อนนี้ โหลดมาลงไม่เคยได้ คราวนี้น่าจะโอเคละคับ

ใครลังเลอยู่ ไม่ต้องรอแล้ว จัดได้เลยคับ

ข้อสังเกตจากเวปด้านบน

1. ให้ใช้ Serial Port จริงๆในการทำ USB->Serial ไม่ได้คับ
2. ใช้ WinXP แต่ผมไม่มีเลยเอาเครื่องที่มีลุยเลย ปรากฏผ่านหมด มี Error นิดหน่อยตอน Erase Flash แต่ไม่ต้องสนใจคับ ลุยต่อไปเลย

ถ้าพรุ่งนี้ว่างจะทำ How to พร้อมรูปให้นะคับ   ;D

ผมไม่มีแผ่น PCB กับ สายแฮะ เดี๋ยวจะลองว่ามีแค่ null cable ที่ต่อ 3 สายกับ xp จะได้หรือเปล่า


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555, 23:05
ทำตามขั้นตอน ถึงสุดท้ายแล้ว..ไฟแดงค้างครับ...นิ่งเลย :o


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 01 มีนาคม 2555, 07:55
ทำตามขั้นตอน ถึงสุดท้ายแล้ว..ไฟแดงค้างครับ...นิ่งเลย :o
ขั้นตอน flash ship หรือ flash rom ครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 01 มีนาคม 2555, 08:54
ขั้นตอน flash ship หรือ flash rom ครับ

ผ่านไปถึงขั้นตอน update flash chip แล้ว ใช้ USB ต่อ ก็ไฟแดงค้างยาวเลยครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 01 มีนาคม 2555, 09:01
ผ่านไปถึงขั้นตอน update flash chip แล้ว ใช้ USB ต่อ ก็ไฟแดงค้างยาวเลยครับ

3.ต่อไปใช้ไฟล์ใน "update flash chip" ชื่อ ERASE126.exe เพื่อลบ ข้อมูล ขั้นตอนก็เหมือนเดิมคือ ต้องปิด เปิดโปรแกรม เลือก port เปิดเครื่องใหม่ 1 ครั้งแล้วถึงกดปุ่ม erase เสร็จแล้วปิดเครื่อง
4. ต่อไป update ด้วย usb โดยใช้ไฟล์ cfe_solo.bin หาโหลดได้ทั่วไปครับ update เสร็จปิดเครื่อง

3.ผ่านไปได้ 4.นี่ล่ะครับ...ไม่ผ่านครับ...ไฟแดงค้าง..


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 01 มีนาคม 2555, 10:37
4 นี่คือ เอาไฟล์ใส่ usb แล้วไป flash ถูกต้องมั้ยครับ แล้วเอาไฟล์มาจากไหนครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 01 มีนาคม 2555, 10:42
4 นี่คือ เอาไฟล์ใส่ usb แล้วไป flash ถูกต้องมั้ยครับ แล้วเอาไฟล์มาจากไหนครับ

ครับ...โหลด cfe_solo.bin มา...อย่างท่านว่าครับผม...


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 01 มีนาคม 2555, 10:51
4 นี่คือ เอาไฟล์ใส่ usb แล้วไป flash ถูกต้องมั้ยครับ แล้วเอาไฟล์มาจากไหนครับ
ลองไฟล์จากนี่ดู
http://www.4shared.com/rar/tcugbw0p/cfe_solo_20.html
ถ้าไม่ได้รบกวนท่าน gadget แชร์ให้ด้วยครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 01 มีนาคม 2555, 10:56
ลองไฟล์จากนี่ดู
http://www.4shared.com/rar/tcugbw0p/cfe_solo_20.html
ถ้าไม่ได้รบกวนท่าน gadget แชร์ให้ด้วยครับ

ขอบคุณครับท่าน คืนนี้ไปลุยต่อ...มันสนุกก็ตรงนี้ล่ะครับ..ได้อัพ ได้้ทำ ได้ลุ้น ได้ลอง แต่...นะ  :)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 01 มีนาคม 2555, 11:23
ท่าน gadget ทำวิธีพร้อมรูป ใน บล๊อก ท่านแล้ว กำลังอ่านอยู่ ขอบคุณมากครับท่าน gadget :D
http://www.kingslime.co.uk/board/showthread.php?15-%C7%D4%B8%D5%A1%D2%C3%CD%D1%BE%E0%B4%B7-Patch-%C5%E8%D2%CA%D8%B4%CA%D3%CB%C3%D1%BA%E0%A4%C3%D7%E8%CD%A7-Vu-Solo


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 03 มีนาคม 2555, 15:12
ในที่สุดก็ทำได้แล้วครับ ได้รับความอนุเคราะห์จากท่าน prsat ช่วยทำอุปกรณ์ให้
ขอบคุณมากครับ
แผ่น pcb กับ สายที่ติดมาในกล่อง สามารถทำเองได้ครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 03 มีนาคม 2555, 16:57
สุดยอดมว๊ากๆครับ ลงได้ทุก image เลย  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 03 มีนาคม 2555, 20:16
สุดยอดมว๊ากๆครับ ลงได้ทุก image เลย  ;D ;D ;D


ดีใจด้วยครับท่าน วันนี้ยุ่งๆทั้งวัน...ของผมยังไม่ได้ดูเลย...อต่เมื่อคืนมาไล่ใหม่ 2-3 รอบ นิ่ง  :-[ ทำอย่างไรครับ ท้าน...


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 03 มีนาคม 2555, 20:49
ดีใจด้วยครับท่าน วันนี้ยุ่งๆทั้งวัน...ของผมยังไม่ได้ดูเลย...อต่เมื่อคืนมาไล่ใหม่ 2-3 รอบ นิ่ง  :-[ ทำอย่างไรครับ ท้าน...

อุปกรณ์ที่ใช้ทั้งหมดครับ
(http://uppic.us/pic.php?picid=b71b572d7c4715de8cd0b70877e29df3)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 03 มีนาคม 2555, 20:50
อุปกรณ์ที่ใช้ทั้งหมดครับ
(http://uppic.us/pic.php?picid=b71b572d7c4715de8cd0b70877e29df3)
รูปไม่มา
http://uppic.us/pic.php?picid=b71b572d7c4715de8cd0b70877e29df3


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 03 มีนาคม 2555, 20:55
รูปไม่มา
http://uppic.us/pic.php?picid=b71b572d7c4715de8cd0b70877e29df3

ไรบ้างนี่ 2-3 สาย ผมว่าจะไปให้ท่าน gadget ดูให้ ไปกับท่าน Bunpot ถ้ามีเวลา พรุ่งนี้... ;D
อย่างไรก็ดีใจด้วยครับ... ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Bunpot ที่ 03 มีนาคม 2555, 21:00
คุณ atthayu เอาเป็นว่าพรุ่งนี้สักบ่าย3 ได้ไหมครับ (พอดีพรุ่งนี้มีงานด่วนเข้า เซ็งเลย) โทรหาผมเจอกันที่ตั้งฮั่วเส็งเลยก็ได้ครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 03 มีนาคม 2555, 21:29
ไรบ้างนี่ 2-3 สาย ผมว่าจะไปให้ท่าน gadget ดูให้ ไปกับท่าน Bunpot ถ้ามีเวลา พรุ่งนี้... ;D
อย่างไรก็ดีใจด้วยครับ... ;D
1. usb to rs232 (ใช้งานได้ครับ ผมใช้บน windows 7 x64)
2. rs232 <> rs232 ใช้แทน pcb board ที่ไม่มี
3. สาย dreamup (ใช้แทนสาย serial ที่ไม่มีเหมือนกันภายในกล่องครับ)
ผ่านหมดทุกขึ้นตอน ไม่มี error เลยซักอย่าง  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 03 มีนาคม 2555, 21:53
คุณ atthayu เอาเป็นว่าพรุ่งนี้สักบ่าย3 ได้ไหมครับ (พอดีพรุ่งนี้มีงานด่วนเข้า เซ็งเลย) โทรหาผมเจอกันที่ตั้งฮั่วเส็งเลยก็ได้ครับ

ครับ ได้เลยครับท่าน พอดีพรุ่งนี้ว่าง ช่วยบ่ายเหมือนกันครับ... ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 03 มีนาคม 2555, 21:56
1. usb to rs232 (ใช้งานได้ครับ ผมใช้บน windows 7 x64)
2. rs232 <> rs232 ใช้แทน pcb board ที่ไม่มี
3. สาย dreamup (ใช้แทนสาย serial ที่ไม่มีเหมือนกันภายในกล่องครับ)
ผ่านหมดทุกขึ้นตอน ไม่มี error เลยซักอย่าง  ;D ;D ;D

ของผม ตอนลงก็ผ่านหมดนะ ตัวโปรแกรม แต่ที่เครื่อง มีแต่ไฟส้ม...ไม่หือไม่อือ...T_T"


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Want to be A Good Guy ที่ 04 มีนาคม 2555, 00:33
สุดยอดเลยครับท่าน
ตั้งแต่ได้เครื่องมา ยังไม่เคยซนเลย ครั้งนี้ครั้งแรก
แล้ว image ใหม่ๆ หาได้จากที่ไหนครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 04 มีนาคม 2555, 00:35
สุดยอดเลยครับท่าน
ตั้งแต่ได้เครื่องมา ยังไม่เคยซนเลย ครั้งนี้ครั้งแรก
แล้ว image ใหม่ๆ หาได้จากที่ไหนครับ
จากนี่ครับ แนะนำ blackhole
http://www.vuplushd.tv/vu-images/3-solo.html
หรือ openpli.org
http://openpli.org/download/vusolo/  ใช้ได้ทุกตัวครับ แถมตัวนี้มีเมนูภาษาไทยให้ด้วย


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Want to be A Good Guy ที่ 04 มีนาคม 2555, 01:18
มายืนยันว่าใช้ USB to RS232 ได้ครับ
ผมใช้ USB to RS232 บน Win7


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: gadget ที่ 04 มีนาคม 2555, 20:45
ไว้รอเครื่องใหม่มาค่อยลองกะ USB->Serial รู้งี้ไม่ลำบากลากคอมออกมาต่อหลังเครื่องก็ดี

สำหรับท่านที่เจออาการไฟแดงค้างนะคับ

http://www.8a8f8.com/ubbthreads.php?ubb=showflat&Number=51742#Post51742

มีวิธีแก้ละคับ วันนี้วุ่นๆเลยพึ่งได้เปิดเวปอ่าน ไม่งั้นผมได้เครื่องไฟแดงลองแก้แล้ว   ;D

คุณ atthayu ลองเข้าไปอ่านแล้วลองทำดูนะคับ น่าจะแก้ปัญหาไฟแดงได้ ได้ผลเป็นไงรบกวนด้วยนะคับ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน เผื่ออนาคตจะเจอเองบ้าง


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 04 มีนาคม 2555, 21:15
ไว้รอเครื่องใหม่มาค่อยลองกะ USB->Serial รู้งี้ไม่ลำบากลากคอมออกมาต่อหลังเครื่องก็ดี

สำหรับท่านที่เจออาการไฟแดงค้างนะคับ

http://www.8a8f8.com/ubbthreads.php?ubb=showflat&Number=51742#Post51742

มีวิธีแก้ละคับ วันนี้วุ่นๆเลยพึ่งได้เปิดเวปอ่าน ไม่งั้นผมได้เครื่องไฟแดงลองแก้แล้ว   ;D

คุณ atthayu ลองเข้าไปอ่านแล้วลองทำดูนะคับ น่าจะแก้ปัญหาไฟแดงได้ ได้ผลเป็นไงรบกวนด้วยนะคับ ผมก็อยากรู้เหมือนกัน เผื่ออนาคตจะเจอเองบ้าง

ภาษา Eng ก็เก่งซะด้วย สิเรา ...^_^...จะค่อยๆแกาะดูนะครับ ....หรือ เอาเครื่องผมไม่ลองก็ได้นะครับ PM ที่อยู่ แล้วผมส่งไป จะแนบค่าส่งกลับไปด้วย ถ้าท่านสะดวกนะครับ...อย่างไรก็ขอบคุณมากครับ ท่าน


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 04 มีนาคม 2555, 21:47
สำเร็จแล้วครับ ท่าน gadget ไฟเขียวมาแล้ว และผมก็ต่อด้วย BlackHole Vu+ Solo 1.7.2 Modified 29-02-2012(usb)
ไฟเขียวค้างและมืด คิดว่าคงต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น...


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 04 มีนาคม 2555, 22:02
สำเร็จแล้วครับ ท่าน gadget ไฟเขียวมาแล้ว และผมก็ต่อด้วย BlackHole Vu+ Solo 1.7.2 Modified 29-02-2012(usb)
ไฟเขียวค้างและมืด คิดว่าคงต้องเริ่มใหม่ตั้งแต่ต้น...


ฟื้นแล้วครับ ขอบคุณครับท่าน gadget ^_^


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: maximusmx ที่ 04 มีนาคม 2555, 22:26
ฟื้นแล้วครับ ขอบคุณครับท่าน gadget ^_^
ดีใจด้วยครับ  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 04 มีนาคม 2555, 22:43
ดีใจด้วยครับ  ;D ;D ;D

กำลังจะลงตัวที่ท่าน maximusmx แนะนำ  :D :D :D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Bunpot ที่ 05 มีนาคม 2555, 15:12
กำลังจะลงตัวที่ท่าน maximusmx แนะนำ  :D :D :D

ดีใจด้วยครับ จะได้ไม่ต้องส่งเคลม


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: fluke ที่ 29 มีนาคม 2555, 17:14
3.ต่อไปใช้ไฟล์ใน "update flash chip" ชื่อ ERASE126.exe เพื่อลบ ข้อมูล ขั้นตอนก็เหมือนเดิมคือ ต้องปิด เปิดโปรแกรม เลือก port เปิดเครื่องใหม่ 1 ครั้งแล้วถึงกดปุ่ม erase เสร็จแล้วปิดเครื่อง

ถึงขั้นตอนนี้ แล้วเจอแบบนี้ครับ
(http://www.uppic.org/image-0C09_4F74348B.jpg) (http://www.uppic.org/share-0C09_4F74348B.html)
(http://www.uppic.org/image-7FB7_4F74348B.jpg) (http://www.uppic.org/share-7FB7_4F74348B.html)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 29 มีนาคม 2555, 22:00
ถึงขั้นตอนนี้ แล้วเจอแบบนี้ครับ
(http://www.uppic.org/image-0C09_4F74348B.jpg) (http://www.uppic.org/share-0C09_4F74348B.html)
(http://www.uppic.org/image-7FB7_4F74348B.jpg) (http://www.uppic.org/share-7FB7_4F74348B.html)


ท่าน gadget ทำวิธีพร้อมรูป ใน บล๊อก ท่านแล้ว กำลังอ่านอยู่ ขอบคุณมากครับท่าน gadget Cheesy
http://www.kingslime.co.uk/board/showthread.php?15-%C7%D4%B8%D5%A1%D2%C3%CD%D1%BE%E0%B4%B7-Patch-%C5%E8%D2%CA%D8%B4%CA%D3%CB%C3%D1%BA%E0%A4%C3%D7%E8%CD%A7-Vu-Solo


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: fluke ที่ 10 เมษายน 2555, 23:53
ภาษา Eng ก็เก่งซะด้วย สิเรา ...^_^...จะค่อยๆแกาะดูนะครับ ....หรือ เอาเครื่องผมไม่ลองก็ได้นะครับ PM ที่อยู่ แล้วผมส่งไป จะแนบค่าส่งกลับไปด้วย ถ้าท่านสะดวกนะครับ...อย่างไรก็ขอบคุณมากครับ ท่าน


ผมติดไฟแดงแยกนี้นานละ เด๋วลองอ่านดู คุณ atthayu ทำไงถึงหลุดครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 11 เมษายน 2555, 09:28

ผมติดไฟแดงแยกนี้นานละ เด๋วลองอ่านดู คุณ atthayu ทำไงถึงหลุดครับ

ทำตามท่าน gadget แนะนำ ท่านอยู่ที่ใหนครับ วันหยุดว่างๆ ผมไปทำให้ได้นะครับ ตอนนี้เครื่องผมไม่มีแหร่ะ >_< ไปเล่น DM800HD


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 12 เมษายน 2555, 12:12

ผมติดไฟแดงแยกนี้นานละ เด๋วลองอ่านดู คุณ atthayu ทำไงถึงหลุดครับ

ติดไฟแดง แยกนี้นาน ป่านนี้ไฟเขียวหรือยังท่าน ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: fluke ที่ 12 เมษายน 2555, 14:53
เขียวละ แต่หลยกระบวนอยู่ กว่าจะหลุด

ปิดเครื่อง เปิดใหม่ กด erase --> finish
หลังจาก erase แล้ว ใช้ allflash + bootsolo.bin จัดเข้าไป
ต่อด้วย ลง Patch cfe_cfe_auto.bin โดยขั้นตอนการลงทำเหมือนตอน Flash Image ใหม่
แล้วค่อย ลง image ใหม่ ตอนนี้ดูได้ละครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 12 เมษายน 2555, 20:16
เขียวละ แต่หลยกระบวนอยู่ กว่าจะหลุด

ปิดเครื่อง เปิดใหม่ กด erase --> finish
หลังจาก erase แล้ว ใช้ allflash + bootsolo.bin จัดเข้าไป
ต่อด้วย ลง Patch cfe_cfe_auto.bin โดยขั้นตอนการลงทำเหมือนตอน Flash Image ใหม่
แล้วค่อย ลง image ใหม่ ตอนนี้ดูได้ละครับ

ดีใจด้วยครับ... ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: PaPaMan ที่ 30 พฤษภาคม 2555, 19:25
patch แล้วลง update scret chip 120229 จาก web ของ Vu+ ได้มั้ยครับ

http://www.vuplushd.tv/vu-images/3-solo.html (http://www.vuplushd.tv/vu-images/3-solo.html)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: redarmy2511 ที่ 23 เมษายน 2556, 01:43
ผมขอวิธีทำแผ่น PCB กับ  RS232  หน่อยครับ (ลองสายที่ใช้กับ DB500S แล้วใช้ไม่ได้ครับ) ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 23 เมษายน 2556, 12:37
ผมขอวิธีทำแผ่น PCB กับ  RS232  หน่อยครับ (ลองสายที่ใช้กับ DB500S แล้วใช้ไม่ได้ครับ) ขอบคุณครับ

ตอนเล่น VU+ solo เคยมีอยู่ขอลองหาๆดูให้นะครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: XopalX ที่ 25 เมษายน 2556, 08:02
ตอนเล่น VU+ solo เคยมีอยู่ขอลองหาๆดูให้นะครับ

พยามหาแล้ว เจอแต่ RS232 ส่วน PCB ไม่เจอเลย ขอโทษด้วยครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: redarmy2511 ที่ 25 เมษายน 2556, 10:12
พยามหาแล้ว เจอแต่ RS232 ส่วน PCB ไม่เจอเลย ขอโทษด้วยครับ

ขอบคุณมากครับผม  แค่พยามช่วยเหลือผมก็เกรงใจมากแล้วครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 26 เมษายน 2556, 11:49
ขอบคุณมากครับผม  แค่พยามช่วยเหลือผมก็เกรงใจมากแล้วครับ

ถ้าอยู่ กทม. รบกวน pm มาครับ จะให้มารับที่สถานีรถไฟฟ้า บีทีเอส สถานีช่องนนทรีครับ วันพรุ่งนี้เลย (แต่ของผมมันเป็น Duo คิดว่าคงใช้กันได้) เพราะตอนนี้ยังไม่ได้ใช้ ท่านยืมไปใช้ก่อนได้ครับ แต่ถ้า ตจว. ก็ pm ชื่อที่อยู่มาครับ วันไหนว่างจะได้จัดส่งไปให้ ใช้เสร็จท่านก็ส่งกลับมาละกันครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: redarmy2511 ที่ 26 เมษายน 2556, 12:45
ขอขอบคุณท่าน Mad3Wizard เป็นอย่างสูงครับ

ผมรบกวนท่าน Mad3Wizard เปลี่ยนเป็นถ่ายรูป PCB ด้านหน้าและหลังแผ่น ได้หรือเปล่าครับ ท่านอื่นจะได้นำไปใช้ด้วยครับ
 
ประมาณรูปนี้ล่ะครับ แต่แผ่นนี้ลายปริ๊นถูกสายไฟบัง และไม่เห็นรูปหัว rs 233 ว่าเป็นตัวผู้หรือเมีย
(http://upic.me/i/4y/d3cb75ab9c.jpg) (http://upic.me/show/44500588)


รูปสายและวงจรใช้แบบนี้หรือเปล่าครับ
(http://upic.me/i/s4/26images.jpg) (http://upic.me/show/44500630)
(http://upic.me/i/vn/rs232use3w.gif) (http://upic.me/show/44500746)
(http://upic.me/i/n8/rs232use9w.gif) (http://upic.me/show/44500749)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 26 เมษายน 2556, 16:36
พอช่วยได้มั้ยครับ

(http://upic.me/i/3d/dsc07126.jpg) (http://upic.me/show/44504658)

(http://upic.me/i/sd/dsc07127.jpg) (http://upic.me/show/44504752)

(http://upic.me/i/pd/dsc07128.jpg) (http://upic.me/show/44504756)

(http://upic.me/i/xh/dsc07130.jpg) (http://upic.me/show/44504760)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: artitnox ที่ 26 เมษายน 2556, 16:47
วงจรเหมือนที่ต่อสายไฟเพิ่มเลย เค้าขูดลายทองทองแดงไม่ให้เชื่อมกันแล้วใช้สายไฟเชื่อมเอาใหม่


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 26 เมษายน 2556, 16:48
เมื่อมันเป็นยังงี้ แล้วเมื่อไหร่ มันจะเชื่อมๆกันได้ สักทีล่ะ
ตัวเมีย ก็มัวแต่งอนไปทาง ตัวผู้ก็ทำเป็นหยิ่ง ไปอีกทาง
เดี๋ยวโดนตาอยู่ มาเสียบเอาไปกิน ทั้งตัวผู้ และ  ตัวเมีย


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: redarmy2511 ที่ 26 เมษายน 2556, 18:11
ขอบคุณมากมายครับท่าน raider  เดี๋ยวจะลองบัดกรีดูครับ ได้ผลสำเร็จแล้วจะแจ้งให้ทราบครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: redarmy2511 ที่ 26 เมษายน 2556, 21:46
ผมใล่วงจรจากรูปแล้วใช้สายแค่ 3 เส้น  คือจากคอมใช้ 2-3-5 เข้าเครื่องใช้ 6-4-5  ( 2 จากคอมต่อเข้า 6 เครื่องvu - 3 จากคอมต่อเข้า 4 เครื่องvu - 5 จากคอมต่อเข้า 5 เครื่องvu )

แต่ทำแล้วเครื่องผมนิ่งครับไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งทำตามทั้ง 2 รูปแบบแล้ว เริ่มงงครับ แต่เครื่องดูได้ปกติครับ



(http://upic.me/i/i2/patchvusolo_page_1.jpg) (http://upic.me/show/44510202)
(http://upic.me/i/0r/patchvusolo_page_2.jpg) (http://upic.me/show/44510215)
(http://upic.me/i/2p/patchvusolo_page_3.jpg) (http://upic.me/show/44510232)
(http://upic.me/i/1z/patchvusolo_page_4.jpg) (http://upic.me/show/44510241)
(http://upic.me/i/c5/howtouse2012latestfirmwareforvusolo.jpg) (http://upic.me/show/44510183)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 26 เมษายน 2556, 23:23
เอามาดูแล้ว ที่ผมมี เหมือนกันกับของท่าน raider เลยครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: K-9 ที่ 09 พฤษภาคม 2556, 22:05
ลองกับ clound-ibox ไม่ได้ซะงั้น


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: redarmy2511 ที่ 10 พฤษภาคม 2556, 12:02
ลองกับ clound-ibox ไม่ได้ซะงั้น

ผมก็ไม่ผ่านครับ  เลยเล่นเฉพาะที่เล่นได้ ไม่อยากแกะเครื่องแด่วราคาร่วง  เลยไม่รู้ซิมอะไร ;D
ยังงัยก็ต้องขอบคุณอาจารย์และพี่ๆ ทุกคนที่พยายามช่วยเหลือมาโดยตลอดครับ :)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: DoiLuang ที่ 10 พฤษภาคม 2556, 13:17
ผมก็ไม่ผ่านครับ  เลยเล่นเฉพาะที่เล่นได้ ไม่อยากแกะเครื่องแด่วราคาร่วง  เลยไม่รู้ซิมอะไร ;D
ยังงัยก็ต้องขอบคุณอาจารย์และพี่ๆ ทุกคนที่พยายามช่วยเหลือมาโดยตลอดครับ :)

วิธีการที่ว่าใช้ได้กับเครื่องจาก Ferrari และเครื่องแท้เท่านั้น เครื่องโคลนจากโรงงานอื่นใช้วิธีนี้ไม่ได้ครับ และเครื่องตระกูล VU+ นั้นไม่มี SIM เหมือนเครื่อง Dreambox ครับ ตัวป้องกันใช้ IC แบบ MCU เห็นเป็นตัวเลย


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: bigs15 ที่ 16 กรกฎาคม 2556, 09:15
ตกลงมันต่อขาอะไรกันบ้างครับผมไล่แล้ว ไม่น่าจะใช่ 2 - 3 , 3 - 2 และ 5 - 5 นะ  ใครมีช่วยไล่ขาให้หน่อยครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: vip-it ที่ 05 กันยายน 2556, 21:46
ใครทำขายบ้างครับ รบกวนชี้เป้าให้หน่อย ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Munkaew ที่ 08 ตุลาคม 2556, 09:04

ผมต่อ แบบท่าน redarmy2511 กท.  แต่ทำแล้วเครื่องผมนิ่งครับไม่มีอะไรเกิดขึ้น  ( 2 จากคอมต่อเข้า 6 เครื่องvu - 3 จากคอมต่อเข้า 4 เครื่องvu - 5 จากคอมต่อเข้า 5 เครื่องvu )
ลอก ของท่าน Redarmy2511 มาเลยครับ
เครื่อง ดูได้ ปรกติ ในตอน แรก แต่ สัก พัก ก็ ไฟแดงติด อีก ไม่ทราบท่านไหนที่ทำ ผ่านช่วย แนะนำ หน่อย ครับ สาย
เครื่อง ผม Vu+Solo Pro


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: lancashire ที่ 08 ตุลาคม 2556, 10:52
ลง OFW เป็นเครื่องแท้ แล้วมันทำไรได้ฮะ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Munkaew ที่ 08 ตุลาคม 2556, 11:38
ตามจริงแล้วผมต้องการ แก้ ไฟแดงค้าง และ กระ พริบ ครับ เลยพยายามจะแก้ไข ตาม กระทู้ ต่าง ๆ แต่ไม่สำเร็จ ซักที ไม่แน่ใจ ว่าผมต่อ สาย ถูไหม ตามรูป แต่ดูเหมือนว่า pc ไม่สามารถ ติดต่อ กับ Vu Solo Pro ได้ ครับ เลย หาคำแนะนำ

(http://upic.me/i/y5/vu-solo-duo-db9-cable-adapter.jpg) (http://upic.me/show/47464438)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: boydm ที่ 03 มิถุนายน 2557, 22:24
ผมใล่วงจรจากรูปแล้วใช้สายแค่ 3 เส้น  คือจากคอมใช้ 2-3-5 เข้าเครื่องใช้ 6-4-5  ( 2 จากคอมต่อเข้า 6 เครื่องvu - 3 จากคอมต่อเข้า 4 เครื่องvu - 5 จากคอมต่อเข้า 5 เครื่องvu )

แต่ทำแล้วเครื่องผมนิ่งครับไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งทำตามทั้ง 2 รูปแบบแล้ว เริ่มงงครับ แต่เครื่องดูได้ปกติครับ



(http://upic.me/i/i2/patchvusolo_page_1.jpg) (http://upic.me/show/44510202)
(http://upic.me/i/0r/patchvusolo_page_2.jpg) (http://upic.me/show/44510215)
(http://upic.me/i/2p/patchvusolo_page_3.jpg) (http://upic.me/show/44510232)
(http://upic.me/i/1z/patchvusolo_page_4.jpg) (http://upic.me/show/44510241)
(http://upic.me/i/c5/howtouse2012latestfirmwareforvusolo.jpg) (http://upic.me/show/44510183)

232 board แบบนี้มีขายไหมครับอยากซื้อครับจะเอามาลองแฟลชเพราะตอนซื้อเครื่องมาไม่มีแถมมาด้วยครับ...


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: spsat ที่ 06 สิงหาคม 2557, 11:23
พอช่วยได้มั้ยครับ

(http://upic.me/i/3d/dsc07126.jpg) (http://upic.me/show/44504658)

(http://upic.me/i/sd/dsc07127.jpg) (http://upic.me/show/44504752)

(http://upic.me/i/pd/dsc07128.jpg) (http://upic.me/show/44504756)

(http://upic.me/i/xh/dsc07130.jpg) (http://upic.me/show/44504760)

ตามหาตัวนี้กับสาย เพื่่อเอามาทำ vu+solo ให้คืนชีพ พอจะหาซื้อหรือมีขายที่ไหนบ้างครับรบกวนชี้เป้า pm มาก็ได้ครับ 


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: boydm ที่ 06 สิงหาคม 2557, 14:31
ผมก้หาอยู่ครับพอมีไหมครับ..pm มาได้นะครับ.. :'(


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 06 สิงหาคม 2557, 17:42
มีอยู่ตัวเดียว (อันเดียว) ไม่ได้เอาไว้ขาย ถ้าต้องการยืม และอยู่ กทม. สามารถนัดมารับกับผมได้ (ขอเอาบริเวณที่ที่ผมสะดวก) ยินดีให้ยืมไปใช้ครับ (ขอไปค้นหาก่อน ว่าถูกเอาไปเก็บไว้ที่ไหน หรือว่าถูกโยนทิ้งไปแล้วก็ไม่ทราบ 555)


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: DoiLuang ที่ 06 สิงหาคม 2557, 20:18
จะหาซื้อคงหาคนขายยากเพราะคนที่มีก็ต้องเก็บเอาไว้ใช้เองไม่กล้าเอามาขาย  อันที่จริงไปหาหัว DB-9 ตัวผู้ 1 ตัวและตัวเมีย 1 ตัว พร้อมสายสัญญาณสั้น  ๆ สัก 6-7 นิ้วมาต่อตามรูปตัวอย่างก็สามารถใช้งานได้แล้วครับสะดวกกว่าการหาซื้ออุปกรณ์ตามรูปมาก ถ้าทำไม่เป็นก็ซื้ออุปกรณ์แล้วจ้างช่างซ่อมทีวีต่อให้ก็ได้

แต่ถ้าอยากได้แบบในภาพก็คงต้องไปจ้างเขากัดแผ่น PCB แล้วซื้อหัว DB-9 มาประกอบแล้วบัดกรีก็จะได้อุปกรณ์แบบในภาพเลย 


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: boydm ที่ 08 สิงหาคม 2557, 18:32
วันนี้ลองต่อสายแล้วยังติดต่อกับเครื่องไม่ได้ครับ..ผมต่อตามภาพ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: DoiLuang ที่ 08 สิงหาคม 2557, 20:04
วันนี้ลองต่อสายแล้วยังติดต่อกับเครื่องไม่ได้ครับ..ผมต่อตามภาพ

เครื่องของคุณไม่ใช่เครื่องแท้และไม่ใช่เครื่อง clone จาก Ferrari จะต่อแล้วใช้ไม่ได้ก็ไม่แปลกครับ ถ้ามันสามารถต่อได้ทางโรงงานก็คงมีอุปกรณ์ตัวนี้มาให้ตั้งแต่ซื้อเครื่องมาแล้วครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: boydm ที่ 08 สิงหาคม 2557, 21:22
คงจริงครับท่านขอบพระคุนมากครับ


หัวข้อ: Re: มาทำให้ VU+ Solo เป็นเครื่องแท้กันเถอะ
เริ่มหัวข้อโดย: pkongskul ที่ 02 กรกฎาคม 2558, 14:12
      ขออนุญาตขุดกระทู้เก่าขึ้นมาโพส  สืบเนื่องจากผมได้เครื่องรุ่นนี้มาซึงเป็นเครื่องมือสอง
หลังจากที่เปิดดูแล้วพบว่ายังใช้เฟิร์มแวร์ตัวเก่าและอยากจะเปลี่ยนใหม่
แต่เนื่องจากขาดประสบการณ์และข้อมูลเพียงพอ  จึงทำการอััพเฟิร์มแวร์ใหม่่
ผลปรากฏว่าเป็นข้างแรมเดือนคว่ำ  มืดสนิท  ลงใหม่อีกหลายครั้งยังเหมือนเดิม
จนกระทั่งได้มาอ่านพบข้อมูลที่สำคัญในกระทู้นี้  และได้ทำตามขั้นตอนต่างๆจนสำเร็จ
ขอขอบคุณเพื่อนสมาชิกและผู้ให้ความรู้แนะนำวิธีการต่างๆทุกท่าน
     มีปัญหาอยู่ว่าขณะเปิดใช้งานจะมีเสียงเตือน (alarm)ดัง 2-3 ครั้งหลังเปิดใช้งานประมาณครึ่งชั่วโมง
แล้วก็จะหายไป  ถ้าปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ก็จะเป็นอีก  มีใครพบอาการแบบนี้บัางไม๊ครับ