ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Dreambox => ข้อความที่เริ่มโดย: cbp ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 14:11



หัวข้อ: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 14:11
มาย้ำอีกที ใช้ได้กับ DM500 และ DM600 นะครับ
DM800 หรือยี่ห้ออื่นใช้ไม่ได้

ไม่ต้องใช้โปรแกรมไรเลย แค่พิมพ์ตามให้ถูกแค่นั้นเอง

หลายคนบอกใช้ DreamEdit ไม่เป็น
หลายคนถามหา Image ใหม่กันให้วุ่น แต่ก็ Flash ไม่ชำนาญกลัวพัง อยากได้อะไรง่ายๆ

ผมและทีมงานเลยลองนั่งใจเย็น แกะๆ งมๆ ดูว่าใช้ DreamEdit เข้าไปเรียงช่องใหม่แล้วมันเข้าไปทำไรมั่ง (บางคนอาจรู้แล้วก็ข้ามไปนะครับ)
สุดท้ายพอแกะๆ ลองๆ แล้ว ก็เลยรวบรวมทุกอย่างที่เปลี่ยนไปไว้บนเว็บ แล้วก็เขียน 6 ขั้นตอนง่ายๆ ให้ลองทำตามดูกัน

ปล. เป็นการเรียงช่องสำหรับ nsู และ DTV เท่านั้นะครับ สำหรับท่านที่มีหลาย LNB หลายจาน ก็ข้ามๆ ไปก่อน เน้น ThaiCom KU ครับ

ลองแล้วได้ความยังไง แวะกลับมาบอกด้วยนะครับ ใครจะเอาไปแจกจ่ายให้ใครต่อก็เต็มที่เลยครับ 6 ขั้นตอนอย่างว่า Download ใน PDF นี้เลยครับ

คลิกเพื่อเปิด เอกสาร PDF 6 ขั้นตอนงายๆ ในการจัดเรียงชองใหมใหกลองในฝน ภาค 2 (http://goo.gl/ew0mg)

ท่านที่ใช้ Windows 7 ไปจัดการ Telnet ในเครื่องท่านก่อนทำ ตามนี้
อ้างถึง
สำหรับผู้ใช้windows 7/vistaอาจจะต้องไปenableคำสั่งtelnetก่อนนะครับ ตอนแรกผมก็งงๆว่าทำไมไม่รับคำสั่งtelnet

http://www.daydev.com/newbie/advance/112-telnet-windows.html

*** ไม่สงวนลิขสิทธิ์ในการจ่ายแจกครับ ส่งต่อๆกันไปได้เลย แต่ถ้าร้านค้าใดนำไปปะไว้หน้าเว็บ ขอรบกวนช่วย ใส่ Credit ให้กับทีมงาน CyberPop ด้วยครับ

ใช้แล้วมีปัญหายังไง และแก้ไขเพิ่มเติมยังไง ช่วยกลับมาแชร์ด้วยนะครับ

ขอบคุณครับ

ปล. ขออภัยครับ Post อีกครั้งสำหรับเพื่อนๆ ที่ไม่มี account ครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: santi ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 14:24
ขอบคุณครับ :D :D :D


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: xman ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 20:37
เยี่ยมครับทำได้แล้ว...


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: ปอ ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 22:06
แล้ว เราต่อคอมกับ dream box ได้ยังไงเหรอครับ ขอแบบคำแนะนำง่ายๆ เข้าใจ ไม่รู้จริงๆครับ ไม่มีประสบการณ์เลยครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Vatada ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 22:19
ขอบคุณมากๆๆๆ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cyberwiz ที่ 16 กรกฎาคม 2554, 23:52
ทำตาม และผ่านทุกขั้นตอน แต่ยังดูช่องที่หายไป หลัง 2 เรียงช่องใหม่ ไม่ได้ ขอคำแนะนำด้วยครับ อ้อ... ผมใช้ 500HD ครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: peter007 ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 00:35
ทำตาม และผ่านทุกขั้นตอน แต่ยังดูช่องที่หายไป หลัง 2 เรียงช่องใหม่ ไม่ได้ ขอคำแนะนำด้วยครับ อ้อ... ผมใช้ 500HD ครับ

DM500HD น่าจะเป็น Enigma2 ใช้ Script นี้ไม่ได้ครับ เช่นเดียวกับ DM800 เพราะโครงสร้าง Directory ต่างกันครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: songtor ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 00:48
ถามหน่อยครับ ขั้นตอนนี้ต้องใส่ code ของ camd ของ dcc เข้าไปใหม่หรือป่่าวครับ เช่น cccam.cfg พวกนี้ ต้อง ftp เข้าไปใหม่หรือป่าวครับ
หรือว่ายังอยู่เหมือนเดิมครับ ::)


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: peter007 ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 00:50
ถามหน่อยครับ ขั้นตอนนี้ต้องใส่ code ของ camd ของ dcc เข้าไปใหม่หรือป่่าวครับ เช่น cccam.cfg พวกนี้ ต้อง ftp เข้าไปใหม่หรือป่าวครับ
หรือว่ายังอยู่เหมือนเดิมครับ ::)

ไม่จำเป็นครับ 6 ขั้นตอนนี้แค่เข้าไปจัดเรียงช่องใหม่ ไม่ได้ไปยุ่งใดๆ กับ camd ทั้งสิ้น


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: kittinan ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 04:00
ขอบคุณครับ  กำลังปวดหัวพอดี  ใช้งานได้ดีครับ

คุณปอครับ  คอมพิวเตอร์มันอยู่ในวง LAN เดียวกันอยู่แล้ว เพราะทั้งคู่ต่อผ่านสาย LAN ไปหา ROUTER ตัวเดียวกัน (กรณีคอมพิวเตอร์ก็ใช้งาน Internet นะครับ)
เปิด คอมพิวเตอร์ตัวที่ใช้ Internet ได้   แล้วทำตามได้เลยครับ

 ;D ;D ;D





หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: chon_k ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 07:38
ขอบคุณมาก ๆ ครับ ช่วงหลังมา 2 เค้าปรับรายการช่องรายการเลยดูไม่ได้ไปหลายช่อง ตอนนี้ปกติดีแล้วครับ...


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Vatada ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 07:49
ขอบคุณมากๆๆๆ ครับ ;D


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 11:48
มาย้ำอีกที ใช้ได้กับ DM500 และ DM600 นะครับ
DM800 หรือยี่ห้ออื่นใช้ไม่ได้


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cyberwiz ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 17:38
มาย้ำอีกที ใช้ได้กับ DM500 และ DM600 นะครับ
DM800 หรือยี่ห้ออื่นใช้ไม่ได้

อ้ออ .. เหรอครับ.... คงต้องหาวิธีเรียงช่องสำหรับ 500HD จาก guru ท่านอื่นครับ ^_^


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: น้องดรีม ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 22:57
ไม่ทราบใช้กับ DM500C ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 17 กรกฎาคม 2554, 23:08
ไม่ทราบใช้กับ DM500C ได้ไหมครับ

ขอบคุณครับ

ไม่แน่ใจครับ ถ้าจะกรุณาลองเพื่อเป็นความรู้ รบกวน Backup ไว้ก่อนก็ดีครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: paitoon ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 06:07
ถ้านำไปใช้กับ GPRS จะมีผลต่อการบริโภค MB หรือเปล่าครับ.....


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: ปอ ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 08:49
ขอบคุณครับ  กำลังปวดหัวพอดี  ใช้งานได้ดีครับ

คุณปอครับ  คอมพิวเตอร์มันอยู่ในวง LAN เดียวกันอยู่แล้ว เพราะทั้งคู่ต่อผ่านสาย LAN ไปหา ROUTER ตัวเดียวกัน (กรณีคอมพิวเตอร์ก็ใช้งาน Internet นะครับ)
เปิด คอมพิวเตอร์ตัวที่ใช้ Internet ได้   แล้วทำตามได้เลยครับ

 ;D ;D ;D


ขอบคุณมากครับ คุณ kittinan ว่าเดี๋ยวจะลองทำดู ไม่ง้อร้านที่ขายแล้ว ซื้อมาไม่ถึงเดือนเลย ไม่ค่อยเทคแคร์ลูกค้า ซะแล้ว



หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 09:02
ถ้านำไปใช้กับ GPRS จะมีผลต่อการบริโภค MB หรือเปล่าครับ.....

มีครับ เบ็ดเสร็จไม่เกิน 80KB ครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: tommy jib ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 10:15
ผมทำเเล้ว 500s เเต่ที่นี้มันหาสัณณานไม่เจอเลยครับ มันขึ้น no data for this service avil


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช$
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 10:26
ผมทำเเล้ว 500s เเต่ที่นี้มันหาสัณณานไม่เจอเลยครับ มันขึ้น no data for this service avil

ตอนเปิดครั้งแรกอาจต้องรอแป๊บนึงก่อนสัญญาณจะมา เป็นแค่ครั้งแรกครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช$
เริ่มหัวข้อโดย: tommy jib ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 10:43
ตอนเปิดครั้งแรกอาจต้องรอแป๊บนึงก่อนสัญญาณจะมา เป็นแค่ครั้งแรกครับ


เหมือนมันหาสัณณานจากจานทรูไม่เจออะครับพอจะมีวีธีเเก้มัยคับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: kittisak ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 11:15
ลบ ดาวเทียม thaicom 2/5 ku แล้ว สร้างใหม่ครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: นายแว่น (ISDN) ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 11:24
ผมทำเเล้ว 500s เเต่ที่นี้มันหาสัณณานไม่เจอเลยครับ มันขึ้น no data for this service avil

ตั้งค่าดาวเทียมใหม่ได้เลยครับ ชื่อดาวเทียมเดิม ไม่ตรงกับไฟล์ที่ทีมงาน cyberpop ทำมาน่ะครับ ไม่ต้องตกใจ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: เกิดเร็วไป ที่ 18 กรกฎาคม 2554, 21:22
อ้างถึง
ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม

(http://i323.photobucket.com/albums/nn461/TAROXO/k-on1.jpg)


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: โก๊ดครับ ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 12:17
ต้องตั้งค่าดาวเทียมยังไงครับ
ผมเรียงช่องเรียบร้อยแล้วดูไม่ได้เลยครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: paitoon ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 14:11
ลองแล้ว...หาสัญญาณKU ไม่เจอเหมือนกัน ครับ.....


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 21:17
ผมทำเเล้ว 500s เเต่ที่นี้มันหาสัณณานไม่เจอเลยครับ มันขึ้น no data for this service avil

ใน Satellite Configuration มีดาวเทียมกี่ดวงครับ แล้ว Thaicom 2/5 เปลี่ยนชื่อ หรือมีคำว่า KU หรือ C-Band เติมหรือไม่ น่าจะเป็นปัญหาเรื่องชื่อดาวเทียมไม่ตรงครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: meaw ที่ 19 กรกฎาคม 2554, 22:57
แล้วแก้ชื่ออย่างไรอ่าครับ มันมีแต่ให้เลือก แต่ไม่มี Thaicom2/5 (78.6E) ให้เลือกอ่ะครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: cbp ที่ 20 กรกฎาคม 2554, 16:19
สำหรับท่านที่นำ Script ไปใช้ แล้วเกิด

Service Could Not be found

แสดงว่า ดาวเทียมเดิมของท่าน ใน Satellite Configuration ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน คือมีการไปแก้ชื่อ

วิธีแก้ไข

Blue Panel --> Extras Setting --> Satellites.xml Loader เลือก Asia --> กด OK ที่ Thaicom 2/5 --> กด Exit --> Start Download

จากนั้น เข้าไปเปลี่ยน ค่าดาวเทียมของท่านให้เป็น Thaicom 2/5 ที่ Load มาใหม่ครับ (ถ้าไม่เห็น Thaicom 2/5 ให้ Reboot ใหม่สักครั้ง)

เปลี่ยนดาวเทียมยังไง ?  Menu --> Setup --> Service Searching --> Satellite Config --> เห็น Thaicom ของเดิมก็ไปกดให้มันเปลี่ยน เป็นของใหม่ แล้ว Save

Reboot สักรอบ

ถ้ายังดูไม่ได้แวะมาบอกด้วยครับ ทำไรไปบ้าง

ลุยครับ!

ถูกใจบริการ อุดหนุนทีมงาน CyberPop ด้วยนะครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: noi ที่ 21 กรกฎาคม 2554, 15:40
ทำตามทุกขั้นตอนครับ
มันขึ้น Please Wait While the motor is truning to 78.ฐE........................


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 21 กรกฎาคม 2554, 21:40
ทำตามทุกขั้นตอนครับ
มันขึ้น Please Wait While the motor is truning to 78.ฐE........................

ใช้จาน Move เหรอครับ ??? คงต้องรอท่านที่ใช้แบบเดียวกับท่านมาช่วยครับ
ถ้าไม่ใช่ ให้แก้อย่าใช้ DiSEqC ให้เป็น none หรือถ้าใช้ Multi ก็ให้เป็น 1.0 ครับ (ไม่รุ้ว่าจำผิดหรือเปล่า น่าจะประมาณนี้แหละครับ ;D)


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Rongnan2005 ที่ 22 กรกฎาคม 2554, 08:12
ลองทำตามที่แนะนำ ได้แล้วครับ ;D ;D ;D  ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: sokenboy ที่ 23 กรกฎาคม 2554, 11:44
ทำตามแล้วแต่รับได้เฉพาะช่องจากความ 12444 H เช่น ช่องfree tv , TNN, TNN2 นอกนั้นขึ้น Service colud not be found ครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: sangkathan ที่ 23 กรกฎาคม 2554, 12:36
ทำตามแล้วแต่รับได้เฉพาะช่องจากความ 12444 H เช่น ช่องfree tv , TNN, TNN2 นอกนั้นขึ้น Service colud not be found ครับ


สำหรับท่านที่นำ Script ไปใช้ แล้วเกิด

Service Could Not be found

แสดงว่า ดาวเทียมเดิมของท่าน ใน Satellite Configuration ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน คือมีการไปแก้ชื่อ

วิธีแก้ไข

Blue Panel --> Extras Setting --> Satellites.xml Loader เลือก Asia --> กด OK ที่ Thaicom 2/5 --> กด Exit --> Start Download

จากนั้น เข้าไปเปลี่ยน ค่าดาวเทียมของท่านให้เป็น Thaicom 2/5 ที่ Load มาใหม่ครับ (ถ้าไม่เห็น Thaicom 2/5 ให้ Reboot ใหม่สักครั้ง)

เปลี่ยนดาวเทียมยังไง ?  Menu --> Setup --> Service Searching --> Satellite Config --> เห็น Thaicom ของเดิมก็ไปกดให้มันเปลี่ยน เป็นของใหม่ แล้ว Save

Reboot สักรอบ

ถ้ายังดูไม่ได้แวะมาบอกด้วยครับ ทำไรไปบ้าง

ลุยครับ!

ถูกใจบริการ อุดหนุนทีมงาน CyberPop ด้วยนะครับ



ลองทำตามนี้ครับ ผมก็เป็นเหมือนท่านทีแรก ทำปุ๊ปใช้ได้เลยครับ ไม่ยาก


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Somchai_max5 ที่ 21 สิงหาคม 2554, 12:52
good เลย


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: peter ที่ 23 สิงหาคม 2554, 05:56
 :D :Pลอง แล้วครับใช้ได้ปกติ แต่ช่วงRestart ใหม่จะนานมากๆ อาจทำให้หงุดหงิด สงสัยเล็กน้อยว่าจะได้ หรือ เปล่า บังเอิญผมใช้ Duo C-Band ด้วยมันเลยหาย ขอความรู้เพิ่มเติมด้วยครับ ในการที่จะลง
C- Band / Astro / mutichoi / DREAM และ การ ป้อนค่าความถี่ด้วยครับ ของผมใช้จานเดียว 4 หัว ( C-BAND 2หัว  / KU BAND 2 หัว ) ขอบ พระคุณมากมาย ครับ ;D (สงสัยจะมีภาค3)


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: ram2007 ที่ 24 สิงหาคม 2554, 11:14
ขอบคุณครับผม


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: JIN ที่ 13 กันยายน 2554, 23:17
ทดลองตามขั้นตอนทุกอย่างแล้วยังขึ้น service could not be found

ต้องทำอย่างไรต่อครับ  ผมลองทำซ้ำหลายครั้งแต่ไม่แน่ใจว่าทำไมไม่ได้

รบกวนด้วยครับตอนนี่้นิ่งสนิท

[email protected]


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 15 กันยายน 2554, 07:27
ทดลองตามขั้นตอนทุกอย่างแล้วยังขึ้น service could not be found

ต้องทำอย่างไรต่อครับ  ผมลองทำซ้ำหลายครั้งแต่ไม่แน่ใจว่าทำไมไม่ได้

รบกวนด้วยครับตอนนี่้นิ่งสนิท

[email protected]

หลังจากที่ทำแล้ว ถ้าขึ้นอาการดังกล่าว แนะนำให้เข้า Menu>Setup>Service searching... แล้วเข้าไปเลือกดาวที่มีเข้ามาใหม่ (น่าจะเป็นคนละชื่อกับของเดิม) หรือไม่ก็ลบของเดิมออก หลังจากนั้นก็ให้ Automatic Transponder Scan อีกที (หรือไม่อาจจะลอง scan ใหม่ดูก่อนเลยก็ได้) ;)


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: kukiat ที่ 11 มกราคม 2555, 22:22
ถ้าทำตาม ตอนนี้ จะ update ช่่องล่าสุดหลังวันที่ 1/1/12 หรือไม่ครับ

ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: nuttapon_22 ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2555, 19:32
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: dzkkst ที่ 01 มีนาคม 2555, 18:29
จริงๆ มันมีวิธีง่ายกว่านั้นนะครับ ไม่ต้องยุ่งกับ telnet ให้ยุ่งยากเลย

ขั้นตอนมีดังนี้ครับ
1. โหลด http://www.siam2.com/dreambox/re-channel.tar ของทางทีมงาน CyberPop
2. แตกไฟล์ออกมา (ใช้ winrar ก็แตกได้ครับ) เราจะได้โฟลเดอร์ var มา
3. ใช้โปรแกรม DCC นะครับ คอนเน็คเข้ากล่องในฝัน แล้วเลือกไปที่ ftp
4. transfer โฟลเดอร์ var ที่แตกออกมา ไปไว้เลย มันจะถามว่าต้องการทับไฟล์มั้ย ตอบ yes ไปเลย
5. restart เครื่องกล่องในฝัน

ส่วนถ้าใครมีปัญหา ก็ตามที่หลายๆ ท่านโพสต์บอกกันมาครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: popzo ที่ 18 มีนาคม 2555, 02:16
สำหรับท่านที่นำ Script ไปใช้ แล้วเกิด

Service Could Not be found

แสดงว่า ดาวเทียมเดิมของท่าน ใน Satellite Configuration ไม่เป็นไปตามมาตรฐาน คือมีการไปแก้ชื่อ

วิธีแก้ไข

Blue Panel --> Extras Setting --> Satellites.xml Loader เลือก Asia --> กด OK ที่ Thaicom 2/5 --> กด Exit --> Start Download

จากนั้น เข้าไปเปลี่ยน ค่าดาวเทียมของท่านให้เป็น Thaicom 2/5 ที่ Load มาใหม่ครับ (ถ้าไม่เห็น Thaicom 2/5 ให้ Reboot ใหม่สักครั้ง)

เปลี่ยนดาวเทียมยังไง ?  Menu --> Setup --> Service Searching --> Satellite Config --> เห็น Thaicom ของเดิมก็ไปกดให้มันเปลี่ยน เป็นของใหม่ แล้ว Save

Reboot สักรอบ

ถ้ายังดูไม่ได้แวะมาบอกด้วยครับ ทำไรไปบ้าง

ลุยครับ!

ถูกใจบริการ อุดหนุนทีมงาน CyberPop ด้วยนะครับ

ของผมเกิดปัญหาแบบนี้อะครับ  แล้วทีนี่ พอ ทำมาถึงขั้นตอนนี้
Blue Panel --> Extras Setting --> Satellites.xml Loader เลือก Asia --> กด OK ที่ Thaicom 2/5 --> กด Exit --> Start Download
มันก้อไม่สามารถโหลดไฟล์ได้ มันบอกว่า error : server replied 404 Not Found (URL: http://blue-panel.com/satellites/satellites.pl)
พอจะมีทางแก้ไขตรงนี้ยังงัยมั่งอะครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 18 มีนาคม 2555, 14:08
ของผมเกิดปัญหาแบบนี้อะครับ  แล้วทีนี่ พอ ทำมาถึงขั้นตอนนี้
Blue Panel --> Extras Setting --> Satellites.xml Loader เลือก Asia --> กด OK ที่ Thaicom 2/5 --> กด Exit --> Start Download
มันก้อไม่สามารถโหลดไฟล์ได้ มันบอกว่า error : S*** replied 404 Not Found (URL: http://blue-panel.com/satellites/satellites.pl)
พอจะมีทางแก้ไขตรงนี้ยังงัยมั่งอะครับ

ให้ลองวันต่อมาอีกที แต่ถ้ายังคงไม่ได้ น่าจะเป็นเพราะ Image ที่ท่านใช้ เก่าไปแล้ว ก็ให้หา Image ใหม่ๆมาลงแทนครับ หรือถ้ายังชอบ Image เดิมๆอยู่ ก็ให้เอาไฟล์ satellites.xml ที่ทำเองมาใส่แทนเอาครับ ส่วนวิธีการทำ satellites.xml คิดว่าไม่น่ายาก ขอเพียงแค่ให้ท่านไล่อ่านกระทู้หรือใช้ "ค้นหา" ;)


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: popzo ที่ 18 มีนาคม 2555, 14:46
ขอบคุณมากครับ ขอไปลองก่อนนะครับ  ;D


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: ANS ที่ 24 พฤษภาคม 2555, 09:25
มีเรื่องอยากปรึกษาครับ ผมใช้ 800 HD PVR เป็นมือใหม่หัดขับ ก่อนหน้านี้เคยนั้นอ่านกระทู้เก่าไปบ้างแล้วเกี่ยวกับมือใหม่

ปัจจุบันผมไม่สามารถดู DTV ได้ แต่ True ยังดูได้ปกติ หรือก่อนหน้านี้มีการเรียนช่องของ True ไป ผมอยากสอบถามว่า

1. อาการแบบนี้ผมต้องเรียงช่องใหม่ แต่ติดปัญหาที่ user กับ password มันไม่ใช่ dreambox และ root ตามที่คู่มือบอก ผมโทรไปถามคนขายกล่อง เค้าบอกจำไม่ได้เลยต้องส่งกล่องไปคนขายทำให้ (อันนี้ผมก็งงๆ) อยากทำเองเป็นบ้างจะได้ไม่ต้องส่งไปรบกวนเค้า คำถามคือ ผมจะทำอย่างไรดีครับ reset factory ด้วย remote ที่กล่อง จากนั้นค่อยลง Image ใหม่ได้ไหมครับ

2. การ Image ใหม่ผมจะใช้ Ferrari หรือ Estar อันไหนดี แล้วจะรู้ได้ไงว่ากล่องผมรับ Image ของค่ายไหนได้บ้าง หรือปกติรับได้ทุกค่าย

3. หากลง Image ใหม่ เครื่องจะรู้ได้ไงว่าจะรับ code ได้ถูกต้อง จาก server ที่ส่งมายังกล่องเรา หรือต้อง set ค่า IP address

ขอสอบถามสัก 3 ข้อก่อนแล้วกันนะครับ เพื่อจะได้เป็นแนวทาง



หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: แมว ที่ 20 มิถุนายน 2555, 10:05
ขอบคุณครับ :D


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 20 มิถุนายน 2555, 12:48
มีเรื่องอยากปรึกษาครับ ผมใช้ 800 HD PVR เป็นมือใหม่หัดขับ ก่อนหน้านี้เคยนั้นอ่านกระทู้เก่าไปบ้างแล้วเกี่ยวกับมือใหม่

ปัจจุบันผมไม่สามารถดู DTV ได้ แต่ 2 ยังดูได้ปกติ หรือก่อนหน้านี้มีการเรียนช่องของ 2 ไป ผมอยากสอบถามว่า

1. อาการแบบนี้ผมต้องเรียงช่องใหม่ แต่ติดปัญหาที่ user กับ password มันไม่ใช่ dreambox และ root ตามที่คู่มือบอก ผมโทรไปถามคนขายกล่อง เค้าบอกจำไม่ได้เลยต้องส่งกล่องไปคนขายทำให้ (อันนี้ผมก็งงๆ) อยากทำเองเป็นบ้างจะได้ไม่ต้องส่งไปรบกวนเค้า คำถามคือ ผมจะทำอย่างไรดีครับ reset factory ด้วย remote ที่กล่อง จากนั้นค่อยลง Image ใหม่ได้ไหมครับ

2. การ Image ใหม่ผมจะใช้ Ferrari หรือ Estar อันไหนดี แล้วจะรู้ได้ไงว่ากล่องผมรับ Image ของค่ายไหนได้บ้าง หรือปกติรับได้ทุกค่าย

3. หากลง Image ใหม่ เครื่องจะรู้ได้ไงว่าจะรับ code ได้ถูกต้อง จาก S*** ที่ส่งมายังกล่องเรา หรือต้อง set ค่า IP address

ขอสอบถามสัก 3 ข้อก่อนแล้วกันนะครับ เพื่อจะได้เป็นแนวทาง


ผมจะตอบให้เฉพาะเท่าที่จำเป็น ที่เหลือให้ท่านใช้ความพยายามและความอดทน ในการที่จะไปอ่านเอาเองในห้อง รวมพลคนใช้ DM800HD PVR (http://thaidreambox.bayore.net/index.php?board=15.0) นะครับ

1. ถ้าท่านซื้อแต่กล่องเปล่า ก็สามารถทำการ Flash ตัวใหม่ทับไปได้เลย แต่ถ้าท่านซื้อมาพร้อมบ้านเช่า ก็ต้อง Backup เอาบ้านเช่าออกมาก่อน แต่ถ้าเข้าไม่ได้ (เพราะร้านเขาไม่ใ่ห้ Password มา) อันนี้ ก็ต้องง้อร้านเขาอยู่ดี
2. Image ที่มี ณ เวลานี้ (เท่าที่ผมทราบ) จะมีทั้งหมด 3 ค่ายด้วยกัน นั่นก็คือ รถหรู, 2.01 และก็ อี-ดาว ซึ่งการที่ท่านจะเอาไปลงในเครื่องของท่านท่านต้องทราบก่อนครับว่าเครื่องของท่านเป็นของค่ายไหน เบื้องต้นดูคร่าวๆได้จากตอนเปิดเครื่องใหม่ ให้ดูที่หน้าจอ LCD หน้าเครื่องตอนมันขึ้น ยก ตย. ของผม (เดิม เพราะตอนนี้เสียไปแล้ว) เป็นของรถหรู มันก็จะขึ้นว่า รถหรู เป็นต้น กรณีไม่ทราบเลยจริงๆ ก็คงต้องสอบถามไปยังร้านที่ท่านซื้อ ซึ่งอันนี้ เขาไม่น่าที่จะมีอะไรต้องปิดบัง
3. เครื่องก็คือเครื่องและก็เปรียบเสมือนคอมพ์ตัวหนึ่ง มันจะทำอะไรไม่เป็น นอกเสียจากว่าเราต้องสั่ง ต้องโปรแกรม ให้มันทำ(ตาม) ให้ท่านใช้ "ค้นหา" หาอ่านเรื่อง Cam/Emu, บ้านเช่า หอพัก หรือประมาณนี้ แล้วศึกษาดูครับ


หัวข้อ: Re: ภาค 2 มาแล้วครับ : 6 ขั้นตอนง่ายๆ จัดเรียงช่องใหม่ให้กล่องในฝัน ไม่ง้อโปรแกรม
เริ่มหัวข้อโดย: Tanaluk1999 ที่ 20 มิถุนายน 2555, 16:20
ขอบคุณครับ