ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Dreambox => ข้อความที่เริ่มโดย: cbp ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 23:05



หัวข้อ: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 23:05
** update 21.00น  19/07/11 ***
เพิ่ม /etc/sattlelites.xml ไปตามคำแนะนำท่านมวยวัดแล้วครับ

จากกระทู้
ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
 (http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=13449.0) ซึ่งใชได้เฉพาะ Enigma ของ DM500 และ DM600 ครับ ส่วน DM800 ใช้ไม่ได้

ตอนนี้ผมกำลังทำ Script สำหรับ DM800 หรือ DM500HD ที่ใช้ Enigma2
ในส่วนของผมทดสอบผ่าน แต่อยากได้อาสาสมัคร เอา script ไปทดสอบครับ

** คำเตือน ** มือใหม่อย่าเพิ่งลองนะครับ เผื่อผิดพลาดให้รุ่นพี่ๆ เขาช่วยทดสอบและยืนยันว่าใช้ได้ก่อนครับ

ขอรบกวนกลับมาบอกด้วยครับว่าติดปัญหาอะไรหรือไม่ ใช้ Image ค่ายไหน

ขอบคุณครับ

เริ่มจาก
1) ไปที่ Dos Prompt ครับ
2) telnet ไปยัง IP ของ Dreambox DM800 หรือ DM500HD  แล้วใส่ login / password ให้เรียบร้อย
3) พิมพ์คำสั่งตาม ข้างล่างนี่ทีละบรรทัดเลยครับ

โค๊ด:
cd /tmp
wget http://www.siam2.com/dreambox/re-chDM800.tar
cd /
tar -xvf /tmp/re-chDM800.tar


4) ปิด Dreambox รอ 5 วินาที แล้วเปิดใหม่
5) กลับมาแจ้งผลที่หน้านี้ครับ

ขอบคุณทุกท่่านที่สละเวลาครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 23:09
ถ้า work แล้วพรุ่งนี้ผมจะทำเอกสาร PDF เผยแพร่ให้ผู้ใช้ DM800/DM500HD ต่อไปครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: p4591 ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 23:44
ผมใช้ DM800HD SIM Ferrari Gemini 4.6 ครับ รบกวนขอรับ script ไปทดสอบด้วยครับ


ขอบคุณมากครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Hiraku9k ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 06:13
ใน script ฝากเพิ่มคำสั่ง reboot หรือ Reload Enigma2 ด้วยครับ  :)
จะได้ไม่ต้องใช้ ข้อ 4) ปิด Dreambox รอ 5 วินาที แล้วเปิดใหม่ 


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: อูบุนตู ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 09:02
จากกระทู้

[email protected]:/# tar -xvf /tmp/re-chDM800.taretc/enigma2/userbouquet.fffff.radio

                                                  พิมพ์ ติดกันเลย รึ ต้องมีช่องว่างมั้ยครับ
                                                                   |
                                                                   |
                                                                   v
[email protected]:/# tar -xvf /tmp/re-chDM800.tar etc/enigma2/userbouquet.fffff.radio



หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 09:09
                                                  พิมพ์ ติดกันเลย รึ ต้องมีช่องว่างมั้ยครับ
                                                                   |
                                                                   |
                                                                   v
[email protected]:/# tar -xvf /tmp/re-chDM800.tar etc/enigma2/userbouquet.fffff.radio



แก้ให้แล้วครับ พิมพ์ 4 คำสั่ง ทีละบรรทัดเลย ตามนั้น แล้วรบกวนแจ้งผลด้วยครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: loengnoktha ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 09:16
ลองแล้ว 500 HD ไม่ผ่าน อิมเมจท่าน ย.ยักษ์ยอดเยี่ยม


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM5
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 09:26
ลองแล้ว 500 HD ไม่ผ่าน อิมเมจท่าน ย.ยักษ์ยอดเยี่ยม

500HD นี่ลง Image อะไรไว้ครับท่าน


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: redeye031 ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 10:50
DM800HD Image Gemini  ผ่านครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มวยวัด ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 11:53
500HD นี่ลง Image อะไรไว้ครับท่าน

ผ่านครับ เมื่อเช้าลองแล้วว่าจะโพสบอก รีบไปเปิดร้านเสียก่อน
แถมพิมพ์สั่ง reboot ได้เลยครับ
แต่มีข้อปลีกย่อยที่ต้องมาแก้เล็กน้อยครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มวยวัด ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 11:57
เอาอย่างนี้ผ่านครับ ทั้ง 500 800 8เค
แต่ต้องมองว่า เอา sat.xml มาด้วยเลยจะปลอดภัยไปอีกขั้น
แต่skinเปลี่ยนเป็น default ครับ
ใช้ได้เลย แต่กดรีโมทอีก 2 - 3 ทีก็OK เลยครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: bomusic ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 13:55
เห็นด้วยกับท่านมวยวัดครับ ควรเอา satellites.xml มาด้วย เพราะ lamedb มันจะอ้างอิงช่องรายการจากที่นั่น


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: loengnoktha ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 18:05
ผมลองแล้วครับ เป็นอิมเมจที่ท่าน ย.ยักษืยอดเยี่บม บิลท์ให้สนับสนุนภาษาไทยครับ ไม่ผาน ไม่รู้ว่าม่านมวยวัดใช้ตัวเดียวกับที่ผมใฃ้ใหมที่ลองแล้วผ่าน


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 21:14
ปรับแก้เพิ่มเติม เพิ่ม /etc/sattlelites.xml ตามที่ท่านมวยวัดแนะนำแล้วครับ
รับไปทดลองกันได้เลยครับ




หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: hack3rb43 ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 21:48
น่าจะพิม

อ้างถึง
tar -xvf /tmp/re-chDM800.tar /etc/enigma2/userbouquet.fffff.radio

นะครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 21:58
เอาแค่นี้พอครับ

โค๊ด:
cd /tmp
wget http://www.siam2.com/dreambox/re-chDM800.tar
cd /
tar -xvf /tmp/re-chDM800.tar

น่าจะพิม

นะครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 30 กรกฎาคม 2554, 08:36
ใช้ได้ดีเลยครับ ;) แต่ตอนแรกที่ผมใช้มันมีปัญหา ขึ้น Error อ่านๆดูจึงรู้ว่าเกิดจากหน่วยความจำในเครื่องเต็ม(ไม่พอ) จึงลองลบที่ไม่ได้ใช้ออก แล้วลองใหม่ก็ใช้ได้เลยครับ ;D แต่แปลก (ผมอาจต้องเอา satellites.xml มาใส่เอาเอง) ตรงที่ Pass7/10 มันสแกนแล้วได้ช่องแค่ไม่ถึง 10 ช่อง จากเดิมที่เคยได้เยอะมากๆๆๆ ??? แถม Thaicom C มันหา Modern9 ไม่เจอ >:(
ขอบคุณท่าน CyberPop และทีมงาน มากครับ :)


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: cliemanp ที่ 21 สิงหาคม 2554, 17:51
ลอง load file มาดู ใน folder นั้นยังไม่มี file satellites.xml เลยครับ
หรือว่าต้อง copy มาใส่เองครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: phaisit ที่ 20 กันยายน 2554, 04:48
ใช้ได้ดีครับ


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 01 มกราคม 2555, 21:25
ไม่ทราบว่า ได้ Update ไฟล์เรียงช่อง กับ Satellites.xml บ้างหรือยังครับ จะได้เอามาใช้ :)
เพราะตอนนี้ ผมลองเล่นกับ NDE1.40 กับ DM800HD แล้วใช้ DreamboxEdit จัดการเรียงทุกอย่างหมดแล้ว แต่พอโหลดกลับเข้า DreamBox แล้วกด Bouquet+>ปุ่มน้ำเงิน ปรากฏว่ามันไม่มีรายการที่ทำไว้แม้แต่อันเดียว >:( ???


หัวข้อ: Re: ช่วยผมทดสอบ Script 6ขั้นตอนเรียงช่อง สำหรับ DM800/DM500HD หน่อยครับ
เริ่มหัวข้อโดย: praman ที่ 03 มกราคม 2563, 12:20
มีได้ Update ไฟล์เรียงช่อง กับ Satellites.xml บ้างหรือยังครับ จะได้เอามาใช้ครับ