ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => AZbox HD => ข้อความที่เริ่มโดย: Boonlert ที่ 24 เมษายน 2554, 10:24



หัวข้อ: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 24 เมษายน 2554, 10:24
ออกใหม่ครับ PB-Beta-3.1-AZBOXHD  (http://www.pb-download.com/images/PB-Beta3.1-AZBOXHD-2011-04-23.tar.gz)
* based on RTi-core thx to the_ripper and all others

- Power-Board-Center
- neuer Update-Server
- one-key HD Skin thx to ravadi

- backup-Manager, addon-Management, spaceviewer, crypt-Anzeige, ... uvm



สำหรับท่านที่ชอบ download plugin มาเล่นครับ

(http://upic.me/t/s2/img_2744.jpg) (http://upic.me/show/23352011)
(http://upic.me/t/gr/img_2746.jpg) (http://upic.me/show/23351363)
(http://upic.me/t/ef/img_2747.jpg) (http://upic.me/show/23351945)


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: JULY ที่ 24 เมษายน 2554, 12:11
เครื่องไปเที่ยวจีนยังไม่กลับ  ;D อยากลองจริงๆ  :D


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 24 เมษายน 2554, 14:05
skin ตัวนี้สวยดีครับ
 (http://upic.me/i/e6/ew002.jpg) (http://upic.me/show/23359617)


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: chames_sack ที่ 25 เมษายน 2554, 08:13
เครื่องกลับมาจากจีน จะลองให้เข็ด.. อิ อิ อิ ::)


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 25 เมษายน 2554, 09:47
วันนี้ทดลอง copy หนัง Avatar ขนาด 21.7 Gb จาก Computer --> AZbox ผ่านสาย LAN ใช้เวลาเกือบ 2 ชัวโมง


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: gadgeteer ที่ 25 เมษายน 2554, 10:02
วันนี้ทดลอง copy หนัง Avatar ขนาด 21.7 Gb จาก Computer --> AZbox ผ่านสาย LAN ใช้เวลาเกือบ 2 ชัวโมง


ต้องทำใจสถานเดียวเลยครับ เพราะแม้แต่เจ้าพ่ออย่าง DB ก็ช้าจนขึ้นอืดแบบนี้เหมือนกัน  ว่าแต่ image ตัวนี้อ่านไทย(epg ไทย)ได้แต่กำเนิดเลยรึเปล่าครับ  ถ้าไม่ใช่ รบกวนท่านช่วยบอก
เป็นวิทยาทานหน่อยครับ  :D


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 25 เมษายน 2554, 10:59
ต้องทำใจสถานเดียวเลยครับ เพราะแม้แต่เจ้าพ่ออย่าง DB ก็ช้าจนขึ้นอืดแบบนี้เหมือนกัน  ว่าแต่ image ตัวนี้อ่านไทย(epg ไทย)ได้แต่กำเนิดเลยรึเปล่าครับ  ถ้าไม่ใช่ รบกวนท่านช่วยบอก
เป็นวิทยาทานหน่อยครับ  :D

ลองเล่น Avatar 1080P ภาพที่ได้ไม่มีสดุดครับ เสียงออก DTS แต่เสียงสดุดทุกๆ 3 นาที ครับ


ผมใช้วิธีของท่าน JULY ครับ
http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=11789.0


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 29 เมษายน 2554, 11:45
ทำให้มันโชว์ PICON ยังไงครับเจ้าตัวนี้  ??? ตัวที่ผ่านมาไม่มีปัญหา

แต่ได้ลองตัวนี้แล้วชอบใจเลยครับ Option เสริมเพียบ เรียกว่ามาแบบครบๆ ถูกใจมากครับ ;D ;D


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: SNOW ที่ 29 เมษายน 2554, 11:59
ทำให้มันโชว์ PICON ยังไงครับเจ้าตัวนี้  ??? ตัวที่ผ่านมาไม่มีปัญหา

แต่ได้ลองตัวนี้แล้วชอบใจเลยครับ Option เสริมเพียบ เรียกว่ามาแบบครบๆ ถูกใจมากครับ ;D ;D

เห็นด้วยเลยครับ แต่ตอนนี้ผมกลับมาที่ 9.5306 อีกครั้งแล้วครับ เนื่องจาก PB-3.1 พอผมเข้าโหมด Sattelite Position ที่ไร
Wheel of Dead ขึ้นทุกทีเลย ..เลยต้องจำใจกลับครับ
สำหรับ PICON เห็นมีคำสั่งกำหนด PATH อยู่นะครับ แต่ยังไม่ได้ใช้คำสั่งโชว์ครับ

เล่าสู่กันฟังนะครับ   ;D ;D ;D ;D

วิธีติดตั้ง Mgcam และ Cccam ที่ PB-Beat-3.1

1.กดปุ่มสีฟ้า
2.เลือก Powerboard-Center
3.กดปุ่มสีแดง (Addon Manager)
4.เลือก camd สักครู่รายชื่อ Cam Cam-Version Cam-config จะปรากฎขึ้น
5.เลือกกด OK ตาม Cam และ Cam-config ที่ต้องการ เมื่อติดตั้งสำเร็จแล้วจะเป็นปุ่มสีเขียวหน้า Cam และ Cam-config ที่ท่านเลือกติดตั้ง
6.กด EXIT ออกจนหมด
7.ใส่ Account ตามชนิดของ Cam

วิธีเรียกใช้ CAM
1.กดปุ่มสีฟ้า
2.เลือก DreamCC
3.เลื่อก Cam ที่ต้องการ แล้วกดปุ่มสีเขียว (Start Running Cam)
Enjoy


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 29 เมษายน 2554, 12:21
ทำให้มันโชว์ PICON ยังไงครับเจ้าตัวนี้  ??? ตัวที่ผ่านมาไม่มีปัญหา

แต่ได้ลองตัวนี้แล้วชอบใจเลยครับ Option เสริมเพียบ เรียกว่ามาแบบครบๆ ถูกใจมากครับ ;D ;D

เอา picon ไปใว้ตรงใหนก็ได้ครับแล้วเข้าเมนู กำหนด path. เอาครับว่ามันอยู่ใหน


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 29 เมษายน 2554, 16:59
เอา picon ไปใว้ตรงใหนก็ได้ครับแล้วเข้าเมนู กำหนด path. เอาครับว่ามันอยู่ใหน

ได้แล้วครับ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: SNOW ที่ 30 เมษายน 2554, 07:01
วิธีทำให้ Skin แสดงภาษาไทย ที่ PB-Beta-3.1 และใช้ได้กับ E2 ทั่ว ๆ ไป (ท่านใดทราบแล้วเคาะผ่านเลยนะครับ)

1.นำไทยอักษรที่แสดงภาษาไทยได้ เช่น thaidb.ttf ไปไว้ที่ Box ครับ (ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ Folder "...\share\fonts " ครับ
2.หาชื่อ skin ที่จะแสดงภาษาไทย ส่วนใหญ่จะเป็น Folder อยู่ครับ ยกตัวอย่างเช่น
.....0:/usr/share/enigma2/Kerni-HD1/  (อันนี้คือ Skin ที่ชื่อ Kerni-HD1 ครับ)
3.หาไฟล์ชื่อ skin.xml ครับ แล้วเปิดที่โหมด edit
4.ใช้คำสั่งค้นหาแท็กนี้ครับ  <font filename="thaidb.ttf"      name="Regular"            scale="114"/>
แล้วเปลี่ยชื่อตัวอักษรให้มาเป็นตัวอักษรที่ต้องการตรงตัวสีแดงครับ (กำหนด Path ให้ถูกต้องด้วยนะครับ เพราะ skin เดิมอาจตั้ง Path ไปที่ห้องของตัว skin เองครับ)
สำหรับ thaidb.ttf แนะนำให้เพิ่มขนาดอักษรขึ้นไปสัก 3-4 points ครับ (ตัวอักษรจะใหญ่ขึ้นเหมาะกับผู้สูงวัยอ่านครับ)
5.เสร็จแล้วอย่าลืม save นะครับ แล้วเลือกใช้ skin นี้ครับ หรือถ้าใช้อยู่แล้วก็ Restart ซ๊ะ 1 รอบครับ
Enjoy


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: num ที่ 10 พฤษภาคม 2554, 20:27
วันนี้ทดลอง copy หนัง Avatar ขนาด 21.7 Gb จาก Computer --> AZbox ผ่านสาย LAN ใช้เวลาเกือบ 2 ชัวโมง

จะส่งไฟล์หนังจากคอมผ่านสายแลนยังไงครับต้องเซ็ตที่คอมกันAZ-BOXยังไงครับเซ็ตไม่เป็น


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: SNOW ที่ 10 พฤษภาคม 2554, 22:20
จะส่งไฟล์หนังจากคอมผ่านสายแลนยังไงครับต้องเซ็ตที่คอมกันAZ-BOXยังไงครับเซ็ตไม่เป็น

ใช้ทาง FTP ครับ
ระบุ IP,user name,password
ส่งไปที่ ห้อง DATA >Movie ครับ(Immage 0.9.5306) ของ PB 3.1 ถ้าจำไม่ผิดก็ HDD > Movie ครับ
สำหรับผมชอบใช้โปรแกรม Total Commander ครับ ผมว่าสะดวกดี หรือโปรแกรมสำหรับ FTP อื่นๆ ก็ใช้ได้ครับ
อ้อ...ต้องมี HDD อยู่ในนั้นด้วยนาครับ...(ล้อเล่นน่ะ)


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 17 พฤษภาคม 2554, 23:03
ลองเล่น PB-Beta-3.1-AZBOXHD ดูครับตัวนี้มี plug in ให้ download มากกว่าครับ

หลังจากหา Cam/Emu ของ RC12 และวิธีติดตั้ง ไม่ได้ ก็เลยมาตามคำขู่ เอ้ย ตามคำบอกกล่าวของท่าน boonlert กับ Image ที่ชื่อ PB3.1 ;D
เมื่อโหลด RC11 แล้ว ก็อ่าน Readme จึงได้ทราบว่า ไฟล์ที่จำเป็นมีแค่ AZup กะ patch.e2 (ของ PB) เท่านั้น ก็เลยจัดการเปิด AZup ขึ้นมา แล้วก็ป้อน IP เดิมของ RC12 เข้าไป กด Go! ป๊าบบบบบ ก็ Error ปุ๊บบบบบบ :'( มันแจ้งว่าต้องเข้า Rescue Mode (และที่อ่านจาก Readme มันบอกว่า AZup ทำให้ได้) ก็เลยกด OK ไป สักพัก เครื่อง Reboot ขึ้นมาใน Rescue Mode แต่ดันได้ IP ตัวเดิม :D ก็เลยลองกด Go! ใหม่ มันก็ขึ้น Error แจ้งให้ปิด/เปิดเครื่องเข้า Rescue Mode อีก หลังจากกด OK แล้ว ปรากฏว่ามีหน้าต่าง Browse ขึ้นมา ก็เลยจัดการเลือกไปที่ patch.e2 ของ PB แล้วก็ OK เจ้า AZup ก็ทำงานไปเรื่อยยยยยยย จนเสร็จใช้เวลาไปประมาณ 3-4 นาที ;) มันก็บอกจะ Reboot เครื่องให้ ระหว่างนี้ ก็วิ่งไปหน้าเครื่อง มองไปที่หน้าจอ OLED เห็นมันดันขึ้น Rescue Mode แต่ IP เป็น IP ที่ได้จาก DHCP ก็เลยลองปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่...............
หลังจากเปิดเครื่อง หน้าจอทีวีมืด ไม่มีภาพอะไรขึ้นมา แถมที่จอ OLED ก็มืดเช่นกัน ....... เหงื่อเริ่มออก :-\ ขณะมองที่ทีวี สังเกตเห็นค่าของทีวี ที่ตั้งไว้เป็น 1080p มันเปลี่ยนไปเป็น 720 ก็เลยลองรอดู สักพัก ที่ทีวีก็ขึ้น วงกลมสีแดงหมุนๆๆๆๆๆ (โอ๊ย...โล่งอก แสดงว่ามันยังใช้ได้ :D) ก็รอจนมันขึ้นหน้าจอ Wizard ขึ้นมา ก็ไล่ทำตามไปเรื่อยๆๆๆๆตามปรกติ (แต่มันเซ็งตรงที่ มันให้เลือกที แล้วทีวีก็กระพริบที เป็นแบบนี้จนกระทั่งตั้ง Resolution ของทีวีเสร็จ ถ้งจะหาย) ::)
พอมาถึง การตั้งค่าดาวเทียม กดเลือกไป ดันไม่มี Thaicom ซะงั้น >:( ก็ต้องกลับไปที่ Computer เปิด DCCe2 จัดการเอา Satellites.xml ที่ใช้กับ RC12 ใส่เข้าไป แล้ว Restart เครื่อง คราวนี้ มีให้เลือกตามปรกติ
ณ เวลาที่เขียนนี้ ยังคง Scan เสร็จไปแค่ 50% แต่ ผมก็ยังมาติดปัญหาตรงที่ ผมสังเกตตอนมันสแกน Thaicom KU มันไม่เจอช่องตั้งแต่ 180 ขึ้นไป ??? ไม่ทราบว่า ความถี่ของช่อง 180-200 มันเป็นอะไร ทำไม ไฟล์ที่ผมสร้างจาก http://satellites-xml.eu/ (http://satellites-xml.eu/) มันถึงไม่มีช่องดังกล่าว...........


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: หนุ่มร่วมเกื้อ ที่ 18 พฤษภาคม 2554, 01:12
ขอถามแบบคนไม่เคยครับว่าAZBOXนิใช้รับiptvได้ไหมครับได้ข่าวมาว่ามีคนส่งหนังตื่นเต้นทางนี้มาใครพอจะมีข้อมูลมาเล่าบ้างไหม


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: sun1977 ที่ 18 พฤษภาคม 2554, 11:16
ไม่ทราบว่า ความถี่ของช่อง 180-200 มันเป็นอะไร ทำไม ไฟล์ที่ผมสร้างจาก http://satellites-xml.eu/ (http://satellites-xml.eu/) มันถึงไม่มีช่องดังกล่าว...........
12272 H 30000 FEC 2/3

โค๊ด:
<transponder frequency="12272000" symbol_rate="30000000" polarization="0" fec_inner="2"/>

ผมสั่งให้ เครื่อง Scan เองทั้งหมด มันไม่มาเหมือนกัน ต้องสั่งเฉพาะความถี่ี่นี้ถึงมา เป็นช่อง DLTV


หัวข้อ: Re: ออกใหม่ PB-Beta-3.1-AZBOXHD
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 18 พฤษภาคม 2554, 21:32
12272 H 30000 FEC 2/3

โค๊ด:
<transponder frequency="12272000" symbol_rate="30000000" polarization="0" fec_inner="2"/>

ผมสั่งให้ เครื่อง Scan เองทั้งหมด มันไม่มาเหมือนกัน ต้องสั่งเฉพาะความถี่ี่นี้ถึงมา เป็นช่อง DLTV

ขอบคุณครับ แต่ อืม ..... เริ่มหงุดหงินนิดหน่อยแล้ว เพราะผมลอง scan แบบที่ท่านบอก คือแค่ความถี่เดียวเลย ก็ยังไม่ได้ >:( แถมผมตั้งค่าทุกอย่างเหมือนกะตอนตั้งใน DM800 แล้ว ก็ยัง Scan หาดาว Intelsat/Pass 7/10 ไม่เจอแม้แต่ช่องเดียว ??? :'( :'( :'(