ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => เทคนิคการติดตั้งจาน => ข้อความที่เริ่มโดย: นายแว่น (ISDN) ที่ 16 มีนาคม 2554, 16:43



หัวข้อ: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: นายแว่น (ISDN) ที่ 16 มีนาคม 2554, 16:43
K+ ที่ Vianasat1 132 องศา ผมตั้งจาน+หัวแล้ว สัญญาณแรงดีมาก ใช้ DM500s หาสัญญาณได้แล้ว แต่ตอนสแกนช่องแล้วมันไม่เข้าไปอยู่ในรายการช่องน่ะครับ ตอนที่สแกนผมนั่งมองอยู่ก็เห็นว่ามีช่องที่สแกนได้วิ่งๆ คล้ายๆสแกนแล้วไม่ save น่ะครับ

ถามเจ้าหอเขาบอกว่าต้องใช้เครื่อง HD รับเท่านั้น ผมเลยเอา QBOX มาต่่อดูก็รับได้ แต่ดูข้อมูลช่องแล้วก็เป็น MPEG 2 ธรรมดาเองครับ หรือ DM500S ของผมเดี้ยงหว่า ?? มีใครรับ K+ ด้วย DM500s ได้บ้างครับ ?
ปล. ใช้หัว Thaisat Universal 9750/10600 + จาน DTV เหลือง 60cm ครับ

(http://upic.me/i/8f/jcsat-signal.jpg) (http://upic.me/show/21825935)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: elowtic ที่ 16 มีนาคม 2554, 17:12
ผมใช้จานแดง 75.cm หัว Universal เครื่อง DM500s รับได้และดูได้เกือบหมดยกเว้น HD ครับ

Confirm!!


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: elowtic ที่ 16 มีนาคม 2554, 17:28
ตอนผมสแกนช่องเสร็จ ช่องมันจะอยู่ที่ใน providers ชื่อ Vianasat 132 อะไรสักอย่างเนี้ยแหละ จากนั้นผมก็สร้างโฟเดอร์ชื่อ K-Plus ที่ bouquets อีกทีเพื่อโอนช่องรายการทั้งหมดจาก providers ชื่อ Vianasat 132 มาโฟเดอร์ K+Plus ดังรูป

ปล.นี่คือวิธีที่ผมทำนะ

(http://image.ohozaa.com/i/393/screenshot.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=3086ad1005ac5645280dce9f1647f47c)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Carlick ที่ 16 มีนาคม 2554, 17:33
ช่องชัดมาก 16:9 ด้วยเหมาะมาก Lcd Plasma


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: นายแว่น (ISDN) ที่ 16 มีนาคม 2554, 17:49
มันไม่ไป save ที่ satalite น่ะครับ เดี๋ยวทำ factory default ดูดีกว่า นึกไม่ออกล้างเครื่อง อิๆๆๆ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Kimtui ที่ 16 มีนาคม 2554, 17:54
จานปิคนิค

500s เข้าหมดยกเว้นHD ต้องload satelite.xmlมาก่อนมั๊ง จำไม่ได้ ตอนทำมั่วๆเอา

DrSATเข้าหมดแถมไปดึงเอาของ2กับDรวมเข้าไปอีก นั่งไล่ลบจนมือหงิก


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Yuh00 ที่ 16 มีนาคม 2554, 18:09
มันไม่ไป save ที่ satalite น่ะครับ เดี๋ยวทำ factory default ดูดีกว่า นึกไม่ออกล้างเครื่อง อิๆๆๆ

เอ๋า...แค่ท่าน อยู่ที่ sat... /vina... กดmenu > add to new bouquets

แค่นี้ก็ได้เพิ่มแล้ว...จะต้องไปทำ factoty reset ทำไม

แต่ถ้าคันมือก็ว่ากันไป.... :D



หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: stongnoy ที่ 16 มีนาคม 2554, 19:23
ขอถามต่อครับ..ผมใช้ Openbox ต้องตั้งหาช่องรายการยังไงครับ..


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Nco2131 ที่ 16 มีนาคม 2554, 19:49
ใช้ DM500S มาทุกช่อง จาน ipm 75 + LNB สามารถ Universal 9750/10600  ดูได้ทุกช่อง ยกเว้น HD   ใช้ supernet ดูได้ไม่ครบทุกช่อง เครื่องค้างบ่อย


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: นายแว่น (ISDN) ที่ 17 มีนาคม 2554, 15:22
factory default แล้ว add เข้าไปใหม่ scan แล้ว แต่ภาพไม่มาแฮะ



หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: นายแว่น (ISDN) ที่ 17 มีนาคม 2554, 15:24
ลิมแปะภาพ


(http://upic.me/i/so/1screenshot.jpg) (http://upic.me/show/21858824)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Kimtui ที่ 11 เมษายน 2554, 13:35
ผมสแกนช่องรายการเข้า500sแล้ว แต่ใช้Adenin's ไม่ได้เพราะมันไม่มี TPในลิสต์เลย ต้องทำไงครับ

เดือนก่อนหันไปดูNSS6พอจะหันกลับมาดันหาไม่เจอซะอีก ขี้เกียจรื้อDrSatมาหาสัญญาณ ปิดเทอมมีคนจองตลอด


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: stongnoy ที่ 11 เมษายน 2554, 13:53
 HD..8ช่อง ปล่อยมาหมดแล้ว...ไม่รู้จะนานแค่ไหน... ;D


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: moom ที่ 11 เมษายน 2554, 13:59
X403 ดูได้ครับ ฟรีอยู่ ;D


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pribta ที่ 11 เมษายน 2554, 14:06
ร่วมฉลองปีใหม่ไทย ช่วงวันหยุดยาวมังครับ ภาพสวยงามมากมาย เป็นบุญตาแต้ๆ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Ovaltin ที่ 25 สิงหาคม 2554, 11:05
มีอะไรดีๆ ให้ดูบ้างอ่ะครับ

ว่างๆ จะได้ลองหันไปรับมาบ้าง


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: oly ที่ 25 สิงหาคม 2554, 11:17
มีอะไรดีๆ ให้ดูบ้างอ่ะครับ

ว่างๆ จะได้ลองหันไปรับมาบ้าง

มันไม่ได้ปล่อยฟรีทั้งหมดแล้วนะครับ   ที่ปล่อยฟรีก็ช่องฟรีทีวีเหมือนบ้านเรา ที่ถ่ายฟุตบอลเวียดนาม หรือถ้ามีอย่างว่า ตอนนี้เปิดได้แค่แพกเกจระดับ 3 ครับ แต่มีบอลและกีฬาถ่ายทอดสดดูที่ช่อง the tao และ Bongda ครับท่าน


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 17 เมษายน 2555, 22:16
เซ็งตัวเองจริงๆ ว่าจะลองดาวดวงนี้ซะหน่อย หามา 2 วัน ละ ไม่เจอ
ผมใช้จาน 35 ซม. ใครที่เคยใช้จานนี้ทำ รบกวน ขอมุมกวาด มุมก้ม มุมเงย ตำแหน่งหัว F-Type และค่าที่ใช้ล่อ หน่อยครับ ถ้ามีรูปให้ดูด้วยก็จะดีครับ (ใช้ DM800s HD ในการช่วยครับ) เมื่อนานมาแล้วเคยทำได้ แต่ลืมไปหมดแล้ว ???


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 17 เมษายน 2555, 22:24
เซ็งตัวเองจริงๆ ว่าจะลองดาวดวงนี้ซะหน่อย หามา 2 วัน ละ ไม่เจอ
ผมใช้จาน 35 ซม. ใครที่เคยใช้จานนี้ทำ รบกวน ขอมุมกวาด มุมก้ม มุมเงย ตำแหน่งหัว F-Type และค่าที่ใช้ล่อ หน่อยครับ ถ้ามีรูปให้ดูด้วยก็จะดีครับ (ใช้ DM800s HD ในการช่วยครับ) เมื่อนานมาแล้วเคยทำได้ แต่ลืมไปหมดแล้ว ???

ท่านอาจารย์  Mad3Wizard ใช้จาน 35 ซม.ของอะไรอยู่ครับ ผมใช้ของ 9sat เดี๋ยวลองไปทำให้ครับ ซักครู่.......ครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 17 เมษายน 2555, 22:25
ท่านอาจารย์  Mad3Wizard ใช้จาน 35 ซม.ของอะไรอยู่ครับ ผมใช้ของ 9sat เดี๋ยวลองไปทำให้ครับ ซักครู่.......ครับ

จานแบบของท่านแหละครับ ขอบคุณมากครับ ;)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: hs5lyq ที่ 17 เมษายน 2555, 22:40
ทำเป็น fw..แจกหน่อยครับอยากลองเหมือนกัน


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 17 เมษายน 2555, 22:52
เพิ่มดาวไม่เป็น ใน500s มีแค่ nss6 ใครสอนทีครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 17 เมษายน 2555, 22:56
ลองให้แล้ว รับได้ครับท่านอาจารย์ แต่พอดีเครื่องวัดสัญญาณแบตหมดก่อน และยุงกัดมากเลย ยังไงตอนบ่ายพรุ่งนี้เดี๋ยวผมมาต่อให้ครับ

มุมก้ม-เงย ผมลองเทียบกับจาน 75 CM. เหมือนกันครับ ส่วนขั้ว F-Type ประมาณนี้ครับ

(http://upic.me/i/hq/img00021.jpg) (http://upic.me/show/34747842)

กับเครื่อง Topten B1 ความถี่ล่อ 11090 H 28125 ตั้งค่าหัว 9750 ได้ประมาณ 30 กว่าๆ คร่าวๆก่อนครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 17 เมษายน 2555, 22:58
เพิ่มดาวไม่เป็น ใน500s มีแค่ nss6 ใครสอนทีครับ

   <sat name="JCSAT 5A/Vinasat 1 (132.0E Ku-band)" flags="0" position="1321">
      <transponder frequency="10968000" symbol_rate="28800000" polarization="0" fec_inner="3" system="1" modulation="2"/>
      <transponder frequency="11008000" symbol_rate="28800000" polarization="0" fec_inner="3" system="1" modulation="2"/>
      <transponder frequency="11048000" symbol_rate="28800000" polarization="0" fec_inner="4" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11090000" symbol_rate="28125000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11116000" symbol_rate="6665000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11517000" symbol_rate="4702000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11523000" symbol_rate="4702000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11531000" symbol_rate="2500000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11549000" symbol_rate="28500000" polarization="0" fec_inner="4" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11589000" symbol_rate="28800000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11629000" symbol_rate="28800000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="11669000" symbol_rate="30000000" polarization="0" fec_inner="3" system="1" modulation="2"/>
      <transponder frequency="12257000" symbol_rate="3096000" polarization="1" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12288000" symbol_rate="7241000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12320000" symbol_rate="7241000" polarization="1" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12340000" symbol_rate="7241000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12400000" symbol_rate="7241000" polarization="1" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12408000" symbol_rate="7241000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12420000" symbol_rate="7241000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
      <transponder frequency="12746000" symbol_rate="3096000" polarization="0" fec_inner="3" system="0" modulation="1"/>
   </sat>

ให้ Copy ข้างบน ไปเพิ่มเข้าใน satellites.xml ของเดิมที่ท่านมีอยู่ แล้ว Reboot GUI 1 ครั้งครับ ;)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 18 เมษายน 2555, 17:21
มาต่อครับท่านอาจารย์ Mad3Wizard
(http://upic.me/i/7z/img_0300.jpg) (http://upic.me/show/34754716)
(http://upic.me/i/33/img_0311.jpg) (http://upic.me/show/34754721)
(http://upic.me/i/bd/img_0308.jpg) (http://upic.me/show/34754726)
(http://upic.me/i/5v/img_0310.jpg) (http://upic.me/show/34754736)
(http://upic.me/i/6g/img_0313.jpg) (http://upic.me/show/34754737)
 
11090 H 28125
(http://upic.me/i/7m/img_0301.jpg) (http://upic.me/show/34754774)

11048 H 28800
(http://upic.me/i/19/0img_0302.jpg) (http://upic.me/show/34754782)

11549 H 28500
(http://upic.me/i/5z/img_0303.jpg) (http://upic.me/show/34754794)

11589 H 28800
(http://upic.me/i/z1/img_0304.jpg) (http://upic.me/show/34754806)

11629 H 28800
(http://upic.me/i/7x/0img_0305.jpg) (http://upic.me/show/34754822)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 18 เมษายน 2555, 18:36
แล้วสัญญาณ ที่ว่านี่ ต้อง p อะไรแรงที่สุด ที่พอใจ
หรือเริ่มต้น อย่างน้อย ควรต้องเท่าไหร่ รับได้แน่นอน


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 18 เมษายน 2555, 18:46
แล้วสัญญาณ ที่ว่านี่ ต้อง p อะไรแรงที่สุด ที่พอใจ
หรือเริ่มต้น อย่างน้อย ควรต้องเท่าไหร่ รับได้แน่นอน

จริงๆแล้วความถี่ที่ใช้หามันก็น่าจะได้ทุกความถี่ครับป๋า เพราะว่าแรงทุกความถี่อยู่แล้ว แต่ที่ผมทำมาให้ดูทำแบบรีบๆครับ ยังไม่ได้ปรับละเอียดเพราะช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 18 เมษายน 2555, 19:02
จริงๆแล้วความถี่ที่ใช้หามันก็น่าจะได้ทุกความถี่ครับป๋า เพราะว่าแรงทุกความถี่อยู่แล้ว แต่ที่ผมทำมาให้ดูทำแบบรีบๆครับ ยังไม่ได้ปรับละเอียดเพราะช่วงนี้ฝนตกทุกวันเลยครับ

นี่เลยครับท่าน ใช้ความถี่ 11549 H 28500 พอได้ปั้บ ภาพมาเลยครับ เพราะมันไม่เข้ารหัส


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 19 เมษายน 2555, 07:49
ต้องขอขอบคุณท่าน raider มากๆๆๆๆครับสำหรับความใจดีที่อุตส่าห์ทนยุงและตากแดดตากฝน ทำ ตย. ให้ดู :) ไว้มีเวลาอาทิตย์นี้ ถ้าได้ทำ คราวนี้ หวังว่าไม่น่าจะพลาดละ เพราะมี ตย. ดีๆให้ดูแล้ว

กำลังคิดหาวิธีทำโครงเหล็ก ต่อยื่นจากระเบียงชั้นสอง ออกไปนอกชายคาอีกซัก 50 - 60 ซม. เผื่อจะเป็นเพราะชายคาบัง แต่ยังคิดรูปแบบการยึดไม่ออก ;D ของผมน่าจะมีปัญหาระหว่างตัวยึดใต้จานกับตัวขาเหล็กที่มารับ เพราะพยายามขันน๊อตเท่าไหร่ๆ มันก็ยังขยับได้ (จนมีน๊อตอยู่ตัวหนึ่ง ขันจนหัวบาน เกือบจะเอาออกไม่ได้ :D)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: kaijae ที่ 19 เมษายน 2555, 08:24
ต้องขอขอบคุณท่าน raider มากๆๆๆๆครับสำหรับความใจดีที่อุตส่าห์ทนยุงและตากแดดตากฝน ทำ ตย. ให้ดู :) ไว้มีเวลาอาทิตย์นี้ ถ้าได้ทำ คราวนี้ หวังว่าไม่น่าจะพลาดละ เพราะมี ตย. ดีๆให้ดูแล้ว

กำลังคิดหาวิธีทำโครงเหล็ก ต่อยื่นจากระเบียงชั้นสอง ออกไปนอกชายคาอีกซัก 50 - 60 ซม. เผื่อจะเป็นเพราะชายคาบัง แต่ยังคิดรูปแบบการยึดไม่ออก ;D ของผมน่าจะมีปัญหาระหว่างตัวยึดใต้จานกับตัวขาเหล็กที่มารับ เพราะพยายามขันน๊อตเท่าไหร่ๆ มันก็ยังขยับได้ (จนมีน๊อตอยู่ตัวหนึ่ง ขันจนหัวบาน เกือบจะเอาออกไม่ได้ :D)



(http://upic.me/i/ij/158895362389b3f69fa58995855f3ec622fa4cbd.jpg) (http://upic.me/show/34787539)

ลองใช้ขาตัว L ดูอาจจะแก้ปัญหาได้ ราคาประมาณอันละ 100 บาทครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 26 เมษายน 2555, 22:34
ทำขาต่อมาแล้ว และเอาขึ้นติดตั้งและตั้งจานทุกอย่างตามที่ท่าน raider บอกไว้ทุกอย่าง (ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง ;D) เสียแต่ เครื่องที่จะเอามาสแกนหาและจอมอนิเตอร์ยังไม่ว่าง :D แต่อย่างน้อยก็เตรียมไว้ล่ะ

ผมพยายามเอาเข็มทิศวางใกล้ๆหน้าจานแบบที่ท่านทำดังภาพ

(http://upic.me/i/6g/img_0313.jpg) (http://upic.me/show/34754737)

แต่ของผมทำไม่ได้ เพราะพอเอาเข้าใกล้ เข็มมันก็เริ่มเพี้ยน น่าจะเป็นเพราะเข็มทิศมันเข้าใกล้ส่วนที่เป็นเหล็กกระมังครับ ???


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 26 เมษายน 2555, 22:40
ของผมก็วางห่างพอสมควรครับ ทั้งหมดกระบวนการที่ทำคร่าวๆ ไม่ได้ปรับละเอียดด้วยปัจจัยหลายอย่าง แต่สัญญาณแรงสมคำร่ำลือครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: polly ที่ 27 เมษายน 2555, 14:27
K+ HD มีบ้านเช่าไหนทำได้ไหมคับ
ตอนนี้ดูได้แต่ VTC HD


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Mad3Wizard ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 20:53
วันนี้ ทำการต่อสาย ตั้งแต่บ่ายยันเย็น สรุปไม่สำเร็จ คงต้องยอมแพ้ละครับ :'( อาจจะเป็นเพราะจาน 35 ซม. ของผมก็ได้กระมังครับ เพราะผมพยายามขันน๊อตของทิศให้แน่น แต่เมื่อผมพยายามปรับก้มเงย จานมันคลอนๆ หน้าจานก็คลอน ที่สำคัญ หายังไงๆก็ไม่เจอ มันจะแว๊บแล้วก็หาย ตอนมันแว๊บพยายามกลับมาก็ไม่ได้สักที น่าจะเพราะที่มันคลอนกระมัง
หลังจากนั้น ก็เลยลองกลับหลังเปลี่ยนจาก 132 มาเป็น NSS6 95 มั่ง ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน ส่าย 203 เงย 73 หัว F 9 น. สรุป วันนี้ ไม่ได้อะไรเลย
ไม่เป็นไร ดูที่ดูได้ต่อไป :D
ขอบคุณท่าน raider ที่อุตส่าห์เสียสละเวลา ตั้งให้ดูเป็น ตย. แล้ว สุดท้าย ผมก็ยังทำไม่สำเร็จอยู่ดี >:(


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 21:00
วันนี้ ทำการต่อสาย ตั้งแต่บ่ายยันเย็น สรุปไม่สำเร็จ คงต้องยอมแพ้ละครับ :'( อาจจะเป็นเพราะจาน 35 ซม. ของผมก็ได้กระมังครับ เพราะผมพยายามขันน๊อตของทิศให้แน่น แต่เมื่อผมพยายามปรับก้มเงย จานมันคลอนๆ หน้าจานก็คลอน ที่สำคัญ หายังไงๆก็ไม่เจอ มันจะแว๊บแล้วก็หาย ตอนมันแว๊บพยายามกลับมาก็ไม่ได้สักที น่าจะเพราะที่มันคลอนกระมัง
หลังจากนั้น ก็เลยลองกลับหลังเปลี่ยนจาก 132 มาเป็น NSS6 95 มั่ง ก็ไม่สำเร็จเช่นกัน ส่าย 203 เงย 73 หัว F 9 น. สรุป วันนี้ ไม่ได้อะไรเลย
ไม่เป็นไร ดูที่ดูได้ต่อไป :D
ขอบคุณท่าน raider ที่อุตส่าห์เสียสละเวลา ตั้งให้ดูเป็น ตย. แล้ว สุดท้าย ผมก็ยังทำไม่สำเร็จอยู่ดี >:(
เมื่อวาน ผมก็ดูโอ ไทยคม จานเทาข้างล่างรุ่นเก่า กะ nss6 ไม่เจอเหมือนกัน กะว่าจะเซฟจานซะใบหนึ่ง
จานใบนี้ ตรงนี้ ตั้งแต่หา เอ5 แล้วก็ไม่เจอ เมื่อวานก็ลองหมุนหา n6 เพียวๆก็ไม่เจอ แปลกใจจริงๆ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 21:10
ผมก็เพิ่งเสร็จเมื่อวานนี้เองครับหลังจากรับตรง A5 Duo Nss6 มานาน เมื่อวานวางๆเลยจับรับตรง Nss6 Duo Thaicom KU
สัญญาณ Nss6 แรงเอาเรื่อง ไทยคมก็ใช่ย่อยแรงไม่แพ้รับตรงเลยครับ (จานแดงครับ)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 21:18
ผมก็เพิ่งเสร็จเมื่อวานนี้เองครับหลังจากรับตรง A5 Duo Nss6 มานาน เมื่อวานวางๆเลยจับรับตรง Nss6 Duo Thaicom KU
สัญญาณ Nss6 แรงเอาเรื่อง ไทยคมก็ใช่ย่อยแรงไม่แพ้รับตรงเลยครับ (จานแดงครับ)
ผมไปค้นๆมาแหล่ะ
กะว่าจะเอาแบบนี้บ้างครับ
แต่คงต้องมาทำชั้นบนแล้วล่ะ
(http://upic.me/i/ap/082509114820_2.jpg)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: raider ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 21:51
อันนี้ของผมเองครับ
(http://upic.me/i/27/dsc03770.jpg) (http://upic.me/show/35209222)

(http://upic.me/i/5u/dsc03771.jpg) (http://upic.me/show/35209232)

(http://upic.me/i/rw/d4l01.jpg) (http://upic.me/show/35210172)

(http://upic.me/i/i6/0yt02.jpg) (http://upic.me/show/35210181)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 21:57
อ้าว ทามมายจากท่อนเดียวเป็นสองท่อนซะงั้น ปวดหัวอีกแล้ว


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: dk ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 22:07
อ้าว ทามมายจากท่อนเดียวเป็นสองท่อนซะงั้น ปวดหัวอีกแล้ว

แล้วของผมสามท่อนท่านไม่งงแย่หรือ อิอิ  ;D

(http://image.ohozaa.com/i/6b9/3wdu1e.JPG) (http://image.ohozaa.com/view2/vYogot34gJeFm2HK)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Sukhum Ch ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 22:15
ดูแล้วปวดหัวขอติดจานแยกดีกว่าครับ ??? ???


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 22:18
แล้วของผมสามท่อนท่านไม่งงแย่หรือ อิอิ  ;D

(http://image.ohozaa.com/i/6b9/3wdu1e.JPG) (http://image.ohozaa.com/view2/vYogot34gJeFm2HK)
ผมน่ะ ตอนนั้นทั้งบี้ทั้งเบียด m3 ตามท่านเป้ะๆ ไม่มีสัญญาณเล้ย
เดี๋ยวว่า อาจจะขอลองใหม่ แต่ยังไงๆก็ขอเอา n6 ให้เจอก่อนนะ
แต่กลายเป็นว่าหัว n6 มาหมุนเหมือนของท่าน โดยมิได้ตั้งใจซะงั้น


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: dk ที่ 01 พฤษภาคม 2555, 22:24
ผมน่ะ ตอนนั้นทั้งบี้ทั้งเบียด m3 ตามท่านเป้ะๆ ไม่มีสัญญาณเล้ย
เดี๋ยวว่า อาจจะขอลองใหม่ แต่ยังไงๆก็ขอเอา n6 ให้เจอก่อนนะ
แต่กลายเป็นว่าหัว n6 มาหมุนเหมือนของท่าน โดยมิได้ตั้งใจซะงั้น

หัวชุดนี้ของผมหมุนตามธรรมชาติทั้งหมดครับ มิได้มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน แหะ ๆ  ::)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:11
หามา 2 วันแล้วครับ ยังไม่เจอเลย ไม่รู้ว่าผมทำอะไรผิดรึเปล่า รบกวนช่วยดูหน่อยครับ

อุปกรณ์
(http://upic.me/i/ys/0rd02.jpg) (http://upic.me/show/37080025) (http://upic.me/i/7t/rbzc3.jpg) (http://upic.me/show/37080028)

หันหัวตามนี้
(http://upic.me/i/z4/8rd85.jpg) (http://upic.me/show/37080031)


ไม่เจอสัญญาณเลย  :'(
ไม่แน่ใจว่าผมตั้งค่า lnb ในเครื่องรับถูกรึเปล่า ???
และ 2 ขั้วนั้น เราเสียบขั้วไหนก็ได้ถูกต้องรึเปล่าครับ
(http://upic.me/i/s6/yjfq4.jpg) (http://upic.me/show/37080030)



ทิศหน้าจานจะเฉียดๆ ตึกข้างๆ นิดนึง แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา(มั้ง?)
(http://upic.me/i/m9/31cats.jpg) (http://upic.me/show/37080791)




ตั้งใจไว้ว่าจะเอามาต่อผ่านไอ้ตัวนี้ครับ
เครื่องรับมี 2 เครื่อง จานตอนนี้ มี 2 คือ thai5ku และ vinasat1(ที่ยังหาสัญญาณไม่เจอ 555)
และอนาคตอาจจะมี thai5c เพิ่มมาอีกเส้นนึง ใช้ 4x4 ตัวนี้พอมั้ยครับ
(http://upic.me/i/m2/ktbg1.jpg) (http://upic.me/show/37080024)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: stone ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:13
หามา 2 วันแล้วครับ ยังไม่เจอเลย ไม่รู้ว่าผมทำอะไรผิดรึเปล่า รบกวนช่วยดูหน่อยครับ

อุปกรณ์
(http://upic.me/i/ys/0rd02.jpg) (http://upic.me/show/37080025) (http://upic.me/i/7t/rbzc3.jpg) (http://upic.me/show/37080028)

หันหัวตามนี้
(http://upic.me/i/z4/8rd85.jpg) (http://upic.me/show/37080031)



ต้องใช้หัวยูนิเวอร์แซลไม่ใช่หรือครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: sasa ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:15
หามา 2 วันแล้วครับ ยังไม่เจอเลย ไม่รู้ว่าผมทำอะไรผิดรึเปล่า รบกวนช่วยดูหน่อยครับ

อุปกรณ์
(http://upic.me/i/ys/0rd02.jpg) (http://upic.me/show/37080025) (http://upic.me/i/7t/rbzc3.jpg) (http://upic.me/show/37080028)

หันหัวตามนี้
(http://upic.me/i/z4/8rd85.jpg) (http://upic.me/show/37080031)


ไม่เจอสัญญาณเลย  :'(
ไม่แน่ใจว่าผมตั้งค่า lnb ในเครื่องรับถูกรึเปล่า ???
และ 2 ขั้วนั้น เราเสียบขั้วไหนก็ได้ถูกต้องรึเปล่าครับ
(http://upic.me/i/s6/yjfq4.jpg) (http://upic.me/show/37080030)



ทิศหน้าจานจะเฉียดๆ ตึกข้างๆ นิดนึง แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา(มั้ง?)
(http://upic.me/i/m9/31cats.jpg) (http://upic.me/show/37080791)




ตั้งใจไว้ว่าจะเอามาต่อผ่านไอ้ตัวนี้ครับ
เครื่องรับมี 2 เครื่อง จานตอนนี้ มี 2 คือ thai5ku และ vinasat1(ที่ยังหาสัญญาณไม่เจอ 555)
และอนาคตอาจจะมี thai5c เพิ่มมาอีกเส้นนึง ใช้ 4x4 ตัวนี้พอมั้ยครับ
(http://upic.me/i/m2/ktbg1.jpg) (http://upic.me/show/37080024)

หัว LNB ผิดแน่นอนครับใช้ universal ซื้อของ IPM เลยครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:20
เอ.. แต่ที่กล่องก็เขียนว่า KU Band Universal Twin LNBF นะครับ

หรือว่าถูกหลอก  :o

 :'(


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:24
เอ.. แต่ที่กล่องก็เขียนว่า KU Band Universal Twin LNBF นะครับ

หรือว่าถูกหลอก  :o

 :'(

แต่ตัว LNB มันเขียนว่า 11300 นะครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: gxHoDream ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:25
หามา 2 วันแล้วครับ ยังไม่เจอเลย ไม่รู้ว่าผมทำอะไรผิดรึเปล่า รบกวนช่วยดูหน่อยครับ

อุปกรณ์
(http://upic.me/i/ys/0rd02.jpg) (http://upic.me/show/37080025) (http://upic.me/i/7t/rbzc3.jpg) (http://upic.me/show/37080028)

หันหัวตามนี้
(http://upic.me/i/z4/8rd85.jpg) (http://upic.me/show/37080031)


ไม่เจอสัญญาณเลย  :'(
ไม่แน่ใจว่าผมตั้งค่า lnb ในเครื่องรับถูกรึเปล่า ???
และ 2 ขั้วนั้น เราเสียบขั้วไหนก็ได้ถูกต้องรึเปล่าครับ
(http://upic.me/i/s6/yjfq4.jpg) (http://upic.me/show/37080030)



ทิศหน้าจานจะเฉียดๆ ตึกข้างๆ นิดนึง แต่คิดว่าไม่น่ามีปัญหา(มั้ง?)
(http://upic.me/i/m9/31cats.jpg) (http://upic.me/show/37080791)




ตั้งใจไว้ว่าจะเอามาต่อผ่านไอ้ตัวนี้ครับ
เครื่องรับมี 2 เครื่อง จานตอนนี้ มี 2 คือ thai5ku และ vinasat1(ที่ยังหาสัญญาณไม่เจอ 555)
และอนาคตอาจจะมี thai5c เพิ่มมาอีกเส้นนึง ใช้ 4x4 ตัวนี้พอมั้ยครับ
(http://upic.me/i/m2/ktbg1.jpg) (http://upic.me/show/37080024)

จากที่ดูจากรูป LNB ที่ท่านใช้ ไม่ถูกต้องครับ ถ้าจะรับ Vinasat ต้องใช้ LNB แบบ Universal LOF=09750 ครับ
เจอแน่นอนครับ สัญญานดีมาก


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ลาวโคราช ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:27
บอกคนขายว่า เอา LNB จานส้ม หรือ หัวสีฟ้าสามารถ ก็ได้ ที่อยู่ในมือท่าน เป็น 11300 ครับ อย่าเอาไปหาเลยครับ บางทีคนขายมั่ว มาดูว่า ค่าเป็นอะไร ระหว่าง 09750-10600 or 09750-10750  สรุปว่าให้มันรับ ASTV ได้ค่อยซื้อมาครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:40
ขอบคุณทุกท่านครับ
มี LNB 09750 เหลืออยู่ตัวนึง เดี๋ยววันนี้ลองดูอีกที  ;D

แต่ต่อผ่าน multi จำเป็นต้องใช้แบบ 2 ขั้วรึเปล่าครับ(ที่ผมมีอยู่เป็นแบบขั้วเดียว)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:41
ดีว่าท่านยังเฉลียวใจ หันมาถามนะ
ไม่งั้นคงอยู่บนหลังคา ไปอีกนานเท่านาน
นี่แหล่ะที่เขาว่า ใส่หัวผิดหมุนกันเหนียงยายก็ไม่เจอ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Boonlert ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:42
ขอบคุณทุกท่านครับ
มี LNB 09750 เหลืออยู่ตัวนึง เดี๋ยววันนี้ลองดูอีกที  ;D

แต่ต่อผ่าน multi จำเป็นต้องใช้แบบ 2 ขั้วรึเปล่าครับ(ที่ผมมีอยู่เป็นแบบขั้วเดียว)

เอาเข้า 18V ก็ได้ครับ ช่อง HD จะอยู่แกน H ครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:49
ดีว่าท่านยังเฉลียวใจ หันมาถามนะ
ไม่งั้นคงอยู่บนหลังคา ไปอีกนานเท่านาน
นี่แหล่ะที่เขาว่า ใส่หัวผิดหมุนกันเหนียงยายก็ไม่เจอ

ของผมโชคดีหน่อย เป็นคอนโด ติดที่ระเบียงห้องครับ  ;D


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ston12 ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 11:56
ของผมโชคดีหน่อย เป็นคอนโด ติดที่ระเบียงห้องครับ  ;D
เมื่อก่อนเคยอยู่ครับ ถ้าจานอยู่ในแนวระเบียงอาคารนี่หมุนยาก
แต่พอ เอาออกไปริมระเบียง ให้จานพ้นตึก เท่านั้นแหล่ะมาเลย
ต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ กะนิติ มาบอกให้ผมขยับออกอยู่เรื่อย


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: home ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 12:18
เมื่อก่อนเคยอยู่ครับ ถ้าจานอยู่ในแนวระเบียงอาคารนี่หมุนยาก
แต่พอ เอาออกไปริมระเบียง ให้จานพ้นตึก เท่านั้นแหล่ะมาเลย
ต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ไม่ชี้ กะนิติ มาบอกให้ผมขยับออกอยู่เรื่อย

ขอสนับสนุนความเห็นนี้ครับ ติดที่ระเบียงบ้านยิ่งถ้ามีชายคายื่นยาวเท่าไร โอกาสที่จะหมุนหาสัญญาณเจอ และได้แรงนั้นมีน้อยมากครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: zzz ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 17:23
เอ.. แต่ที่กล่องก็เขียนว่า KU Band Universal Twin LNBF นะครับ

หรือว่าถูกหลอก  :o

 :'(

ท่านอ่านมาจากตรงไหน เพราะจากรูปที่เอามาให้ดู มันขียนแค่ KU Band Twin LNBF L.O.11300 เท่านั้น ??? หรือรูปที่เอามาลงมันคนละอันกะที่ท่านดู


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pupe ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 18:54
ผมขอรบกวนสอบถาม ผมใช้skybox s10 ติดตั้งจานและความถี่ของ vtc อยู่สมุทรสาครหายังไม่เจอสัญญาณเลยครับ 2-3 วันแล้วช่วยผมหน่อยนะครับ มือใหม่งานอดิเรกขอบคุณครับทุกๆท่านที่ช่วยกรุณา


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: nar ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 19:39
ผมใช้ 500S  สแกนช่องฟรีได้ 27 ช่อง  แต่ดูได้แค่ 6 ช่อง  นอกนั้นมีแต่เสียงครับ ทำไงดี
ทำให้ญาติเป็นคนเวียตนามดูครับ  สงสารเขาดูทีวีไทยเขาก้ฟังไม่รู้เรื่อง


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: ลาวโคราช ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 19:46
ผมว่าน่ะ ตอนนึี Mp4 มาแรง หา Skybox สักตัวดีกว่าครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: chuagchuag ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 19:48
ผมขอรบกวนสอบถาม ผมใช้skybox s10 ติดตั้งจานและความถี่ของ vtc อยู่สมุทรสาครหายังไม่เจอสัญญาณเลยครับ 2-3 วันแล้วช่วยผมหน่อยนะครับ มือใหม่งานอดิเรกขอบคุณครับทุกๆท่านที่ช่วยกรุณา
อยู่ตรงใหนครับผมก็อยู่สมุทรสาคร
ถ้าอยู่ใกล้เดียวไปหาครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pupe ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 20:04
ผมอยู่ท่าจีนครับหมู่บ้านศรีสุขครับคือขอความกรุณาความถี่ผมใช้จาน2หัวlnbของipmครับ ผมใช้มุมกวาด110มุมก้มเง้ย50.2ขอบคุณล่วงหน้าครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pupe ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 20:08
ขอบคุณ คุณchuagchuag มากๆครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pupe ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 20:10
อยู่ตรงใหนครับผมก็อยู่สมุทรสาคร
ถ้าอยู่ใกล้เดียวไปหาครับ
ท่าจีนครับหมู่บ้านศรีสุขครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: chuagchuag ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 20:30
ขอบคุณ คุณchuagchuag มากๆครับ
ผมอยู่บางปิ้งครับสะดวกวัใหนบอกนะครับ
เดียวมา


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: chuagchuag ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 21:18
ขอบคุณ คุณchuagchuag มากๆครับ
ทิ้งเบอร์ใว้ครับเดียวผมโทรหา


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Satang ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 22:26
อันของผมลองทำช่วง EURO

(http://upic.me/i/th/mn2m1.jpg) (http://upic.me/show/37097691)


(http://upic.me/i/ph/mchf2.jpg) (http://upic.me/show/37097702)


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pupe ที่ 03 กรกฎาคม 2555, 23:43
ทิ้งเบอร์ใว้ครับเดียวผมโทรหา
0833170633 ขาวครับ  วันเสาร์พอว่างไมครับ  ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Supernet2010 Wifi ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 00:40
อยู่ตรงใหนครับผมก็อยู่สมุทรสาคร
ถ้าอยู่ใกล้เดียวไปหาครับ

ผมอยู่สมุทรสงครามครับ  ผมเคยใช้openbox s10 หา สัญญาณ VTC เหมือนกันหาอย่างไรก็ไม่เจอ พอเอา F3 มาหากลับเจอซะงั้น งงมากเลยต้องใช้F3 ดูจนถึงทุกวันนี้ครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Aui ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 03:54
ใช้เครื่องรับที่ท่านเคยหาสัญญานอญู่เป็นประจำหาก็ได้ครับ ความถี่ล่อ 11549 H 28500
หาง่ายครับ มุมก้ม-เงย ใกล้เคียง KU Thaicom เพียงแต่ขั้ว LNB คนละข้าง
หาทิศให้ได้ 112 องศาครับ ใจเย็นๆ ค่อยๆส่าย ซ้าย-ขวา ขึ้น-ลง ( ย้ำนะครับ ค่อยๆส่าย )เจอแน่ครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: pupe ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 12:36
ใช้เครื่องรับที่ท่านเคยหาสัญญานอญู่เป็นประจำหาก็ได้ครับ ความถี่ล่อ 11549 H 28500
หาง่ายครับ มุมก้ม-เงย ใกล้เคียง KU Thaicom เพียงแต่ขั้ว LNB คนละข้าง
หาทิศให้ได้ 112 องศาครับ ใจเย็นๆ ค่อยๆส่าย ซ้าย-ขวา ขึ้น-ลง ( ย้ำนะครับ ค่อยๆส่าย )เจอแน่ครับ
ขอบคุณคุณauiที่ให้คำเนาะนำขอบคุณครับจะลองทำจนกว่าจะได้


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Aui ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 13:29
ที่แม่กลอง ของผมจานแดง ที่คอจานเลข 50 พอดีครับ ทิศประมาณ 111-112 องศา 


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Card SV ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 14:58
มีศาลาน้อยให้เทส :)

ส่วนใหญ่ที่่หาไม่เจอเพราะไปใช่ lnb ซิงเกิล
ต้อง ยูนิเวอ นะครับ 09750 10600 ถึงจาเจอ ไม่งั้นตัวดำตาดำก็ไม่เจอ
ใครใช้เครื่อง hd มีศาลาน้อยให้เทส pm ไดเลยจ้าา


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: nar ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 17:34
ใช้ตัวช่วยนี่ครับ  ผมตั้งจานที่ 2 ให้ข้างบ้าน  ไม่ต้องปรับจานเลย  เปิดทีวีปุ๊บ มาเลย 76  65


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: nar ที่ 04 กรกฎาคม 2555, 17:35
ใช้ตัวช่วยนี่ครับ  ผมตั้งจานที่ 2 ให้ข้างบ้าน  ไม่ต้องปรับจานเลย  เปิดทีวีปุ๊บ มาเลย 76  65

ลืมลิ้งครับ   http://www.dishpointer.com/


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: iDB ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 01:01
ได้แล้วครับ  ;D

เอา lnb ไปเปลี่ยนเป็นตัวนี้มา
(http://upic.me/i/e2/e_276520.jpg) (http://upic.me/show/37160852)


ตอนแรกก็หมุนอยู่ตั้งนาน ไม่ได้ซะที แต่พอลองหมุนขั้วกลับมาทางทิศ 4 โมง เครื่องรับร้องปรี๊ดเลย
สงสัยครับ ว่าทำไมหัวตัวนี้ถึงต้องหมุนกลับขั้วมา 90 องศาด้วยครับ  ???


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: zforce ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 02:53
ใช้เครื่องรับที่ท่านเคยหาสัญญานอญู่เป็นประจำหาก็ได้ครับ ความถี่ล่อ 11549 H 28500
หาง่ายครับ มุมก้ม-เงย ใกล้เคียง KU Thaicom เพียงแต่ขั้ว LNB คนละข้าง
หาทิศให้ได้ 112 องศาครับ ใจเย็นๆ ค่อยๆส่าย ซ้าย-ขวา ขึ้น-ลง ( ย้ำนะครับ ค่อยๆส่าย )เจอแน่ครับ

กรุงเทพ มุมก้ม-เงย ประมาณเท่าไหร่ครับ


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Jonny quest ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 03:14
กรุงเทพ มุมก้ม-เงย ประมาณเท่าไหร่ครับ
แต่ละคนไม่หลับไม่นอนกันเลย อย่าบอกนะว่าตอนนี้ก็ตั้งจานอยู่เนี่ยท่าน


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Aui ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 10:10
กรุงเทพ มุมก้ม-เงย ประมาณเท่าไหร่ครับ
อยู่ตรงไหนหาตำแหน่งได้เลยครับ
http://www.dishpointer.com/


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Psawangdee ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 10:58
กรุงเทพ มุมก้ม-เงย ประมาณเท่าไหร่ครับ
นั่นดิครับ ตื่นมาเห็นตีสาม. ว้าว ;D


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Outside thebox ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 13:59
มีศาลาน้อยให้เทส :)

ส่วนใหญ่ที่่หาไม่เจอเพราะไปใช่ lnb ซิงเกิล
ต้อง ยูนิเวอ นะครับ 09750 10600 ถึงจาเจอ ไม่งั้นตัวดำตาดำก็ไม่เจอ
ใครใช้เครื่อง hd มีศาลาน้อยให้เทส pm ไดเลยจ้าา
ศาลาน้อย มีไรให้ชมม่างอ่ะ อยากรู้

รบกวนเมลล์รายละเอียดให้หน่อยครับ ;D


หัวข้อ: Re: K+ ที่ Vianasat1 132 องศา กับ DM500S
เริ่มหัวข้อโดย: Outside thebox ที่ 07 กรกฎาคม 2555, 14:56
ศาลาน้อย มีไรให้ชมม่างอ่ะ อยากรู้

รบกวนเมลล์รายละเอียดให้หน่อยครับ ;D
 
 ;D ;D ;Dขออภัยลืมลงเมลล์ su21_chai@hotmail.com  ;D ;D ;D