ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Dreambox => ข้อความที่เริ่มโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:15



หัวข้อ: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:15
เข้า Manu  Setup ก็ติดรหัสผ่านอีก มีวิธีไหนอีกมั้ยครับ ที่ผม จะ แฟลชเครื่อง ได้

เพราะ ถ้าเข้าไปดู IP เครื่องไม่ได้ ก็ไม่สามารถแฟลช เครื่องได้


ทำไงดี ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: vinigh ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:23
เข้าไปดู  IP ที่เร้าเตอร์ก็ได้มั้งครับ ลองดูๆ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:33
จิ้มตรงนี้ แล้วอ่านคำตอบ #4 (http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=7310.0)


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: binlaart ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:40
ติดรหัส ก็ ดรีมอัพ อย่างเดียวเลยท่าน


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:42
จิ้มตรงนี้ แล้วอ่านคำตอบ #4 (http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=7310.0)

Blue Panel ก็เข้าไม่ได้ ครับท่าน ติด PASS ตั้งแต่ กดคำ ว่า Setup เลย ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: มะขามเตี้ย ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 19:49
Blue Panel ก็เข้าไม่ได้ ครับท่าน ติด PASS ตั้งแต่ กดคำ ว่า Setup เลย ครับ

ถ้าไม่ยึดติดกับบ้านเดิมก็ dreamup ผ่านทาง RS232 ไปเลย(อาจเสียเวลาหน่อย) แล้วค่อยมาแฟลชด้วยไฟล์ .fw2 ครับ
 ;D ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:05
ถ้าไม่ยึดติดกับบ้านเดิมก็ dreamup ผ่านทาง RS232 ไปเลย(อาจเสียเวลาหน่อย) แล้วค่อยมาแฟลชด้วยไฟล์ .fw2 ครับ
 ;D ;D ;D ;D

ตายเลย ใครจะอนุโมทนา ขายให้ผมหน่อยได้มั้ย ครับ ผม ซื้อ มา 2 เส้น ใช้ไม่ได้ เลย ซัก เส้น


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: มะขามเตี้ย ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:22
ตายเลย ใครจะอนุโมทนา ขายให้ผมหน่อยได้มั้ย ครับ ผม ซื้อ มา 2 เส้น ใช้ไม่ได้ เลย ซัก เส้น
ทำเองเลยครับท่าน อุปกรณ์ไม่มาก
1 หัวแร้ง น้ำยา ตะกั่ว
2 สายแลน(ประมาณ 1ฟุต พอ)
3 หัว RS232 ตัวเมีย(ก็เอาจากที่ท่านซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นั่นละครับ)



หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: jjeab ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:33
mount disk ไปที่ harddisk ในคอม
โหลด tuxcommand plugin ไปใส่
ลงซะ
เข้าปลักอินด้วยรีโหมท
ลบ password ใน passwd ซะ
จบ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:37
ทำเองเลยครับท่าน อุปกรณ์ไม่มาก
1 หัวแร้ง น้ำยา ตะกั่ว
2 สายแลน(ประมาณ 1ฟุต พอ)
3 หัว RS232 ตัวเมีย(ก็เอาจากที่ท่านซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นั่นละครับ)




ท่านมะขามเตี้ย ครับ คอมผมไม่มี พอร์ต ครับ ซื้อ หัวแปลงมา USB 2 RS232 มาเสียบ ใช้ Win 7 ใช้ไม่ได้เลย ซักเส้น ไม่รู้เป็นเพราะ ผมใช้ไม่เป็น หรือ สายเป็นคนละ ชนิดกันก็ ไม่ทราบ ครับ ไปเดิน ซื้อที่บ้านหม้อมา อีกเส้นนึง ได้มาจาก เดอะมอลล์บางแค ครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:46
mount disk ไปที่ harddisk ในคอม
โหลด tuxcommand plugin ไปใส่
ลงซะ
เข้าปลักอินด้วยรีโหมท
ลบ password ใน passwd ซะ
จบ



กดเข้า เมนู รีโมทไม่ได้เลย ครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:49
อยู่ดีๆมานเป็นเองหรือว่าจะซนๆคันๆ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:50
เข้าไปดู  IP ที่เร้าเตอร์ก็ได้มั้งครับ ลองดูๆ

เออ ทำไม ผมลืมคิดข้อนี้ ละ ครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:52
อยู่ดีๆมานเป็นเองหรือว่าจะซนๆคันๆ

เพื่อนฝากมาทำ ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: มะขามเตี้ย ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 20:59

ท่านมะขามเตี้ย ครับ คอมผมไม่มี พอร์ต ครับ ซื้อ หัวแปลงมา USB 2 RS232 มาเสียบ ใช้ Win 7 ใช้ไม่ได้เลย ซักเส้น ไม่รู้เป็นเพราะ ผมใช้ไม่เป็น หรือ สายเป็นคนละ ชนิดกันก็ ไม่ทราบ ครับ ไปเดิน ซื้อที่บ้านหม้อมา อีกเส้นนึง ได้มาจาก เดอะมอลล์บางแค ครับผม

ลงไดร์เวอร์หรือยังครับ หรือลองเข้าไปดูใน Device Manage ว่าอยู่พอร์ทไหน
(http://upic.me/i/3l/usb2rs232.png) (http://upic.me/show/32799523)


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 21:11
ลงไดร์เวอร์หรือยังครับ หรือลองเข้าไปดูใน Device Manage ว่าอยู่พอร์ทไหน
(http://upic.me/i/3l/usb2rs232.png) (http://upic.me/show/32799523)


ของผม Port COM3  ครับ พอกด Connect แล้ว นั่งรอ จนแทบหลับ ไม่มีขีดอะไร วิ่งให้เห็น เลย ครับท่าน


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: มะขามเตี้ย ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 21:17
ของผม Port COM3  ครับ พอกด Connect แล้ว นั่งรอ จนแทบหลับ ไม่มีขีดอะไร วิ่งให้เห็น เลย ครับท่าน
ก่อนคอนเน็คดรีมบ็อกต้องปิดอยู่นะครับ หลังจากคอนเน็คแล้วจึงต่อสายไฟเครื่อง 
หากยังไม่ได้ให้ลองสลับหัวทั้งสองข้าง และหากยังไม่ได้อีก ให้ขันน็อตที่ล็อคหัว RS232 ออกมาดูว่าสายไฟขาดหรือเปล่า(มองดู


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 21:35
ก่อนคอนเน็คดรีมบ็อกต้องปิดอยู่นะครับ หลังจากคอนเน็คแล้วจึงต่อสายไฟเครื่อง 
หากยังไม่ได้ให้ลองสลับหัวทั้งสองข้าง และหากยังไม่ได้อีก ให้ขันน็อตที่ล็อคหัว RS232 ออกมาดูว่าสายไฟขาดหรือเปล่า(มองดู

เอ่อ ไม่ทราบว่าจะขันตรงไหน ครับ เพราะ เป็นสายแบบทางโรงงานผลิดมาเลย น่ะครับ เป็น สายแบบ ซีลผนึกกันมาอย่างแน่น เลย ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: น้องดรีม ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 21:48
ถ้าอยู่แถว มอลล์บางแค เอาเครื่องมาครับเดี๋ยวทำให้ รอรับเครื่องกลับด้วย
อยู๋แถวนั้นเหมือนกัน


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 21:56
ถ้าอยู่แถว มอลล์บางแค เอาเครื่องมาครับเดี๋ยวทำให้ รอรับเครื่องกลับด้วย
อยู๋แถวนั้นเหมือนกัน

ครับผม ขอบคุณมากครับ เด๋ว ผม จะลองเอาสายผมไป ด้วย จะได้รู้ ว่าเป็นที่ สาย หรือเป็นที่ หัว USB 2 RS232 หรือ เป็น ที่ตัวผม ทำไม่เป็น ครับ

รบกวน ดรีม อัพอย่างเดียวนะครับ เพราะ เกรงใจ ครับ

ท่านอยู่ ช่วงไหนของ เดอะมอลล์บางแค ครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: น้องดรีม ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 22:09
อยู่ห่างจากตรงนั้น ประมาณ 2-3 ก.ม. ตาม PM


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: dreamup ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 22:17
สายที่ซื้อตามห้างใช้ไม่ได้ เพราะมันต่อไม่เหมือนกัน นอกเสียจากท่านสั่งทำหรือไม่ก็ซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าในนี้ อีกอย่างหัวแปลงก็สำคัญเพราะบางรุ่นใช้ได้ บางรุ่นใช้ไม่ได้ บางยี่ห้อใช้ไม่ได้เลยก็มี
การจะทำ Dreamup ไม่จำเป็นต้องรู้ IP เครื่องเลย แค่ต่อสาย Null Modem และสายแลน แล้วมันจะตั้งให้เองแหละ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 22:30
สายที่ซื้อตามห้างใช้ไม่ได้ เพราะมันต่อไม่เหมือนกัน นอกเสียจากท่านสั่งทำหรือไม่ก็ซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าในนี้ อีกอย่างหัวแปลงก็สำคัญเพราะบางรุ่นใช้ได้ บางรุ่นใช้ไม่ได้ บางยี่ห้อใช้ไม่ได้เลยก็มี
การจะทำ Dreamup ไม่จำเป็นต้องรู้ IP เครื่องเลย แค่ต่อสาย Null Modem และสายแลน แล้วมันจะตั้งให้เองแหละ

ไม่ทราบว่า มีใครรู้จัก พ่อค้า บ้างมั้ย ครับ รบกวน ชี้เป้าให้หน่อย ครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: dreamup ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 22:34
ดูที่นี่ http://www.711shop.info/index.php?topic=5.0 ก็มีขายทั้ง 2 อย่างเลย


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 22:40
ดูที่นี่ http://www.711shop.info/index.php?topic=5.0 ก็มีขายทั้ง 2 อย่างเลย

USB TO RS232 ยี่ห้อ Z-TEK พร้อม Driver ตัวนี้ มี แล้ว ครับ ไม่ทราบว่า สามารถใช้กับ WIN7 ได้ มั้ย ครับ

ใจร้อน ครับ อยากได้สายพรุ่งนี้เลย ใครพอมี เหลือ แบ่งขายให้ผม บ้างก็ได้ ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: น้องดรีม ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 23:20
USB TO RS232 ยี่ห้อ Z-TEK พร้อม Driver ตัวนี้ มี แล้ว ครับ ไม่ทราบว่า สามารถใช้กับ WIN7 ได้ มั้ย ครับ

ใจร้อน ครับ อยากได้สายพรุ่งนี้เลย ใครพอมี เหลือ แบ่งขายให้ผม บ้างก็ได้ ครับ

ของผมก็ใช้ USB TO RS232 ยี่ห้อ Z-TEK กับ WIN7 ก็ได้นะครับท่าน
เดี๋ยวท่านลองมาดูที่บ้านผมดิ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 23:23
เด๋วขนไปทั้งคอม เลย ครับท่าน 555


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 07 กุมภาพันธ์ 2555, 23:40
ลองลงไดร์เวอร์ใหม่ดูครับ ตัวนี้

ไดร์เวอร์ (http://7731152200068182159-a-1802744773732722657-s-sites.googlegroups.com/site/sun1977/usbtors232/USB-SERIEL2303.rar?attachauth=ANoY7cpk0nl4BqDiSK9XynA2MRTdnuGQFUVI5Hlw_qq4KvaF16h_HLh7njHhQVeS0pKppzsLrfyYkc0xlPBI5rxEo5Pv1Opzh3GzwoXmPeWpxo1nOg1GlbjZDtnxN-ySpp2bLsADpQddZb5NWGFqSd82Zjhj1mZg5PeANl8jK5gPB1dgoBQdD1WAVFFih8wVNm73mMDw3xwb-ZZ6BfWv5rr7dcasD5Uc0g%3D%3D&attredirects=0&d=1)

ผมลองดูแล้ว เบื้องต้นใช้ได้ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 01:17
ขอบคุณ คร้าบ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 18:32
ความจริงท่านไม่ต้องซื้อสายใหม่ก็ได้ ก็ให้โมฯเอาจากสายเดิมที่ท่านซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นั่นแหละ เพียงแค่สลับสายและต่อให้ถูกต้องตามแบบที่เขาบอกไว้ และมีหัวแร้งสำหรับบัดกรี ก็ทำเองได้เลยครับ ;)


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 20:07
ความจริงท่านไม่ต้องซื้อสายใหม่ก็ได้ ก็ให้โมฯเอาจากสายเดิมที่ท่านซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้นั่นแหละ เพียงแค่สลับสายและต่อให้ถูกต้องตามแบบที่เขาบอกไว้ และมีหัวแร้งสำหรับบัดกรี ก็ทำเองได้เลยครับ ;)

ไม่เป็นไร ครับ ท่าน ผม แวะไปหาท่า Akumo มา แว้ววว สรุป เสร็จภาระกิจ แล้ว ครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 20:22
คอนเน็ค กะ คอม ได้แล้ว ทีนี้ผมต้องทำยังไงต่อ ครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: มวยวัด ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 20:26
คอนเน็ค กะ คอม ได้แล้ว ทีนี้ผมต้องทำยังไงต่อ ครับผม

เอาเม้าส์ จิ้มลิ้งค์ข้างล่างแล้วอ่านรับรองทำได้แน่ครับ ทำสำเร็จมาเยอะท่านเลยครับ

http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=4718.0 (http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=4718.0)


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 08 กุมภาพันธ์ 2555, 20:34
เอาเม้าส์ จิ้มลิ้งค์ข้างล่างแล้วอ่านรับรองทำได้แน่ครับ ทำสำเร็จมาเยอะท่านเลยครับ

http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=4718.0 (http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=4718.0)

ขอบคุรครับท่านมวยวัด เพิ่งเคยเจอ ตัวแรก เนี่ยครับ ที่ ล๊อค Pass ตั้งแต่ เมนู Setup เลย


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 09 กุมภาพันธ์ 2555, 09:30
แฟลช ได้ แล้ว ครับ พี่น้อง เปลี่ยนคอม แฟลชได้เลย


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 13 เมษายน 2555, 15:07
ผมจะเปลี่ยนหอ แต่ตัวเครื่อง500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่โมท ก็ไม่ได้

ผมเข้า Menu Setup ก็ติดรหัสผ่านอีก มีวิธีไหนมั้ยครับ ที่ผมจะสามารถแฟลชเครื่องได้

เพราะ ถ้าเข้าไปดูIP ที่เครื่องไม่ได้ ก็ไม่สามารถแฟลชเครื่องได้ทำไงดีครับ

หรือพี่ท่านไหนสามารถล้างเครื่องให้ได้ รบกวนช่วยผมด้วยครับ

ผมอยู่แถวสวนลุมพินี เบอร์ติดต่อกลับ 087-3205155 (K.กฤษฏ์)

e-mail: ploydentar@yahoo.com หรือ whatsapp มาที่เบอร์โทรก็ได้ครับ

ขอบคุณครับ

ปล. ผมจะเปลี่ยนหอ เนื่องจากเจ้าเดิมดูไม่ได้เป็นอาทิตย์แล้วแถมโทรไปก็ไม่ยอมรับ ไม่รู้จะเอายังไงดี......


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: damdang ที่ 13 เมษายน 2555, 15:38
ผมจะเปลี่ยนหอ แต่ตัวเครื่อง500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่โมท ก็ไม่ได้

ผมเข้า Menu Setup ก็ติดรหัสผ่านอีก มีวิธีไหนมั้ยครับ ที่ผมจะสามารถแฟลชเครื่องได้

เพราะ ถ้าเข้าไปดูIP ที่เครื่องไม่ได้ ก็ไม่สามารถแฟลชเครื่องได้ทำไงดีครับ

หรือพี่ท่านไหนสามารถล้างเครื่องให้ได้ รบกวนช่วยผมด้วยครับ

ผมอยู่แถวสวนลุมพินี เบอร์ติดต่อกลับ 087-3205155 (K.กฤษฏ์)

e-mail: ploydentar@yahoo.com หรือ whatsapp มาที่เบอร์โทรก็ได้ครับ

ขอบคุณครับ

ปล. ผมจะเปลี่ยนหอ เนื่องจากเจ้าเดิมดูไม่ได้เป็นอาทิตย์แล้วแถมโทรไปก็ไม่ยอมรับ ไม่รู้จะเอายังไงดี......

หาสาย null modem แล้วใช้โปรแกรม dreamup หาไฟล์ image นามสกุล .img ก็แฟลซได้แล้ว ไม่ต้องใช้ผ่าน lan แต่ช้าหน่อย


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 13 เมษายน 2555, 16:21
ผมจะเปลี่ยนหอ แต่ตัวเครื่อง500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่โมท ก็ไม่ได้

ผมเข้า Menu Setup ก็ติดรหัสผ่านอีก มีวิธีไหนมั้ยครับ ที่ผมจะสามารถแฟลชเครื่องได้

เพราะ ถ้าเข้าไปดูIP ที่เครื่องไม่ได้ ก็ไม่สามารถแฟลชเครื่องได้ทำไงดีครับ

หรือพี่ท่านไหนสามารถล้างเครื่องให้ได้ รบกวนช่วยผมด้วยครับ

ผมอยู่แถวสวนลุมพินี เบอร์ติดต่อกลับ 087-3205155 (K.กฤษฏ์)

e-mail: ploydentar@yahoo.com หรือ whatsapp มาที่เบอร์โทรก็ได้ครับ

ขอบคุณครับ

ปล. ผมจะเปลี่ยนหอ เนื่องจากเจ้าเดิมดูไม่ได้เป็นอาทิตย์แล้วแถมโทรไปก็ไม่ยอมรับ ไม่รู้จะเอายังไงดี......


เจอแบบเดียวกะ ผม เลย ของผม ซื้อสาย Null Modem ทำเองเลยครับ อิอิ



หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 13 เมษายน 2555, 16:43

เจอแบบเดียวกะ ผม เลย ของผม ซื้อสาย Null Modem ทำเองเลยครับ อิอิ



คอมผมมีแต่ USB อะครับ.....แล้วผมจะต่อยังไงอะครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 13 เมษายน 2555, 16:50
คอมผมมีแต่ USB อะครับ.....แล้วผมจะต่อยังไงอะครับ แล้วสามารถ Dream up ผ่านทางพอร์ท lan ได้หรือเปล่าครับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: papa ที่ 13 เมษายน 2555, 17:31
ใช้ DCC Search IP ก็เจอมังครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 13 เมษายน 2555, 18:55
ใช้ DCC Search IP ก็เจอมังครับ

ผมใช้ DCC Searh เจอ IP แล้วครับ.....แต่ก็ติดตรง Login: Name: และ Passw: อยู่ดีครับ ทำให้สถานะมีไฟสีแดง (Not Connected) ทั้งTelnet และ FTP เลยครับ 


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 13 เมษายน 2555, 20:54
คอมผมมีแต่ USB อะครับ.....แล้วผมจะต่อยังไงอะครับ

ผมซื้อมาทั้งหมดเลย แต่สุดท้ายทำผ่าน USB ไม่ได้ ครับ ไม่รู้ทำไม คนอื่นเค้าทำกันได้แต่ผมทำไม่ผ่าน



หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: songtor ที่ 13 เมษายน 2555, 21:20
หาสาย null modem แล้วใช้โปรแกรม dreamup หาไฟล์ image นามสกุล .img ก็แฟลซได้แล้ว ไม่ต้องใช้ผ่าน lan แต่ช้าหน่อย

วิธีแบบนี้ง่ายสุด หรือไปเอาโปรแกรม flash wizard มา flash แทนก้อได้


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: papa ที่ 13 เมษายน 2555, 21:20
ผมใช้ DCC Searh เจอ IP แล้วครับ.....แต่ก็ติดตรง Login: Name: และ Passw: อยู่ดีครับ ทำให้สถานะมีไฟสีแดง (Not Connected) ทั้งTelnet และ FTP เลยครับ 
คนที่เค้าลงโปรแกรมเค้าล็อกพาสไว้ ถ้าเค้าไม่บอกยากเกินกว่าจะคาดเดา ดรีมอัพใหม่จบครับ แล้วถามเค้าเรื่องบ้านเช่าใหม่เอาใส่เองครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 13 เมษายน 2555, 21:40
คนที่เค้าลงโปรแกรมเค้าล็อกพาสไว้ ถ้าเค้าไม่บอกยากเกินกว่าจะคาดเดา ดรีมอัพใหม่จบครับ แล้วถามเค้าเรื่องบ้านเช่าใหม่เอาใส่เองครับ

แล้วจะทำอย่างไรได้บ้างครับ จะซื้อสายNull Modem มาลองทำ คอมผมก็มีแต่พอร์ทusb. อะครับ!!!!!


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Sukhum Ch ที่ 13 เมษายน 2555, 21:49
แล้วจะทำอย่างไรได้บ้างครับ จะซื้อสายNull Modem มาลองทำ คอมผมก็มีแต่พอร์ทusb. อะครับ!!!!!
ลองใช้ USB to RS232 ดูครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: songtor ที่ 14 เมษายน 2555, 00:38
คอมผมมีแต่ USB อะครับ.....แล้วผมจะต่อยังไงอะครับ
วิธีแบบนี้ง่ายสุด หรือไปเอาโปรแกรม flash wizard มา flash แทนก้อได้

แก้ไขใช้ดรีมอัพครับ flash wizard เค้าล็อค passwd  ก็ coonect ไม่ได้อยู่ดี ดรีมอัพสถานเดียว
ส่วนเรื่องคอมมีแต่ port usb ไปซื้อ หัวแปลง usb to rsr232 มาใช้ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: papa ที่ 14 เมษายน 2555, 08:35
แก้ไขใช้ดรีมอัพครับ flash wizard เค้าล็อค passwd  ก็ coonect ไม่ได้อยู่ดี ดรีมอัพสถานเดียว
ส่วนเรื่องคอมมีแต่ port usb ไปซื้อ หัวแปลง usb to rsr232 มาใช้ครับ
ถ้ามีครบแล้วเหลือแต่สาย Null ก็ไม่ยากแล้วครับ ซื้อหัว RS232 แบบตัวเมียมา 2 ตัวจัดการบัดกรี 2ต่อ3 5ต่อ5 ใช้แค่ 3 เส้นเองครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: mhaosan ที่ 14 เมษายน 2555, 09:35
ลอง factory reset ดูหรือยังเผื่อ password จะหลุดไปด้วย แล้วค่อยใช้ flash wizard อีกที


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: chames_sack ที่ 14 เมษายน 2555, 09:51
ที่หน้า DIY  ผมเขียนวิธีทำสายจาก USB 2 Serial  เป็นสาย NUL MODEM ไว้แล้ว
ที่จริงปรับทำไปใช้ได้ทุก Brand ที่ต้องติดต่อด้วย Serial Port ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: mhaosan ที่ 14 เมษายน 2555, 12:08
เอาอันนี้ไปลองคงไม่ต้อง dreamup

http://www.mediafire.com/?61kaguq7kzmuul8 (http://www.mediafire.com/?61kaguq7kzmuul8)

(http://upic.me/i/87/untitled-4.jpg) (http://upic.me/show/34656652)


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: mhaosan ที่ 14 เมษายน 2555, 12:10
เอาอันนี้ไปลองคงไม่ต้อง dreamup

http://www.mediafire.com/?61kaguq7kzmuul8 (http://www.mediafire.com/?61kaguq7kzmuul8)

(http://upic.me/i/87/untitled-4.jpg) (http://upic.me/show/34656652)


ใช้ไม่ได้ ขอโทษทีไม่ได้ลอง


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 14 เมษายน 2555, 18:21

 พี่ๆท่านไหนที่ทำเป็น อุปกรณ์ครบ.....ผมขอรบกวนได้มั๊ยคร้าบบบบบบ

 ถึงผมจะซื้ออุปกรณ์มา.....ใช่ว่าจะทำได้เหมือนพี่ๆ แถมกลัวทำพลาดไปจะพัง จนดูไม่ได้เลยทีเดียว

 ขอบคุณครับผม


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 14 เมษายน 2555, 19:56
ลอง factory reset ดูหรือยังเผื่อ password จะหลุดไปด้วย แล้วค่อยใช้ flash wizard อีกที

ถ้าถูกเข้ารหัสตั้งแต่การกดปุ่ม น้ำเงิน หรือกด Menu>Setup ก็จะไม่สามารถทำ Factory Reset ได้ครับ เพราะเข้าไม่ถึง แก้ได้อย่างเดียว (เท่าที่เคยทำ) นั่นก็คือ ใช้สาย Null Modem + สาย Lan ครับ (กรณีแบบนี้ ไม่ต้องการ IP Address ครับ เพื่อให้ทำได้เร็วขึ้น) ;)

เสียดายท่าน จขกท. อยู่ไกลบ้านผม ไม่งั้นยกมาให้ทำที่บ้านก็ได้ ทำให้ฟรีๆๆๆๆๆๆครับ :)


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 15 เมษายน 2555, 09:30
ผมจะเปลี่ยนหอ แต่ตัวเครื่อง500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่โมท ก็ไม่ได้

ผมเข้า Menu Setup ก็ติดรหัสผ่านอีก มีวิธีไหนมั้ยครับ ที่ผมจะสามารถแฟลชเครื่องได้

เพราะ ถ้าเข้าไปดูIP ที่เครื่องไม่ได้ ก็ไม่สามารถแฟลชเครื่องได้ทำไงดีครับ

หรือพี่ท่านไหนสามารถล้างเครื่องให้ได้ รบกวนช่วยผมด้วยครับ

ผมอยู่แถวสวนลุมพินี เบอร์ติดต่อกลับ 087-3205155 (K.กฤษฏ์)

e-mail: ploydentar@yahoo.com หรือ whatsapp มาที่เบอร์โทรก็ได้ครับ

ขอบคุณครับ

ปล. ผมจะเปลี่ยนหอ เนื่องจากเจ้าเดิมดูไม่ได้เป็นอาทิตย์แล้วแถมโทรไปก็ไม่ยอมรับ ไม่รู้จะเอายังไงดี......

แถวสวนลุมไม่ไกลเท่าไหร่ครับ ไว้จะไปทำให้นะครับ บ้านผมอยู่ แถว เดอะมอลล์บางแค ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 15 เมษายน 2555, 11:57
แถวสวนลุมไม่ไกลเท่าไหร่ครับ ไว้จะไปทำให้นะครับ บ้านผมอยู่ แถว เดอะมอลล์บางแค ครับ

คุณKulniti S. อยู่แถวบางแคหรือครับ....เดี๋ยวผมเข้าไปหาก็ได้นะครับเพราะบ้านน้องผมก็อยู่แถวบางแคครับ

วันนี้มีพี่ใจดีโทรมาให้ผมนำไปให้เขา แล้วจะทำให้ แต่เขาอยู่ไกลไปหน่อยครับแถวสนามบินน้ำ วันนี้ผมไม่ค่อยสะดวกไปแถวนั้นครับ ถ้าแถวบางแคนี่ก็จะดีมากเลยครับ

ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป ขอเบอร์ติดต่อกลับได้ไหมครับ ถ้าไม่สะดวกก็ส่งมาที่ e-mail:ploydentar@yahoo.com หรือติดต่อกลับผมที่เบอร์ 087-3205155 (K.กฤษฏ์)

ขอบคุณนะครับ......


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Kulniti S. ที่ 15 เมษายน 2555, 14:44
คุณKulniti S. อยู่แถวบางแคหรือครับ....เดี๋ยวผมเข้าไปหาก็ได้นะครับเพราะบ้านน้องผมก็อยู่แถวบางแคครับ

วันนี้มีพี่ใจดีโทรมาให้ผมนำไปให้เขา แล้วจะทำให้ แต่เขาอยู่ไกลไปหน่อยครับแถวสนามบินน้ำ วันนี้ผมไม่ค่อยสะดวกไปแถวนั้นครับ ถ้าแถวบางแคนี่ก็จะดีมากเลยครับ

ถ้าไม่เป็นการรบกวนเกินไป ขอเบอร์ติดต่อกลับได้ไหมครับ ถ้าไม่สะดวกก็ส่งมาที่ e-mail:ploydentar@yahoo.com หรือติดต่อกลับผมที่เบอร์ 087-3205155 (K.กฤษฏ์)

ขอบคุณนะครับ......

รีบ มั้ย ครับ ถ้าไม่รีบ รบกวนรอ หลังสงกรานต์ นะ ครับ เพราะ สายดันเสียบไว้ที่ทำงาน ครับผม ขอโทา ด้วย ครับ แต่ สามารถทำให้ได้ ครับ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: กฤษฏ์ ที่ 25 เมษายน 2555, 10:00

ขอบคุณพี่แดง@SATFEVER.COM ที่ช่วยจัดการทำให้นะครับ ใครมีปํญหาอะไรเกี่ยวกับจานดาวเทียมและเครื่องรับ พี่เขาช่วยได้และให้คำปรึกษาต่างๆได้จริงๆครับ!!!!

 และขอขอบคุณพี่Kulniti S. และอีกหลายท่านที่ mail มาว่าจะช่วยทำให้ และขอขอบคุณWeb.Thai Dreambox และ Staff ทุกๆท่านที่เปิดพื้นที่ให้ผมได้เจอสังคมและพี่ๆที่มีน้ำใจจะช่วยเหลือ

 ขอบคุณครับ............


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: >>>คนป่าน่ากลัว<<< ที่ 26 เมษายน 2555, 13:14
วิธีของผมง่ายกว่านี้เยอะ ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาอัพ ลงอิมเมจใหม่ dreamup ให้วุ่นวายได้มั่งไม่ได้มั่ง
บางคนเล่นมานมนานกาเลแล้วก็ยังไม่รู้เลย จากที่หาอ่านๆมาส่วนมากเลยจะสอนแต่ DreamUp ทั้งนั้น บางคนก็เสียเงินไปซื้อสายมา dreamUP พอซื้อมาแล้วทำไม่เป็นบาง สายไม่เวิกร์บางปัญหาเยอะแยะ เสียอารมณ์เสียความรู้สึกเปล่าๆ

วิธีผมกดไม่กี่ทีก็รู้แล้ว Dreambox bule parnel

กดเมนู(Menu)>>ตามด้วย(information)>>หา(Enigma setup)>>แล้วก็เลื่อนไปเรื่อยๆหา(Parental lock=xxxx หรือ Setup lock=xxxx)มันจะบอกพาสไว้ด้านล่าง

ตัวอย่างล็อคเล่นๆ

Parental lock=1598
(http://upic.me/i/3h/26042012078.jpg)

Setup lock=2345
(http://upic.me/i/aq/26042012079.jpg)

หรือใครอยากจะลองเล่นดูก็ได้นะไม่หวงวิชา


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 26 เมษายน 2555, 15:02
วิธีของผมง่ายกว่านี้เยอะ ไม่ต้องมานั่งเสียเวลาอัพ ลงอิมเมจใหม่ dreamup ให้วุ่นวายได้มั่งไม่ได้มั่ง
บางคนเล่นมานมนานกาเลแล้วก็ยังไม่รู้เลย จากที่หาอ่านๆมาส่วนมากเลยจะสอนแต่ DreamUp ทั้งนั้น บางคนก็เสียเงินไปซื้อสายมา dreamUP พอซื้อมาแล้วทำไม่เป็นบาง สายไม่เวิกร์บางปัญหาเยอะแยะ เสียอารมณ์เสียความรู้สึกเปล่าๆ

วิธีผมกดไม่กี่ทีก็รู้แล้ว Dreambox bule parnel

กดเมนู(Menu)>>ตามด้วย(information)>>หา(Enigma setup)>>แล้วก็เลื่อนไปเรื่อยๆหา(Parental lock=xxxx หรือ Setup lock=xxxx)มันจะบอกพาสไว้ด้านล่าง

หรือใครอยากจะลองเล่นดูก็ได้นะไม่หวงวิชา

รู้ pin lock ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรู้  root password
กรณีที่จะต้องลง firmware ใหม่ หรือ เข้าไปทำอะไรๆกับ shell ก็ต้องการ root password อยู่ดีครับ
รู้ pin lock อย่างเดียวก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรๆได้ทั้งหมด
แต่ถ้ารู้ pin แล้ว มันก็ต่อยอดอย่างอื่น เพื่อจะไป หา หรือ reset root password ต่อไปได้ครับ

แต่วิธีหา pin แบบนี้ก็เพิ่งจะรู้เหมือนกัน


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: >>>คนป่าน่ากลัว<<< ที่ 26 เมษายน 2555, 19:18
รู้ pin lock ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องรู้  root password
กรณีที่จะต้องลง firmware ใหม่ หรือ เข้าไปทำอะไรๆกับ shell ก็ต้องการ root password อยู่ดีครับ
รู้ pin lock อย่างเดียวก็ไม่ได้หมายความว่าจะทำอะไรๆได้ทั้งหมด
แต่ถ้ารู้ pin แล้ว มันก็ต่อยอดอย่างอื่น เพื่อจะไป หา หรือ reset root password ต่อไปได้ครับ

แต่วิธีหา pin แบบนี้ก็เพิ่งจะรู้เหมือนกัน

เรื่องรหัส root สำหรับผมไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ ถ้ารู้รหัส Pin เพื่อเข้าไป Factory reset หรือเปิด R232 ไว้เพื่อ dreamUp หรือแม้แต่ลง Addon  tuxcom เพื่อแก้รหัส root password ให้เหมือนเดิมถ้าอยากใช้อิมเมจที่บ้านเช่าให้มา
แต่ส่วนมากจะสอนแต่ให้ DreamUp กันก็หมายความว่าไม่สนใจอิมเมจเดิมอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไม่รู้ User บ้านเช่า คุณก็ต้องไปแก้รหัส root password  ด้วยการ Addon อยู่ดี เป็นผมถ้ารู้รหัส Pin แล้วผม Factory reset  อย่างเดียวแค่นี้ก็ได้กับมาเหมือนเดิมและที่เหลือก็ไปหาอิมเมจแจ่มมาลง ใส่ User บ้านเช่าก็จบ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: มวยวัด ที่ 26 เมษายน 2555, 19:24
เรื่องรหัส root สำหรับผมไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ ถ้ารู้รหัส Pin เพื่อเข้าไป Factory reset หรือเปิด R232 ไว้เพื่อ dreamUp หรือแม้แต่ลง Addon  tuxcom เพื่อแก้รหัส root password ให้เหมือนเดิมถ้าอยากใช้อิมเมจที่บ้านเช่าให้มา
แต่ส่วนมากจะสอนแต่ให้ DreamUp กันก็หมายความว่าไม่สนใจอิมเมจเดิมอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไม่รู้ User บ้านเช่า คุณก็ต้องไปแก้รหัส root password  ด้วยการ Addon อยู่ดี เป็นผมถ้ารู้รหัส Pin แล้วผม Factory reset  อย่างเดียวแค่นี้ก็ได้กับมาเหมือนเดิมและที่เหลือก็ไปหาอิมเมจแจ่มมาลง ใส่ User บ้านเช่าก็จบ

ฮ่าๆ ขอบคุณท่านที่หลบอยู่่ในมุมมืดมาตอบ ความรู้ใหม่ครับ ;D


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 26 เมษายน 2555, 21:56
ที่เคยเจอ บางทีกด Menu แล้วก็ถามรหัสเลยก็มี บางอันกดปุ่มน้ำเงินได้ แต่ไม่มี Addons ให้เห็น และบางทีก็เจอกดดูแบบท่านแต่ไม่มีบรรทัดที่ท่านบอกก็มี (แสดงว่าเจ้าของหอพักพวกนี้ วิชาแก่กล้า ;)) ด้วยความรู้ที่น้อยนิดเลยไม่มีปัญญาในการจัดการ ดังนั้นสำหรับผม DreamUp สถานเดียว แต่ยังถือว่าโชคดีที่ หอพักเขาเชื่อใจก็เลยไม่ได้ล๊อก ;D


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 27 เมษายน 2555, 11:04
เรื่องรหัส root สำหรับผมไม่ค่อยสำคัญเท่าไหร่ ถ้ารู้รหัส Pin เพื่อเข้าไป Factory reset หรือเปิด R232 ไว้เพื่อ dreamUp หรือแม้แต่ลง Addon  tuxcom เพื่อแก้รหัส root password ให้เหมือนเดิมถ้าอยากใช้อิมเมจที่บ้านเช่าให้มา
แต่ส่วนมากจะสอนแต่ให้ DreamUp กันก็หมายความว่าไม่สนใจอิมเมจเดิมอยู่แล้ว แต่ถ้าเราไม่รู้ User บ้านเช่า คุณก็ต้องไปแก้รหัส root password  ด้วยการ Addon อยู่ดี เป็นผมถ้ารู้รหัส Pin แล้วผม Factory reset  อย่างเดียวแค่นี้ก็ได้กับมาเหมือนเดิมและที่เหลือก็ไปหาอิมเมจแจ่มมาลง ใส่ User บ้านเช่าก็จบ

ถูกครับ ใช้ tuxcom ก็เป็นการต่อยอดอย่างนึงอย่างที่ผมบอก หลังจากรู้ pin  ครับ

เอา link download มาฝาก ท่านอื่น เผื่อว่าเข้า bluepanel แล้ว donwload ผ่าน addon ไม่ได้
http://download.blue-panel.com/e1-addons/Plugins/TuxCom-1.16/Tuxcom_1.16_070702.tar.gz


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: bupphala ที่ 27 เมษายน 2555, 15:15
มีแบบอย่างโหด Dreamup ไม่ได้ ต่อแลนไม่ได้ก็มี แต่ดูได้ อิอิ


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: paytay ที่ 10 พฤษภาคม 2555, 21:38
ผมใช่ DCC กับ500s แต่มันขึ้นอย่างนี้ รหัสผิดหรือเปล่าครับ https://picasaweb.google.com/lh/photo/k69t3osJGcg6rGX3j6DN6BhKxtChn01tHWJ1zLTpiLw?feat=directlink


หัวข้อ: Re: 500S ติดรหัสผ่าน กดปุ่มสีน้ำเงินที่รโมท ก็ไม่ได้
เริ่มหัวข้อโดย: cupidnior ที่ 10 พฤษภาคม 2555, 21:41
ผมใช่ DCC กับ500s แต่มันขึ้นอย่างนี้ รหัสผิดหรือเปล่าครับ https://picasaweb.google.com/lh/photo/k69t3osJGcg6rGX3j6DN6BhKxtChn01tHWJ1zLTpiLw?feat=directlink

ใส่ IP ของ Dreambox ผิดครับ