ThaiDreambox ::... TDB

Knowledge Zone ThaiDreambox ::... => Dreambox => ข้อความที่เริ่มโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553, 18:03



หัวข้อ: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553, 18:03
คือผมอยากจะลองใช้งานโปรแกรมDCC แต่ปรากฎว่า มันบอกว่าUser/Passwordผิดนะครับ
เราสามรถเข้าไปแก้ หรือลบเปลี่ยนใหม่ได้ไหมครับ พอดีอยากจะทำนู้นนี่นั้นได้บ้างอบากศึกษาแต่พอจะทำรู้สึกโดนล๊อค ทุกอย่างเลย
รบกวนช่วยแนะนำหน่อยครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 13 พฤศจิกายน 2553, 18:50
มีัวิธีแก้ไหมครับ ผมได้ลองทำตามที่แนะนำจากใน Linkนี่  http://thaidreambox.bayore.net/index.php?topic=731จากวิธีแลกไม่เข้าใจครับ จะโลหดTuxboxได้ยังไง
จากเมนูไหนครับ ส่วนวิธี ลบ ตัวแก้มาใช้ Linkมันเสียครับโหลดไม่ได้ครับ

ส่วนวิธี3 Automount ก็ยังไม่ค่อยเข้าใจว่าสร้างโฟหลเดอร์ เปล่าๆเหรอครับ หรือใส่ไฟลอะไรไว้ mount เพราะรูปขั้นตอนวิธีทำมันไม่ขึ้นภาพแล้ว เลยไม่รู้วิธีที่แน่ชัดนะครับ
ยังไงรบกวนสอนอีกครั้ง โดยละเอียดทีครับ ไม่อยากย้ายบ้าน แต่อยากเข้าไปทำอะไรได้มากกว่านี่ครับ
และรู้วึกว่าจะTelnetไม่ได้นะครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: moom ที่ 13 พฤศจิกายน 2553, 19:05

เจ้าของบ้าน เค้าจัดโต้ะไว้ให้ท่านดู แบบดีแล้วครับ  มือใหม่เข้าบ้านใหม่อย่ารีบย้ายโต้ะไปมาเลย เดี๋ยวไปถูกอะไรหลุดไป พาลจะดูไม่ได้เอา.........เดือดร้อนเจ้าของบ้าน ต้องมาจัดโต้ะใหม่
แนะนำว่า......... ถ้าอยากศึกษา หาอีกเครืองมาลองย้ายโต้ะไปมาเล่นดีกว่า ราคาเครื่องเดี๋ยวนี้ก็พอจัดหา มาเล่นได้ อีกหน่อยท่านก็จะได้ใช้เครื่องที่ซื้อมาเล่น เป็นเครื่องดูอีกต่อไป


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: fromhell ที่ 13 พฤศจิกายน 2553, 21:56
คุยกับเจ้าของบ้านดูก่อนไหมครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: 7sats.com ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 09:01
ซื้อเครื่องมาแล้ว ทางร้านใส่ Password มา เพื่อกันเราเข้าไปยุ่งกะเครื่อง
สามารถ แก้ใหม่ได้ แล้วคราวนี้จะเข้าไปแกะไปเกาอย่างไรก็ได้ มีวิธีง่ายๆ ดังนี้ครับ

1. โหลดโปรแกรม ด้วยเครื่อง Dreambox
พร้อมทั้ง Install // Blue Panel-AddOns-Download and Install-Plugins-TuxCom
2. รัน plugin โปรแกรม TuxBox Commander /// Blue Panel-Plugins (Tools)-Tuxbox Commander
3. มันจะขึ้นหน้าดูคล้าย Norton Commander หรือ Window Explorer
4. เข้าไปที่โฟลเดอร์ var->etc->passwd
5. จะเห็นข้อความอยู่ 4 บรรทัด ไม่ต้องสนใจบรรทัด 2 ถึง 4
6. ในบรรทัดแรกจะมีข้อความประมาณนี้root:EIfidfjeSAEFKEOlasdf5ewr3rWEW:0:0:root:/root:/bin/sh
7. password มันถึงเข้ารหัสเป็นอักษรพวกนี้
8. แก้ไขบรรทัดนี้ให้เป็นดังนี้ root::0:0:root:/root:/bin/sh
9. กล่าวคือเราลบ password มันทิ้งซะเลย
10. save และ exit ออกไป password ใหม่จะถูกเปลี่ยนไปเป็น ไม่มี password
11. ให้ login ด้วย root และ password ปล่อยว่างไว้ก็จะเข้าได้ครับ
12. เสร็จแล้วเปลี่ยน password ให้เป็นที่เราต้องการซะ ก็เรียบร้อยครับ




บาง Server เขาก็ปิดไม่ให้ท่านเข้าไป Download TuxBox Commander ท่านจึงไม่สามารถเข้าไปแก้ใขอะไรได้ท่านที่ดีท่านควรปรึกษาเจ้าของ ผู้ให้บริการก่อนครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: kittisak ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 10:14
ถ้าปิดกันขนาดนั้น ก็อย่าอยู่เลยครับ

ผมเห็นด้วยครับ ต้องแฟร์ให้กับคนที่ใช้ครับ ถ้าของคุณดีจริง ผู้ใช้จะเปลี่ยนทำไม
ส่วนผู้ที่เล่นจนเสียหาย(ประมาณว่ามั่วจนระบบล่ม) อันนี้เป็นความผิดของผู้ใช้ ผู้ใช้ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการ config ใหม่
ผมว่าแฟร์ครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 11:53
ถ้ามั่วจนล่ม ก็เป็นการเสียที่ Software เท่านั้น การ Config ใหม่ ถ้าอ่านในบอร์ดนี้ ดีๆ ก็ทำได้ไม่ต้องเสียตังค์ ครับ แค่

1. หา Image ดี ๆ ในบอร์ดนี้ Flash ใหม่ มีออกเยอะไป (ถามคุณวิริเยน ก็ได้)
2. หาห้อง ที่น่าอยู่ ก็คงจะราคาเดิมกับของเก่านั่นแหละ
3. ใครจะซื้อ DB มาแล้วดูอย่างเดียว ไม่ค้นคว้าหาความรู้ ผมว่าน้อยราย นะ

ผมก็มีความคิด ตามนี่แหละครับผมไม่ได้แคร์ที่จ่ายแพงกว่าคนอื่นบ้านอื่นถูกกว่าหรือยังไง
ผมเป็นคนนึงที่ชอบศึกษาอยากรู้ คุณMemory Full เค้าล๊อคจริงๆๆแหละครับ ผมไม่เจอเมนูนี่เลย
ผมไม่กลัวนะที่มันจะพังทั้งsoftware หรือhardware แค่ขอให้ผมได้เข้าไปทำอะไรตามที่ในเวบ นี่เค้าคุยๆๆกันแนะนำกันบ้างเถอะ
ผมหาโปรแกรมdreamviewerมาลง แค่จะลองดูว่า ดูDB ผ่านทางคอมเป็นไง ยังทำไม่ได้เลย มันบอกuser/Passผิด 555
กล่องผมนี่ทำได้แค่เสียบปลั๊กไฟ ต่อเนท ดูหนังเท่านั้นเอง เฮ้อ ความรู้จากที่อ่านในเวบนี่เอาไปทำไรกับมันไม่ได้เลย 555 เหนื่อยใจ
ไอจะลองแฟรชมันใหม่เลยก็ไม่กล้า จะเข้าไปแบคอัพก่อนก็ไม่ได้เพราะทุกโปรแกรมที่ใช้มันต้องใช้User/Passของเจ้าDB
มีวิธีไหมครับ โดยที่โคดยังอยู่ ใช้งานบ้านเดิมได้ แต่สามารถเค้าไปaccess มันได้ทุกอย่าง ขอบคุณครับ ถ้าความคิดผมมันไม่ถูกต้องผมขอโทษด้วยครับ หลักๆๆคือผมอย่างทำอะไรกับมันได้มากกว่านี่แค่เพราะผมก็อยากศึกษามันนะครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: MIKE SHOP ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 12:08
ถ้ามั่วจนล่ม ก็เป็นการเสียที่ Software เท่านั้น การ Config ใหม่ ถ้าอ่านในบอร์ดนี้ ดีๆ ก็ทำได้ไม่ต้องเสียตังค์ ครับ แค่

1. หา Image ดี ๆ ในบอร์ดนี้ Flash ใหม่ มีออกเยอะไป (ถามคุณวิริเยน ก็ได้)
2. หาห้อง ที่น่าอยู่ ก็คงจะราคาเดิมกับของเก่านั่นแหละ
3. ใครจะซื้อ DB มาแล้วดูอย่างเดียว ไม่ค้นคว้าหาความรู้ ผมว่าน้อยราย นะ
ผมก็มีความคิด ตามนี่แหละครับผมไม่ได้แคร์ที่จ่ายแพงกว่าคนอื่นบ้านอื่นถูกกว่าหรือยังไง
ผมเป็นคนนึงที่ชอบศึกษาอยากรู้ คุณMemory Full เค้าล๊อคจริงๆๆแหละครับ ผมไม่เจอเมนูนี่เลย
ผมไม่กลัวนะที่มันจะพังทั้งsoftware หรือhardware แค่ขอให้ผมได้เข้าไปทำอะไรตามที่ในเวบ นี่เค้าคุยๆๆกันแนะนำกันบ้างเถอะ
ผมหาโปรแกรมdreamviewerมาลง แค่จะลองดูว่า ดูDB ผ่านทางคอมเป็นไง ยังทำไม่ได้เลย มันบอกuser/Passผิด 555
กล่องผมนี่ทำได้แค่เสียบปลั๊กไฟ ต่อเนท ดูหนังเท่านั้นเอง เฮ้อ ความรู้จากที่อ่านในเวบนี่เอาไปทำไรกับมันไม่ได้เลย 555 เหนื่อยใจ
ไอจะลองแฟรชมันใหม่เลยก็ไม่กล้า จะเข้าไปแบคอัพก่อนก็ไม่ได้เพราะทุกโปรแกรมที่ใช้มันต้องใช้User/Passของเจ้าDB
มีวิธีไหมครับ โดยที่โคดยังอยู่ ใช้งานบ้านเดิมได้ แต่สามารถเค้าไปaccess มันได้ทุกอย่าง ขอบคุณครับ ถ้าความคิดผมมันไม่ถูกต้องผมขอโทษด้วยครับ หลักๆๆคือผมอย่างทำอะไรกับมันได้มากกว่านี่แค่เพราะผมก็อยากศึกษามันนะครับ


1.บอกกับเจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอนเค้าไปตรงๆเลยครับ ว่าเราต้องการ passwd เอาไปทำอะไร

2.เจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอนเค้าจะให้หรือไม่ให้  ให้เราพิจารณาเองครับว่ายังจะใช้บริการเจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอนนั้นอยู่หรือไม่

สมมติถ้าเรายังอยากจะใช้บริการเจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอนนั้นอยู่ เราก็ปลดล็อค passwd ด้วยตัวเอง

โดยทำตามวิธีข้างบนที่เพื่อนสมาชิกแนะนำมาได้เลยครับ

3.การที่เจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอน เค้า lock passwd ไม่ใช่สิ่งที่ผิดครับ แต่ล่ะท่านย่อมมีเหตุผลในการทำเช่นนั้นต่างกันไป

อย่าไปคิด หรือเหมาเอาว่า หรือเชื่อตามที่คนอื่นบอก ว่าถ้าเจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอนไหน lock passwd ไม่ต้องไปใช้บริการ


สังคมต้องมีความยุติธรรม การกระทำย่อมมีเหตุและผล ครับ
 ;D


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 12:17
ซื้อเครื่องมาแล้ว ทางร้านใส่ Password มา เพื่อกันเราเข้าไปยุ่งกะเครื่อง
สามารถ แก้ใหม่ได้ แล้วคราวนี้จะเข้าไปแกะไปเกาอย่างไรก็ได้ มีวิธีง่ายๆ ดังนี้ครับ

1. โหลดโปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox
พร้อมทั้ง Install // Blue Panel-AddOns-Download and Install-Plugins-TuxCom
2. รัน plugin โปรแกรม TuxBox Commander /// Blue Panel-Plugins (Tools)-Tuxbox Commander
3. มันจะขึ้นหน้าดูคล้าย Norton Commander หรือ Window Explorer
4. เข้าไปที่โฟลเดอร์ var->etc->passwd
5. จะเห็นข้อความอยู่ 4 บรรทัด ไม่ต้องสนใจบรรทัด 2 ถึง 4
6. ในบรรทัดแรกจะมีข้อความประมาณนี้root:EIfidfjeSAEFKEOlasdf5ewr3rWEW:0:0:root:/root:/bin/sh
7. password มันถึงเข้ารหัสเป็นอักษรพวกนี้
8. แก้ไขบรรทัดนี้ให้เป็นดังนี้ root::0:0:root:/root:/bin/sh
9. กล่าวคือเราลบ password มันทิ้งซะเลย
10. save และ exit ออกไป password ใหม่จะถูกเปลี่ยนไปเป็น ไม่มี password
11. ให้ login ด้วย root และ password ปล่อยว่างไว้ก็จะเข้าได้ครับ
12. เสร็จแล้วเปลี่ยน password ให้เป็นที่เราต้องการซะ ก็เรียบร้อยครับ

ขอโทษนะครับ ถ้าผมต้องการโหลดโปรแกรม TuxBox Commander ผมต้องเข้าไปที่เมนูไหน ครับ หาไม่เจอจริงๆๆ ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 12:35
ข้อ 1. ไงครับ ถ้ายังทำไม่ได้อีก ส่ง e-mail มา

ขอรบกวนด้วยครับ เป็นพี่เลี้ยงให้ผมที  nymph_2029@hotmail.com


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: olddy ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 12:52
อยากเปลี่ยนบ้านเหมือนกัน แต่จ่ายเงินล่วงหน้าไปแล้ว ต้องทนไปจนกว่าถืงกำหนด
อยากทราบวิธีแก้ไขจากคุณ memory full ครับ
r_sumpun@hotmail.com
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่อยากรู้ ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 17:30
ขอบคุณ คุณMemory Full  มากเลยครับ ได้ผลยังไงจะมาแจ้งครับ ฮ่านรู้เรื่องเข้าใจดีมากเลยครับ(เพียงแต่ยังไม่ได้ลองทำ)


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Happy SVDB ที่ 15 พฤศจิกายน 2553, 22:41
อ่าว เพิ่งรู้ว่าท่าน Memory Full เป็นจอมยุทธนะเนี่ย ข้าน้อยขอคารวะ ถึงช้าไป แต้คงไม่เป็นไรใช่ไหมครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่คุง ที่ 16 พฤศจิกายน 2553, 10:48
สอบถามหน่อยครับ ผมใช้โปรแกรม Dcc เข้าไป connect เจอdreamboxแล้ว กด fta แล้วเข้าไปไม่ได้
ถามหา Password ครับ ทำไงดีครับ ที่โปรแกรมdcc ด้านล่างมี่ข้อความว่า    < 530 Please login with USER and PASS.
> PORT ...
< 530 Please login with USER and PASS

สเตตัสบอกว่า FTP connect Telnet notconnect
 แต่ที่หน้าต่าง FTPไม่เห็นปรากฎไฟล์ อะไรในDB ขึ้นมาเลยครับ ไม่แน่ใจว่าต้องBrowes จากไหน
 แต่ที่หน้าต่างของ PC มีไฟลต่างๆๆในเครื่องเราแสดงแสดง  
ช่วยวิเคราะห์ให้ทีครับ ผมติดปัญหาอะไรอยู่ และต้องแก้ยังไงครับ
คือผมอยากจะให้DCC เข้าไป แบคอัพ ต่างๆๆนะครับ และอยากใช้Dreamup แบคอัพ images เก็บไว้นะครับ
เป็นเพราะติดPincode หรือ User/Passผิดเหรอครับ แก้ได้ไหมครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: fromhell ที่ 16 พฤศจิกายน 2553, 11:41
ถ้าแน่ใจว่าใส่ ip DB ถูก  (connect ได้ เป็นแถบสีเขียว)  คาดว่า บ้านเช่าคงเปลี่ยน password ครับ  (ดังกรณีที่จขกท.ได้ถามไว้ข้างบน)


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: มือใหม่คุง ที่ 16 พฤศจิกายน 2553, 12:07
ถ้าแน่ใจว่าใส่ ip DB ถูก  (connect ได้ เป็นแถบสีเขียว)  คาดว่า บ้านเช่าคงเปลี่ยน password ครับ  (ดังกรณีที่จขกท.ได้ถามไว้ข้างบน)


ขอบคุณครับ ถ้ายังงั้นขอถามต่อ ผมพอรู้วิธีใช้โปรแกรมบ้างแล้วแต่ผมไม่รู้ว่า ขั้นตอน การล้างเครื่องใหม่ทั้งหมดแล้ว ลง images และใส่codeเข้าไปใหม่ นั้น
เราต้องBackupอะไรไว้มั้งครับ ช่วยลิส ลำดับขั้นตอนทีได้ไหมครับ ผมเข้าใจว่าควรหาจากกระทู้เก่า แต่พอดีหาแล้ว ยังไม่ค่อยเข้าใจเท่าไรนะครับ
1backupอะไรไว้มั้ง
2ขั้นตอนกระบวนการลง ใหม่ทั้ง หมดเริ่มจากอะไรบ้างครับ
ต้องขออภัยกับคำถามซ้ำๆๆกระทู้อื่นแบบนี่จริงๆๆครับ พอดี ผมไม่เข้าใจจริงๆๆครับ อยากได้แบบเบสิคมากๆๆ
ขอเป็นแค่ลำดับวิธีก็ได้ครับ ส่วนวิธีใช้โปรแกรม ผมพอได้อ่านและเข้าใจแล้วครับ แต่ยังไม่เข้าใจลำดับขั้นตอนว่าควรเริ่มอะไรไปอะไรนะครับ
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: surit_utt ที่ 17 พฤศจิกายน 2553, 08:50
ซื้อเครื่องมาแล้ว ทางร้านใส่ Password มา เพื่อกันเราเข้าไปยุ่งกะเครื่อง
สามารถ แก้ใหม่ได้ แล้วคราวนี้จะเข้าไปแกะไปเกาอย่างไรก็ได้ มีวิธีง่ายๆ ดังนี้ครับ

1. โหลดโปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox
พร้อมทั้ง Install // Blue Panel-AddOns-Download and Install-Plugins-TuxCom
2. รัน plugin โปรแกรม TuxBox Commander /// Blue Panel-Plugins (Tools)-Tuxbox Commander
3. มันจะขึ้นหน้าดูคล้าย Norton Commander หรือ Window Explorer
4. เข้าไปที่โฟลเดอร์ var->etc->passwd
5. จะเห็นข้อความอยู่ 4 บรรทัด ไม่ต้องสนใจบรรทัด 2 ถึง 4
6. ในบรรทัดแรกจะมีข้อความประมาณนี้root:EIfidfjeSAEFKEOlasdf5ewr3rWEW:0:0:root:/root:/bin/sh
7. password มันถึงเข้ารหัสเป็นอักษรพวกนี้
8. แก้ไขบรรทัดนี้ให้เป็นดังนี้ root::0:0:root:/root:/bin/sh
9. กล่าวคือเราลบ password มันทิ้งซะเลย
10. save และ exit ออกไป password ใหม่จะถูกเปลี่ยนไปเป็น ไม่มี password
11. ให้ login ด้วย root และ password ปล่อยว่างไว้ก็จะเข้าได้ครับ
12. เสร็จแล้วเปลี่ยน password ให้เป็นที่เราต้องการซะ ก็เรียบร้อยครับ



root:EIfidfjeSAEFKEOlasdf5ewr3rWEW:0:0:root:/root:/bin/sh
มันใช้รีโมท กดลบตัวอักษรยังงัยครับลบไม่ได้ครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: A. kom ที่ 17 พฤศจิกายน 2553, 09:49


อย่ากด OK เข้าไปที่ file passwd ครับ
เพราะถ้ากด OK เข้าไปแล้ว คุณจะอยู่ใน mode View (กด OK จะเหมือนกับว่ากดปุ่ม 3)
ให้เลื่อน cursor ไปที่ไฟล์ passwd แล้วกดปุ่ม 4 ครับ ถึงจะเข้าได้


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: surit_utt ที่ 17 พฤศจิกายน 2553, 09:55
อย่ากด OK เข้าไปที่ file passwd ครับ
เพราะถ้ากด OK เข้าไปแล้ว คุณจะอยู่ใน mode View (กด OK จะเหมือนกับว่ากดปุ่ม 3)
ให้เลื่อน cursor ไปที่ไฟล์ passwd แล้วกดปุ่ม 4 ครับ ถึงจะเข้าได้







ขอบคุณมากครับ เดี๋ยวลองดูก่อนครับ ;D


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: A. kom ที่ 17 พฤศจิกายน 2553, 10:33
ไปลอกของเก่มาให้ครับ

HACKPASS DREAMBOX BY MODZILAR, รวมรวมบทความการhackpass ดรีมบ๊อก นะครับ
เพื่อ Dreambox.nakhonthai โดยเฉพาะ
*************************************************
สวัสดี ครับ บทความนี้ผมเข้ามาเขียนเพื่อแบ่งปันความรู้สำหรับผู้ที่ถูกล็อก DB ไว้ โดยเจ้าของงึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอน ครับ
เนื่องจากกระผมก้อเคยใช้ แล้วเจ้าของ งึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอน ก้อบล็อก พาสไม่ให้ผมเข้าไปแก้อะไรเลยผมก้อเลยรวบรวม
ข้อมูลที่หามาได้และสามารถ แก้ได้แล้ว ซึ่งตอนนี้ก้อสามารถแก้พาสได้สำเร็จแล้ว
เลยอยากจะมาแบ่งปัน เพื่อนๆที่เว็บนี้ทุกๆคนเลยนะครับ

วิธีที่1
ถามเจ้าของ งึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอน ดีๆ หากเขาไม่บอกข้ามไปข้อ2 ครับ
วิธีที่2
1. โหลดโปรแกรม TuxBox Commander ด้วยเครื่อง Dreambox พร้อมทั้ง Install /// Blue
Panel-AddOns-Download and Install-Plugins-TuxCom
2. รัน plugin โปรแกรม TuxBox Commander /// Blue Panel-Plugins (Tools)-Tuxbox Commander
3. มันจะขึ้นหน้าดูคล้าย Norton Commander หรือ Window Explorer
4. เข้าไปที่โฟลเดอร์ var->etc->passwd
5. จะเห็นข้อความอยู่ 4 บรรทัด ไม่ต้องสนใจบรรทัด 2 ถึง 4
6. ในบรรทัดแรกจะมีข้อความประมาณนี้
root:EIfidfjeSAEFKEOlasdf5ewr3rWEW:0:0:root:/root:/bin/sh
7. password มันถึงเข้ารหัสเป็นอักษรพวกนี้
8. แก้ไขบรรทัดนี้ให้เป็นดังนี้
root::::root:/root:/bin/sh
9. กล่าวคือเราลบ password มันทิ้งซะเลย อยากล็อคตูดีนัก
10. save และ exit ออกไป password ใหม่จะถูกเปลี่ยนไปเป็น ไม่มี password
11. ให้ login ด้วย root และ password ปล่อยว่างไว้ก็จะเข้าได้ครับ

หากทำไม่ได้ ข้ามไปข้อ 3 ครับ

วิธีที่2
หาก TUX COM ของคุณถูกล็อกไว้นะครับ ก้อ.... ล้างเครื่องใหม่เลย (ล้อเล่นนะครับ)
ไม่ต้องล้างก้อได้ เราต้องลองให้ทุกวิธีก่อน หากไม่ได้ ค่อย FORMAT เครื่องใหม่เลยครับผม
เริ่ม เลยนะครับ
ถ้าต้องการดูต้นฉบับ นะครับ
http://www.satellites.co.uk/forums/dreambo...ord-plugin.html

ต้น ฉบับเป็นภาษาอังกฤษนะครับ

#Post 25
I found other way to restore default password...:
- Mount Folder to the Dreambox.
- Unrar attached file and extracted file to the mounted folder.
- Click Blue Button to open Blue Panel
- Click Extras/Settings
- Click Restore Backup
- Find your mounted folder and find the file
- Click Green
- Click Green again
- You are done...

Password is dreambox...

แปล ไทยนะครับ เอาแบบง่ายๆๆ
1. Mount Folder ไปยังเครื่อง dB
2.แตกไฟล์ แก้รหัส
3.คลิกปุ่ม สีฟ้า บนรีโมท
4.เลือก Extras/Settings
5.เลือก Restore Backup
6.ค้นหา mounted folder และ หาไฟล์แก้รหัส
7.กดปุ่ม สีเขียว บนรีโมท
8.กดปุ่ม สีเขียว บนรีโมท อีกครั้ง
9.แล้วรหัสก้อจะ เปลี่ยนเป็น dreambox ครับ

ไฟล์แก้รหัสนะครับ

http://file.uploadfile.biz/i/INIIMEIEIEMDEV


การ Mount Folder ครับ
This is covered elsewhere in more detail, but here is a quick rundown on setting up a network mount.

ถ้าต้องการดู ต้นฉบับ นะครับ
http://www.satellites.co.uk/forums/dreambo...ord-plugin.html

ต้น ฉบับเป็นภาษาอังกฤษนะครับ

#Post 2
On your PC:
1: สร้าง Folder บน PC ในที่ใดก้อได้ . (ชื่อ ห้ามเว้นว่างไว้นะครับ)
2: คลิกขวาบนโฟล์เดอร์ -> เลือก Properties -> เลือก the Sharing tab -> ติ๊กที่ 'Share this folder on the network' และ iถ้าคุณต้องการเขียนได้ติ๊ก 'Allow network users to change my files'.
3: คลิก 'Apply'
(http://upic.me/i/0l/0share.jpg) (http://upic.me/show/18310146)

ที่ Dreambox:
1: ไปยัง Blue Panel -> Extras / Setup -> Automount
2: เลือก ปุ่มสีเหลือง เพื่อ เพิ่ม โฟลเดอร์ แชร์.
3: Leave the mountpoint as 'nfs'.
4: Change the Client IP to that of your PC.
5: In the dropdown menu select 'cifs'
6: ใน 'Client dir' ใส่ชื่อของโฟล์เดอร์ที่คุณสร้างเอาไว้.
7: ใส่ PC username และ password ของคุณ in the provided slots.
8: กดปุ่ม สีเขียวบนรีโมทเพื่อเซฟข้อมูลที่กรอกไว้.

(http://upic.me/i/va/screenshot.jpg) (http://upic.me/show/18310171)


You may have to press the green button a second time in the Automount main menu 'restart'.

The mounted folder will appear under /automount/nfs.

เหนื่อย ขี้เกียจแปลล่ะครับ หวังว่า คง จะทำได้กันนะครับ

******หากใครยังทำไม่ได้ขอแนะนำนะครับ ให้ลง Image ใหม่หมดเลย แล้วหา งึกๆ งักๆ จั่งซี่มันต้องถอน กันเอาเองนะครับ****

รวมรวมและแปล โดย Modzilar


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: surit_utt ที่ 17 พฤศจิกายน 2553, 10:47
Telnet Connected
FTP Connected
Model DM500 detected.

Bootmanager: not found.
Telnet Disconnected
Telnet login incorrect!


ทำแล้วมันก็ขึ้นประมาณนี้ครับ
เข้าไม้ได้เหมือนเดิม


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: ญา ที่ 24 ธันวาคม 2554, 11:49
ทำไดแล้วสุดยอดครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Memory Full ที่ 24 ธันวาคม 2554, 14:09
กระทู้ #20 => กระทู้ #21 ห่างกันปีกว่า ๆ แต่ก็ดียังได้ใช้เป็นประโยชน์ คุณ "ญา" สามารถทำได้ โดยการอ่านจากกระทู้เท่านั้น :o


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Joy ที่ 26 ธันวาคม 2554, 14:48
ทำไดแล้วสุดยอดครับ

ถ้ามีโอกาสกลับมาอ่าน ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทำวิธีไหนถึงผ่านไ้ด้
ผมลองเปลี่ยนรหัสผ่านตามวิธีที่ 1 ได้หมด ทดลองทำ DCC ระบบ
เน็ตเวิค ok ไฟสีเขียวติดทั้งสองดวง แต่พอftp เข้าไปไม่มีอะไรเลย
ลองจนเบื่อกันไปข้างแล้ว 555


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: sasa ที่ 26 ธันวาคม 2554, 15:21
ถ้ามีโอกาสกลับมาอ่าน ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทำวิธีไหนถึงผ่านไ้ด้
ผมลองเปลี่ยนรหัสผ่านตามวิธีที่ 1 ได้หมด ทดลองทำ DCC ระบบ
เน็ตเวิค ok ไฟสีเขียวติดทั้งสองดวง แต่พอftp เข้าไปไม่มีอะไรเลย
ลองจนเบื่อกันไปข้างแล้ว 555

เฟชลใหม่ครับ ด้วยสาย rs232


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: nunes ที่ 26 ธันวาคม 2554, 16:00
ถ้ามีโอกาสกลับมาอ่าน ช่วยแนะนำหน่อยครับว่าทำวิธีไหนถึงผ่านไ้ด้
ผมลองเปลี่ยนรหัสผ่านตามวิธีที่ 1 ได้หมด ทดลองทำ DCC ระบบ
เน็ตเวิค ok ไฟสีเขียวติดทั้งสองดวง แต่พอftp เข้าไปไม่มีอะไรเลย
ลองจนเบื่อกันไปข้างแล้ว 555

ที่บ้านผมก็เจออาการนี้แหละ ครับ ทั้งที่เมื่อก่อนเคยใช้ได้  ลองเปลี่ยนทั้งกล่อง ดรีมบอก ทั้ง router ใหม่ก็ยังเหมือนเดิม
ลองเอากล่องที่บ้านกลับไปทำที่ทำงานผ่าน
เอากล่องใหม่จากที่ทำงานมาทำที่บ้าน ไม่ผ่าน
สรุปไม่ได้เกิดจากทั้ง กล่องและ router เกิดจากคอมพิวเตอร์ ต้องมีผิดพลาดที่ไหนซักแห่ง ยังหาไม่เจอเช่นกันครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Mr.Joy ที่ 26 ธันวาคม 2554, 16:38
ที่บ้านผมก็เจออาการนี้แหละ ครับ ทั้งที่เมื่อก่อนเคยใช้ได้  ลองเปลี่ยนทั้งกล่อง ดรีมบอก ทั้ง router ใหม่ก็ยังเหมือนเดิม
ลองเอากล่องที่บ้านกลับไปทำที่ทำงานผ่าน
เอากล่องใหม่จากที่ทำงานมาทำที่บ้าน ไม่ผ่าน
สรุปไม่ได้เกิดจากทั้ง กล่องและ router เกิดจากคอมพิวเตอร์ ต้องมีผิดพลาดที่ไหนซักแห่ง ยังหาไม่เจอเช่นกันครับ

ผมก็มีข้อสงสัยเกี่ยวกับคอมอยู่เหมือนกัน ยังไงถ้าทำได้แล้วมาแนะนำผมบ้างนะครับ


หัวข้อ: Re: ไม่สามมารถใช้FTPได้ครับ เพราะลอกอิน ผิด root/Dreambox ไม่ใช่ครับ
เริ่มหัวข้อโดย: power ที่ 26 ธันวาคม 2554, 18:07
ผมก็มีข้อสงสัยเกี่ยวกับคอมอยู่เหมือนกัน ยังไงถ้าทำได้แล้วมาแนะนำผมบ้างนะครับ
เคยเป็นครับ เปลี่ยน OS ให้เป็นตัว Original แล้วใช้ได้ งงไปเลย